Chân Linh Cửu Biến

Chương 1585: Đấu kiếm (tiếp - 6)Hai thanh linh bảo phi kiểm phút chốc xuất thủ. Một thanh giống như mặt trời chói chan nhô lên cao, lóe ra ánh sáng số 8 liệt, một thanh giống như ánh trăng trong trẻo lạnh lùng, lóe ra ánh sáng lạnh lẽo u ám.

Nhưng vừa khéo hai thanh phi kiếm mang động thiên địa dị tượng rồi lại quỷ dị cho người ta một loại cảm giác hài hòa dị thường như vậy, duy chỉ có trong đó tích chứa uy năng mạnh mẽ làm cho người ta kinh hãi.

“Nhật Nguyệt kiếm quyết”, hai người này vừa ra tay chính là Nhật Nguyệt đồng huy uy lực lớn nhất trong bộ khai thiên thần thông này!

Cùng lúc đó, Tạ Thiên Dương cùng với Điền Bá Lương hai người nhảy qua một bước, từ một bên giáp công Tiêu Bạch Vũ, cố gắng vội vã sau đó lui, đồng thời giải trừ sự uy hiếp của ông ta đối với hai người Tô, Quách. Cứ như vậy, Tiểu Bạch Vũ sẽ gặp lần nữa bị vây khốn dưới sáu người khai thiên kiếm trận.

Hai thanh linh bảo phi kiếm soi che lẫn nhau. Một thanh dương cương giống như Thuần Dương Chi Khí cuồn cuộn. Một thanh âm nhu giống như mưa phùn nhuận vật không tiếng động. Hai kiếm hợp bích, chính là sát chiều trong ”Âm dương song kiếm”, gọi là”Âm Dương Song Sát”?!

Nhưng Tiêu Bạch Vũ lại há có thể dễ dàng để cho bọn họ như nguyện. Sau khi kinh hãi giác ngộ điều này, Tử Dương cung lục kiếm cũng nhận thấy bởi vì mình quen thuộc khai thiên kiếm trận mà không rơi vào bẫy rập, nhưng Tiểu Bạch Vũ lần nữa làm ra sự lựa chọn ngoài lục kiếm dự liệu.

Ông ta cũng không tránh né tránh lui đối với song phương tập sát từ bất đồng phương hướng, hay hoặc là mạnh mẽ ngăn cản Tô, Quách hai người một vòng yêu nhất đang tiếp tục đeo bám, mà đột nhiên xoay người vọt tới hai người Tạ Thiên Dương cùng với Điền Bá Lương.

Liệt Thiên kiếm ánh sáng đại thịnh, một kiếm phá vạn pháp!

Hư không đột nhiên bị phá khai. Mấy vị Thuần Dương cùng với Lục Bình xem cuộc chiến bốn phía vội vàng liên thủ duy trì đấu pháp không gian, trong lúc mơ hồ chỉ nghe một tiếng nổ ầm ầm không biết phương hướng nào truyền tới. Trên mặt Lục Bình hiện lên một đạo vẻ cổ quái.

Liền thấy trong đấu pháp không gian, một đạo khe hở của không gian nứt ra lập tức nuốt mất kiếm quang của “Nhật Nguyệt Song Kiếm”. Nếu không phải là Nhạn Nam Phi cùng Phiền Minh Kiệt cơ cảnh, vội vàng ngự sử linh bảo phi kiếm của mỗi người tránh khỏi kiếm quang hư không đó, sợ rằng ngay cả linh bảo phi kiếm của hai người cũng phải bị nuốt mất vào.

Nhưng chính vào lúc Nhạn Nam Phi cùng Phiền Minh Kiệt bị nhục, Liệt Thiên kiếm khí trong tay Tiêu Bạch Vũ đã lại lần nữa bay ra. Tạ Thiên Dương cùng với Điền Bá Lương “Âm Dương Song Kiếm” mặc dù mạnh mẽ, nhưng trong nháy mắt hai người bộc phát, toàn bộ đấu pháp không gian tựa hồ cũng phải bị ánh sáng nổ lên che giấu.

Lục Bình trong nháy mắt đã đem thần niệm của bản thân trải rộng hết toàn bộ đấu pháp không gian. Lúc này toàn bộ quá trình đấu kiếm mảy may tất hiện bên trong thần niệm của Lục Bình.

Tạ Thiên Dương Liệt Hỏa Thiên Dương kiếm đủ mạnh mẽ, không biết sao tu vị của Điền Bá Lương cuối cùng kém một bậc. Trong lúc song phương đối kiếm, Điền Bá Lương Thái Âm Nguyệt Hoa kiếm đột nhiên hậu lực không đủ. Tiêu Bạch Vũ mạnh mẽ phá vỡ “Âm Dương Song Kiếm” ngăn trở, đánh thẳng tới Điền Bá Lương.

Một Tiểu Bạch Vũ rất tuyệt! Đối tượng của đủ loại bố cục trước mắt cũng không phải là một vòng Tô Cẩm cùng Quách Loạn Tinh yếu nhất trên sân, mà là Tạ Thiên Dương cùng với Điền Bá Lương!

Lần này đích xác là ngoài lục kiếm dữ liệu, cũng may khai thiên kiếm trận cuối cùng không phải là kiếm trận của một hai người, giữa sáu người tâm hữu linh tế. Vào lúc Nhạn Nam Phi cùng Phiền Minh Kiệt thế công bị ngăn trở, kiếm trận lại biến đổi. Tô Cẩm cùng Quách Loạn Tinh chậm tới trong sự chèn ép của Tiểu Bạch Vũ trước đó đã lại lần nữa đánh tới.

Hiển nhiên hai người cũng đã ý thức được không ổn. Nếu lần này không ngăn được Tiểu Bạch Vũ thì vô cùng có thể bị ông ta mạnh mẽ phá vỡ khai thiên kiếm trận. Vì vậy một kích bằng hóa cửu trọng thiên này cũng là một kích mạnh nhất trong “Băng Hỏa Song Kiếm”!

Trong đấu pháp không gian lại là một tiếng nổ rung trời. Trong các phái đích truyền tu sĩ xem cuộc chiến cũng có một ít sự tồn tại chẳng qua là pháp tướng trung kỳ tu sĩ, dưới tiếng nổ ấy đều lộ ra vẻ thống khổ.

Trước khi chuyện xảy ra Lục Bình sớm có phát hiện, chớp mặt song phương thần thông đụng vào nhau đã xuất thủ che Xích Luyện Anh bên cạnh. Nhưng trước mắt Xích Luyện Anh chỉ là một mảnh trăng xóa cái gì đều không nhìn thấy.

Các phái rất nhiều đích truyền mặc dù bởi vì trong sân biến đổi lớn trong lúc nhất thời thất thông thất minh, nhưng lão tổ của các phái lại không ít người lại một mực nắm rõ trong lòng sự biến hóa trên sân, lúc này nghe mấy tiếng kêu lên:

- Thuần Dương linh báo!

- Thuần Dương kiếm khí!

- Đây là khai thiên kiếm khí của Tử Dương cung thừa từ Giao đạo nhân!

Trong sân ánh sáng tiêu tán, Tiêu Bạch Vũ tập sát Điền Bá Lương một kích nhưng bị Tạ Thiên Dương cản lại. Mặc dù như thế, hai người vẫn bị một kích của Tiêu Bạch Vũ đánh bay ngược về phía sau mấy trượng.

Điền Bá Lương lòng vẫn sợ hãi. Tạ Thiên Dương thì sắc mặt tái nhợt. Hiển nhiên mới vừa hiệp trợ Điền Bá Lương chặn một kích phải giết của Bạch Vũ đối với Tạ Thiên Dương mà nói là một loại áp lực cực kỳ nặng nề.

Tuy nhiên lúc này Nhạn Nam Phi cùng Phiên Minh Kiệt đã tiếp ứng tới. Sáu người lại lần nữa tạo thành trận hình của khai thiên kiếm trận, lần nữa vẫy Tiêu Bạch Vũ trong kiếm trận.

Tô Cẩm cùng Quách Loạn Tinh vi Ngụy cứu Triệu hợp lực một kích cũng không biết lúc nào bị Tiêu Bạch Vũ tiện tay hóa giải. Lúc này trong tầm mắt nhìn chằm chằm của Tiêu Bạch Vũ chính là linh bảo Liệt Hỏa Thiên Dương kiếm trong tay Tạ Thiên Dương.

- Ha ha, khai thiên kiếm khí, Thuần Dương linh bảo! Ba thanh Thuần Dương phi kiếm mà Tử Dương cung được từ Giao đạo nhân dùng để khai thiên, xem ra các ngươi đều đã mang trên người, lúc này còn ẩn giấu sao?

Trừ Liệt Hỏa Thiên Dương kiếm trong tay Tạ Thiên Dương tán dật ra Thuần Dương chi khí nồng đặc, chiêu kỳ thân phận Thuần Dương linh bảo của nó ra, Hàn Băng Miện kiếm trong tay Tô Cẩm giống vậy trong quá trình hàn quang lóe lên tán dật trừ khí tức của Thuần Dương linh bảo mới có, giống vậy giải trừ ẩn giấu còn có Bích Không Viên Nguyệt kiếm trong tay Phiền Minh Kiệt!

Tiêu Bạch Vũ thấy buồn cười, nói:

- Xem ra Tử Dương cũng vì giữ Tiêu mỏ ở chỗ này mà sát phí khổ tâm. Ngay cả bảo vật chí cao của Tử Dương cung truyền thừa đều dùng trên người bọn tiểu bối này. Chẳng lẽ không sợ bọn tiểu bối xảy ra bất ngờ, mất mác những thứ trấn phái linh bảo đó sao?

Lúc này chẳng những Tiểu Bạch Vũ, chính là tu sĩ của các phái bên ngoài sân xem cuộc chiến đều khuôn mặt vẻ khiếp sợ, ngay cả Lục Bình cũng trong miệng rù rì nói:

- Không ngờ, không ngờ! Linh bảo cầm trong tay Tạ huynh cho tới nay không ngờ lại sẽ là một trong tam đại khai thiên Thuần Dương kiếm khí của Tử Dương cung!

Trên thực tế nào chỉ có Lục Bình cùng mọi người không ngờ, chính đám người Tạ Thiên Dương trước khi biết được lần thứ hai đấu kiếm cùng Tiểu Bạch Vũ làm sao nghĩ đến linh bảo tông môn ban thưởng mình sử dụng trong tay lại có thể sẽ là trấn phái chí bảo.

Một trong Tử Dương cung chế phái lão tổ năm đó chính là thị thiếp của Giao đạo nhân. Ba thanh Thuận Dương kiếm khí này cũng là linh bảo mà năm đó Giao đạo nhân trong quá trình khai thiên đào thải, vì vậy đưa cho thị thiếp của ông ta.

Trên thực tế, ba thanh Thuần Dương kiếm khí vốn phải làm là ba đối với sáu thanh Thuần Dương linh bảo mới đúng. Chẳng qua trong tay Giao đạo nhân không có khai thiên thần khí coi là bản mệnh linh bảo trong tay sáu vị khai thiên khác, trong quá trình khai thiên phi kiếm trong tay ông ta không biết hao tổn bao nhiêu thanh.

Ba thanh Thuần Dương kiếm khí chính là ba Linh Bảo Phi Kiếm ở trong quá trình khai thiên bị tổn hủy một thanh trong đó, còn dư lại một thanh bởi vì dùng không vừa tay, liền bị Giao đạo nhân tiện tay ban thưởng cho thị thiếp của ông, cũng truyền xuống khai thiên kiếm thuật thần thông tương ứng.

Đáng tiếc chính là truyền xuống ba bộ khai thiên kiếm thuật thần thông ngự sử đều là song phi kiếm. Nhưng ba thanh Thuần Dương kiếm khí đều đơn độc một thanh, không cách nào thi triển ra khai thiên thần thông do Giao đạo nhân truyền xuống.

Vị Tử Dương cung chế phái lão tổ ngược cũng thiên tài. Bà ta cứng rắn đem ba bộ khai thiên thần thông phân chia, tạo thành đơn độc sáu bộ vô thượng kiếm thuật thần thông, dùng để đơn độc phát huy uy lực của mỗi một thanh khai thiên kiếm khí.&

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.