Chân Linh Cửu Biến

Chương 1633: Hư thật (1)Lời đồn lưu truyền rất đáng sợ, thậm chí khi toàn thể Chân Linh phái bên ngoài du lịch, Thiên Huyền, Thiên Nguyệt hai phái tu sĩ đối với Chân Linh phải tu sĩ cũng không còn nhiệt thành trước đó.

Khi Thiên Hồ tìm được Lục Bình là trong một chỗ mật địa mới khai ích ở Hoàng Ly đảo khu vực trung ương. Chỗ sâu lòng đất của Hoàng Ly đảo sâu trong một địa, là sau khi Lục Bình thành tựu thuần dương trở về Bắc Hải đặc biệt khai ích mà thành, không người nào trên Hoàng Ly đảo biết được chỗ bí mật này.

Khi mật địa khai ích cũng chỉ có Thiên Hồ cùng trận pháp đại tông sư Đặng Thiên Minh tham dự khai ích mật địa biết được. Sau khi khai ích mật địa, trước sau tới chỗ này lại có mấy vị Chân Linh phái nòng cốt lão tổ gồm Thiên Tượng, Khương Thiên Lâm, Mai Thiên Cầm, Quách Thiên Sơn, Khúc Thiên Thành, như vậy có thể thấy toàn thể Chân Linh phái coi trọng một chỗ mật địa này.

Sau khi Thiên Hồ trên Hoàng Ly đảo không thấy tung tích của Lục Bình, liền phỏng đoán lúc này hắn xem ra đang trong chỗ mật địa đó.

Lục Bình nhìn thấy Thiên Hồ tới, không khỏi trách cứ:

- Nàng hôm nay mang bầu trong người, hãy cố gắng nghỉ ngơi mới phải

Thiên Hồ sờ sờ cái bụng ngày càng nhô ra, trên mặt hiện lên một đạo vẻ ôn nhu, nói:

- Mấy người Huyền Kỳ từ Trung Thổ du lịch trở về, hiện giờ đã đến trên đảo muốn gặp huynh, như ngồi trên đống lửa vậy, dường như cũng có việc gấp.

Lục Bình cười nói:

- Mấy tiểu tử đó quá mức không nên được tính nóng. Bọn chúng mà có chuyện gì gấp chứ, không ngoài mấy lời đồn đãi như thế, lại làm cho nóng nóng bừng bừng, lời đồn đều dừng lại trước bậc trí giả. Ta muốn bọn chúng đè nén tu vi đi ra ngoài du lịch, chính là muốn trước khi tiến cấp pháp tướng kỳ rèn luyện tâm tính của bọn họ, không ngờ bọn họ còn kém quá xa.

Trên một chỗ hải vực không biết tên của Bắc Hải, Vũ Văn Phi Tường hành lễ với lão giả trước mặt hỏi:

- Tam tổ phụ, Lục Thiên Bình đó hôm nay trở về Bắc Hải có sinh ra ảnh hưởng với kế hoạch của bọn ta hay không?

Vũ Văn Thông Thiên xoay người lại, đôi mắt lẫm liệt lóe lên trong đêm tối, lạnh giọng đáp:

- Ảnh hưởng đương nhiên là có. Lục Thiên Bình đó lúc hậu kỳ có thể đánh chết thuần dương tu sĩ, hôm nay lên cấp thuần Dương, thực lực đương nhiên cao hơn một tầng lầu. Hôm nay hắn dám quang minh chánh đại trở về Bắc Hải, chứng minh hắn tuyệt đối tự tin với tu vi của mình. Cho tới hôm nay, thuần dương của ngũ đại thánh địa chưa từng liên thủ tiêu trừ Lục Thiên Bình, bản lĩnh chính là chứng minh tốt nhất với thực lực của hắn.

Vũ Văn Phi Tường cười nói:

- Nói đến chuyện này, hôm nay toàn bộ tu luyện giới đều có lời đồn đãi Lục Thiên Bình sở dĩ dám tứ vô kiêng kỵ xuất hiện ở Bắc Hải như vậy, cũng bởi vì Lục Thiên Bình trong tư hạ thỏa hiệp với ngũ đại thánh địa, tiết lộ tin tức của mấy vị thuần dương khác. Khi đó mới đưa đến Thạch Hoa lão tổ bị giết, Mãn Nguyệt lão tổ cũng thiếu chút nữa bị người vây giết. Chuyện này được truyền sói nổi ở tu luyện giới, sợ rằng ngũ đại tông môn liên minh vì thế đều sẽ che phủ lên bóng ma bất ổn.

Vũ Văn Thông Thiên liếc mắt nhìn Vũ Văn Phi Tường có chút hả hê, hỏi:

- Lời này người tin sao?

Vũ Văn Phi Tường thần sắc kinh ngạc, sau đó lắc đầu đáp:

- Không tin lắm, nhưng nghe nói những tông môn đệ tử khác của ngũ đại tông môn hôm nay đối với Chân Linh phái tu sĩ cũng đều là sắc mặt không tốt.

Vũ Văn Thông Thiên lại hỏi:

- Nhưng có pháp tướng tu sĩ tham dự không?

Vũ Văn Phi Tường sửng sốt, đáp:

- Không có!

- Ngươi hiểu chưa!

Vũ Văn Thông Thiên nói tiếp:

- Ngũ đại tông môn pháp tướng tu sĩ đều rất lý trí, bọn họ có lẽ đã suy đoán ra hư vọng của những lời đồn đãi đó. Có lẽ căn bản trước tiên lấy được thụ ý của thuần dưỡng lão tổ mình, không có pháp tướng tu sĩ tham dự, thì không tổn hao gì với liên minh của ngũ đại tông môn.

Vũ Văn Phi Tường không hiểu nói:

- Nhưng như vậy đúng là vấn thành tai họa ngầm chôn xuống liên minh của song phương. Những tu sĩ đời thứ tư, đời thứ năm đó ngày sau trưởng thành làm người cầm quyền tông môn của mỗi người cùng Chân Linh phái sinh ra xung đột. Ngũ đại tông môn vẫn có thể thân mật vô gian như hôm nay sao?

- Ngu xuẩn!

Vũ Văn Thông Thiên trách cứ không chút lưu tình làm sắc mặt của Vũ Văn Phi Tường đỏ lên, lại nghe Vũ Văn Thông Thiên nói tiếp:

- Nếu nói liên minh, bất quá là bởi vì hai bên cần thôi, tu luyện giới cuối cùng vẫn dựa vào thực lực của tự thân nói chuyện. Ngũ đại tông môn liên minh khi một ngày bắt đầu thành lập nhất định sẽ có một ngày giải tán. Cao tầng cầm quyền tu sĩ của song phương đối với lần này đều trong lòng biết rõ ràng, đã như vậy, cần gì phải vì mấy câu lời đồn đãi mà hao tổn.

Vũ Văn Phi Tường không hiểu hỏi:

- Vậy thì mục đích của người phát ra lời đồn đãi rốt cuộc ở chỗ nào?

Vũ Văn Thông Thiên trên mặt hiển lộ vẻ trào phúng, đáp:

- Thủ đoạn của Ngũ Hành tông càng ngày càng không phải thai diện rồi, đều là chuyện tốt suy nghĩ chút khích bác ly gián, ngồi hưởng kỳ thành.

- Lại là Ngũ Hành tông sao?

Vũ Văn Phi Tường thần sắc tràn đầy vẻ chán ghét, đáp:

- Đúng vậy, ban đầu Lục Thiên Bình đó ở Doanh Ngọc chiểu trạch độ thuần dương lối kiếp, nơi đó khoảng cách Ngũ Hành tông gần nhất. Động tĩnh lớn như vậy, theo lý thuyết người của Ngũ Hành tông phải làm dẫn đầu cảm thấy mới đúng, nhưng cuối cùng lại là không một chút tin tức truyền ra. Bây giờ nhìn lại chỉ sợ không phải người của Ngũ Hành tông không đi, mà là đi nhưng không đòi được tiện nghi, vì vậy dùng thủ đoạn hạ sách như vậy.

Nói tới chỗ này Vũ Văn Phi Tường lại nghĩ tới điều gì, nói:

- Nói như vậy ngũ đại thánh địa thủy chung không có ai đi tìm Lục Thiên Bình phiền toái, sợ rằng bắt đầu từ chỗ của Ngũ Hành tông lấy được tin tức. Chẳng lẽ là Lục Thiên Bình đó lộ ra thực lực làm ngũ đại tông môn đều sinh lòng kiêng kỵ. Cũng chính bởi vì như vậy, Lục Thiên Bình đó mới dám với công khai lộ diện ở tu luyện giới.

Sự suy đoán của Vũ Văn Phi Tường làm Vũ Văn Thông Thiên cũng có một ít ngạc nhiên, ngay sau đó hai mắt lập lòe không biết tự định chút gì.

Thần sắc của Vũ Văn Thông Thiên không giấu giếm được Vũ Văn Phi Tường. Vũ Văn Phi Tường thận trọng hỏi:

- Tam tổ phụ, chuyện Thất Tinh động thiên tuy nói gia tộc sớm có lưu ý, nhưng lần này đột nhiên tiến vào Bắc Hải có phải bởi vì duyên cớ sau lưng có Ngũ Hành tông hay không?

Vũ Văn Thông Thiên chần chờ một chút, lúc này mới gật đầu đáp:

- Đúng vậy, tuy nói gia tộc đối với Thất Tinh động thiên sớm có hoài nghi vì chuyện của tiểu thiên thế giới hay không, còn đã từng đặc biệt phái ngươi tới Bắc Hải dò xét. Nhưng Thất Tinh động thiên nấp trong hư không chính là bảy vị đại thần thông liên thủ làm nên, muốn mưu lấy khó khăn cực lớn. Còn có truyền thuyết sau lưng bảy vị đại thần thông đó tựa hồ có Khai Thiên Thất Tổ đầu đuôi bố cục. Vì vậy lúc này mới một mực không dám làm gì, hôm nay cũng được Ngũ Hành tông trợ giúp, lúc này mới trở lại Bắc Hải.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.