Chàng Rể Ma Giới

Chương 37: bổ nhiệm mới
Trần Duệ tuy tức giận nhưng phân tích chi nhãn vẫn hiển thị thực lực của Mejia là không thể phán đoán, chí ít cũng là cường giả đẳng cấp Joseph, người dưới mái hiên, không thể không cúi đầu.
"Tỷ tỷ…" Tròng mắt Alice mở to, toát ra quang mang đáng thương, "Không nên độc ác như vậy được không? Đây là muội khổ cực lao động mà được… Lưu lại cho muội một nửa đằng thạch đi, còn có song túc phi long nữa, người ta còn chưa được chơi a".
"Tám khối đằng thạch, bốn trăm hắc tinh tệ!" Mejia không những không đáp ứng, ngược lại tiếp tục cắt giảm.
"Ô ô, chẳng lẽ là lão cha đại nhân nhặt được ta từ rừng rậm, ta không phải muội muội của tỷ sao?".
"Bảy khối đằng thạch, ba trăm hắc tinh tệ!".
"Quá phận rồi! Người ta chỉ cần năm mươi khối đằng thạch, như vậy được chứ!".
"Sáu khối đằng thạch, hai trăm hắc tinh tệ!".
"…"
Đối mặt với tỷ tỷ lãnh khốc vô tình, tiểu la lỵ giả bộ đáng thường hoàn toàn vô hiệu, đành cúi đầu chán nản xác nhận sáu khối đằng thạch cùng hai trăm hắc tinh tệ.
Trần Duệ thấy Alice như vậy, không khỏi nảy sinh bất bình: xem ra "liễm tài" mới là huyết mạch lực lượng mạnh nhất của gia tộc Lộ Tây Pháp đi, một kẻ so với một kẻ thêm độc.
"Tốt rồi, Alice, muội đi xuống nghỉ ngơi đi, tỷ còn có chút việc muốn nói với Trần Duệ".
Xem ra Mejia gọi Alice tới chính là vì muốn đoạt thành quả lao động của muội muội a, tiểu la lỵ không cao hứng xoay người rời đi, Mejia đột nhiên nói: "Muội nhớ cho kỹ, sau này, tỷ tuyệt đối không cho phép muội được mạo hiểm bản thân nữa!".
Tiểu la lỵ "hừ" một tiếng, cũng không quay đầu rời khỏi phòng nghị sự.
"Trận so đấu thứ hai, Alice xuất chiến hẳn là ý tứ của ngươi đi" Thanh âm băng lãnh của Mejia vang lên bên tai Trần Duệ.
"Đây là lần sau cùng, bất kể ngươi có mục đích gì" Thanh âm của Mejia càng thêm lạnh lẽo: "Alice là một hài tử thiện lương, rất hiểu chuyện, ta tuyệt không cho phép ngươi lợi dụng nàng hoàn thành chuyện gì! Ngươi nghe rõ chứ?".
Trần Duệ cúi thấp đầu, trong lòng khinh thường không thôi: thật là hảo tỷ tỷ a, vừa rồi còn tham tài cướp đoạt của Alice, giờ lại một bộ bảo vệ muội muội a. Trước kia hắn còn có một chút cảm giác khác thường với nàng, nhưng hiện giờ chỉ còn xem thường mà thôi.
Vừa nghĩ tới nhiều linh khí như vậy toàn bộ mất sạch, Trần Duệ không khỏi tức giận, lành lạnh nói một câu chống đối: "Ta chỉ là trợ giúp tiểu công chúa thắng so đấu mà thôi, cũng không có mục đích gì. Nếu như trưởng công chúa đã quan tâm đến muội muội như vậy, tại sao vừa rồi còn làm vậy?".
Ánh mắt Mejia lóe lên một tia kinh dị, tựa hồ cảm thấy bất ngờ với việc Trần Duệ giận dữ thay Alice, nàng đột nhiên thở dài, thanh âm biến thành trầm thấp.
"Ngươi không hiểu, Alice là cố ý làm thế".
"Nàng mỗi lần kiếm được ít tiền, đều cố ý khoe khoang trước mặt ta, sau đó… cố ý bị ta thu mất" Mejia chậm rãi xoay người, "Đây là phương thức nàng trợ giúp tỷ tỷ, mà ta, tỷ tỷ vô năng này, lại không thể làm cho nàng điều gì…".
Trần Duệ nhất thời ngây ngốc, hắn tuyệt chưa từng nghĩ tới, tiểu la lỵ trọng tài hơn người là vì mục đích này! Cửa hàng cổ quái kia, không trung so đấu mỗi năm, hai khối đằng thạch tặng cho hắn… bỗng hắn đột nhiên hiểu ra rất nhiều.
Chính như Mejia nói, vô cùng thiện lương, hiểu chuyện hẳn là thuộc tính ẩn giấu của tiểu la lỵ gian xảo, chín sớm, tham tài đi.
Mejia trầm mặc hồi lâu, lại tiếp tục nói: "Alice rất thân với ngươi".
Chuyện này Trần Duệ cũng không chút cảm thấy ngoài ý muốn, được ăn ngon, có đồ chơi, lại được nghe kể chuyện, "sủng thần" như vậy đi đâu tìm chứ?
"Đây không phải thân bình thường, trừ Athena ra, nàng còn chưa từng thân với ai như vậy" Mejia đột nhiên quay đầu, tròng mắt tử sắc biến thành bạch sắc băng lãnh, "Ta cảnh cáo ngươi, ý tứ của ngươi đối với ta tuyệt không được nảy sinh trên người Alice, nếu không dù ngươi có giá trị như nào, ta cũng sẽ không chút do dự giết chết ngươi!".
Đối với tiểu la lỵ? Chuyện này cũng đủ oan uổng a! Ta còn không phải thúc thúc xấu, chẳng qua nếu là hai năm sau…
Trần Duệ cảm giác được một cỗ sát ý ngút trời, ngấm ngầm tâm kinh, lập tức không chút do dự, lắc lắc đầu nói: "Ta có thể thề, tuyệt không có ý đồ gì đối với tiểu công chúa, nếu như có nửa điểm giả dối, trưởng công chúa có thể trừng phạt! Nếu như trưởng công chúa lo lắng, bắt đầu từ ngày mai, ta sẽ đoạn tuyệt hết thảy với tiểu công chúa".
Mejia nhìn hắn trong một lúc, cuối cùng gật gật đầu: "Không cần, ta nhìn ra được, Alice rất vui khi được ở cùng ngươi, trước khi Athena tới, nàng thậm chí còn không có một người bạn, hiện tại… giúp nàng vui vẻ một ít đi".
"Đã rõ, trưởng công chúa" Sau khi đôi bên giải trừ hiểu lầm, tâm tình Trần Duệ vô cớ tốt hơn không ít.
"Chuyện Alice nói tới đây thôi, hiện tại, ngươi cũng nên giải thích ảo diệu trong trận so đấu thứ ba đi?" Mejia ngồi xuống nói: "Nếu như không biết ngươi thầm sắp đặt, ta cũng sẽ như Joseph, cho là chuyện này là ngoài ý muốn. Ngươi có thể giúp ta giải trừ nghi hoặc không?".
Trần Duệ không ngờ Mejia lại nhanh chóng nhìn ra vấn đề như vậy, chẳng qua Alice, Athena cùng Aldas cũng sẽ hỏi câu này, nên hắn đã sớm chuẩn bị tốt đáp án.
"Mejia điện hạ, chuyện này là ta vốn muốn báo cáo với người" Trần Duệ hơi suy nghĩ một chút, nói: "Trên thực sự, ngày hôm qua, đại tông sư truyền thừa lại thức tỉnh một ít, ta giành được một năng lực mới".
Hiện tại nghĩ đến, lời nói dối truyền thừa đại tông sư có thể giúp hắn che dấu không ít biến hóa siêu cấp hệ thống mang đến.
Mejia có chút động dung, Trần Duệ nói tiếp: "Năng lực này chính là ngự thú, có thể tiến hành một ít câu thông đơn giản, nếu như không phải như vậy, ta sao có đảm lượng tiếp cận song túc phi long chứ?".
"Quả nhiên như thế! Hóa ra cả chuyện Alan bị công kích cũng là thủ đoạn của ngươi, trí tuệ như vậy thật là làm người ta bội phục a" Mejia lộ ra vẻ ta đã hiểu: "Như vậy, có phải đằng thạch có liên quan đến truyền thừa đại tông sư không?".
Trần Duệ thầm khen nàng tư duy mẫn tiệp, thuận thế nói: "Lần trước ta đi đến cửa hàng của tiểu công chúa, phát hiện lực truyền thừa có phản ứng đối với đằng thạch, tiểu công chúa cho ta hai khối, về sau lực lượng của đằng thạch bị hấp thu hết, truyền thừa đại tông sư cũng thức tỉnh một ít. Chỉ là loại đánh thức này rất không ổn định, thời gian sử dụng ngự thú thuật cũng tương đối ngắn, cho nên ta cần càng nhiều đằng thạch tới tăng cường cùng ổn định năng lực mới giành được này".
Mượn cớ này Trần Duệ tự nhận là tương đối hoàn mỹ, nếu như Mejia coi trọng giá trị của hắn, hẳn sẽ đưa ra một ít đằng thạch đi.
Chuyện cho tới bây giờ, Mejia đã hoàn toàn tin tưởng đại tông sư truyền thừa, bắt đầu chăm chú tự hỏi, năng lực ngự thú không giống bình thường a, còn có thể tác dụng lên mãnh thú như song túc phi long, nếu như có thể vận dụng thỏa đáng, nhất định sẽ là kỳ binh. Càng làm người không thể lơ là chính là đây còn là một phần nhỏ trong truyền thừa, nếu như tương lai…
"Ta có thể đại lượng đề cung đằng thạch" Mejia quả nhiên mở miệng nói: "Nhưng là ta có cảm giác, lấy tiềm lực của ngươi, tương lai có thể không thể không chế… Nếu như ngươi không phải đã ký kết chủ bộc khế ước cùng tiểu liệt ma, ta thật muốn tưởng…".
Tưởng? Tưởng cái rắm! Trần Duệ cười lạnh một tiếng: "Trưởng công chúa có thể chọn giết tiểu liệt ma kia, làm khế ước thất hiệu, sau đó bức bách ta trở thành bộc nhân cho ngươi".
Trần Duệ đã biết, lực khế ước là vô cùng kỳ diệu, người bình thường chỉ chịu được một phần khế ước, nhưng là thân thể hắn vô cùng kỳ quái, có lẽ vì có siêu cấp hệ thống đi, ngoại trừ cộng sinh khế ước cùng Pagliuca, còn có chủ bộc khế ước đối với Tư Lợi, nhưng hai loại khế ước không chút phát sinh xung đột.
Hiện tại hắn đã không còn là kẻ yếu mặc người xâu xé nữa, nếu như quả thật xuất hiện tình huống này, trước cứ lá mặt lá trái một phen, sau đó đào tẩu thôi.
Ánh mắt Mejia chớp động: "Ngươi nghĩ ta sẽ làm như vậy sao?". Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
"Trưởng công chúa điện hạ quyết tâm làm như vậy sao?" Trần Duệ có chút chần chừ hỏi lại một câu: "Vì sao ngươi không bức bách Aldas đại sư ký kết chủ bộc khế ước đây?".
Mejia minh bạch ý tứ trong câu này, trầm ngâm không nói.
"Lực khế ước phi thường cường đại, nhưng không thể nào hạn chế được cường giả tầng cấp cao, ví như bán thần hoặc thần cấp chẳng hạn, một khi đại tông sư truyền thừa hoàn toàn thức tỉnh, khả năng khế ước cũng không trói buộc được ngươi đi. Hay là, ta hẳn nên tin tưởng lý do lần trước ngươi mượn cớ đây?" Ánh mắt Mejia nhìn chằm chằm Trần Duệ: "Đây là lý do duy nhất ta có thể tìm thấy, không biết ngươi cảm thấy thế nào?".
"Trưởng công chúa hoài nghi đấy là ta mượn cớ? Ta thừa nhận, ta từng có một ít tâm tư không nên có, nhưng rất nhiều lúc chỉ là vọng tưởng, tất cả chỉ còn là mong lưu lại mà thôi. Lúc đó như vậy, hiện tại như vậy… Tương lai, ta hy vọng vẫn cứ như thế đi" Trần Duệ nghĩ đến hiểu lầm mỹ lệ kia, càng thêm trấn định cùng thản nhiên nhìn lại Mejia.
Ngược lại, lại là Mejia dời đi ánh mắt đầu tiên: "Thật sao?".
"Là thật, chẳng qua tình thế Ám Nguyệt thành rất không lạc quan, trưởng công chúa nếu tin nhầm ai đó, khả năng sẽ sinh ra hậu quả trầm trọng a".
Mejia cảm giác được những câu này phi thường vi diệu, tưởng như người đó tìm cớ cho chính mình, người đáng lẽ không muốn lại khăng khăng cấp đối phương lý do, đây có lẽ cũng là một loại khảo nghiệm đi.
Rất lâu sau, nhãn thần của nàng biến kiên định: "Tin nhầm, còn hơn không dám tin. Đánh cuộc một lần đi, có lẽ còn có thể nhìn thấy hy vọng trong nghịch cảnh… Ta định đưa ngươi lên làm ký sự quan, không biết ngươi nguyện ý tiếp thu không?".
Ký sự quan? Dù sao cũng tốt hơn chủ bộc khế ước a, xem ra, Mejia quyết định kéo hắn vào hạch tâm Ám Nguyệt thành đi.
Athena, Alice, Aldas… Còn có Pagliuca cũng ở đây, hiện tại độc long chưa giải trừ phong ấn, chỉ có thể yên ổn ở lại Ám Nguyệt thành, Ám Nguyệt thành càng cường đại cùng ổn định, hắn càng an toàn đi.
Trần Duệ biết Mejia nói đến bước này, trừ phi tính trở mặt, nếu không không có tuyển chọn khác, liền cung kính nói: "Nguyện ý làm việc cho điện hạ, thời gian sẽ chứng minh, quyết định hôm nay của điện hạ là vô cùng chính xác".
"Rất tốt, hôm nay so đấu khổ cực, sớm quay về nghỉ ngơi đi. Bắt đầu từ sáng mai, mỗi buổi sáng đều đến phòng nghị sự một lần, Gauss sẽ nói cho ngươi biết ngươi phải làm gì" Mejia hài lòng gật gật đầu, "Mà lại ta rất hy vọng, ngươi có thể ở thời khắc trọng đưa ra những yếu kiến nghị hữu dụng".
Trần Duệ minh bạch ký sự quan đại khái với chức thư ký ở tiền thế, từ thái độ của Mejia mà xem, hẳn còn có hy vọng hắn trở thành một nhân vật phụ tá ẩn hình đi.
Dị giới bản quân sư? Trần Duệ gãi gãi đầu, vừa nghĩ đến quan hệ ngày nghỉ cùng đãi ngộ, chỉ nghe Mejia nói: "Đợi chỗ đằng thạch Xích U lãnh địa chuyển tới vương cung, ta sẽ cho ngươi sáu mươi khối, nếu như không đủ, ngươi có thể nói với ta".
Sáu mươi khối? Đây là đằng thạch phẩm chất cao nhất a, chỉ sợ phải trên trăm hắc tinh tệ một khối! Vốn linh khí vô vọng, giờ lại hiện ra, tròng mắt Trần Duệ phảng phất lóe sáng, đãi ngộ gì cũng được, chỉ một câu vừa rồi của trưởng công chúa đã làm hắn động lòng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.