Chấp Chưởng Thần Quyền

Chương 393-1: Đại Trủng quân, lại có quái vật biển! (Thượng)Từ sau thảm kịch lần trước thì ba chữ quái vật biển đã thành ác mộng chung của đội tự vệ trên biển Nhật Bản, trên từ tướng quân tự lệnh, dưới đến binh lính bình thường.

Hiện giờ... Mộng ma lại xuất hiện.

Lần trước sự kiện quái vật biển tập kích ở chỗ giao giới Nhật Bản và Trung Quốc khiến tổng binh lực đội tự vệ trên biển Nhật Bản giảm mạnh năm mươi phần trăm, thực lực tác chiến tổng thể bị cắt giảm thấp hơn ban đầu bốn mươi phần trăm.

Quái vật biển chỉ có thể xem như sự kiện ngẫu nhiên, nên dù Nhật Bản bị tổn thất tất cả tàu chiến lại không thể trách móc bất cứ quốc gia nào. Trư phi Nhật Bản lấy ra chứng cứ chắc chắn để chứng minh sự kiện quái vật biển tập kích là do người làm, có dự mưu, là hành động quân sự có tổ chứ.

Một điều rõ ràng là Nhật Bản không thể lấy ra chứng cứ như thế, cho dù lấy ra cũng sẽ chỉ bị người cười chế. Không ai tin tưởng có quốc gia nào trên Trầm Vũ Phàm có thực lực, kỹ thuật điều khiển đám Albert này. Vì nếu có đất nước, quốc gia nào nắm giữ kỹ thuật đỉnh cao như thế thì tại sao đột nhiên làm khó Nhật Bản rồi chìm nghỉm mất tăm?

Những quái vật biển này nếu bị người khống chế thì sẽ là đại sát khí chấn nhiếp hồn người hơn hẳn hàng không mẫu hạm. Không chút khoa trương khi nói ai có một đám quái vật biển thì chủ quyền biển cả nằm gọn trong tay kẻ đó.

Người ngoài suy đoán như thế, quốc dân Nhật Bản càng không muốn tin vụ tai nạn biển lần đó là do có người điều khiển quái vật biển. Bọn họ thà tin rằng đây là sự kiện ngẫu nhiên, đột nhiên chứ không phải bị người tỉ mỉ lên kế hoạch hành động, đả kích quân sự nhằm vào đội tự vệ trên biển Nhật Bản.

Theo mấy chuyên gia bình luận nguyên nhân tai nạn biển, quân đội Nhật Bản nghiên cứu, thảo luận nhiều lần, từ sau tai nạn biển lần đó đội tự vệ trên biển Nhật Bản thêm một nội quy như sau: Bất cứ chiến hạm, tàu ngầm nào cũng không được giữ yên trên bất cứ khu vực biển nào lâu hơn mười hai tiếng.

Không ai kiểm chứng được làm như vậy có thoát khỏi tai nạn biển lại xảy ra không, nhưng phải nói đây là cách làm người ta rất tin tưởng. Đại Trủng Hằng Nhất là người phụ trách căn cứ quân sự Nhật Bản tại Hoành Tu Hạ thị, gã cho rằng nội quy như thế có hiệu quả tránh cho sự kiện quái vật biển tập kích xảy ra lần hai.

Đại Trủng Hằng Nhất không ngờ là mới đặt nội quy được một tuần thì căn cứ hải quân của nước Mỹ tại Hoành Tu Hạ thị bị quái vật biển rầm rộ tấn công. Từ lúc tai nạn biển xảy ra cho đến lúc kết thúc chỉ khoảng tám phút.

Điều này có ý nghĩa gì? Nghĩa là bầy quái vật biển chỉ dùng tám phút ngắn ngủi phá hủy một chiếc hạm chỉ huy, một chiếc hàng không mẫu hạm động lực thường quy, một chiếc hàng không mẫu hạm động lực hạch, hai chiếc hạm tuần dương Ticonderoga trang bị đạn pháo, một chiếc tàu khu trục đạn pháo, bảy chiếc tàu ngầm động lực thường quy, mười chiếc Nhật Bản động lực hạch, máy bay trinh sát, máy bay chiến đấu, máy bay dự cảnh... Của căn cứ hải quân nước Mỹ tại Hoành Tu Hạ thị.

Hiểu rõ mấy vấn đề này làm mặt Đại Trủng Hằng Nhất mướt mồ hôi, đừng nói đến tai nạn biển lần trước làm thực lực căn cứ giảm mạnh, dù không có tai nạn biển đó, thực lực căn cứ trong thời kỳ đỉnh cao thì Đại Trủng Hằng Nhất không dám bảo đảm căn cứ quân sự Nhật Bản là đối thủ của bầy quái vật biển chẳng biết là sinh vật gì.

Nhưng nếu nước Mỹ bị tổn thất nặng nề trong sự kiện quái vật biển tập kích lần này, nguyên căn cứ chắc còn sót lại một ít đại binh may mắn trốn thoát, vậy tại sao không nhân dịp căn cứ hải quân Mỹ phòng ngự lỏng lẻo, mượn cớ bảo vệ tiến vào căn cứ rồi giấu chuyên gia vũ khí vào đó? Dù không thể có được tài liệu kỹ thuật tỉ mỉ nhưng có thể tháo thiết bị vũ khí trong căn cứ hải quân nước Mỹ ra nghiên cứu!

Khi đó dù nước Mỹ hỏi thì lý do chối có một đống, chết không đối chứng, nước Mỹ làm gì được?

Tìm kỳ ngộ trong nguy hiểm, đầu óc Đại Trủng Hằng Nhất xoay chuyển nhanh kinh hồn. Mới rồi vẻ mặt Đại Trủng Hằng Nhất lo lắng hãi hùng, chớp mắt gã đã lộ nụ cười hưng phấn. Tùng Vi thiếu tá khó hiểu nhìn Đại Trủng Hằng Nhất.

Đại Trủng Hằng Nhất ra lệnh cho Tùng Vi thiếu tá:

- Tùng Vi thiếu tá, ngươi lập tức liên lạc với phi công đang điều tra, kêu bọn họ lập tức xác định quái vật biển có đi chưa.

Nếu nhân danh bảo vệ căn cứ hải quân thì tất nhiên phải bảo vệ hoàn toàn. Đại Trủng Hằng Nhất biết nước Mỹ sớm đầu tư hàng không mẫu hạm số hiệu Đại Ưng động lực hạch trong căn cứ. Xem tình huống hiện giờ chắc hàng không mẫu hạm số hiệu Đại Ưng động lực hạch đã chìm, nhưng chỉ dựa vào một đám quái vật biển mặc dù có thể lật tung hàng không mẫu hạm số hiệu Đại Ưng thì làm sao phá hư lò phản ứng hạt nhân được? Đại Trủng Hằng Nhất cực kỳ tự tin vào điều này.

Chỉ cần lò phản ứng hạt nhân không bị phá hỏng tì bên Nhật Bản lấy danh nghĩa vớt nhiên liệu hạt nhân bảo bảo vệ đất nước để vớt số hiệu Đại Ưng số hiệu Đại Ưng lên, về tình về lý đều đầy đủ đúng không?

Đại Trủng Hằng Nhất hoàn toàn bị hàng không mẫu hạm số hiệu Đại Ưng hấp dẫn, gã không nhận ra ra số hiệu Đại Ưng có hình thể khổng lồ, trang bị bảo vệ lò phản ứng hạt nhân tất nhiên là cực kỳ nghiêm ngặt. Bây giờ lò phản ứng hạt nhân của hàng không mẫu hạm số hiệu Đại Ưng đúng như Đại Trủng Hằng Nhất đã đoán, không bị phá hỏng, vô cùng an toàn.

Nhưng... Mười chiếc tàu ngầm động lực hạch bị đụng biến hình thì sao?

Mấy phút sau, Tùng Vi thiếu tá lĩnh mệnh rời đi lại trở về trước mặt Đại Trủng Hằng Nhất đã mặc quần áo đàng hoàng.

Tùng Vi thiếu tá cao giọng báo cáo:

- Báo cáo Đại Trủng quân, máy bay trực thăng trinh sát báo tin về đã khảo sát, hiện trường không có quái vật biển nào.

Đại Trủng Hằng Nhất cười to gật gù:

- Tuyệt!

Đại Trủng Hằng Nhất giơ tay nói:

- Truyền lệnh xuống, lập tức tiếp quản căn cứ hải quân Mỹ, danh nghĩa là... Bảo vệ người sống sót, báo cáo với nội các quân bộ kêu bọn họ nhanh chóng dẫn chuyên gia vũ khí lấy danh nghĩa binh sĩ vào căn cứ hải quân Mỹ.

Tùng Vi thiếu tá đã hiểu tại sao Đại Trủng Hằng Nhất đột nhiên biến sắc mặt cười to, gã chỉ dám nói thầm trong bụng, mặt ngoài không lộ vẻ gì.

Tùng Vi thiếu tá lớn tiếng kêu lên:

- Vâng!

Tùng Vi thiếu tá xoay người, sải bước rời đi.

Rất nhanh, nguyên tòa căn cứ quân sự Nhật Bản bận rộn. Đợt thứ nhất phát ra liên đội máy bay trực thăng tiếp nhận căn cứ, sau đó là máy bay trinh sát, chiến hạm, tàu ngầm... Vì có thể thuận lợi tiếp nhận nguyên tòa căn cứ hải quân Mỹ, Đại Trủng Hằng Nhất hầu như một hơi rút cạn tất cả lực lượng căn cứ quân sự Nhật Bản.

Từ căn cứ quân sự Nhật Bản đến căn cứ hải quân Mỹ tuy chỉ có hơn mười hải lý nhưng phải qua một eo biển hẹp. Sau khi liên đội máy bay trực thăng, máy bay trinh sát lần lượt cất cánh, Đại Trủng Hằng Nhất mặc nhung trang cũng leo lên một trong hai chiếc hạm khu trục tên lửa cấp kim cương, lướt hướng căn cứ hải quân Mỹ cách mười mấy hải lý.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.