Chấp Chưởng Thần Quyền

Chương 398-2: Tạo ra một đại đội ong vàng cường hóa chung cực (Hạ)Trừ vây lưng thay đổi ra, mũi nhọn dài bây giờ biến thành hình nón, sau khi thay đổi không còn sắ bén như trước nhưng nếu va chạm, mũi kiếm hình nón có sức phá hoại hơn xa lúc nhọn.

Trừ mũi kiếm và vây lưng ra, vảy như kim toàn thân cá kiếm lóe ánh bạc, cảm xúc như kim loại. Vây cá, vây đuôi đều thay đổi. Rõ ràng nhất là vây đuôi cá kiếm, đuôi phân nhánh trở nên vừa mỏng vừa to, hình dạng cong cong tựa lưỡi hái trong tay tử thần.

Tóm lại toàn thân mười sáu con cá kiếm cường hóa ra trang bị có tính công kích, vảy kim màu bạc bọc ngoài người chúng nó chắc dùng để phòng ngự.

Tiểu Tuyết, Tiểu Hôi, cua móng ngựa, cá kiếm hoặc nhiều hoặc ít có thay đổi, chỉ mình Tiểu Ô là y như cũ. Bộ dạng của Tiểu Ô không thay đổi, chẳng biến to ra, vì thứ thay đổi là năng lực liên kết tinh thần của nó.

Ban đầu Tiểu Ô rời khỏi khu vực Diệp Dương Thành quản lý chỉ có thể kết nối tinh thần với sinh vật quanh mình trong phạm vi 1 km, lần này cường hóa, nó tăng phạm vi liên lạc đến 50 km. Chỉ cần đối phương xuất hiện trong phạm vi cách Tiểu Ô 50 km là nó có thể trao đổi cùng đối phương.

Diệp Dương Thành đã giải trừ bám xác Tiểu Hôi, Tiểu Ô trở thành người quản lý duy nhất của đại quân sinh vật biển.

Tiểu Ô không dẫn đại quân sinh vật biển quay về gần biển Trung Quốc mà ẩn núp dưới đáy biển cách quần đảo Okinawa hơn hai trăm hải lý. Trước khi Diệp Dương Thành đi đã dặn dò Tiểu Ô kỹ càng, hắn kêu nó quản lý bầy cua móng ngựa, cá kiếm, ở yên đây chờ hắn trở về.

Diệp Dương Thành không phải loại phế vật gặp thất bại một lần liền nản lòng ủ rũ. Trái ngược lại, qua thời gian dài bị Cửu Tiêu thần cách thẩm thấu, tính cách của Diệp Dương Thành thuộc loại càng gặp trắc trở càng cứng đầu. Diệp Dương Thành dẫn dắt đại quân sinh vật biển tấn công căn cứ hải quân số hai mươi bảy quân Mỹ trú đóng tại Nhật gặp thất bại, điều này không hề đả kích hắn ngược lại kích thích hắn nổi máu hơn.

Quân Mỹ trú đóng trên quần đảo Okinawa uy hiếp Trung Quốc nhiều hơn là Nhật Bản, ngày nào không nhổ cái gai trong họng này ra là Diệp Dương Thành sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Lúc trước Diệp Dương Thành gặp thất bại nguyên nhân chủ yếu là vì không chuẩn bị đầy đủ ứng đối lực lượng không trung, nếu đã phát hiện vấn đề dĩ nhiên hắn sẽ tìm cách giải quyết nó, sau đó quay về giết hồi mã thương.

Diệp Dương Thành muốn khiến toàn quần đảo Okinawa trở thành vùng cấm quân sự, bất cứ quốc gia nào, dù là nước Mỹ hay Nhật Bản, dám can đảm bày lực lượng quân sự trên quần đảo Okinawa là...

Diệp Dương Thành không ngại huyết tẩy toàn Okinawa. Vị trí địa lý quần đảo Okinawa quá đặc biệt, quốc gia nào bày lực lượng quân sự tương đương bóp cổ Trung Quốc. Vì hiểu rõ đạo lý này nên Diệp Dương Thành làm sao chịu để cây đinh kia tồn tại?

Huống chi...

Trước kia Okinawa là Lưu Cầu, từ thời kỳ tam quốc đã có quân đội Trung Quốc lên bờ Lưu Cầu. Sau này Tùy Dương đế Dương Quảng hai lần phái người từ Quảng Châu nhổ neo lên bờ Lưu Cầu, tổng binh lực nhiều cỡ vạn người.

Đến thời Minh triều, Minh thái tổ Chu Nguyên Chương tuyên bố chiếu dụ Trung Sơn Vương Sát Độ. Ba vương sơn bắc, trung sơn, sơn nam tiến công Minh triều, chính thức trở thành chư hầu của Trung Quốc.

Nói cách khác, quyền lực Lưu Cầu mẫu quốc thuộc về Trung Quốc.

Quan lệ chư hầu kéo dài năm trăm cho đến năm một ngàn tám trăm bảy mươi hai, Nhật Bản tuyên bố Lưu Cầu trở thành lãnh thổ của mình. Quần đảo Lưu Cầu là đất của Nhật Bản, nói thẳng không thừa nhận Trung Quốc từ năm một ngàn ba trăm bảy mươi hai là mẫu quốc của Lưu Cầu, chính thức chiếm cứ quần đảo Lưu Cầu.

Khi đó vương quốc Lưu Cầu từng phái sứ thần đến Bắc Kinh xin triều Thanh bảo vệ cứu trợ Lưu Cầu. Khi đó triều Thanh vô năng, không nhận ra tầm quan trọng của Lưu Cầu nên không giúp đỡ gì chư hầu này. Sứ thần Lưu Cầu buồn bã rời Bắc Kinh.

Năm thứ hai Nhật Bản chiếm Lưu Cầu, tức là năm một ngàn tám trăm bảy mươi ba, Nhật Bản lại dẫn binh tấn công Lưu Cầu, phế bỏ quốc vương Thượng Thái lập con rối khác. Đến năm một ngàn tám trăm bảy mươi chín, Nhật Bản đày Thượng Thái đi Tokyo, đổi tên Lưu Cầu thành huyện Okinawa. Từ nay vương quốc Lưu Cầu chính thức diệt vong.

Sau này nước Mỹ chiếm Lưu Cầu, nguyên quần đảo Okinawa trở thành một nửa thộc địa của Mỹ. Tiếng nói của Nhật Bản không nặng ký bằng nước Mỹ, bởi vì Mỹ bày nhiều căn cứ quân sự, đồn trú nhièu quân đội trên quần đảo Okinawa.

Nhưng nói sao thì Lưu Cầu trước kia, Okinawa bây giờ đều là Nhật Bản cướp từ tay Thanh triều vô năng.

Tuy đến thời đại này khiến Nhật Bản bỏ Okinawa thì rất khó khăn, dù Trung Quốc không thể lấy lại nó trở về nhưng uyệt đối không để quân đội nước khác xây dựng rầm rộ trên đó đi. Không chỉ liên quan uy hiếp quân sự hải ngoại, càng liên quan đến mặt mũi của thần quốc, thần tôn Diệp Dương Thành.

Diệp Dương Thành suy tư cách đối phó quân Mỹ trú đóng tại Nhật.

- Từ sau đêm nay Okinawa sẽ không còn quân đội.

Diệp Dương Thành híp mắt lẩm bẩm:

- Trừ Trung Quốc ra còn ai có tư cách trú đóng trên Okinawa?

Từ khi Diệp Dương Thành tạo đại quân sinh vật biển, thành công phá hủy sáu mươi phần trăm lực lượng hải quân Nhật Bản thì hắn bản năng quên mất trong tay mình còn lá bài vua khác, sinh vật biển khổng lồ làm hắn tự tin gấp trăm lần.

Nhưng chuyến này gặp thất bại ở căn cứ hải quân số hai mươi bảy tựa cây gậy sắt thô to đánh tỉnh Diệp Dương Thành. Sao hắn quên mất nó? Nếu phối hợp thứ đó, đừng nói là Okinawa, dù đến căn cứ hải quân trên đất nước Mỹ thì Diệp Dương Thành tự tin đại quân biển cả của mình chà đạp dậy sóng kêu rên.

Ngay từ khi Diệp Dương Thành có Cửu Tiêu thần cách thì lá bài tẩy kia luôn nằm trong tay hắn, tên của lá bài vua đó là... Côn trùng.

Mặc dù đại quân sinh vật biển cường đại, thực lực trong biển xứng đáng là đánh đâu thắng đó, nhưng một khi lực lượng không quân thì đại quân sinh vật biển trừ chịu đòn ra không cách nào đánh trả.

Diệp Dương Thành ký thác kỳ vọng cao vào Tiểu Ô, sự thật chứng minh nó miễn cưỡng tập kích lực lượng không quân kẻ địch, nhưng chỉ trong tình huống đối phương hoàn toàn không đề phòng. Một khi phe địch cảnh giác, cơ thể to lớn của Tiểu Ô là bia ngắm tốt nhât.

Hiện giờ uy hiếp lớn nhất với đại quân sinh vật biển do Diệp Dương Thành tạo ra chính là lực lượng không trung. Không cần phá hủy máy bay trực thăng, máy bay chiến đấu của đối phương, chỉ cần giải quyết phi công thì dù có là siêu máy bay trang bị đầu đạn hạt nhân cũng chỉ là con cọp giấy. Máy bay không người lái làm sao uy hiếp đợc đại quân sinh vật biển không thể lên trên trời?

Nghĩ đến lá bài vua côn trùng là Diệp Dương Thành thông não hẳn ra. Nếu có thể điều khiển côn trùng giải quyết phi công địch, vậy phải chăng hắn điều khiển côn trùng xử lý những pháo thủ chiến hạm dễ như chơi?

Nếu vũ khí trang bị trên chiến hạm không thể sử dụng bình thường thì...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.