Chìa Khóa Hạnh Phúc

Chương 36: Chương 10-2
Cảm giác như máu đông cứng lại, thì ra nó là thống khổ như vậy.

Chu An An vọt tới bệnh viện phòng cấp cứu, ánh mắt hoảng loạn tìm kiếm thân ảnh quen thuộc, cô vất vả lắm mới tìm được Giang Diễn Đường, nhìn thấy hắn cô chợt nhận ra nước mắt nóng hổi đã rơi trên gò má từ bao giờ.

Hắn tựa người trên ghế dài tại phòng cấp cứu, nhắm hai mắt lại nghỉ ngơi, An An đến gần, khổ sở sờ sờ mặt của hắn.

Cơ hồ là lập tức , hắn mở mắt ra trông thấy câu hỏi đầu tiên của cô, đúng là an ủi cô: "Đừng khóc..."

An An khẩn trương nhìn xem trên người của hắn, ngoài ý muốn phát hiện trên người hắn "Thương thế của anh thế nào rồi? Có người gọi điện thoại cho em nói anh xảy ra tai nạn xe cộ - - "

Hắn lộ ra nụ cười an ủi ."Anh không sao."

"Làm sao không có việc gì? Không phải là tai nạn xe cộ sao?"

"Anh rất may mắn ! Xe lau đụng hàng rào, kết quả anh thế nhưng kỳ tích dường như một chút vết thương cũng không có, không có biện pháp, xã giao quá mệt mỏi, bất quá anh một giọt rượu cũng không uống đó!"

Từ Đài Trung khi trở về, hắn đã mệt đến sắp ngủ mất, nhưng nghĩ tới An An vẫn ở trong nhà chờ hắn, hay là giữ vững tinh thần lên đường, dọc theo đường hắn mở radio volum lớn nhất, điều hoà cũng mở tối đa, muốn cưỡng chế đi con sâu ngủ.

Ai ngờ, hắn mất tập trung, lao nhanh đến Đài Bắc, không cẩn thận, này buông lỏng trễ để cho đụng vào hàng rào.

Đụng vào hàng rào cái kia trong nháy mắt, rất nhiều ý niệm trong đầu tại trong đầu đảo quanh, người thứ nhất đương nhiên là nghĩ đến nếu như hắn chết, An An làm sao bây giờ?

Hắn không cần phải bỏ lại An An một mình, cô nhất định sẽ khóc ...

Tại bệnh viện lúc, hắn mới dần dần tỉnh táo lại, đồng thời quyết tâm.

Hắn không thể lại tiếp tục như vậy qua lại Đài Bắc cùng Đài Trung, hôm nay hắn không có việc gì, lần sau khả năng sẽ xảy ra chuyện , chính mình đơn giản chỉ cần nói bừa hứa hẹn, Giang Diễn Đường quyết định muốn vi phạm.

Không phải là bởi vì sợ chết, mà là vì không đáng, nếu như hắn bởi vì cái dạng này mà xảy ra chuyện, để lại An An phải cả đời bị lương tâm khiển trách. Mà hắn không hi vọng thấy cô như vậy.

Hắn muốn thuyết phục Chu An An cùng hắn dời đến Đài Trung chỗ ở, Đài Bắc coi như có nhà để nghỉ ngơi mỗi khi về thăm.

Mà giờ khắc này, nhìn xem An An lo lắng, cặp mắt kia chứa đầy nước mắt, hắn thở dài, an ủi: "Anh không sao , chỉ là xe đụng xấu số mà thôi, đừng khóc, được hay không?"

Cô nghe lời hít mũi một cái, mu bàn tay lau đi nước mắt, An An nhìn người đàn ông cô yêu, hôm nay thiếu chút nữa sẽ phải mất đi hắn, cảm tạ ông trời...

"Về sau, anh không nên qua lại như vậy." An An mở trừng hai mắt, nhàn nhạt thuyết giáo.

Giang Diễn Đường bị lời của cô cho chấn trụ."Em là nói..."

Cô lại khóc, giọng nói có chút ủy khuất."anh ở Đài Trung thuê cái phòng ở đi, em ở đây Đài Bắc có thể tự lo chính mình, kỳ thật cho dù anh mỗi ngày qua lại, chúng ta ở bên nhau cũng không nhiều, thay vì làm cho anh mệt mỏi, hay là cuối tuần hẵng gặp mặt đi."

Đây là Chu An An tiến bộ.

Nhiều năm trước, cô là làm không được điểm này .

Hiện tại cô làm được, vì yêu mến hắn, cô đã không hề kiên trì như đã nghĩ, cô hiểu được cho hắn, nguyện ý vì hắn thử đi làm xem.

Giang Diễn Đường như thế nào cũng không nghĩ tới An An sẽ chủ động đề xuất đề nghị như vậy.

Cuối tuần mới gặp?

Cũng chính là cuối tuần mới có thể cùng cô gặp mặt sao?

Chỉ là nghĩ như vậy, ngược lại là hắn cảm thấy không bỏ được .

Nhưng hắn như thế nào cũng không mở miệng được bảo cô bỏ công việc cùng hắn dọn về một nhà, nhất là khi cô đã quyết định như thế.

Có lẽ tình yêu của bọn họ là khoảng cách, như thế nào mới tính vừa vặn?

Là mỗi ngày đều dính cùng một chỗ? Hay là một thời gian mới được gặp một lần?

Hoặc là, này là quan trọng, hay hai bên tâm cùng một chỗ mới là quan trọng nhất đây?

Đêm khuya trong phòng cấp cứu, Giang Diễn Đường nghĩ tới khó khăn vấn đề, hắn tìm không được giải pháp, có một tia nhục chí.

Bên cạnh, Chu An An nắm tay của hắn, lầm bầm nói: "Em sẽ cố gắng, một tuần thấy mặt một lần mà thôi, so với rất nhiều người khác, chúng ta đã thật tốt hơn nhiều..."

***

Cuối tuần gặp mặt, làm cho Giang Diễn Đường đúng là có nhiều hơn thời gian nghỉ ngơi.

Nhưng tâm của hắn cũng rất tịch mịch, mỗi ngày đều tại mong đợi trở về Đài Bắc, không làm gì liền gọi điện thoại cho Chu An An, nghe một chút thanh âm của cô cũng tốt.

Trái lại An An, cô thế nhưng thích ứng phải rất tốt, kỳ thật tại cùng Giang Diễn Đường trùng phùng trước, cô cũng từng sống một mình, cho nên hiện tại An An một mình ở nhà, đi làm, buổi tối một người ăn cơm, đều không có ảnh hưởng đến tâm tình của cô.

Mặc dù thích ứng rất khá, lại không có nghĩa là không nhớ nhung.

Cô cũng chỉ thường thường nghĩ đến hắn, gọi điện thoại cũng không thể giải quyết nỗi khổ tương tư, chỉ có được nhìn thấy hắn, chạm vào hắn, mới có thể cho cô sự nguôi ngoai.

Thời gian trôi qua rất nhanh, nửa năm qua đi, vào đông, một tràng những sự việc không vui vẻ tập kích.

Chu An An nhận được tháng này tiền lương, quả nhiên bởi vì Trần Hán Tường quấy rầy mà bị khấu trừ một chút tiền, cô nhìn qua con số trong ngân hàng , đột nhiên sinh lòng phiền chán.

Cô đột nhiên không hiểu ý nghĩa chính mình kiên trì tại Đài Bắc công tác, lúc trước tuyệt đối không chịu từ chức, là vì cảm thấy không thể thua Trần Hán Tường, nhưng nửa năm qua đi, Trần Hán Tường đúng là ít đến quấy rầy cô, nhưng ngẫu nhiên là sẽ mang bạn gái đến mua giày, thật giống như khoe khoang bạn gái tốt.

An An đột nhiên thật là nhớ Giang Diễn Đường, cô cảm thấy mệt quá, công tác cực kỳ không có ý nghĩa, về nhà cũng không còn người cùng cô tâm sự, nhiều lần cô hỏi mình khổ cực như vậy là vì cái gì?

Cô tìm không được đáp án.

Tiền lương rất ít, công tác mệt chết đi, Trần Hán Tường rất phiền... Cô vì công việc này, tình nguyện một mình tại Đài Bắc dốc sức làm, lại là vì cái gì?

Mới nghĩ như vậy mà thôi, cô liền sinh ra cái ý tưởng từ chức trong đầu, hơn nữa càng nghĩ càng chắc chắc...

Chu An An không nghĩ tới chính mình dĩ nhiên là xúc động, hôm sau cô nghỉ phép, đặc biệt đi tổng công ty đem đơn xin từ chức, chính thức ly khai cương vị công tác.

Chu An An về nhà thu thập hành lý, bắt xe đến Đài Trung tìm chồng.

***

Giang Diễn Đường bị sợ hãi.

Vừa mới đem ra cái chìa khóa mở cửa, đầu tiên nhìn qua là một phòng ngọn đèn, dùng một phần nhỏ trên bàn ăn bày đặt ba món ăn một súp, trong phòng bếp còn truyền đến âm thanh đang xào rau.

Thoáng nhìn ở cửa phòng là vali màu hồng phấn, cùng với bầy đặt ở phòng khách tất cả lớn nhỏ các hộp trong suốt chứa côn trùng, hắn nhớ hắn đoán được là ai đến đây...

Ngực hắn, nâng lên một sự ấm áp, hắn chậm rãi đi đến phòng bếp, quả nhiên trông thấy cô vợ nhỏ xinh xắn, hắn không có lên tiếng gọi cô, nhìn xem cô đem món ăn đặt vào trong mâm, sau đó cô bưng cái mâm xoay người - -

"A!" Chu An An kinh kêu một tiếng, hắn mỉm cười, tiếp nhận trong tay cô cái mâm.

"Sao anh về không lên tiếng? Làm em sợ muốn chết!"

"Em đột nhiên đến đây cũng làm anh sợ muốn chết!" Hắn trêu chọc cô.

Cô kháng nghị nói: "Anh không làm chuyện gì xấu, không cần sợ em đột nhiên đến đây mà?"

Hắn ha ha cười, đem món ăn đặt ở trên bàn ăn, một tay ôm eo của cô "Như thế nào đột nhiên đến đây?" Chu An An mấp máy môi, có chút thấp thỏm nói: "Em hỏi anh đó, nếu như em không có đi làm, anh nguyện ý nuôi em sao?"

Giang Diễn Đường ngây ngẩn cả người, vài giây mới phản ứng tới."Em nghỉ làm?"

"Đúng vậy! Anh nguyện ý nuôi em sao?" Hắn không có đáp, ngược lại lại hỏi: "Chính em từ ?"

Cô cố lấy gò má, gắt giọng: "Đúng rồi đúng rồi! Chính mình từ , anh không thích em không có việc làm phải không?" Hắn lắc lắc đầu."Anh không có nghĩ như vậy, em vì cái gì lại nghỉ?"

Chu An An dừng lại vài giây, mới hít sâu một hơi, chậm rãi nói: "Bởi vì em rất nhớ anh..." Cô chấp nâng tay của hắn, cúi đầu nhìn xem so với bàn tay của mình là ngăm đen bao nhiêu."Em nghĩ rất nhiều, em không thích như bây giờ cuối tuần mới có thể gặp mặt, em muốn mỗi ngày đều nhìn thấy anh..."

Giang Diễn Đường nghe được tâm can như tận cùng vui sướng, hôn môi của cô.

"Anh còn nhớ em hơn nhiều, mỗi phút mỗi giây đều nhớ đến..."

Hắn nở nụ cười, hỏi: "Nhà ở em định làm như thế nào?"

"Thì, ngày nghỉ chúng ta trở về Đài Bắc ở, được hay không?"

Hắn có thể nói không tốt sao?

Cô nguyện ý đến bên cạnh hắn, hắn nên nói cái gì nữa đây.

Thì ra là tình yêu không phải là hy sinh không phải là dâng hiến, mà là một loại hai người nguyện ý nhượng bộ mà duy trì cân bằng.

Từ khi biết đến bây giờ, bọn họ liên tục đối mặt khoảng cách cùng thời gian khảo nghiệm, bọn họ đau đớn có, cũng đều bị tình yêu đả thương, tình yêu để cho bọn họ thất vọng, lại cho bọn họ hi vọng.

Giang Diễn Đường không biết hiện tại kết quả có tính hay không một trăm phần trăm, hắn biết rõ, hai người bọn họ tại trong tình yêu vẫn còn nhiều hơn va vấp, nhưng bây giờ, bọn họ có thể cùng nhau ở tại Đài Trung mỗi ngày gặp mặt, đối với hắn mà nói, chính là tuyệt vời hơn tất cả.

Hắn cúi đầu, hôn lên môi mềm mại, tại môi cô nỉ non."Vậy thì thật là tốt, chúng ta có thể cố gắng có một tiểu bảo bối xinh xắn giống em, như vậy mới coi là hoàn chỉnh nhà..."

Cô hôn hắn, mỉm cười.

- hết trọn bộ -