Chiến Thần Bất Bại

Chương 586: Lão Binh Bất TửMa Quỷ Hỏa tàn sát bừa bãi trong cơ thể Đường Thiên.

Đường Thiên rốt cuộc cũng hiểu Ma Quỷ Hỏa chân chính ra sao. Ngọn lửa hung hăng lạnh lẽo rót vào cơ thịt của gã. Đau đớn kịch liệt từ khắp các bộ phận thân thể không ngừng tập kích Đường Thiên.

Thế nhưng Đường Thiên lúc này đang trong giai đoạn chiến ý hừng hừng dâng trào, những đao đớn này không chỉ không khiến gã lui bước, ngược lại càng thêm phẫn nộ điên cuồng.

Ma Quỷ Hỏa ư. . .

Mỗi tấc da thịt trong cơ thể đều hư bị xé rách, ngọn lửa lạnh lẽo yêu dị kia truyền tới tận nơi sâu xa nhất trong cơ thể gã.

Chút ý thức cuối cùng của Uy Liêm ẩn nấp trong ngọn lửa, tỉnh táo quan sát Đường Thiên. Ma Quỷ Hỏa là hồn thuật độc đáo do hắn sáng tạo nên, không gì không đốt được, thế nhưng điểm cường đại nhất của nó là ăn mòn tâm thần.

Hắn đang chờ đợi cơ hội.

Nếu không phải Tiểu Nhị hôn mê, hắn tuyệt đối không dám manh động. Trạng thái của Tiểu Nhị là thức hồn, là thiên địch của hắn. THế nhưng loại thuần thân thể như Đường Thiên tuyệt đối không thể chống lại ma quỷ hỏa. Ma Quỷ Hỏa thiêu đốt chính là các dục vọ

Ngay cả nơi thành kính như Võ Hội Quang Minh cũng không chịu được Ma Quỷ Hỏa tra hỏi.

Chỉ cần tâm thần Đường Thiên lộ ra chút kẽ hở, Ma Quỷ Hỏa sẽ nhân cơ hội lẻn vào, mà Uy Liêm lại có thể mượn cơ hội, ẩn thân bên trong Đường Thiên, lặng lẽ khống chế tâm thần Đường Thiên, đến lúc đó Tiểu Nhị cũng không làm gì được hán.

Đây là Ma Quỷ Hỏa ư?

Đường Thiên nhếch miệng mỉm cười, sắc mặt dữ dằn, phản ứng của gã hoàn toàn nàm ngoài dự liệu của Uy Liêm.

Đường Thiên căn bản không để ý tới Uy Liêm mà lao thẳng về phía Tôn Kiệt.

Không sai, Ma Quỷ Hỏa gã không phá giải nổi, thế nhưng sao lại phải phá giải?

Ma Quỷ Hỏa hiện là sát chiêu mạnh mẽ nhất trong tay gã cơ mà!

Đường Thiên hoàn toàn không có ý dừng lại, gã như hoàn toàn không thèm để ý tới Uy Liêm, chỉ khóa chặt lấy TÔn Kiệt. Gã cười gằn, thiết trảo đỏ bừng như thiêu đốt, hung hãn vung ra!

Hỏa Liêm Quỷ Trảo!

Hỏa Liêm Quỷ Trảo được truyền Ma Quỷ Hỏa vào, uy lực tăng trưởng về chất.

Ánh đom đóm đầy trời lại nổi lên, mà giữa những hạt đom đóm nhỏ nhỏ lại có thêm vô số đốm lửa nho nhỏ đỏ tươi kiều diễm như hạt cát.

Sắc mặt Tôn Kiệt lập tức đại biến.

Trong khu rừng, tiêu đội Thạch Sâm lặng lẽ ngủ đông.

Đối với người của Thánh Vực trời sinh biết phi hành, bọn họ càng thích bầu trời. Vì vậy thành thị của bọn họ thờng được xây dựng trên bầu trời, còn khi hành quân bình thường, đại đa số mọi người thích ẩn thân trong mây.

Thế nhưng Thạch Sâm lại biết hang núi, rừng rậm, cỏ nước ngược lại có lợi cho bí mật hơn.

Vận may của hắn cũng rất tốt, đi chưa được bao lâu đã gặp một tiểu đội, sau đó biết được tin Tôn Kiệt đên đây. Hắn lập tức kinh hãi tới biến sắc, hắn hiểu rõ sự lợi hại của Tôn Kiệt, nhóm Mãnh Nam đại nhân đang gặp nguy hiểm.

Thạch Sâm hiểu, bảo đảm an toàn cho Mãnh Nam đại nhân mới là quan trọng nhất.

Hắn không chút do dự thay đổi kế hoạch, trợ giúp Mãnh Nam đại nhân.

Rất nhanh chóng, năng lượng phía trước khoảng ba mươi dặm đang chấn động kịch liệt, chứng tỏ có chiến đấu tại đó. Thạch Sâm suy đoán liệu có phải Mãnh Nam đại nhân gặp phải bọn Tôn Kiệt không, bèn phái do thám ra.

Thạch Sâm nghe cẩn thận những gì do thám báo cáo, quả nhiên phía trước là Mãnh Nam đại nhân, trong lòng Thạch Sâm trầm xuống. Hắn không muốn vừa nương nhờ vào, chúa công đã bị người ta giết chết, vậy thật quá thảm.

Song khi hắn nghe tin Tôn Kiệt đang chiến đấu một chọi một với Mãnh Nam đại nhân, Thạch Sâm sửng sốt một chút, con mắt đột nhiên sáng lên.

Hắn lập tức ý thức được, đây là một cơ hội tuyệt hảo!

Tuy không biết rốt cuộc phát hiện điều gì, thế nhưng Tôn Kiệt đấu một chọi một như vậy rõ ràng từ bỏ ưu thế lớn nhất của mình. Hơn nữa nghe tin binh đoàn tinh nhuệ chỉ đứng bên quan chiến, một kế hoạch to gan lớn mật lặng lẽ hình thành trong đầu Thạch Sâm.

Theo Thạch Sâm, Tôn Chính căn bản không có gì đáng lo, thứ duy nhất uy hiếp được bọn họ chính là Tôn Kiệt cùng năm trăm quân tinh nhuệ của hắn.

Đổi lại lúc bình thường, Thạch Sâm tuyệt đối không dám đối mặt với năm trăm quân tinh nhuệ của Tôn Kiệt. Thế nhưng Tôn Kiệt bị cuốn lấy, năm trăm lính tinh nhuệ như vậy, Thạch Sâm không sợ. Hơn nữa nhóm Thạch Sâm vừa thay trang bị, thực lực cũng có tăng trưởng cũng khiến lòng tin của họ gia tăng nhiều.

"Mọi người chuẩn bị một chút, nửa giờ sau xuất phát!"

Thạch Sâm trực tiếp ngồi xuống, chiến đấu liên tục khiến hắn cũng có phần mệt mỏi. Bên cạnh hắn, mọi người lặng lẽ chữa tri thân thể, chiến đấu dễ lưu lại vết thương ngầm, nếu xử lý trễ, năng lượng ăn mòn sẽ khiến vết thương càng thêm nghiêm trọng. Là một lão binh, làm sao chữa trị thân thể là kỹ năng nhất định phải nắm giữ.

Đương nhiên nếu bàn về kỹ xảo chữa trị, bac sĩ đương nhiên xuất sắc hơn, thế nhưng trong thực tế tình huống thay đổi chỉ trong chớp mắt, nếu xử lý trễ, nếu gặp chuyện thì sao?

Một lão binh hợp lệ không được ôm tâm lý may mắn.

"Tướng quân." A Lãnh do dự một chút rồi vẫn mở miệng hỏi: "Kế hoạch này quá mạo hiểm."

Thạch Sâm lấy làm lạ, cười nói: "Từ bao gời mà A Lãnh cũng cảm thấy kế hoạch mạo hiểm?"

Xung quanh vang lên tiếng cười khẽ, A Lãnh là người lỗ mãng nhất, tích cách thích mạo hiểm, vì vậy khi nghe A Lãnh nói kế hoạch mạo hiểm, mọi người đều thấy buồn cười.

A Lãnh phản bác nói: "Đó là Tôn Kiệt, chỉ cần Tôn Kiệt không bị cuốn lấy, chúng ta đều sẽ nguy hiểm.:

Tiếng cười biến mất, mọi người biết A Lãnh nói không sai, mọi người đều hiểu sự lợi hại của Tôn Kiệt. Có thể một mình chưởng quản một nhánh binh đoàn ngay từ khi trẻ tuổi như vậy, thậm chí được xưng là võ tướng tiền đồ vô lượng nhất tại Phồn Tinh Châu. Mà binh đoàn thứ tám của hắn càng là tinh nhuệ do Tôn gia dốc hết lực lượng toàn tộc ra chế tạo.

Xét theo lý trí, mọi người đều cho rằng kế hoạch này của tướng quân có phần mạo hiểm.

Thạch Sâm chăm chú quan sát A Lãnh, hắn đã quá quen thuộc với mọi người rồi, bèn nói thẳng: "A Lãnh, muốn nói gì cứ nói thẳng ra."

A Lãnh không né tránh mà nhìn thẳng vào ánh mắt Thạch Sâm, trầm gingj nói: "Tướng quân! Sau này chúng ta đi theo thằng nhóc đó à?"

"Thằng nhóc cái gì?" Thạch Sâm sầm mặt lại: "Đó là Mãnh Nam đại nhân!"

"Nhưng hắn giết người của chúng ta." A Lãnh quật cường đáp lại.

Ánh mắt mọi người đều cứng lại, đều tìm về phía Thạch Sâm, biểu hiện rất nhiều người giống với A Lãnh. Mãnh Nam đại nhân giết năm huynh đệ của bọn họ, nhưng chớp mắt mình lại hóa thành thủ hạ nương nhờ vào đối phương, trong lòng bọn họ cũng mất tự nhiên.

"Hắn dùng thủ đoạn ám muội?" Thạch Sâm ngồi thẳng dậy: "Một mình đánh bại chúng ta, đây là lần đầu tiên."

Thấy A Lãnh há miẹng muốn nói, hắn ngắt lời: "Đừng kiếm cớ, chúng ta là người sống trên chiến trường. Thua là thua, đừng viện cớ. Dùng sức một người quang minh chính đại đánh bại chúng ta, chúng ta chịu phục. Đúngv ậy, năm huynh đệ của chúng ta chết trên tay hắn. Nếu là hắn hại chết, ta có liều mạng cũng phải báo thù. Thế nhưng chém giết trên chiến trường đâu thể giảng đạo lý? Quỷ Kỵ chúng ta chắc chắn sẽ chết trên chiến trường."

Mọi người đều trầm mặc.

"Đừng quên, chúng ta là tù binh. Nói cách khác, đáng lẽ lúc này chúng ta đều đã chết. Nhưng chúng ta còn sống, lại đổi toàn bộ trang bị." Thạch Sâm lạnh lùng nói: "Nếu đã đầu hàng thì đừng chần chừ, ôm bực tức trong lòng nữa. Chúng ta không có tư cách thoải mái, đầu hàng, làm chuyện mưu hại chúa công, Thạch Sâm ta không làm được."

Sắc mặt A Lãnh căng ra đến mức đỏ bừng, vội nói: "Không phải ta muốn mưu hại chúa công, chẳng qua ta cảm thấy. . ."

"Thấy mất mặt?" Gương mặt phủ kín phong sương của Thạch Sâm lộ vẻ phức tạp, một lúc lâu sau mới cảm khái nói: "Tên kia nói đúng. Sỉ nhục cũng thế, dằn vặt cũng được, ta không có bất cứ lý do gì để lùi bước. Bản thân là tướng thua cuộc, là kẻ thất bại, còn thiếu sỉ nhục sao? Trước đây ta chỉ tự lừa mình. Chỉ còn một tia hy vọng, ta không nên từ bỏ."

"Tương quân. . ." Không ít binh si dồn dập đứng dậy. A Lãnh há miệng, trong lòng hắn thoáng hối hận. Trong lòng bọn họ vẫn rất tôn kính Thạch Sâm.

Thạch Sâm mái tóc hoa râm ngắm nhìn bốn phía, từng gương mặt không còn trẻ tuổi thu vào mắt hắn. Từng gương mặt phủ kín vết thương, trầm mặc tang thương như đang kể rõ những năm tháng gian khổ.

"Ta già, các ngươi cũng già rồi."

Đột nhiên, suy nghĩ của hắn trở lại hơn mười năm trước những gương mặt trẻ tuổi như hiện lại trước mắt hắn.

Giấc mơ còn chưa thực hiện được đã phải khô héo sao?

Nhiệt huyết còn chưa thiêu đốt đã phải héo lạnh sao?

Thiếu niên còn chưua hy hoàng đã đến ngưỡng tuổi già?

Miệng hắn đầy cay đắng.

Không biết gió mùa U Châu còn pha lẫn mù hy vọng và ánh thái dương như năm xưa không?

"Ta là một tướng lĩnh thất bại, từ khi còn trẻ đã thất bại rồi."

Hắn đưa tay ngăn cản những huynh đệ muốn khuyên can, giọng nói tang thương vang vọng trong không trung.

"Giờ gì rồi, không bao lâu nữa có thể chẳng chém giết nổi nữa. Nhưng ta không muốn chết trên giường. Ta vẫn nhớ khi còn ở U Châu, ở gốc cây Vân Hà kia, chúng ta vừa uống rượu vừa bốc phét. A Trụ nói hắn muốn cưới sáu ợ, A Hỗn nói hắn muốn mua một căn nhà ngoài phố. Ta luôn nhớ rõ, rước khi chết A Đức run rẩy trong lòng ta, hắn nói hắn rất sợ hãi. Hắn nói với ta đừng vứt bỏ hắn. Ta nói với hắn, ta sẽ không vứt bỏ hắn, chúng ta sẽ xây cho các huynh đệ một từ đường lớn, ta vẫn nói với hắn, ngươi ở trên trời phải phù hộ cho chúng ta."

Tiếng nấc nghẹn ngào ngôt ngạt nơi cổ họng, rất nhiều người quay mặt đi, không muốn để người khác thấy viền mắt ửng hồng của mình.

"Chỉ cần ta còn động đao được, ta sẽ liều mạng, cho dù có mất mặt, có nhục nhã, có phải cúi mình, ta cũng tuyệt đối không bỏ cuộc!"

Thạch Sâm mỉm cười tự giễu: "Người già rồi, còn quan trọng gì thể diện?"

A Lãnh khốc bù lu bù loa: "Tướng quân, xin đừng nói nữa. . ."

"Đã thua tới nước này rồi, còn gì mà sợ thua nữa? Đã thua đến tuổi này rồi, còn gì để từ bỏ? Nếu nhất định phải thất bại, vậy ta muốn thấy kết cục thất bại đó!"

Thạch Sâm đột nhiên gò lên điên cuồng, mọi người xung quanh đều choáng váng. Bọn họ đứng dậy, lau nước mắt lặng lẽ chuẩn bị trang bị.

"U Châu Quỷ Kỵ chúng ta nhất định chết trên sa trường!"

Giọng nói của Thạch Sâm chậm lại, âm thanh bất giác run rẩy. Hắn nhớ tới những gương mặt năm xưa, nhớ tới những tháng ngày chinh chiến, nhớ tới nhièu thứ đã bị lãng quên.

Sự kiêu hãnh của họ, niềm tin của họ, tình bạn của họ. . .

Bọn họ đang già đi. . .

Thạch Sâm quan sát bốn phương, thấy sắc mặt mọi người đầy những nếp nhăn, nhìn những dấu tích trên người mọi người, thấy từng đôi mắt vẩn đục ảm đạm giờ lại như cành củi khô bị ngọn lửa đốt lên.

Một luồng nhiệt huyết vô danh đã lâu không thấy đột nhiên xộc thẳng lên ngực.

Chúng ta tuy tàn nhưng không phế!

Chúng ta tuy già nhưng chưa bại!

Hắn bỗng rút đao, râu tóc dựng đứng, lớn tiếng gào lớn: "Mọi người còn chiến được không!"

"Chiến! Chiến! Chiến!"

Bốn mươi lăm U Châu Quỷ Kỵ gào lên khản giọng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.