Chớ Quấy Rầy Phi Thăng

Chương 106: Cảm thấy thẹnEditor: TIEUTUTUANTU

"Nếu huynh có dự định khác, việc này coi như ta không......"

"Hảo." Hoàn Tông nhìn nàng, "Dù là một năm, hai năm, đều có thể."

Không Hầu ngẩn người, sau một lúc lâu mới duỗi tay trộm che mặt một chút, bị ánh mắt Hoàn Tông nhìn kiểu này, nàng dễ dàng sinh ra một loại cảm giác mình là cả thế giới trong mắt hắn.

"Cũng không cần lâu như vậy." Không Hầu đem sự tình sư phụ muốn nàng lưu lại tu luyện, mà nàng lại cảm thấy hai người ở bên nhau tu luyện, sẽ càng nhanh hơn nói ra.

"Như vậy thực hảo." Hoàn Tông nói, "Ta vốn chính là người không thú vị lại nhạt nhẽo, nếu không có muội đồng hành, đối với ta mà nói, ở đâu đều giống nhau."

"Huynh như thế nào lại nghĩ như vậy." Không Hầu không tán đồng, "Huynh rõ ràng chính là chỗ nào cũng tốt."

Hoàn Tông muốn nói lại thôi: "Có ngươi bồi ta cùng nhau thiên địa song tu, linh đài ta khôi phục thật sự mau."

"Đó có phải là không cần thảo dược nữa hay không, là có thể toàn bộ khép lại?" Ánh mắt Không Hầu sáng ngời, quay đầu đi đường kiểu lùi lại, cùng Hoàn Tông nói, "Bọn họ đều nói, huynh là thiên tài khó có được, nếu là linh đài khôi phục toàn bộ, có phải là có thể đột phá Phân Thần kỳ tu vi, tấn đến Hóa Hư cảnh hay không?"

"Ngốc cô nương, nào có dễ dàng như vậy." Hoàn Tông bật cười, thấy nàng chỉ lo nói với hắn, phía sau lưng sắp đụng vào cây còn không biết, duỗi tay bắt lấy cánh tay của nàng, kéo về phía mình, "Cẩn thận."

"A?" Không Hầu quay đầu lại nhìn thân cây, ngoan ngoãn đứng im, không dám lại đi ngược.

Bên cạnh đường nhỏ mấy đệ tử tông môn khác thấy một màn như vậy, yên lặng lui lại mấy bước, làm bộ cái gì cũng chưa thấy. Khó trách Lưu Quang Tông gần đây cũng không có việc gì liền thích tặng đồ Vân Hoa Môn, nguyên lai là bởi vì đệ tử hai bên, có tình cảm nam nữ như vậy.

Sớm biết rằng sẽ có chuyện như vậy phát sinh, bọn họ vừa rồi liền không nên đi bên này, miễn cho đương sự cũng xấu hổ.

Hai người này ở bên nhau, thật không biết nên khen Không Hầu tiên tử lợi hại, hay là nên khen Hoàn Tông chân nhân lợi hại. Đệ tử Vân Hoa Môn đời thứ ba, không có một cái kết đạo lữ, Hoàn Tông chân nhân thế nhưng có thể làm nữ đệ tử Vân Hoa Môn động tâm, đây là kiểu bản lĩnh gì?

Kiếm tu Lưu Quang Tông sẽ không dễ dàng động tâm, bọn họ yêu nhất chỉ có kiếm, mà Không Hầu tiên tử lại có thể làm hắn quên đi kiếm, toàn tâm toàn ý đối với nàng, này lại là kiểu lợi hại gì?

Vài vị đệ tử này sau khi rời đi, không quá mấy ngày, liền truyền ra Hoàn Tông chân nhân cùng Không Hầu tiên tử chính là thần tiên quyến lữ, lời đồn này rất nhiều người biết, chỉ có hai đương sự cùng Vân Hoa Môn trên dưới không rõ lắm.

Xem ra tất cả mọi người đều am hiểu sâu đạo lý lưu truyền chuyện bát quái không thể truyền tới trước mặt đương sự, đem mọi chuyện che dấu rất khá.

Hai ba ngày sau Kết anh đại điển, khách khứa các đại tông môn tiến đến tham gia yến hội liền sôi nổi cáo từ, Vân Hoa Môn biết giữ lại không được, liền vui vẻ đãi tiệc đưa tiễn, khách khứa các đại tông môn tới thực chỉnh tề, cơ hồ không có người tìm lấy cớ không tới, có thể thấy được bàn tiệc Vân Hoa Môn rất có lực hấp dẫn.

Rượu đủ cơm no, Hành Ngạn nói: "Chư vị đường xa mà đến, tại hạ cũng không có gì làm đáp lễ. Vừa lúc gần đây được một quyển kiếm pháp, bỉ tông môn cùng Lưu Quang Tông đã nghiêm túc thẩm tra, xác nhận kiếm pháp không có vấn đề, liền đem chúng nó khắc bản thành sách, chư vị nếu là không chê, liền mang một quyển đi thôi.

Hắn nói vừa dứt tiếng, liền có một người đệ tử ôm một chồng thư thật dày tiến vào, Vật Xuyên tặng một quyển cho đại biểu mỗi tông môn.

"Thiên địa kiếm pháp?" Lăng Nguyệt cầm thư, nhìn đến bốn chữ, có chút không thể tin được hai mắt của mình. Nàng cứ việc như thế, nàng luyến tiếc nháy mắt, mà là chậm rãi mở quyển sách này ra.

Nội dung quả thực thực tế, nhìn ra được người sáng tạo ra bộ kiếm pháp này, đối với kiếm đạo hiểu biết đến thập phần thông thấu.

《 thiên địa kiếm pháp 》 là kiếm pháp thập phần nổi danh ngàn năm trước, nghe nói cuối cùng một tu sĩ luyện kiếm pháp này, đã phi thăng. Hậu nhân đời sau, cũng có người ý đồ phục hồi một ít nội dung thiên địa kiếm pháp, chính là cuối cùng bởi vì hiểu biết không đủ toàn diện, mà chỉ có thể lựa chọn từ bỏ.

Từng ấy năm tới nay, thường thường sẽ xuất hiện một ít lời đồn có quan hệ 《 thiên địa kiếm pháp 》truyền ra, hôm nay nơi này phát hiện một quyển nghi là 《 thiên địa kiếm pháp 》 bí tịch, ngày mai nơi đó lại xuất hiện một cái thiên địa kiếm pháp truyền nhân, cuối cùng lời đồn chính là, tất cả đều là giả.

Hiện tại Vân Hoa Môn được bộ kiếm pháp này, khắc bản thành sách phân phát cho các đại tông môn, thật sự là cao thượng. Mọi người ở đây, cho dù không phải kiếm tu, cũng đối với Vân Hoa Môn thập phần cảm kích.

Song Thanh nhéo 《 thiên địa kiếm pháp 》 bí tịch, tâm tình thập phần phức tạp. Thân là môn chủ Nguyên Cát Môn, lý tưởng lớn nhất của hắn chính là đem Nguyên Cát Môn xếp vào mười đại tông môn. Hắn lúc còn rất nhỏ, từng nghe trưởng bối trong tông môn nhắc tới bộ kiếm pháp này. Ở trưởng bối trong miệng, bộ kiếm pháp này cường đại lại thần bí, kiếm tu nếu là tập bộ kiếm pháp này, công lực liền sẽ tăng nhiều, thậm chí có khả năng tìm được cơ duyên phi thăng.

Những lời này, làm hắn đối với《 thiên địa kiếm pháp 》 vẫn luôn ôm ảo tưởng nào đó, nhưng mà hắn không nghĩ tới chính là, bí tịch hắn ảo tưởng từ nhỏ đến lớn không biết bao nhiêu lần, thế nhưng là từ trong tay Vân Hoa Môn có được.

Bắt người...... Tay đoản a.

Tiệc tối kết thúc, mọi người trở lại sân trú, chuẩn bị sáng sớm ngày mai liền rời đi. Tùng Hà thân là phong chủ Lưu Quang Tông, một bên an bài đệ tử thu thập hành lý, một bên quan sát sắc mặt sư điệt.

Sắc mặt như thường, thậm chí bộ dáng thu thập hành lý đều không có, xem ra là luyến tiếc Không Hầu cô nương?

"Sư đệ, ngươi hiện tại không thu thập hành lý, chờ sáng mai lại muốn luống cuống tay chân." Thương hải giúp Tùng Hà thu xếp xong, mới bắt đầu thu thập chính mình, "Ta biết ngươi luyến tiếc Không Hầu cô nương, nhưng việc này một chốc một lát cũng giải quyết không được, không bằng trước cùng chúng ta hồi tông môn, chờ sang năm bọn họ tới Lưu Quang Tông tham gia giao lưu hội, lại chậm rãi thương lượng."

"Sư thúc, thương hải sư huynh, ta không cùng các ngươi trở về." Hoàn Tông ngồi ở đệm hương bồ tư thái ưu nhã, chén trà trong tay nhẹ nhàng đong đưa: "Ta để Lâm Hộc cùng các ngươi đi về."

"Ngươi không đi, là tính toán ở lại Vân Hoa Môn cả đời?" Thương hải không nghĩ tới sư đệ thế nhưng còn có loại suy nghĩ này, nghĩ đến hai ngày trước ở kết anh đại điển, sư đệ còn trực tiếp đứng ở bên người Không Hầu cô nương, đành phải uyển chuyển nói, "Đừng làm được rõ ràng, Vân Hoa Môn phát điên tới......" Chỉ sợ Lưu Quang Tông cũng không chịu được.

"Sư huynh, ngươi hiểu lầm." Hoàn Tông buông chén trà, mỉm cười, "Là Không Hầu cô nương mời ta nửa năm này bồi nàng thiên địa song tu, ta đồng ý."

Thương hải: "......"

Hắn vừa rồi là nhìn lầm rồi sao, vì sao trên mặt sư đệ lộ ra tươi cười tự đắc?

Lưu hắn thiên địa song tu, lại không phải lưu hắn song tu, không đến mức đắc ý như vậy đi? Thương hải liền hỏi, "Không biết ngươi muốn ở Vân Hoa bao lâu?"

"Giao lưu đại hội sang năm bắt đầu, ta sẽ trở về." Hoàn Tông đứng dậy hành lễ đối với thầy trò Tùng Hà, Thương Hải, "Còn thỉnh sư thúc cùng sư huynh giúp ta chuyển cáo sư phụ việc này."

"Tạm thời ta sợ là không thể nói cho sư phụ ngươi chuyện này." Tùng Hà nói, "Từ lúc ngươi cùng Không Hầu cô nương có thể thiên địa song tu về sau, tâm cảnh tông chủ thực mau liền buông ra, trước đó vài ngày bế quan. Có lẽ chờ thời điểm ngươi trở về, sư phụ ngươi đã đột phá Hóa Hư cảnh."

Kim Nhạc ở tu vi Phân Thần kỳ đã đình trệ ba bốn trăm năm, lần này bỗng nhiên khám phá một chút sự tình, tâm cảnh đã xảy ra thay đổi, hiện tại đánh sâu vào cảnh giới, cũng thích hợp.

Năm đó Trọng Tỉ bái nhập, tông chủ là tu vi Phân Thần kỳ, hiện tại Trọng Tỉ cũng đã là Phân Thần kỳ, tông chủ lại tu vi như năm đó. Có người ghen ghét Lưu Quang Tông, trộm lấy việc này ở sau lưng chê cười tông chủ. Cũng may tông chủ cũng không phải người để ý hư danh, người khác nói cái gì đều không để ý tới, bằng không bởi vì việc nhỏ lông gà vỏ tỏi, chỉ sợ còn sẽ ảnh hưởng tín nhiệm thầy trò lẫn nhau.

"Là ta liên lụy sư phụ." Hoàn Tông thở dài một tiếng, mấy năm nay sư phụ nếu không phải đem tâm tư đều đặt vào việc bồi dưỡng hắn, lại như thế nào sẽ ở Phân Thần kỳ tu vi đình trệ lâu như vậy?

Sư phụ giáo dưỡng hắn đã không dễ dàng, cố tình tâm cảnh cùng linh đài hắn xuất hiện vấn đề, lại làm sư phụ vì hắn nhọc lòng không thôi. Hiện tại hắn rốt cuộc có thể nhìn thấu, Hoàn Tông trong lòng lại là cao hứng, lại là áy náy.

"Đều là người ba trăm hơn tuổi, như thế nào còn nghĩ như vậy." Tùng Hà nói, "Năm đó sư huynh cũng không phải bởi vì giáo dưỡng ngươi, mới làm tu vi trì trệ không tiến. Mà là hắn phát hiện tu vi trì trệ không tiến, đã lâm vào bình cảnh, mới có thời gian đem ngươi lãnh hồi tông môn thu làm thân truyền đệ tử."

"Ngươi cùng Không Hầu cô nương có thể thiên địa song tu, tông chủ thập phần cao hứng, tâm cảnh đã đột phá." Tùng Hà vỗ vỗ bả vai Hoàn Tông, "Nếu Không Hầu cô nương lưu ngươi làm khách, vậy ngươi liền an tâm lưu lại. Tông môn bên kia, hết thảy có chúng ta."

Dù sao thời điểm ngươi trước kia làm phong chủ, cũng không quản việc vặt vãnh trong tông môn.

Không Hầu còn không biết, sư môn Hoàn Tông thế nhưng đối với việc Hoàn Tông lưu tại Vân Hoa Môn không để ý đến như vậy. Nàng nhớ tới lương mấy tháng này còn không có lãnh, liền hướng Ngũ Hành Đường chạy một chuyến, trên đường trở về, nghe được giữa sườn núi có thanh âm huy kiếm.

Nàng rơi xuống đụn mây, đẩy nhánh cây rậm rạp ra vừa thấy, thế nhưng là Quy Lâm sư đệ.

Nàng có chút hoài nghi sờ sờ cánh tay mình, đây là thật sự, nàng không có đang nằm mơ. Toàn bộ Vân Hoa Môn, thế nhưng còn có đồng môn ban đêm trộm luyện kiếm, nỗ lực hăm hở tiến lên? Nhìn tiểu sư đệ mồ hôi trên trán, một chút lại một chút, buồn tẻ lại nhàm chán huy kiếm, Không Hầu thậm chí nhịn không được hoài nghi, vị tiểu sư đệ này có phải tiến sai môn phái rồi hay không?

Đơn Linh Căn thiên tư, chăm chỉ tiến tới lại có thể chịu khổ, đi Lưu Quang Tông, Cửu Phượng Môn, Chiêu Hàm Tông cái tông môn nào đều được, như thế nào liền tiến Vân Hoa Môn?

Nàng nhẹ buông tay, nhánh cây phát ra thanh âm răng rắc. Nghe được tiếng động, Quy Lâm cuống quít thu hồi kiếm trong tay, quay đầu liền nhìn đến thiếu nữ đứng ở trên ngọn cây. Hơi hơi ngây người, hắn triều Không Hầu hành lễ nói: "Gặp qua sư tỷ."

"Không cần đa lễ, tu hành không vội nhất thời." 

"Đa tạ sư tỷ quan tâm, đệ sẽ tự mình chiếu cố." Ngửa đầu nhìn thiếu nữ quan tâm trên nhánh cây, gương mặt Quy Lâm ửng đỏ, vừa mới chuẩn bị mở miệng nói cái gì, liền nhìn đến Hoàn Tông chân nhân thân xuyên bạch y trong trời đêm bay tới. 

"Không Hầu." Hoàn Tông tựa không phát hiện Quy Lâm, ở bên người Không Hầu dừng lại, nhẹ nhàng như tiên nhân từ trên trời giáng xuống.

Quy Lâm xem đến rất rõ ràng, nam nhân như trích tiên này, biểu tình lãnh đạm nhìn hắn một cái. Một cái liếc mắt này, tựa hồ nhìn thấu hắn hết thảy, làm hắn cảm thấy thẹn đến không chỗ nào che giấu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.