Chung Cực Đấu La - Đấu La Đại Lục 4

Chương 116: Lôi đài"Hình cảnh khảo hạch thực chiến buổi chiều là, lôi đài!" Mục Trọng Thiên mắt hàm thâm ý mà nhìn các học viên.

Nghe được hai chữ "Lôi đài", rất nhiều người có loại cảm giác thở dài một hơi cảm giác.

Lôi đài ý vị như thế nào? Có nghĩa là ở trước mặt từng người, đối diện mà chiến đấu cứng đối cứng, còn xa không nhiều yếu tố không xác định như mê cung lần trước. Nói cách khác, trên lôi đài so đấu thì ai mạnh là người đó sẽ có thể đạt được thành tích tốt hơn. Tác dụng của cận khí cùng trí tuệ sẽ nhỏ đi rất nhiều.

"Cụ thể quy tắc khảo hạch như sau: Xét thấy trước đó, tiểu tổ 333 có biểu hiện ưu tú trong cuộc thi giữa kì, cho nên, lần khảo hạch này sẽ do tiểu tổ 333 đảm nhiệm đài chủ. Tất cả những tổ còn lại tiến hành rút thăm.”

"Toàn bộ khảo hạch tổng cộng chia làm chín trận, nói cách khác, ba vị đồng học của tiểu tổ 333 sẽ phải tiến hành chín cuộc chiến đấu. Sau mỗi một cuộc chiến đấu mô phỏng khoang thuyền sẽ khôi phục thực lực của bọn hắn, tất cả bắt đầu lại một lần nữa. Chúng ta sẽ căn cứ vào biểu hiện của các ngươi trong trận đấu để chấm điểm. Đương nhiên, tiểu tổ nào có thể đánh bại tổ 333 sẽ có điểm cộng."

Quy tắc vừa được nói ra, ba người Lam Hiên Vũ đang là một vẻ mặt nhẹ nhõm không khỏi trợn mắt há hốc mồm, Tiền Lỗi thậm chí thiếu chút nữa khóc lên. Đây là cái tình huống gì vậy? Như thế nào một lát liền biến thành cái bia cho mọi người nhắm vào rồi hả?

Vừa mới lúc ăn cơm trưa hắn còn đắc ý du dương, vì vô luận như thế nào bọn hắn cũng sẽ không bị loại bỏ! Nhưng khảo hạch buổi chiều này cũng quá không công bằng a. Bọn hắn sẽ phải đánh chín trận?

Trước kia bọn hắn đã thử qua, mặc dù nói mô phỏng khoang thuyền có thể khôi phục hồn lực, nhưng Tinh Thần Lực là không thể hoàn toàn khôi phục a! căn bản là bọn hắn sẽ kiên trì không nổi được chín trận. Hơn nữa, mỗi một tổ đều phải tỷ thí một trận, ý vị như thế nào? Có nghĩa là tất cả năng lực của bọn hắn đều phải bại lộ, không thể giữ lại chút bí mật gì.

Ba tháng này, ba người bọn hắn luôn im hơi lặng tiếng như vậy, không phải vì muốn che giấu thực lực của mình, đợi thời khắc mấu chốt, thí dụ như khảo hạch học kỳ sau còn có thứ để biểu hiện sao?

"Lão sư, chúng ta buông bỏ được hay không? Dù sao chúng ta cũng đã "Lên bờ" rồi." Tiền Lỗi nhịn không được nói ra.

Sắc mặt Mục Trọng Thiên trầm xuống: "Đây là cơ hội ta cho các ngươi bày ra thực lực. Ta tin những tiểu tổ khác đều đang ước có một cái cơ hội như vậy để bày ra chính mình. Mặc dù nói các ngươi sẽ không bị loại ở học kỳ sẽ này, nhưng nếu các ngươi để thua hơn phân nửa trong chín trận đấu tới thì học kì sau các ngươi sẽ bị hủy tất cả điểm cộng, đồng thời, tất cả thành tích sẽ bị giảm phân điểm ba mươi phần trăm."

"A?" Tiền Lỗi lập tức trợn tròn mắt. Sao nhìn thế nào cũng giống như học viện đang cố ý nhằm vào bọn họ vậy. trên thực tế thì khảo hạch buổi chiều vốn không phải như thế này, muốn trách thì chỉ trách Lam Hiên Vũ. Tinh thần lực của hắn đột phá đến hai trăm điểm, đã cho các sư phụ một cái kích thích thật lớn. Thế nên các sư phụ mới muốn nhìn một chút xem thực lực của cái tiểu tổ 333 đạt đến trình độ nào. Sau khi các sư phụ dốc lòng yêu cầu học viện liền có loại hình thức khảo hạch này.

Có điều, Mục Trọng Thiên cũng không nói sai, thí dụ như ánh mắt Lữ Thiên Tầm nhìn Lam Hiên Vũ bây giờ đều có chút ghen ghét. Đổi là hắn, hắn đang ước mình là người đảm nhiệm đài chủ, đây chính là vinh dự a! Có thể đảm nhiệm đài chủ chính là được công nhận là tổ mạnh nhất. Đây cũng là cơ hội triển hiện lực lực với các lão sư, thành tích càng tốt về sau càng có thể được học viện ủng hộ nhiều hơn nữa.

Lưu Phong khẽ đụng lên người Tiền Lỗi, trong mắt hắn dần thiêu đốt lên chiến ý mãnh liệt. Đối với bọn họ mà nói, không thể nghi ngờ đây chính là một lần khảo nghiệm. Nếu như học viện muốn khảo nghiệm bọn hắn, vậy thì đến đi.

Lam Hiên Vũ ngược lại là rất bình tĩnh, hôm nay tâm tình hắn rất tốt. Tinh Thần Lực đột phá đến hai trăm điểm, hắn có thể khẳng định, là vì tiến hành khảo thí tinh thần lực mình mới có thể đột phá trong chốc lát như vậy. Đến Linh Thông Cảnh trung giai, chính hắn cũng cảm nhận được sự tăng lên rõ ràng về mặt tinh thần lực của mình.

Tu luyện mấy tháng, hắn tự hỏi mình cũng đã có tiến bộ không ít, tuy hồn lực tăng chậm nhưng tố chất thân thể cùng với thực lực tổng hợp vẫn là tăng lên không ít, kiểm tra thành quả trong thực chiến cũng tốt. Ba tháng này, sự phối hợp giữa hắn và Lưu Phong, Tiền Lỗi cũng trở nên càng thêm ăn ý, so với cuộc thi giữa kì thì có thể nói là đã xảy ra biến chất.

"Tốt, sau đó rút thăm. Tiến vào mô phỏng khoang thuyền."

Tất nhiên khảo hạch thực chiến vẫn là trong mô phỏng trong khoang thuyền, cái này có thể để tránh những thương vong không đáng có, cũng có thể cho các học viên phát huy được thực thực một cách tối đa.

Mới vừa tiến vào mô phỏng khoang thuyền, Lam Hiên Vũ, Tiền Lỗi cùng Lưu Phong đã bị truyền tống đến một tòa lôi đài, lôi đài này là hình tròn, đường kính ước chừng ba mươi mét. Tuy không lớn, nhưng bọn hắn đều mới chỉ có một hai hoàn tu vi nên nơi này vẫn thoải mái để thi triển năng lực.

"Ta có cần triệu hoán luôn không?" Tiền Lỗi nhìn về phía Lam Hiên Vũ hỏi.

Lam Hiên Vũ nói: "Với tinh thần lực bây giờ của ngươi, xa luân chiến như vậy thì có thể triệu hoán mấy lần?"

Tiền Lỗi nói: "Phải xem thực lực của thứ được triệu hoán, triệu hoán những thứ có thực lực khác nhau thì mức độ tiêu hao cũng khác nhau. Nếu là Đống Thiên Thu thì hẳn là có thể năm lần. Nhưng có vẻ như tính cách của cô nương kia không được tốt lắm a! Nàng chịu đến nhiều lần như vậy sao?"

Đó là một vấn đề lớn...

Bởi vì đã triệu hoán qua nhiều lần nên mọi người cũng miễn cưỡng xem như quen thuộc, cũng đã biết Đống Thiên Thu là người đến từ Thiên Đấu Tinh, lớn hơn bọn hắn một tuổi, là đệ tử của Na Na.

Tính cách của cô nàng này có chút trong trẻo nhưng lạnh lùng, trước kia có vài lần bọn hắn triệu hoán nhiều một chút nàng liền không ra. Thí dụ như cuộc thi giữa kì lần trước, nàng cũng không có ra ngay từ đầu. Nếu lần khảo hạch này Tiền Lỗi liên tục triệu hoán nàng năm lần thì nàng sẽ đến sao? Cái này cũng khó mà nói

Lam Hiên Vũ nói: "Đổi tay triệu hoán thì sao?"

Ánh mắt Tiền Lỗi sáng lên: "Hẳn là có thể miễn cưỡng chèo chống ba lần. Nói cách khác, ít nhất chúng ta sẽ có ba trận là thắng chắc. Còn lại thì ít nhất cũng có thể triệu hoán Đống Thiên Thu một lần a, như vậy chúng ta đã có thể thắng bốn trận rồi. Hiện tại ta đang hy vọng có thể gặp Lữ Thiên Tầm ở mấy trận đầu, đánh bại tổ mạnh nhất trước, sau đó thì phải dựa vào hai ngươi rồi."

Lam Hiên Vũ không những có thể dùng tay trái ngân văn Lam Ngân Thảo đi phụ trợ triệu hoán, mà có thể dùng cả tay phải. Khi hắn dùng Kim văn Lam Ngân Thảo phụ trợ triệu hoán thì sẽ có một kết quả khác, vì vậy cái này chính là đổi tay triệu hoán.

"Binh tới tướng đỡ, nước tới đất chặn a!" trong mắt Lưu Phong toát ra chiến ý mãnh liệt, hai mắt Lam Hiên Vũ híp lại, khẽ gật đầu: "Vậy cứ như thế đi, ba bốn trận đầu chúng ta dùng Tiền Lỗi triệu hoán làm chủ, hai chúng ta tận lực tiết kiệm tinh lực. Chúng ta sẽ cố gắng những trận sau. Lúc đó Tiền Lỗi cố gắng mà nghỉ ngơi cho tốt, tranh thủ triệu hoán thêm lần nữa ở một hai trận cuối cùng."

"Tốt, quyết định như vậy đi." Tiền Lỗi dùng sức mà vung cánh tay một cái. Tiêu hao trước, khôi phục trước, không thể nghi ngờ chính là lựa chọn tốt nhất. Đúng lúc này, đối diện bọn hắn, ba đạo quang mang chậm rãi hiển hiện ở lôi đài bên kia.

"Đến rồi!" Lưu Phong vừa sải bước đã tới trước người Lam Hiên Vũ, Tiền Lỗi nhanh chóng bước ra sau lưng Lam Hiên Vũ, ba người đứng thành một đường thẳng tắp. Trong mắt Tiền Lỗi chợt lóe sáng, một cái hồn hoàn màu vàng bay lên từ dưới chân hắn, miếng kim tiền triệu hoán lập tức phù hiện ở trong lòng bàn tay.

"Xuất hiện đi, Triệu Hoán Chi Môn!" Tiền Lỗi quát to một tiếng, đem triệu hoán Kim tiền ném ra ngoài.

Dưới chân hắn, Hồn Hoàn bay theo triệu hoán kim tiền, chỉ trong chốc lát đã hoà làm một thể cùng triệu hoán kim tiền, hai đạo quang mang từ trên trời giáng xuống, hóa thành một phiến đại môn. Lam Hiên Vũ hơi trầm ngâm một lát, Lam Ngân Thảo vòng lại bao trùm, tay phải hắn hướng về phía sau, trực tiếp bắt lấy khung cửa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.