Chung Cực Đấu La - Đấu La Đại Lục 4

Chương 174: Tuyển chọn bắt đầuThế nhưng mấy người Lam Hiên Vũ giết chết Địa Hỏa Xích Long như thế nào được vậy? Chẳng lẽ là dùng cái võ hồn dung hợp kỹ kia của Lam Hiên Vũ? Không có khả năng, tuy cái Võ Hồn dung hợp kỹ kia rất mạnh mẽ, nhưng tu vi của hắn vẫn chỉ có bằng đó, như thế nào cũng không có khả năng làm thương tổn được Địa Hỏa Xích Long mới đúng.

Nhưng vô luận nói như thế nào thì người ta cũng là quán quân của Thiên La tinh. Cái thành tích này đã mang đến binh quang cực lớn cho Thiên La học viện. Nghe nói viện trưởng đã trực tiếp hạ lệnh tiếp tục xây dựng lớp thiếu niên năng động rồi.

Tuy tổ Lữ Thiên Tầm đạt hạng thứ chín cũng không tệ lắm, nhưng làm sao có thể so được với quán quân đây?

Cho nên, lúc xếp hàng hôm nay, Lữ Thiên Tầm luôn luôn kiêu ngạo cũng chủ động mang Diệp Linh Đồng cùng Thường Kiếm Dật tới đứng phía sau ba người Lam Hiên Vũ.

Năm tổ đệ tử tham gia thi đấu tuyển chọn, lại phải cố gắng tiến vào mười thứ hạng đầu trong một trăm tổ. Rất hiển nhiên đây là chuyện cực kỳ khó, cho nên tất cả mọi người đều đã có chút khẩn trương.

Kim Tường đứng ở cuối cùng, thỉnh thoảng hắn vẫn ngó tới phía Lam Hiên Vũ một chút, trong lòng hắn đột nhiên có chút hối hận, hối hận lúc trước mình đã chủ đọng khiêu chiến khi Lam Hiên Vũ vừa mới tới, thế nên mấy năm qua, mọi người đã rất ít qua lại.

Hắn cũng không ngốc, sau khi trở về phân tích tình huống ngày đó thì ai cũng hiểu rõ, thứ lợi hại nhất của Lam Hiên Vũ không phải thực lực cá nhân, mà là lực nhạy cảm động sát cùng năng lực chỉ huy. Thực lực cá nhân của hắn và Tiền Lỗi, Lưu Phong mạnh mẽ sao? Không quá mạnh! Thế nhưng chính dưới sự dẫn dắt của Lam Hiên Vũ, tiểu tổ người ta đã lấy được thành tích quán quân. Thậm chí có mấy tổ khác còn được lợi từ những chỉ điểm của hắn, nếu không thì khả năng có tới năm tổ tiến vào vòng trong như bây giờ là rất nhỏ.

Cho nên Lữ Thiên Tầm mới chủ động lấy lòng, tỏ vẻ nguyện ý nhận sự chỉ huy của Lam Hiên Vũ trong vòng tuyển chọn tiếp theo, những tổ khác cũng có ý định như vậy nhưng lại không dám chủ động tìm tới.

"Tuyển chọn lại bắt đầu, cũng không cần ta nói thêm cái gì. Việc các ngươi phải làm chính là tận khả năng mà phát huy ra thực lực của bản thân. Nếu trong khảo hạch còn có thể hành động tập thể thì sẽ do Lam Hiên Vũ thống nhất chỉ huy." Quý Hồng Bân trầm giọng nói.

Nghe lời này, lần đầu tiên Kim Tường cảm thấy Quý lão sư đáng yêu như vậy đấy! Hắn cũng buông lỏng vài phần, thống nhất chỉ huy là tốt rồi.

"Thời gian không sai biệt lắm, tiến vào mô phỏng khoang thuyền." Mục Trọng Thiên trầm giọng nói.

Mười lăm đài mô phỏng khoang thuyền sớm đã chuẩn bị tốt được mở ra, mọi người nhao nhao mà tiến vào, liên kết tới Đấu La thế giới.

Trở lại thế giới giả tưởng quen thuộc, một thanh âm dễ nghe phảng phất như đang truyền tới từ trên không trung.

"Hoan nghênh tiến vào khảo hạch hải tuyển Sử Lai Khắc tại Thiên La tinh. Quy tắc thi đấu tuyển chọn như sau: Thứ nhất, dùng tiểu tổ làm đơn vị hành động. Sau khi tiến vào, mỗi tiểu tổ đều bị tùy truyền tống đến một nơi bất kì trong rừng rậm hồn thú. Sân thi đấu được mô phỏng chính là Tinh Đấu Đại Sâm Lâm của hành tinh mẹ. Việc các ngươi cần phải làm chính là xâm nhập Tinh Đấu Đại Sâm Lâm, làm hết khả năng mà săn giết những hồn thú đẳng cấp cao. Dùng việc săn giết hồn thú để tính toán thành tích cuối cùng, mỗi tiểu tổ sẽ có tỉ số riêng, ai hoàn thành được trận đánh cuối cùng người đó sẽ đạt được điểm tích lũy cao nhất."

"Thứ hai, tất cả tiểu tổ có thể đánh chết lẫn nhau. Giết chết tổ khác sẽ thu hoạch được một nửa điểm tích lũy của đối phương. Mà tổ bị đánh chết sẽ chỉ còn một nửa điểm tích lũy."

"Thứ ba, thời gian khảo hạch trong Đấu La trong thế giới là bảy ngày. Bảy ngày sau, thi đấu tuyển chọn sẽ chấm dứt."

"Chuẩn bị tiến vào! Mười, chín, tám..."

Lam Hiên Vũ cực chú ý đi lắng nghe quy tắc thi đấu tuyển chọn. Đã có những kinh nghiệm trước kia, nên giờ hắn biết, tất cả quy tắc sẽ không phải là bắn tên không đích mà sẽ đều có ý nghĩa.

Xem ra, lần này mọi người không thể chiến đấu cùng một chỗ rồi, bởi vì mỗi tiểu tổ đều phải chiến đấu riêng lẻ, hơn nữa, đánh chết đối phương sẽ lấy được một nửa điểm điểm tích lũy, huống chi, tất cả tiểu tổ đều bị truyền tống đến một nơi khác, mà cách xa như vậy thì muốn liên thủ đã trở nên càng thêm khó.

"... Ba, hai, một! Bắt đầu!"

Từng đạo hào quang giáng xuống từ trên trời mà bao trùm lấy thân thể mỗi người bọn hắn, sau đó thì tất cả một thứ chung quanh đều trở nên mơ hồ, trong trời đất quay cuồng, mỗi người đều có một loại mất cảm giác.

Tiếp theo, không khí trong lành đập vào mặt, mọi thứ trước mắt đều trở nên rõ ràng, Lam Hiên Vũ vô thức mà ngồi xổm người xuống, cảnh giác mà nhìn về phía bốn phía. Tiền Lỗi cùng Lưu Phong ngồi hai bên người hắn, Tiền Lỗi là vẻ mặt mờ mịt, Lưu Phong thì đang quan sát tình huống chung quanh.

Lúc này, bọn hắn đang ở trong một cánh rừng lớn. Lam Hiên Vũ còn chưa bao giờ thấy rừng rậm lớn như vậy, bên người là một gốc đại thụ che trời, tán cây cục lớn của nó thậm chí làm cho bọn chúng nhìn không tới cái này cây này cao bao nhiêu. Chung quanh còn có từng đám cây day leo tráng kiện, khắp nơi đều là các loại thảm thực vật, cũng không có đường. Lúc này, thậm chí bọn hắn còn cảm thấy như đang bị thực vật bao vây. Lam Hiên Vũ đứng người lên khẽ kéo Tiền Lỗi một chút, đem hắn đến giữa mình và Lưu Phong.

Tiền Lỗi thấp giọng hỏi: "Đi bên nào?"

Lam Hiên Vũ lắc đầu, nói: "Đừng nóng vội, chúng ta phân tích tình huống một chút đã."

"Được rồi"

Lam Hiên Vũ nhìn chung quanh một chút rồi lôi hai người tới một cây đại thụ gần đó, cùng Lưu Phong ngồi một trái một phải, đem Tiền Lỗi vào bên trong.

thừ nhắc nhở lúc trước mà xem thì cuộc thi đấu tuyển chọn này vẫn là khảo nghiệm tố chất tổng hợp, nhưng thời gian kéo dài bảy ngày. Nói cách khác, đầu tiên chúng ta cần phải sinh tồn được ở chỗ này bảy ngày thời gian. Cái tình cảnh mô phỏng này chính là Tinh Đấu Đại Sâm Lâm cảu hành tinh mẹ. Đồng thời, cái thanh âm nhắc nhở kia cũng nhắc tới việc phải xâm nhập Tinh Đấu Đại Sâm Lâm. Như vậy thì xem ra, hẳn là càng là xâm nhập điểm cộng sẽ càng cao, bởi vì những nhắc nhỏ đó tuyệt đối luôn có hàm ý. Cho nên ta có thể tổng kết lại là, trong mảnh Tinh Đấu Đại Sâm Lâm này chúng ta phải xâm nhập rừng rậm, săn giết Hồn Thú, đánh chết những tổ khác, kiên trì đến cuối cùng, bốn cái phương diện này trọng yếu nhất. Nếu bị tiểu tổ khá đánh chết sẽ mất một nửa số điểm tích lũy, nhưng thanh âm đó lại không nhắc gì tới việc bị hồn thú giết chết sẽ giảm điểm. Cái này có nghĩa là thà rằng chúng ta bị hồn thú đánh chết cũng nhất quyết không thể để tổ khác giết. Hoặc là nói, dù là tự sát cũng không thể bị người khác giết chết."

Tiền Lỗi cùng Lưu Phong nghe vậy thì liên tục gật đầu, phân tích tình huống một chút trước khi hành động hiển nhiên là vô cùng cần thiết, vì chỉ như vậy mới có thể xác định được phương hướng chuẩn xác.

Tương đối mà nói thì tâm tình của Tiền Lỗi cùng Lưu Phong đều khá buông lỏng, bởi vì bọn họ rất rõ ràng, càng trong loại thi đấu tổng hợp này thì tác dụng của Lam Hiên Vũ lại càng lớn. Phân tích hay những năng lực phán đoán của hắn đều có tác dụng phụ trợ rất lớn đối với hai người bọn hắn. Nhưng nếu là phương thức chiến đấu theo dạng lôi đài lại không quá có lợi cho hắn triển khai. Bởi vì lôi đài chỉ cần sức chiến đấu, tác dụng của trí lực sẽ giảm xuống.

"Vậy bây giờ chúng ta nên làm gì?" Lưu Phong hỏi.

Lam Hiên Vũ nói: "Đầu tiên chúng ta phải hiểu nơi đây. Căn cứ theo những thứ Quý lão sư đã giảng thuật thì Tinh Đấu Đại Sâm Lâm là mảnh rừng rậm hồn thú lớn nhất hành tinh mẹ, bên trong có đủ loại hồn thú. Chỉnh thể mà nói thì nó phân thành mấy khu vực lớn: Khu ngoài, khu hỗn hợp, khu hạch tâm, còn có hung thú khu trong vùng trung tâm, với thực lực của chúng ta sẽ không có khả năng vừa vào đã bị ném tới khu hạch tâm, nên rất có thể sẽ là khu ngoài, cùng lắm cũng chỉ là khu hỗn hợp. Chúng ta cứ tìm kiếm một lát trước đã, đi cảm nhận thựuc lực của hồn thú một chút, sau đó lại xâm nhập. Nếu cứ tùy tiện xâm nhập, một khi gặp được tính huống chúng ta không cách nào chống lại thì sẽ hỏng hết mọi việc, không có cơ hội thứ hai. Cho nên, ít nhất vài ngày đầu tiên chúng ta phải đặc biệt coi chừng."

"Cứ làm như thế. Ta đây đi chung quanh xem một chút?" Lưu Phong quay sang hỏi Lam Hiên Vũ. Hắn là mẫn công hệ chiến hồn sư nên việc tìm kiếm này chính là thứ hắn am hiểu nhất

Lam Hiên Vũ gật đầu: "Trước hết ngươi trinh sát trong bán kính ba trăm mét một lát, chúng ta đợi ngươi ngay ở chỗ này. Tiền Lỗi, ngươi chuẩn bị Triệu Hoán Kim Tiền cho tốt. Nếu Lưu Phong gặp hồn thú, chúng ta phải chuẩn bị chiến đấu bất cứ lúc nào."

Hiện tại Lưu Phong đã có hồn cốt Ngân Nguyệt Lang nên sức chiến đấu của hắn đã tăng nhiều, để hắn đi ra ngoài tìm kiếm Lam Hiên Vũ cũng khá yên tâm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.