Chung Cực Đấu La - Đấu La Đại Lục 4

Chương 65: Mô phỏng khoang thuyềnMô phỏng khoang thuyền? Đây là lần đầu tiên Lam Hiên Vũ nhìn thấy mô phỏng khoang thuyền, cho nên hắn rất ngạc nhiên. Cũng không phải Lam Tiêu cùng Nam Trừng không bỏ được tiền ra cho hắn tự nghiệm thấy mà bởi vì tuổi của hắn quá nhỏ.

Nói như vậy, vì chỉ có mười tuổi trở lên, hơn nữa còn phải có năng lực tự kiềm chế nhất định mới có thể sử dụng mô phỏng khoang thuyền. Bởi vì khi tiến vào mô phỏng khoang thuyền là tương đương với tiến nhập một thế giới khác, nếu như niên kỷ quá nhỏ sẽ dễ dàng mất phương hướng tự mình và làm cho nguyên bản nhận thức phát sinh hỗn loạn.

Nhưng Lam Hiên Vũ cũng đã từng nói qua về mô phỏng khoang thuyền, theo khoa học kỹ thuật tiến bộ, mô phỏng khoang thuyền đã phát triển đến trình độ tương đối cao cấp, gần như đã có thể mô phỏng ra một thế giới thật rồi.

Thí dụ như huấn luyện cơ giáp sư, phần lớn là thông qua mô phỏng khoang thuyền để hoàn thành, không cần gánh chịu tổn thương nhưng vẫn có thể hoàn toàn mô phỏng trạng thái chiến đấu, hiệu quả huấn luyện cực tốt. Tuy nói không cần gánh chịu tổn thương nhưng vẫn sẽ có một ít cảm giác để gây kích thích.

Mười đài mô phỏng khoang thuyền màu bạc chiếu sáng rạng rỡ, mỗi một đài chiếm diện tích chừng trên dưới bốn mét vuông, đủ để dung nạp một người. Dưới sự chỉ dẫn của lão sư bổn viện, mười học viên tiến vào từng đài mô phỏng khoang thuyền riêng biệt.

Khoang hành khách của mô phỏng khoang thuyền cũng vô cùng kỳ lạ, không phải chỗ ngồi chuyên môn mà là một loại chất keo trong suốt đặc dính, nhìn qua như là chất lỏng bình thường.

Khi Lam Hiên Vũ bước vào trong đó, hắn lập tức cảm thấy như giẫm vào vũng bùn, thập phần quái dị.

"Quay người, ngồi xuống." Mục Trọng Thiên tự mình chỉ đạo Lam Hiên Vũ, đối với đứa nhỏ có tới gần trăm điểm tinh thần lực này hắn cảm thấy rất hứng thú.

Lam Hiên Vũ chậm rãi ngồi vào trong đó, cảm giác cả người đều hõm vào. Khi đầu cũng phải ngâm vào cái chất keo trong suốt kia thì hắn không khỏi có chút bối rối. Nhưng đúng lúc này, một mặt nạ kim loại từ bên trên hạ xuống rồi bao trùm lấy mặt của hắn, sau một khắc, đầu hắn mới bị cái chất keo kia bao bọc hoàn toàn.

Khi cả người hắn hoàn toàn chìm vào luồng chất lỏng đó thì cảm giác đặc dính lại dần biến mất, hắn cảm thấy mình có thể tự do, mà trên mặt nạ kim loại vẫn luôn truyền đến từng trận tê dại, dẫn động tinh thần chi hải của hắn không ngừng rung động lắc lư.

"Các học sinh không cần kinh hoảng, tất cả những thứ các ngươi cảm nhận được đều là bình thường, tiếp theo đó các ngươi sẽ được tiến vào một thế giới khác. Việc các ngươi phải làm chính là sống sót trong thế giới kia, nơi đó chính là một chiến trường sinh tử. Một khi bị giết chết thì khảo hạch tổng hợp tố chất củ các ngươi sẽ xong. Trong quá trình khảo hạch các ngươi có thể sử dụng bất kì phương thức gì để bảo toàn chính mình, thậm chí có thể đánh bại đồng học mình gặp phải. Tổng hợp tố chất khảo hạch, bắt đầu."

"Ô...ô...n...g "

Trong tiếng vù vù rất nhỏ, Lam Hiên Vũ chỉ cảm thấy thân thể bỗng nhiên trở nên nhẹ nhõm, toàn thân dường như đang hướng phía dưới mà rơi xuống. Nháy mắt sau đó, mọi thứ trước mắt hắn đột nhiên trở nên sáng ngời.

Ánh mặt trời nhu hòa mang đến cảm giác ấm áp, không khí tươi mát mà tràn đầy hương thơm, Lam Hiên Vũ mở trừng hai mắt, hắn kinh ngạc phát hiện chính mình đang đứng tại một bờ sông nhỏ, nước sông chảy qua từng đợt, hai bên bờ sông là khu rừng rậm rạp. Hắn nhìn nhìn hai tay của mình, lại nhìn ra xung quanh một chút, trong nội tâm tràn đầy rung động.

Cái này... Đây là thế giới mô phỏng sao? Thế nhưng nơi này thật sự là rất giống thế giới thực a!

Hắn cố ý nhéo cánh tay mình một chút, không có quá đau, chẳng qua là hơi có cảm nhận, lúc này mới khiến hắn tìm được một ít cảm thụ mình đang ở thế giới giả tưởng. Khoa học kỹ thuật thật sự là quá thần kỳ! Loại cảm giác này thật sự là quá mỹ diệu!

Hắn chạy về phía trước hai bước, trọng lực và mọi thứ cũng không có gì khác, sau đó hắn lại cảm thụ hồn lực trong cơ thể nhưng cũng là như thế. Sau khi thoáng vận động một chút, Lam Hiên Vũ hướng mọi nơi mà nhìn, trong đầu nhớ lại lời nói lúc trước vị lão sư kia.

Sống sót! Đây là chủ đề của lần khảo hạch này.

Nơi đây cho người ta một cảm giác rất tốt a! Loại cảm giác đang ở trong một rừng rậm lớn này thật sự là quá mỹ diệu, nhìn đã mắt đều là ánh mặt trời cùng màu xanh lá, hô hấp thì là không khí mới mẻ. Cho tới bây giờ hắn vẫn chưa từng đi tới nơi nào đẹp như vậy ở thế giới thật đây.

Sau khi suy nghĩ một chút, nội tâm Lam Hiên Vũ khẽ động, trên mặt hắn dần lộ ra dáng vẻ tươi cười, bởi vì hắn phát hiện vận khí của mình rất tốt, nơi mình xuất hiện có một cái sông nhỏ.

Kỳ thật, phải nói nó là dòng suối nhỏ mới đúng, nó rộng được chừng hai mét, chiều sâu này có thể tính hai thước cũng không tệ rồi. (1 Thước = 1/3m)

Nói thế nào đi nữa thì thủy nguyên tố ở đây cũng dồi dào hơn rất nhiều so với những nơi khác, mà hồn kỹ của Lam Hiên Vũ lại là khống chế thủy nguyên tố, nên ở chỗ này hắn sẽ có thể phát huy ra thực lực cường đại hơn đáng kể.

Các sư phụ đã sớm dạy qua, thực lực của hồn sư sẽ có quan hệ mật thiết với vị trí hoàn cảnh. Thí dụ như Thực Vật Hệ hồn sư sẽ phát huy thực lực mạnh nhất tại nơi có nhiều thực vật. Hồn sư thuộc tính hỏa cũng có thể phát huy thực lực mạnh hơn vào giữa trưa.

Không hề nghi ngờ, đối với Lam Hiên Vũ mà nói thì vị trí của hắn lúc này đang là có lợi nhất với hắn. Võ hồn của hắn là Lam Ngân Thảo, vốn là Thực Vật Hệ đấy, hơn nữa nơi đây còn có thủy nguyên tố dồi dào, trong lúc vô hình, chỉnh thể thực lực của hắn đã được tăng lên vài phần.

Không phải là sống sót sao? Tại đây thích hợp nhất với võ hồn của mình, nhất định mình sẽ có thể sống rất khá.

Nghĩ tới đây, Lam Hiên Vũ đã làm ra một quyết định. Hắn trực tiếp ngồi xuống một tảng đá mà nhìn cảnh đẹp xung quanh tới quên cả trời đất.

Sân vận động phân viện Tử La thành.

Mục Trọng Thiên đang đứng trước một màn hình lớn cùng mấy vị lão sư bổn viện khác. Trên màn hình lớn tổng cộng chia thành mười cái màn hình nhỏ, hiện ra biểu hiện của mười tên học viên tại thế giới giả tưởng.

Thứ được mô phỏng kia đương nhiên không phải là một mảnh rừng rậm bình thường mà là một mảnh rừng rậm hồn thú, về phần các học viên gặp được cái gì trong rừng thì đều tùy vào cơ hội. Biểu hiện chúng sẽ được ghi chép vào hồ sơ, các sư phụ sẽ căn cứ theo biểu hiện của bọn hắn mà cùng ứng biến chấm điểm.

Lúc trước Lam Hiên Vũ khảo thí ra điểm tinh thần lực kinh người nên đã làm cho Mục Trọng Thiên đặc biệt chú ý, lúc này, màn hình biểu hiện của hắn đã bị đặt ở trung tâm của chiếc màn hình lớn.

Khi Mục Trọng Thiên thấy Lam Hiên Vũ ngồi xuống bờ sông thì biểu lộ trên mặt hắn lập tức trở nên có chút cổ quái.

" Hài tử bây giờ thật đúng là khuyết thiếu một ít thường thức a!" Mục Trọng Thiên có chút bất đắc dĩ nói.

Một gã lão sư đứng bên người Mục Trọng Thiên cười nói: "Đây không phải rõ ràng rồi sao? Bọn hắn đều lớn lên trong thành thị, chưa từng đi qua những rừng rậm hồn thú nên tất nhiên sẽ không biết tập tính của hồn thú. Hiện nay đã là tồn tại của hồn linh, hơn nữa hồn thú lại bị ngăn cách tại tinh cầu riêng, nên lại càng làm cho những tri thức về hồn thú trở nên càng ngày càng không trọng yếu, thậm chí tại những học viện cao cấp thì những chương trình học về hồn thú đều là môn học tự chọn. Hắn mới tám tuổi, tất nhiên sẽ không biết tại nơi có nguồn nước là nơi dễ gặp phải hồn thú nhất."

Mục Trọng Thiên nhún vai: " trong khảo hạch hồn thú này của chúng ta, mạnh nhất đạt đến cấp bậc gì?"

"Nghìn năm Hồn Thú a. Dù sao những hài tử này còn nhỏ, coi như là nghìn năm Hồn Thú cũng có khả năng giết bọn hắn rất lớn. Có điều, chúng ta thiết lập tốt rồi, nghìn năm Hồn Thú ở đây tương đối mà nói thì đều là tính cách ôn hòa đấy, cũng đỡ bọn nhỏ này lưu lại tâm lý oán hận."

Mục Trọng Thiên mỉm cười nói: "Vậy hãy để cho chúng ta mỏi mắt mong chờ a."

Bờ sông.

Lam Hiên Vũ vô cùng buồn chán mà nhìn ngó xung quanh, hắn nghĩ thầm, nơi đây có vẻ cũng không có gì đặc biệt a, vì cái gì mà lúc trước lão sư kia lại nói cứ như rất nguy hiểm vậy chứ?

"Hồng hộc, hồng hộc, hồng hộc....."

Đúng lúc này, Lam Hiên Vũ lại nghe được một cái thanh âm kỳ quái. Hắn phản ứng rất nhanh, vô thức mà nhảy khỏi tảng đá rồi trốn bên cạnh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.