Chung Cực Đấu La - Đấu La Đại Lục 4

Chương 79: Ký túc xá số 333Nhưng sáu khu vực lớn của Thiên La Thành lục không hề giống hồn hoàn, màu sắc bất đồng không đại biểu cho việc không ngang cấp, lục đại khu vực là bình đẳng, chẳng qua là chúng có những công năng bất đồng.

Vùng bị tạm chiếm chủ yếu là khu sinh hoạt, khu cư trú, hoàng khu là s khu vực sinh sản, rất nhiều nhà xưởng đều được thành lập ở chỗ này, tím khu thì là khu vực giải trí, có các loại phương tiện giải trí, cửa hàng, rạp chiếu phim...

Hắc khu là khu chế độ quân nhân, cảnh vệ và quân đội của Thiên La Thành, thậm chí cả cảnh vệ và toàn bộ quân đội trọng yếu của Thiên La tinh cũng trú đóng ở khu vực này. Tình huống trong hắc khu thì tất nhiên dân chúng bình thường sẽ không biết.

Hồng khu chủ yếu là khu vực chính phủ, bên trong có những phương tiện nguyên bộ, các loại ngành chính phủ đều ở đây. Văn phòng của trưởng quan hành chính Đấu La liên bang tại Thiên La tinh cũng ở đây. Có thể nói, cơ cấu quyền lực cao nhất của Thiên La tinh đều trong khu vực này.

Mà cuối cùng, cam khu chính là khu vực học viện, các loại học viện trung cấp, cao cấp đều ở đây. Bởi vì giao thông tiện lợi, hơn nữa những học viện trung cấp, cao cấp hầu như đều thực hành chế độ trọ ở trường, cho nên những đệ tử của toàn bộ Thiên La Thành, thậm chí rất nhiều thành thị xung quanh đều tới trường ở đây.

Phân chia khu vực hợp lý làm cả Thiên La Thành ngay ngắn trật tự. Trong sáu khu vực lớn này tất nhiên cũng sẽ có sáu trung tâm lớn. Tựa như hắc khu với tư cách chế độ quân nhân, bên trong hoàn toàn tự cấp tự túc, quân nhân trừ phi chấp hành nhiệm vụ, nếu không họ sẽ không đi tới khu vực khác. Mà cam khu cùng xung quanh là tuyệt không cho phép xuất hiện chỗ ăn chơi đấy.

Sau khi gia đình Lam Hiên Vũ tới Thiên La Thành thì nơi bọn hắn vào ở chính là hồng khu, bởi vì Lam Tiêu cùng Nam Trừng đều được xem như nhân viên công tác của chính phủ, nhất là sau khi Lam Tiêu thăng chức, địa vị bọn hắn đã tăng lên rất nhiều, đã là thượng tá, hiện tại hắn được bổ nhiệm làm sở trưởng của phân viện sở nghiên cứu Cổ Hồn Thú Thiên La Thành.

Sau khi biết Lam Hiên Vũ đã khôi phục, Thiên La học viện lập tức phái người đến đây liên lạc, hơn nữa còn tìm chỗ kiểm tra thân thể tốt nhất cho hắn.

Thiên La học viện còn tỏ vẻ, tuy gia đình Lam Tiêu không tiếp nhận bồi thường nhưng tất cả chi tiêu của Lam Hiên Vũ trong tương lai sẽ do học viện chi trả, kể cả học phí cùng phí sử dụng các loại dụng cụ thiết bị, thậm chí là các phí dụng phân phối cho cơ giáp.

Việc này đối với cả nhà bọn họ mà nói, không thể nghi ngờ là đại hảo sự. Lam Tiêu rất rõ ràng, học phí của những học viện bình thường không đắt, trước kia, thậm chí trung cấp học viện là giáo dục bắt buộc và được miễn phí của liên bang, nhưng đến cao cấp học viện thì không còn giống nhau. Cao cấp học viện, nhất là những học viện liên quan tới Cơ Giáp và Hồn Đạo Khí, rất nhiều tài liệu đều phải do chính mình mua sắm, đó cũng không phải là số lượng nhỏ.

Lam Tiêu cũng đã từng cảm thấy rất thích thú đối với Cơ Giáp chuyên nghiệp, nhưng sau khi hiểu rõ hắn mới phát hiện, những đệ tử ghi danh học Cơ Giáp chuyên nghiệp kia đáng sợ đến cỡ nào, bọn hắn hoặc là siêu cấp thiên tài nhận được các loại học bổng, hoặc là cực giàu có, hoàn toàn tự trả tiền. Khi đó hắn đều không phù hợp với hai cái điều kiện này, cho nên mới không thể không buông tha cho Cơ Giáp chuyên nghiệp.

Hiện tại Thiên La học viện lại tỏ vẻ dù tương lai Lam Hiên Vũ học tập ngành nào thì học viện cũng đều chịu phí tổn cho hắn, cái này không thể nghi ngờ rằng họ đã cho Lam Hiên Vũ thêm rất nhiều lựa chọn, đồng thời cũng giúp gia đình Lam Hiên Vũ tiết kiệm một số tiền lớn.

Hết thảy dàn xếp cũng đã xong, sau khi Lam Tiêu cùng Thiên La học viện liên hệ tốt, lúc này mới mang Lam Hiên Vũ đến học viện báo danh.

Lớp thiếu niên năng động đã khai giảng từ hai tháng trước, không thể nghi ngờ, Lam Hiên Vũ tới đã chậm.

Bổn viện của học viện Thiên La rất khác với phân viện tại Tử La thành. Khi Lam Hiên Vũ đi vào cửa học viện đã cảm nhận được điểm này một cách rõ ràng.

Phân viện Tử La thành là ở trong một tòa nhà lớn, tuy những phương tiện và thiết bị bên trong cũng rất hoàn thiện, đủ để thỏa mãn việc dạy học hằng ngày, thế nhưng để so với bổn viện của Thiên La học viện thì còn chênh lệch nhiều lắm.

Bổn viện Thiên La học viện có cổng trường cực lớn, những học viên xúm lại phía tường quả thực như là đê đập. Từ đằng xa đã có thể thấy bên trong là lầu cao như rừng, quy mô của nó lớn hơn phân viện Tử La thành không biết bao nhiêu mà kể.

"Chúng ta đã đến. Hiên Vũ, về sau đây chính là chỗ học tập của ngươi, cũng có thể nói cái nhà thứ hai của ngươi." Mục Trọng Thiên mỉm cười nói.

Từ sáng sớm Mục Trọng Thiên đã tới nhà Lam Hiên Vũ mà đón hắn tới học viện.

Đệ tử bình thường đương nhiên sẽ không có tư cách này, nhưng tình huống của Lam Hiên Vũ quả thực là có chút đặc thù, học viện cũng vì bề ngoài coi trọng, hơn nữa, trong lòng Mục Trọng Thiên vẫn còn có áy náy nên hắn mới tự đến đây dẫn Lam Hiên Vũ đi nhập học.

Có nắm dẫn đường, tự nhiên tất cả mọi việc sẽ càng thêm trôi chảy.

"Trong học viện có ba khu vực là sơ cấp, trung cấp, cao cấp, diện tích rất lớn. Chỉnh thể số lượng lão sư của học viện chúng ta đứng đầu cả Thiên La tinh." Mục Trọng Thiên giới thiệu.

"Học viện chia làm ba tầng. Chúng ta tới cổng trường rồi, phía trước là sơ cấp học viện, dạy học, nghỉ ngơi, học tập, toàn bộ đều ở đây, tách khỏi hai khối còn lại. Phía sau là trung cấp học viện, diện tích của trung cấp học viện lớn gấp đôi sơ cấp học viện, bởi vì có một chút khoa mục dạy học cần những không gian rất lớn. Ở sau cùng là cao cấp học viện, diện tích của nó lại càng lớn hơn nữa, nó gấp mười lần diện tích của sơ cấp học viện cộng thêm trung cấp học viện, vì nó có cả hệ Cơ Giáp, hệ chỉ huy chiến hạm, cho nên nó cần có một không gian đầy đủ rộng lớn.

Mục Trọng Thiên giới thiệu học viện rất kĩ càng, hắn cũng không chỉ là nói cho Lam Hiên Vũ nghe, trên thực tế cũng là nói cho cả Lam Tiêu nghe đấy. Hắn chính là đang hướng Lam Tiêu tỏ vẻ, các ngươi để hài tử tới nơi này học tập là lựa chọn rất chính xác.

Hồn Đạo ô tô lái vào cổng trường, dừng trước lầu dạy học, Mục Trọng Thiên nói: "Quyền hạn của ta chỉ có thể lái xe đến đây. Lam tiên sinh, xin ngài yên tâm, ta nhất định sẽ chiếu cố Hiên Vũ thật tốt, vấn đề giống như trước tuyệt sẽ không xuất hiện lần nữa."

Lam Tiêu khẽ gật đầu, nói: "Vậy phiền toái ngài. Hiên Vũ, Chủ nhật ba sẽ tới đón ngươi về nhà."

"Tốt. Ba, Nếu ta nhớ ba mẹ thì gọi hồn đạo thông tin về được không?" Lam Hiên Vũ mang vẻ mặt đáng thương mà nói.

Ở Thiên La học viện, vô luận là đệ tử cấp bậc gì cũng phải trọ ở trường đấy, lớp thiếu niên năng động cũng là như thế, bình thường thì Chủ nhật mới có thể về nhà một ngày, nhưng nếu trong thời gian tập huấn thì chưa hẳn có thể trở về.

"Đương nhiên có thể." Lam Tiêu xoa đầu hắn.

Xuống xe, Lam Hiên Vũ ngẩng đầu mà nhìn lầu dạy học cao lớn trước măt, tường ngoài lầu dạy học là màu trắng, không có bất kì trang trí hoa lệ nào, làm cho người ta thấy một cảm giác nghiêm túc.

Sau khi hướng Lam Tiêu cáo biệt, lúc này hắn mới theo sau Mục Trọng Thiên đi vào lầu dạy học.

Có Mục Trọng Thiên cùng đi, việc báo danh, đăng kí và các thủ tục đều trở nên thập phần trôi chảy. Sau khi Lam Hiên Vũ nhận được đồng phục, Mục Trọng Thiên liền mang hắn đi xuyên qua Lầu Dạy Học Chính.

"Đằng sau là ký túc xá, chia làm hai khu vực, ký túc xá nam sinh cùng ký túc xá nữ sinh. Lúc này các học sinh hẳn là đều đang đi học. Ta mang ngươi đến ký túc xá trước, sau đó, từ xế chiều hôm nay ngươi sẽ bắt đầu chính thức đi học. Tất cả phân phối của lớp thiếu niên năng động các ngươi đều là tốt nhất."

Bên trong lầu ký túc xá là tường trắng sạch sẽ, mặt tường trắng dùng những miếng kim loại và lớp sơn màu trắng tạo cho người ta một cảm giác nghiêm túc mà lạnh như băng.

"Tầng này là của lớp thiếu niên năng động các ngươi đấy. Bình thường thì ký túc xá là sáu người một gian, nhưng lớp thiếu niên năng động các ngươi là ba người một gian

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.