Có Ma Vật Cạnh Trái Đất

Chương 62: - Chủng loại hồn lực
Quảng cáo

Editor:  Yuri Ilukh

"Hiệu trưởng phu nhân muốn dạy em luyện thuốc?" Viêm Khải kinh ngạc nhướng mày.

"Đúng vậy, chị ấy nói là vì muốn cảm tạ ơn cứu Tiểu Thông của em" Mãn Tình giải thích, "Em cũng nghĩ vậy". Nguyên nhân này không khó đoán, "Hiệu trưởng phu nhân vì để chữa khỏi cho Tiểu thông mà mấy năm nay bà ấy cũng tìm ra được con đường luyện thuốc mới, tự lập ra lối đi của riêng mình"

"Ý anh vậy là muốn em đi học?" Mãn Tình hỏi.

"Em tự quyết định đi"

"Thật ra em cũng rất rảnh rỗi, cũng không làm gì, học cũng được. Nhưng em sợ hồn lực của em đặc thù, đi học thì sẽ lòi đuôi, lộ ra chuyện của tiệm thuốc Quý tộc" Đây mới là nguyên nhân khiến Mãn Tình do dự.

"Nếu trước đây em đi thì có khả năng sẽ bị lộ, nhưng bây giờ sẽ không."

"Sao anh lại nói vậy?" Mãn Tình khó hiểu nói.

"Em có biết là hồn lực cũng phân ra nhiều loại không?" Viêm Khải cười tủm tỉm nói.

Để phân biệt chủng loại hồn lực nên hai người quyết định từ từ về phòng ngủ, dự định chọn nơi hồn lực dư thừa nhất, bên cạnh hồ, bắt đầu dạy học.

"Em đã xem qua không ít sách về hồn lực, nhưng không có quyển nào ghi là hồn lực sẽ chia ra các loại khác nhau" Mãn Tình ở Linh Ma Giới cũng gần nửa năm, cả ngày không có việc gì làm nên toàn ngâm mình ở thư viện, tuy hồn lực cô không tăng lên nhưng kiến thức tại tăng lên không ít.

"Đây cũng là loại kiến thức vô cùng hiếm khi được lưu ý, cũng không nhiều người biết đến. Hoặc là vì tính khả dụng không lớn nên mọi người không thèm học" Viêm Khải giải thích "Em có nhớ lúc em mới thức tỉnh, anh đã giới thiệu về hồn lực với em thế nào không?"

"Anh nói hồn lực là hồn sư mượn từ sức mạnh của tự nhiên" Mãn Tình trả lời.

"Còn gì nữa"

"Chỉ cần hồn sư có thể cảm nhận được sức mạnh thì đều có thể mượn để chuyển hoá thành hồn lực, bất kể sức mạnh nguyên mộc, sức mạnh sông nước, sao trời..." Một linh cảm bỗng xuất hiện trong đầu Mãn Tình, làm cô không nhịn được kích động nói, "Anh nói chủng loại hồn lực tức là chỉ nơi bắt nguồn của sức mạnh tự nhiên?"

"Đúng vậy" Từ ngày đầu gặp mặt Viêm Khải đã biết Mãn Tình vô cùng thông minh, nói 1 biết 10, "Thực vật, sông nước, núi non, sao trời, thậm chí là không khí, chỉ cần là tự nhiên thì đều có sức mạnh tự nhiên, hồn sư liền có thể mượn sức mạnh của nó"

Viêm Khải vừa nói vừa ngưng tụ ra một chùm hồn lực màu xanh lá, "Đây là hồn lực chuyển hoá từ sức mạnh nguyên mộc"

Tiếp theo Viêm Khải lại ngưng tụ ra một chùm màu lam: "Đây là hồn lực chuyển hoá từ sức mạnh sông hồ"

Sau đó một chùm hồn lực màu vàng nhạt hiện lên trong tay Viêm Khải, "Đây là chuyển hoá từ đất, sức mạnh đất đai"

Cuối cùng là một chùm hồn lực màu trắng: "Đây là hồn lực từ sức mạnh tự nhiên trong không khí"

Mãn Tình nhìn chằm chằm 4 loại hồn lực do Viêm Khải biến hoá ra.

"Đa số lúc hồn sư sử dụng hồn lực cũng không cố tình phân biệt chủng loại của sức mạnh tự nhiên, sức mạnh tự nhiên bọn họ hấp thụ vào đều đã trộn lẫn vào nhau, màu sắc phần lớn là xanh lục lam, vì thực vật và sông suối là sức mạnh dễ dàng hấp thu nhất" Viêm Khải nói.

"Hồn lực em thấy nhiều nhất chính là màu vàng" Mãn Tình nghi ngờ nói.

"Hồn sư tới cấp 5 có thể triệu hoán huyền võ, hồn lực sẽ biến thành màu của huyền võ, mà phần lớn màu của huyền võ là màu vàng. Lúc này, nếu muốn hồn lực có màu khác thì phải khống chế sức mạnh tự nhiên nơi hồn lực hấp thu" Viêm Khải giải thích, "Trong các loại sức mạnh tự nhiên thì sức mạnh nguyên mộc có hiệu quả chữa lành tốt nhất, cho nên có màu xanh lá. Không khí có hiệu quả tinh lọc tốt nhất nên khi tinh lọc ma khí Tịnh Hồn sư thường dùng hồn lực có màu trắng"

Mãn Tình liền nghĩ tới lần tinh lọc ma khí ở ngoại ô Tinh Thành, Lâm Nguyệt hình như dùng sức mạnh hồn lực có màu trắng bạc.

"Nhưng phương pháp hấp thụ riêng biệt các loại sức mạnh tự nhiên này cũng có một số nhược điểm lớn. Nhược điểm đầu tiên là tốn rất nhiều sức lực, đối với hồn sư mà nói, tứ phía đều là sức mạnh tự nhiên, nếu phải từ bỏ một số, chỉ hấp thụ một loại trong đó thì cần tập trung tinh thần và sự khống chế rất cao. Nhược điểm thứ hai là dễ dàng hết hồn lực, sức mạnh tự nhiên mà hồn sư thường hấp thụ có khoảng 4 loại chính, trong 4 loại đó em chỉ chọn một loại để hấp thu thì lúc đánh nhau rất dễ dàng cạn kiệt hồn lực."

Nghe đến đó thì Mãn Tình cũng hiểu sơ sơ.

"Nhưng hai cái nhược điểm này lại thành bình thường trên người em" Viêm Khải cười nói, "Em không có hồn hạch, hồn lực cạn kiệt cũng không lạ, cấp bậc của em rất thấp, hồn lực không khống chế tốt cũng rất bình thường.

"Hơn nữa em có thể dùng các chủng loại hồn lực khác nhau để nguỵ trang cho thân phận thật là người chế tạo thuốc của tiệm thuốc Quý tộc" Mãn Tình bổ sung.

"Rất thông minh"

"Vậy anh nhanh dạy em cách làm đi" Mãn Tình học hỏi.

"Nguyên lý anh đã nói cho em, tiếp theo em chỉ cần luyện tập là được. Lực tương tác của em với tự nhiên rất cao, hẳn là thao tác sẽ rất dễ dàng" VIêm Khải chỉ cái hồ trước mặt nói, "Em thử hấp thu mỗi sức mạnh của ao hồ xem"

Sáng sớm hôm sau, Mãn Tình mang theo Mika đã lên cấp xuất hiện ở cửa toà nhà thí nghiệm của Tam Môn học viện. Nhân tiện nhắc tới, Mika tuy đã lên cấp nhưng ngoại hình dường như không hề có thay đổi gì. Nếu bới lông tìm vết mà nói thì chỉ có màu lông tốt hơn thôi.

"Quạc!" Mika nghe thấy một luồng khí rất thơm, luồng khí này lại còn chứa hồn lực nó thích.

Mãn Tình cũng ngửi được mùi thơm này nên tò mò đi theo vào toà nhà. Toà nhà thí nghiệm ở Tam Môn học viện có thể nói là phòng luyện thuốc của một mình phu nhân hiệu trưởng Tiếu Linh. Mãn Tình đi theo mùi hương xuất hiện trước mặt Tiếu Linh.

"Tới rồi à" Tiếu Linh thấy Mãn Tình tới thì cũng không thấy gì kỳ lạ, hiển nhiên trong mắt bà sẽ không có ai cự tuyệt lời mời làm học trò của bà, "Em chờ một chút, chị tới lấy mẻ thuốc kia đã"

"Được" Mãn Tình im lặng đứng chờ, nhưng đôi mắt lại quan sát khắp căn phòng luyện thuốc. Mãn Tình không phải lần đầu tiên đến phòng luyện thuốc của dược sư, cô thậm chí còn từng vào phòng thí nghiệm của An đại sư, nhưng phòng luyện thuốc của Tiếu Linh rất khác những người khác. Trong phòng luyện thuốc của Tiếu Linh có rất nhiều thảo dược. Thậm chí có một dãy tủ tương tự như tủ thuốc đông y Trung Quốc ở góc, trên đó có viết tên các loại thảo dược khác nhau.

Sau khi Tiếu Linh luyện xong viên thuốc thì cầm trong tay đi đến trước mặt Mãn Tình, không chút khách sáo nói thẳng, "Em có thấy chỗ này của chị và chỗ khác có sự khác nhau không"

"Hmm... rất rất nhiều thảo dược" Mãn Tình nói ra quan sát của mình lúc nãy.

"Đúng vậy" Tiếu Linh vừa lòng gật gật đầu, "Phương pháp luyện thuốc của chị và các dược sư khác không giống nhau. Bây giờ mọi người có xu hướng trực tiếp dùng hồn lực chế tạo thuốc, đặc biệt là thuốc cấp thấp, dùng hồn lực trực tiếp chế tạo thuốc sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức. Chỉ khi chế tạo thuốc cấp cao hoặc thời điểm đặc biệt thì dược sư mới dùng thảo dược phụ trợ.

Điều này Mãn Tình cũng biết, tuy cô không tự mình luyện được thuốc cấp cao, nhưng để tăng hiệu quả của kỳ nguyện dược tề, Mãn Tình đã nghiên cứu rất nhiều phương pháp khác nhau, học hỏi các năng lượng kết cấu khác nhau, hy vọng có thể tìm ra đột phá với Dị Hồn sư.

"Nhưng như vậy cũng có chút nhược điểm" Tiếu Linh tiếp tục nói, "Giống như tác dụng của thuốc, Long Hoa đan có thể thư hoãn kinh mạch nhưng cần Tịnh Hồn sư cấp 9 trở lên mới chế tạo được. Nhưng ở đây hồn sư cấp càng cao càng thưa thớt, loại thuốc cấp cao vậy cũng sẽ ít theo. Nhưng bệnh thì lại không chọn cao thấp mà bị"

Giống như Diêm Thông, trời sinh đã là hồn sư tắc nghẽn kinh mạch, nếu không phải mẹ cậu bé là hồn sư cấp cao thì chắc đã từ bỏ hy vọng từ lâu.

"Cho nên từ góc độ nào đó mà nói thì phương hướng nghiên cứu thuốc của chị rất thích hợp với em. Nếu em hiểu được thì có thể dùng hồn lực cấp thấp luyện ra thuốc cấp trung", Tiếu Linh nói, "Dược sư có thể chế tạo ra thuốc cấp trung ở Linh Ma Giới sẽ có chỗ đứng nhất định"

"Cô, em sẽ chăm chỉ học tập" Mãn Tình tỏ thái độ. Cô biết, lời nói lúc nãy của Tiếu Linh không hề khoa trương. Ý nghĩa của việc giúp một hồn sư cấp thấp có thể chế tạo ra thuốc cấp trung lớn thế nào thì không cần nói ai cũng biết. Mà Tiếu Linh lại tự nguyện đem phương pháp này dạy cho Mãn Tình, cô cảm thấy sự báo đáp này của Tiếu Linh quá lớn.

"Vậy thì bắt đầu từ đơn giản trước" Tiếu Linh lấy quyển sách và một quyển sổ viết tay bên cạnh ra rồi nói, "Quyển sách này có chứa dược tính của thảo dược ở Linh Ma Giới, em cần phải đọc kỹ"

"Vâng" Mãn Tình nhận lấy.

"Quyển sổ này là ghi chép phương pháp chế tạo thuốc kết hợp giữa hồn lực và thảo dược từ ngày đầu chị nghiên cứu" Bình thường chị rất bận, không có nhiều thời gian để dạy dỗ em, nhưng phương pháp luyện thuốc em có thể xem trước trong sổ này, có gì không hiểu thì có thể tới hỏi chị. Mỗi ngày chị sẽ ở đây từ 8 giờ đến 10 giờ sáng luyện thuốc cho Tiểu Thông, em thấy chị không bận thì có thể vào hỏi."

"Hm..." Mãn Tình lập tức ngại ngùng, nếu không bận thì mới có thể hỏi.

"Phía cuối cuốn sổ có 2 phương thuốc, một trong số đó chị đã ghi rõ tên thảo dược và liều lượng, cái còn lại thì mới có tên mà chưa có liều lượng. Nếu em có thể luyện được 2 loại thuốc này thì coi như có thể nhập môn" Tiếu Linh nói.

Mãn Tình nghe xong thì lật tới trang cuối theo bản năng, sau đó quả nhiên thấy được 2 phương thuốc.

"Được rồi, em mang về tự mình nghiên cứu trước đi, có gì không hiểu thì mai lại tới hỏi chị" Tiếu Linh bảo mình không có thời gian dạy dỗ Mãn Tình nên đưa đồ xong liền đuổi người.

Từ lúc Mãn Tình đi vào đến lúc ra cùng lắm chỉ mất nửa tiếng, một nửa trong đó còn dùng để chờ Tiếu Linh bận xong. Mãn Tình cúi nhìn cuốn sổ trong tay, bất đắc dĩ thở dài. Nghe nói giáo viên đều dẫn dắt học trò tu hành, vậy mà cô thậm chí còn phải tự mình đến tìm, vậy thì khác gì tự học đâu.

Thở dài thì thở dài nhưng đã đồng ý đi theo Tiếu Linh học hỏi thì không thể vì người ta không dạy thì mình liền không học, do đó Mãn Tình đành phải thành thành thật thật ôm quyển sổ đi thư viện tự học.

Đầu tiên Mãn Tình xem quyển sổ của Tiếu Linh, vì chị ấy đã dặn là trong đó có ghi rõ nguyên tắc luyện thuốc của chị. Biết rõ nguyên lý thì mới có thể rõ hơn về phương pháp luyện thuốc. Mà quyển sổ này thật sự giống như lời Tiếu Linh nói, giống với ý nghĩ ban đầu của cô, phần trước quyển sổ gần như giải thích lý do sao chị ấy dùng thảo mộc và hồn lực để luyện thuốc, đây chính xác là nguyên lý về luyện thuốc mà Mãn Tình muốn biết.

Mãn Tình lật xem từng trang từng trang một, thỉnh thoảng còn mở cuốn sách về thảo dược bên cạnh để đối chiếu, cuối cùng cũng hiểu sơ sơ về nguyên lý luyện thuốc của Tiếu Linh, sau đó trong đầu Mãn Tình chợt loé lên một ý tưởng không thực tế, nhưng lại vô cùng hợp lý.

Để xác nhận ý tưởng này, Mãn Tình lật tới trang cuối cuốn sổ, bắt đầu tính toán với phương thuốc thứ nhất, từng hàng công thức toán học không ngừng bay ra dưới ngòi bút của Mãn Tình.