Con Dâu Nhà Giàu

Chương 214: Mục tiêuChương 213: Mục tiêu

Sau này, Tiểu Mạt hỏi Chu Thiến, vì sao không nói chuyện mình là Thiệu Lâm cho Hi Thành

Chu Thiến cười cười nhưng mắt lại đỏ ửng:

-   Bởi vì giờ mình là Chu Thiến, bất kể thế nào mình cũngkhông thành được Thiệu Lâm! Nếu anh ấy cảm thấy giờ mình không xứng vớianh ấy thì mình cần gì phải ép buộc anh ấy. Mình cũng có tôn nghiêm, tuy rằng yêu anh ấy nhưng cũng chưa đến mức phải vứt bỏ tự trọng! Nếu anhấy đã lựa chọn Tống Thiệu Vân xứng đôi với anh ấy thì mình cần gì phảilàm khó anh ấy? Sau khi Thiệu Lâm qua đời, giữa bọn mình đã kết thúc.Tình yêu đẹp đẽ đó thuộc về Triệu Hi Thành và Tống Thiệu Lâm, không liên quan gì đến Chu Thiến hết. Là mình quá ngây thơ, đánh giá bản thân quácao mà không nhìn rõ được sự thật này.

Tiểu Mạt sốt ruột thay:

-   Thiến Thiến, cậu sao phải cứng rắn như vậy. Cậu nghĩ thoáng một chút, chỉ cần nói sự thật ra thì mình tin chắc Hi Thành sẽ nhậnanh. Cậu như bây giờ có vui không? Sao phải lau nước mắt thế này.

-   Đã không còn sự cứng rắn này thì mình còn là Chu Thiến sao? Đã không có tính cách này, mình cũng chẳng phải là Thiệu Lâm được! GiờHi Thành khinh thường mình là sự thật, anh chọn Tống Thiệu Vân cũng làsự thật, nếu mình nói sự thật ra thì có thể có được hạnh phúc sao? Giờnhất thời mình đau lòng, nói thật, sự đau đớn này không phải là nhỏ.Nhưng cuộc sống của mình còn rất nhiều việc phải làm, cũng không nhấtđịnh phải ở bên Triệu Hi Thành mới được

Tiểu Mạt thầm sốt ruột. Cái này chẳng phải là đang giận lẫy sao? Rõràng là một đôi yêu nhau như vậy, sao lại gặp lắm gian truân? Có lẽ, cônên tìm Hi Thành để nói rõ?

Chu Thiến nhìn sắc mặt cô thì đã hiểu:

-   Tiểu Mạt, nếu cậu còn coi mình là bạn thì đừng xen vàochuyện này. Đây là quyết định của mình, mong cậu sẽ tôn trọng! Tiểu Mạt, cậu nghĩ lại xem, anh ấy rất khinh thường mình, thực sự nói ra thì anhấy sẽ vì tình cảm với Thiệu Lâm mà nhận mình nhưng với mọi người thìsao, sự chênh lệch này bảo mình phải chấp nhận thế nào? Tiểu Mạt, mìnhkhông làm được, dù có yêu anh ấy thì vẫn không làm được.

Nói xong, cô đau khổ bưng mặt, nước mắt chảy qua kẽ tay…

Tiểu Mạt thở dài, sau đó đi đến bên người cô mà ôm lấy Chu Thiến,lòng cũng rất khó chịu, Tiểu Mạt vỗ vỗ lưng Chu Thiến cam đoan:

-   Được rồi, Thiến Thiến, cậu đừng đau lòng nữa. Mình đồng ývới cậu, chuyện này mình tuyệt đối sẽ không nhúng tay vào. Mình đồng ý.

Chu Thiến cũng ôm chặt lấy cô, nước mắt lặng lẽ thấm ướt bả vai TiểuMạt. Tiểu Mạt rất đau lòng nhưng cũng không có cách nào khác.

Sau đó, Chu Thiến cố gắng gạt chuyện này ra sau đầu. Quả thực, trongcuộc sống còn rất nhiều chuyện phải làm, tỷ như cuộc thi stylist toànquốc.

Từ sau khi biết cuộc thi này qua Trương Bân, Chu Thiến đã bắt đầu báo danh tham gia. Lúc trước ở Triệu gia phải chăm sóc Thế Duy nên ít cóthời gian đọc sách, nay bị Triệu Hi Thành đuổi đi, thời gian ôn luyệnlại nhiều hơn

Tiểu Mạt phải đi làm, không thể thường xuyên ở cùng cô. Ban đầu côcòn lo lắng Chu Thiến, sợ tâm tình không vui mà còn định xin công ty cho nghỉ mấy ngày để ở cùng Chu Thiến. Nhưng cô ở nhà cùng Chu Thiến mộtngày thì lại phát hiện ngoài việc tâm tình không ổn thì Chu Thiến cũngchẳng có hành động gì quá kích động. Thậm chí ngay cả thở dài cũng chẳng đến vài lần. Cả ngày ở nhà Chu Thiến đều đọc sách hoặc lấy ảnh mẫu củaTiểu Mạt mang từ công ty về. Có lúc còn kéo Tiểu Mạt ra bàn luận.

Tiểu Mạt kinh ngạc, thế này là bình thường sao? Tình cảm sâu đâu củaChu Thiến với Triệu Hi Thành cô biết, chia tay Triệu Hi Thành sao có thể chẳng có chút phản ứng nào, không phải là trước cơn bão thường trờiquang biển tạnh chứ.

Nhưng đến tối, những lúc đêm khuya, Tiểu Mạt sẽ nghe thấy Chu Thiếnkhe khẽ khóc. Tiếng khóc nhỏ như bị đè nén lại. Tiểu Mạt biết ThiếnThiến không muốn để mình biết mà lo lắng nên cô cũng giả bộ không biết,cũng chẳng nhúc nhích, cứ nằm đó khóc cùng cô đến bình minh.

Vừa sáng ra, Chu Thiến lại trở về vẻ bình thản như không có chuyệngì, cùng Tiểu Mạt nói chuyện mỉm cười. Nhưng gối đầu Tiểu Mạt ướt đẫm.Sự cố gắng kiên cường đó của Chu Thiến càng khiến cô đau lòng.

Tiểu Mạt biết, cho dùng lòng đau buồn  thì Chu Thiến cũng không bộclộ ra ngoài để mà ủ rũ. Cô sẽ chôn sâu nỗi khổ vào lòng, một mình gặmnhấp nhưng vẫn mỉm cười mà tiến về phía trước. Từ nhỏ đến lớn luôn làthế, khiến người ta không nhịn được mà rơi nước mắt

Chu Thiến thấy Tiểu Mạt chần chừ không chịu đi làm, biết cô muốn ởcùng mình nhưng cô cứ nhìn mình bằng ánh mắt quan tâm khiến cô cảm thấymình rất đáng thương, thực sự là dở khóc dở cười

-   Tiểu Mạt, cậu đi làm đi. Mình không sao đâu, đừng lo lắng cho mình! Hơn nữa hôm nay mình muốn ra ngoài

Tiểu Mạt ngạc nhiên hỏi:

-   Cậu đi đâu?

Chu Thiến vừa dọn đồ vừa nói:

-   Mình muốn ra ngoài một chút, đến khu phố sầm uất, muốn đi thu thập tài liệu! Chuẩn bị cho lần thi toàn quốc này.

Tiểu Mạt vẫn lo lắng:

-   Để mình đưa cậu đi!

Chu Thiến cười cười, rất cảm kích ý tốt của cô:

-   Không cần đâu, cậu còn có chuyện phải làm, đừng lo lắng cho mình, mình sẽ tự biết chăm sóc bản thân mà.

Thấy cô nói vậy, Tiểu Mạt đành thôi:

-   Vậy cậu đi cẩn thận đấy nhé

-   Biết rồi

Chu Thiến đi đến khu phố sầm uất nhất thành phố, ở đây tập trung đủcác cửa hàng lớn, công ty bách hóa… là nơi những người phóng khoáng rấtthích. Chu Thiến cầm máy ảnh chụp, thấy cái gì cô cảm thấy đẹp thì chụplại. Cô còn đi dạo quanh những cửa hàng lớn để tìm hiểu xu hướng hiệnnay. Cô rời đi cũng 2 năm, cần phải cố gắng mới được.

Có mục tiêu, có phương hướng để cố gắng thì sẽ cảm thấy cuộc sốngthật có ý nghĩa. Trong lòng sẽ cảm thấy thoải mái hơn, một số chuyệnkhông vui cũng tạm thời được gạt qua. Chỉ trong những đêm dài tĩnh lặngthì mới không tự chủ được mà bộc lộ ra. Nhưng phần lớn, Chu Thiến vẫncảm thấy rất thoải mái.

Cuộc thi toàn quốc cần chuẩn bị rất nhiều thứ, dụng cụ, tư liệu vàngười mẫu. Trận đấu lần này người mẫu là tự mình chuẩn bị. Những ngườiChu Thiến biết, bao gồm Tiểu Mạt, Triệu Viện Viện thì đều có tham giacuộc thi lần này nên không thể mời bọn họ làm người mẫu được. Phải nghĩcách khác thôi.

Lần này là cuộc thi toàn quốc, mọi người phải thi vòng loại từ tỉnh,lọt top 10 thì mới được vào vòng đấu bán kết toàn quốc. Lần lượt thiloại để chọn ra top 10 và top 3. Quán quân có thể giành được giải thưởng trị giá mười vạn tệ, hơn nữa được tuyển thẳng vào làm tại Yêu Ti Lệ –công ty tổ chức. Mà Á quân hay giải ba cũng được ra nước ngoài đào tạo.Mức thưởng như vậy khiến bao người đều muốn tham gia. Cả nước mấy vạnstylist đều trổ hết tài năng dự thi, là chuyện chẳng dễ dàng gì.

Đến bây giờ Chu Thiến mới biết, Khắc Y đã cho cô một đề toán quá khó

Nhưng đúng như Chu Thiến nói, không thử thì sao biết kết quả? Vì lý tưởng, tương lai của mình, cô sẽ cố hết sức!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.