Công Tử Điên Khùng

Chương 159: Một vật trân quýPhụng Tân bị Lý gia và Lâm gia lật qua lật lại mấy tháng, cuối cùng cũng an tĩnh lại. Người của Lâm gia và Lý gia đều đã rời khỏi nơi này.

Lý gia là người thiệt hại nhiều nhất. Chẳng những không bắt được Lâm Vân. mà còn tốn thất cao thủ mạnh nhất của Lý gia. Lý Nghĩa và gây mâu thuẫn với Lâm gia. Lý Hiếu Thành càng nghĩ càng tức. càng nghĩ càng lo lắng. Thậm chí có chút không cam lòng. Chỉ trong thời gian ngắn, mà y giống như đã già đi vài chục tuổi. Mặc dù Lý Nghĩa là em của y, nhưng y chỉ coi Lý Nghĩa như một người bào vệ đăc biệt thôi. Y lo lắng sư phụ của Lý Nghĩa sẽ trút giận lên đầu mình. Lai lịch của người em này. ngoại trừ y ra. là không ai biết. Lý Nghĩa chính là đệ tử quan mồn của Thương Giác, môn chủ Bát Quái Môn. Bát Quái Môn này không phải là Bát Quái Môn của thế tục kia. Bát Quái Môn ở thế tục nhiều nhất chỉ là do đệ tử ngoại mồn của Thương Giác tạo dựng ra mà thôi.

Bát Quái Mồn chính thức lại xây trong núi Tây Lượng. Tuy môn phái này không phải là môn phái ẩn thế, nhưng cũng là một môn phái có công phu nội gia truyền thưa. Mà môn chủ Thương Giác tổng công thu sáu người đệ tử. Lý Nghĩa chính là một trong sáu người đó. Thương Giác tuổi đã gần một trăm rồi. Tuy Lý Hiếu Thành chưa từng gặp qua ông ta. nhưng nghe nói khuôn mặt của ông ta chỉ như một lão nhân sáu mươi bình thường. Thân thể vẫn rất là khỏe mạnh.

“Bá” một tiếng. Lý Hiếu Thành ném vờ cái chén trong tay xuống đất. Lý Hiếu Công và Lý Hiếu Nghiệp không dám nói gì. Lần này có thể nói Lý gia bị thất bại thâm hại.

- Hiếu Nghiệp, cậu điều tra như thế à? Ngay cả Lâm Vân là một trong năm đứa con của Lâm Viền Chương cũng không tra ra được. Cậu. cậu...Làm cho anh quá thất vọng rồi.

Lý Hiếu Thành nhình Lý Hiếu Nghiệp nói. Trong nội tâm y thất vọng với người em này vô cùng.

- Anh cả. kỳ thật việc này cũng không thể hoàn toàn trách Hiếu Nghiệp. Lâm Vân của Lâm gia vốn là một tên công tử hoàn khố, lại là một tên điên.

- Ai nghĩ tới hắn lại trở nên lợi hại như vậy? Còn có. tướng mạo của hắn khác xa với ảnh chụp của hắn. Mà cho dù Ngũ thiếu gia của Lâm gia không điên, làm sao có thể đi làm cho một công ty áo lót bao giờ? Càng vớ vần hơn, hắn phải đi làm để kiếm tiền, vậy vì sao hắn có thể giao Ngũ Thải Phỉ cho Tống gia? Phải biết rằng Lâm gia cần thứ này hơn cả Tống gia nhiều.

Anh hai Lý Hiếu Công thấy lão tử Lý Hiếu Nghiệp ngồi đó xấu hổ. tiến lên giải thích.

Nghe Lý Hiếu Công giải thích như vậy. sắc mặt của Lý Hiếu Thành mới hòa hoãn chút. Việc này xác thực khó mà nghĩ tới Lâm Vân của Lâm gia làm được. Ai có thể liên hệ với một cao thủ như vậy với tên điên kia?

Trong khoảng thời gian này, Lý gia đấu đá vói Lâm gia ở Phụng Tân. nhưng cả hai nhà đều không thu được lợi ích gì cả. Lâm Vân vẫn mất tăm mất tích. Bởi vì nguyên do mẫu thuẫn là Lâm Vân không tìm thấy, cho nên hai nhà không còn mục tiêu để đấu đá tiếp, đều phải lui về Yên Kinh và Phần Giang. Nhưng mối thù này coi như đã xác định rồi. Lâm gia còn kết thành liên minh với Tô gia. khiến cho Lý gia muốn đánh chủ ý về hướng Phụng Tân.Hồng Tường, cũng bị thất bại.

Lý Hiếu Thành hừ lạnh một tiếng, Lý Nghĩa chết đi. y phải đối mặt với lửa giận của Thương Giác. Nhưng tay Lâm Vân kia cũng phải chịu lửa giận của Thương Giác mà thôi. Có lẽ mối lo lắng nhất của Lý gia bây giờ không phải Lâm Vân. mà là Lâm gia.

Trong khi đó. ở Lâm gia. Lâm Viễn Chương cũng rất buồn bực như Lý Hiếu Thành. Hai nhà ở Phụng Tân đấu nhau lợi hại như vậy. cuối cùng lại phát hiện chính chủ Lâm Vân căn bản không tại. Chính vì Lâm Vân rời đi. hai nhà mới dần dần thu lại nanh vuốt, nhưng mối thù đã kết. Lâm Viễn Chương chạy tới Yên Kinh, báo cáo kết quả tranh đấu với Lý gia ở Phụng Tân và Phần Giang cho Lâm Lộ Trọng.

- Tốt, không sai. rõ ràng có thể giết chết Yamada. sau đó lại giết chết Lý Nghĩa, còn thong dong rời đi. Mà hiện tại còn kiếm được thân phận sinh viên của đại học Yên Kinh nữa. Đứa con này của cháu thật là không đơn giản, không đơn giản.

Lâm Lộ Trọng một bên lầm bầm lầu bầu, một bên gõ tay vịn của ghế. Ồng ta biết Lâm Vân đã tới Yên Kinh, nhưng mấy ngày nay liên tục điều tra cũng không tra được tin tức gì quan trọng. Còn mối quan hệ với Lý gia. Lâm Viền Chương chỉ nhìn hiếu được một ít. nhưng Lâm Lộ Trọng lại hiểu thấu lợi và hại trong đó. Ở trên quan trường, ông ta tuyệt đối không sợ Lý Ly. Nhưng Lý Nghĩa của Lý gia lại không giống tầm thường. Nghe nói y chính là đệ tứ chân truyền của một mồn phái nội gia. Những mồn phái này so về võ công thì hơn các gia tộc rất nhiều. Bởi vì gia tộc chỉ chú ý tới kinh tế và chính trị. võ công gia truyền thì càng ngày càng suy thoái. Còn trong mồn phái, công pháp truyền thừa luồn kéo lâu hơn các gia tộc rất nhiều. Tuy thực lực của những mồn phái này đã không còn được như xưa. nhưng vẫn còn rất mạnh. Tuy nhiên. Lâm Lộ Trọng không để bọn họ vào trong mắt.

“Xem ra. mình cũng nên sớm làm chuẩn bị. Không thể việc đến chân mới nhảy”

Biếu hiện lần này của Lâm Vân khiến ông ta rất vui mừng. Cuối cùng Lâm gia cũng có người kế nghiệp. Cho nên bất luận như thế nào cũng phải bảo vệ Lâm Vân. tuyệt đối không thể để cho hắn bị Lý gia ám toán.

Mà xem qua tình báo. có vẻ như Lý gia không chỉ ám toán Lâm Vân một hai lần. Lần trước Yamada và năm người bị giết chính là một ví dụ. Nếu không phải đứa cháu này của mình có bổn sự. chỉ sợ lần đó đã bị Lý gia hạ độc thủ.

Nghĩ tới đây. ông ta không khỏi rất bất mãn với Lâm Viễn Chương, hung hăng trợn mắt nhìn Lâm Viền Chương một cái.

Ồng ta lại suy nghĩ, theo như tình báo. bởi vì Lâm Vân đưa Ngũ Thải Phỉ cho Tống gia mới bị Lý gia đuối giết. Nhưng Lâm Vân có Ngũ Thải Phỉ rồi. sao lại đưa cho Tống gia? Ngũ Thài Phỉ đâu phải là vật đơn giản gì?

Còn có. Lâm Vân học ở đâu được những bổn sự kia? Lâm Lộ Trọng nghĩ mãi không thông mấy vấn đề này.

- Ta còn vài việc bận ở Yên Kinh. Cháu lập tức trở về phái thêm người tới các địa phương khác, tiếp tục truy tìm tung tích của Lâm Vân. Một khi phát hiện, phải chú ý bảo vệ sự an toàn của nó. Dù cho có tổn thất nhiều hơn cũng không thế để Lâm Vân xảy ra bất cứ chuyện gì. Đặc biệt phải chú ý Lý gia. biết chưa?

Lâm Lộ Trọng ra lệnh cho Lâm Viền Chương.

- Vâng.

Lâm Viễn Chương đương nhiên nhìn ra thúc thúc lại bất mãn với mình. Tuy nhiên, trong lòng ông ta cũng bắt đầu đắc ý vì có một đứa con như vậy.

Nhìn ra vẻ đắc ý của Lâm Viễn Chương. Lâm Lộ Trọng hừ lạnh một tiếng.

Đường Tử Yên được điều tới Phụng Tân. đảm nhiệm phụ trách Hồng Tường. Phụng Tân. Chỉ riêng Hồng Tường. Phụng Tân đã trở thành nguồn lợi nhuận lớn nhất của tập đoàn Hồng Hải ở kinh thành. Tô Tài Kiến chẳng những tự mình tới xưởng sản xuất, thậm chí còn chuyển dời tổng bộ Hồng Tường ở Phần Giang sang Phụng Tân.Tuy nhiên. Tô Tài Kiến lại cố ý chuyển công ty trang phục Hồng Tường cho con gái mình.

Nhưng mấy tháng nay. tinh thần của Tô Tĩnh Như đều rất uể oải. không có chút hứng thú nào đi để ý Hồng Tường, nơi có vô số người đỏ mắt. Bọn họ đỏ mắt cũng chả làm gì được. Bởi vì Lâm gia đã kết liên minh với Tô gia. nên Hồng Tường. Phụng Tân không có người nào dám đụng vào. về phần nguyên nhân gì khiến hai gia tộc này liên minh, mọi người vẫn còn đang suy đoán.

Cam Dao đã về quê. Nàng ở Phụng Tân chờ hơn một tháng, khi xác định Lâm Vân không trở về nữa. liền dửt khoát trở về quê. Nàng nghe theo lời của Lâm Vân, không tiếp tục ở lại Phụng Tân. Chỉ là Đường Tử Yên yêu cầu nàng không

cần từ chức, mà là tạm thời nghỉ ngơi, Cam Dao cũng đồng ý. Hiện tại, cho dù không cần cái thẻ mà Lâm Vân đưa kia. nàng cũng tích lũy được hơn một trăm nghìn nguyên. Nàng về quê để muốn đưa mẹ của nàng tới bệnh viện chính quy điều trị.

Hàn Vũ Tích thì một mình trở về Phần Giang. Hiện tại nàng đang chờ đợi, đợi ba năm sau gặp lại Lâm Vân. Chiếc vòng Tưởng Niệm của Lâm Vân tặng, đã trở lại trên cô nàng. Hơn nữa nàng cũng mặc áo lót do Lâm Vân tự mình làm. Nghĩ tới ba năm sau. có thể gặp lại Lâm Vân, lần nữa giống như ngày đó hắn tặng cho mình cái vòng cố, nằm ở trong ngực hắn. Hàn Vũ Tích có một cảm giác thòa mãnh, hạnh phúc.

Hạnh phúc đôi khi rất đơn giản. Hạnh phúc lớn nhất của Hàn Vũ Tích bây giờ. chính là mong ngóng Lâm Vân ba năm sau sẽ tới gặp mình. Là một nữ nhân, nàng không muốn thấy tình cảm của Cam Dao và Tô Tĩnh Như với Lâm Vân. nhưng nàng lại càng thêm tự hào. Bởi vì Lâm Vân là nam nhân của nàng, là chồng của nàng. Tuy nhiên, đôi khi nàng cũng biết, đây chỉ là một bên tự nguyện, nhưng vẫn là tự hào.

Giống như cái ngày mà nàng mặc nội y do Lâm Vân để lại, ánh mắt của Cam Dao và Tô Tĩnh Như rất hâm mộ nhìn nàng. Lâm Vân chỉ làm một bộ nội y cho mình, mà không làm cho hai cô ấy. Điều đò chứng tỏ. trong lòng Lâm Vân chỉ có mình mà thôi. Cam Dao cứu Lâm Vân một mạng, anh ấy có thể đưa cho Cam Dao một chiếc thẻ có mười triệu nguyên, nhưng không có tặng cho Cam Dao một bộ nội y. Hàn Vũ Tích cảm giác, cho dù chờ đợi khố sờ một chút, nàng cũng cam tâm tình nguyện. Đối với nàng mà nói. một bộ nội ý này còn quý giá hơn tấm thẻ ngân hàng kia không biết bao nhiêu lần. Nàng cự tuyệt Cam Dao trả lại tấm thẻ. bởi vì đây là nam nhân của nàng trả công cứu mạng của cô ấy. Nàng sẽ không làm bất luận chuyện gì đi ngược với ý của Lâm Vân nữa. Nàng tin tưởng Lâm Vân.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.