Cuộc Sống Náo Nhiệt Của Nông Phụ Dị Năng

Chương 19: Họp chợ
  Sáng sớm ngủ dậy, đầu tiên là rửa mặt một phen, sau đó Sở Phong Thu đeo cái giỏ trên lưng, Hà Hoa ôm cái rổ, đi gõ cửa sổ phòng Sở Đại Bảo, nói một tiếng để cho bọn họ dậy đóng cửa, sau đó đi.

Khúc Hồng Bố bỗng chốc từ trên giường đứng lên, căm giận nói: "Đi nhanh như vậy, khẳng định chưa có làm cơm ăn!"

Sở Đại Bảo mơ mơ màng màng nói: "Vậy không phải rất tốt sao? Đỡ tốn lương thực."

"Ngươi biết cái gì!" Khúc Hồng Bố đánh cánh tay Sở Đại Bảo đang ôm mình: "Sao Nhị đệ có thể để cho Hà Hoa bị đói, khẳng định là đến trên trấn mua đồ ăn cho nàng! Bên ngoài cái gì cũng đều mắc? Tiền mua một cái bánh bao ở nhà có thể làm hai cái bánh bao!"

Khúc Hồng Bố vừa là xót tiền, vừa là xem không được Sở Phong Thu đối tốt với Hà Hoa.

Sở Đại Bảo bị đánh có chút đau, tỉnh táo lại, nói: "Trong tay Nhị đệ cũng không biết có bao nhiêu tiền, ai! Hắn thật sự là càng ngày càng không quy củ, giờ vẫn là người một nhà, cũng không ở riêng, hắn liền có vốn riêng, ngay cả xuống ruộng làm việc đều phân rõ ràng như thế. Như vậy cùng ở riêng có cái gì khác nhau a? Mỗi ngày còn phải xem hắn trưng mặt lạnh ra, thật sự nghẹn khuất muốn chết, ta là đại ca cũng không giống đại ca."

Trong lòng Khúc Hồng Bố nghĩ: ngươi vốn không có hình dáng đại ca, ngươi so với Sở Phong Thu kém xa, bất quá lời này thị tự nhiên không thể nói ra.

"Ai! Ta cũng phải đi chợ trên trấn! Ngươi có đi hay không? Ngươi không đi ta đi một mình!"

Khúc Hồng Bố lại nằm ở trên giường, một chút buồn ngủ cũng không có, liền xoay người ngồi dậy mặc quần áo, nghĩ chính mình cũng đi lên trấn, muốn nhìn xem Sở Phong Thu có thể mua cái gì cho Hà Hoa.

Sở Đại Bảo không chịu dậy, nói: "Ngươi muốn đi thì ngươi đi, ta tiếp tục ngủ. Đúng rồi, mua hai cái bánh bao thịt về cho ta, ta rất thèm! Dấu kỹ một chút, đừng để cho người khác phát hiện."

Khúc Hồng Bố thật sự tức mà không có chỗ xả, nghĩ bản thân thật đúng là gả cho một kẻ vừa lười vừa tham, chỉ nhớ tới bánh bao thịt hắn muốn ăn, thế nào không ngẫm lại vợ cùng con hắn? Bất quá thị cũng chưa nói cái gì, dùng chìa khóa mang theo bên mình mở rương ra, từ dưới cùng lấy ra một hộp gỗ sơn đen, lại dùng một cái chìa khóa nhỏ mở ổ khóa nhỏ ở phía trên, thấy bên trong toàn là tiền đồng dùng dây thừng xâu lại. Thị cầm ra một xâu tiền nhỏ, vừa chuẩn bị đem hộp khóa lại rồi bỏ vào, nhưng nhìn thấy bên trong có một trâm cài bằng vàng cùng hai đóa hoa cỏ liền ngừng tay, nghĩ nghĩ, đem trâm cài lấy ra, lại thả về, cầm một đóa hoa đỏ tươi ra. Lúc này mới đem hộp khóa kỹ lại bỏ vào, lại cầm một cái áo màu tím nửa mới nửa cũ cùng một cái váy màu lam.
Sở Đại Bảo chỉ lo ngủ, cũng không phát hiện vợ của mình trang điểm một phen.

Tóc Khúc Hồng Bố búi lên bóng loáng, trên mặt cũng dặm một ít phấn, lúc này mới mang theo cái rổ ra cửa.

"A, Sở đại tẩu, ngươi đây là đi chợ sao? Trang điểm cũng thật sáng rõ, không biết còn tưởng rằng ngươi lại mặt đấy!"

Dương Thạch Đầu nhìn thấy Khúc Hồng Bố, thấy bốn phía không có người, miệng lưỡi trơn tru, ánh mắt không ngừng đánh giá ở trên mặt trên người Khúc Hồng Bố. Nghĩ vợ Sở Đại Bảo tuy rằng không phải xinh xắn lắm, nhưng là dáng người không sai, hơn nữa cặp mắt kia nhìn người tựa như câu hồn, tuy rằng không câu hắn, nhưng hắn cũng biết thị cũng câu Sở Phong Thu không ít, chỉ tiếc tiểu tử kia không biết chiếm tiện nghi, thật sự là tiếc cho khuôn mặt kia còn có thân phận kia của hắn.

Khúc Hồng Bố thực chướng mắt Dương Thạch Đầu, nhưng sẽ không đắc tội, nở một nụ cười nói: "Ta mỗi ngày đều trang điểm, ngươi thật sự biết cách nói chuyện. Được rồi, ta phải đi, không nói chuyện với ngươi nữa."

"Đại ca chị dâu đi nơi nào a? Ta nhìn xem chúng ta thuận đường hay không?" Dương Thạch Đầu tiếp tục đi theo bên người Khúc Hồng Bố, càng chạy càng tới gần.

Trong lòng Khúc Hồng Bố giận, nói: "Này sáng tinh mơ, thế nào ngươi còn chưa có tỉnh rượu? Cẩn thận làm cho người ta đánh ngươi."

Dương Thạch Đầu thừa dịp uống rượu say khướt sau đó chiếm tiện nghi phụ nữ bị đánh cũng không phải một hai lần, hắn vừa nghe Khúc Hồng Bố nói xong liền ngừng chân.

Khúc Hồng Bố nghĩ nghĩ vẫn là đi tìm mẹ con Liễu gia, nghĩ để cho các nàng đi chợ cùng thị, thị đã có chút đoán được Liễu thị có chút ý niệm với cha chồng, nghĩ bình thường đều hướng nhà bọn họ đưa chút cái này cái kia, lần này đi chợ cùng các nàng, nói không chừng cũng có thể chiếm chút tiện nghi.

Liễu Thúy Cầm không muốn đi, hôm nay thân mình bà ta có chút khó chịu, nhưng Thạch Tú Nương lại muốn đi lên trấn chơi, Liễu Thúy Cầm liền cho nàng ta một ít tiền, để nàng ta cũng cầm cái rổ đi cùng Khúc Hồng Bố.

Đừng nhìn Thạch Tú Nương có mẹ xuất thân là nha hoàn lại làm bà tử, chính nàng ta cũng từng làm nha đầu thô sử, nhưng cũng không phải là người có thể chịu khổ, tự nhiên không chịu đi đường dài như vậy đi lên trấn, nàng ta muốn ngồi xe trâu. Khúc Hồng Bố vừa nói muốn trả tiền, nàng ta đã lập tức nói không cần Khúc Hồng Bố ra tiền xe.

Khúc Hồng Bố tự nhiên vui vẻ, dẫn Thạch Tú Nương đi về phía đầu thôn, mỗi khi đến ngày họp chợ, nhà nào trong thôn có trâu có lừa người ta đều sẽ sớm chờ ở đầu thôn, muốn ngồi xe tự nhiên sẽ phải trả một văn tiền ngồi xe. Thời điểm hai người các nàng đến đầu thôn thấy xe trâu kia đã có hai người ngồi, hơn nữa các nàng lên là đủ.

"Vợ Đại Bảo, sao ngươi không đi cùng nhị đệ, nhị đệ muội của ngươi a?"

Trên xe, một phụ nhân trẻ tuổi diện mạo thanh tú, làn da trắng bệt hỏi, sau đó vươn tay đỡ Thạch Tú Nương, giúp đỡ Thạch Tú Nương đem rổ đặt trên xe, lại kéo nàng ta một phen, còn khen tay Thạch Tú Nương non mịn.

Khúc Hồng Bố nói: "Vợ chồng son bọn họ hòa thuận vui vẻ ta đi thêm loạn cái gì? Ta cũng không có ánh mắt như ngươi vậy!"

Lời này dường như lời nói đùa, đem phụ nhân kia cùng một người phụ nữ mập mạp ngồi đối diện đều nở nụ cười.

Ngồi xe trâu kỳ thật cũng không nhanh so với đi bộ, vì đi vững vàng, cũng không thể đi quá nhanh, nếu không ngồi cũng không thoải mái, nhưng vẫn là vượt qua Sở Phong Thu cùng Hà Hoa.

"Phong Thu a, các ngươi cầm cái gì? Có mệt hay không? Nếu không để lên đây chúng ta giúp các ngươi mang đi!" Phụ nhân tuổi trẻ kia nói. Vừa cười nói với
Hà Hoa: "Hà Hoa, nếu không ngươi cũng ngồi lên đi?"

Hà Hoa lắc đầu nói: "Không cần, đa tạ thím, hai người chúng ta không có đồ gì, lại nói hai người vừa đi vừa trò chuyện cũng không phiền hà."

Hà Hoa kỳ thật không có hảo cảm gì với phụ nhân tuổi trẻ, phụ nhân này tên là Bạch Đào, bà ta có một tỷ tỷ kêu Bạch Lê, cũng chính là phụ nhân mập mạp kêu là Đại Bạch Lê trong thôn nhà mẹ đẻ Hà Hoa. Bởi vì tỷ tỷ rất mập mạp, bị người kêu là Đại Bạch Lê, bề ngoài Bạch Đào yểu điệu, một gương mặt nhỏ hơn một vòng so với Đại Bạch Lê, giống quả đào, cho nên bị người kêu Tiểu Bạch Đào. Đại Bạch Lê quan hệ tốt cùng với Triệu gia, cũng từng trào phúng Hà Hoa, còn bị Hà Hoa đánh trả lại, xem như xé rách mặt. Hà Hoa cũng không phải cái loại người giận chó đánh mèo, nhưng nàng cũng không còn cách nào khác biểu hiện nhiệt tình với Tiểu Bạch Đào, nhất là nàng cảm thấy Tiểu Bạch Đào này tuy rằng xem ôn hòa vô hại, nhưng lại có chút trong ngoài không đồng nhất.
Hà Hoa nhìn người vẫn rất chuẩn, cho nên nàng cũng không nhiệt tình lắm với Bạch Đào, còn có chút lãnh đạm, xa lạ.

Bạch Đào cười gật gật đầu, cũng không nói cái gì nữa.

Xe trâu đi mau, Sở Phong Thu cùng Hà Hoa cũng không muốn nói chuyện với mấy người trên xe liền cố ý thả chậm bước chân, một thoáng chốc liền rơi xuống phía sau.

Khúc Hồng Bố thấy bộ dáng hai người trai tài gái sắc, vừa đi vừa nói cười, gục đầu xuống mới không có làm ra biểu cảm gì không thỏa đáng.

Trong lòng Thạch Tú Nương tiếc nuối, nghĩ: nếu không phải vì mẹ nàng ta, nói không chừng nàng ta sẽ nỗ lực một chút.

Sở Phong Thu nói với Hà Hoa để cho nàng về sau không cần tiếp xúc nhiều với Bạch Đào cùng phụ nhân mập mạp trên xe được gọi là Điền đại nương, chỉ nói tâm địa không tốt.

Hà Hoa gật đầu, Sở Phong Thu nói người kia nhân phẩm không được khẳng định là không được.

Thời điểm Hà Hoa cảm thấy chân đau, rốt cục đến trên trấn, nàng lập tức liền cảm thấy mỏi mệt đều tan biến, cả người đầy tinh thần giống như hoa vừa được tưới nước.  Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.