Cuộc Sống Trêu Chó Chọc Mèo Của Nhị Nữu

Chương 13: Hành trình bái Sư (2)
Trầm Dược nhận thua, phi thân xuống lôi đài.

Ta bên ngoài bình tĩnh từ từ đi xuống lôi đài, kỳ thật tận sâu nội tâm đều kích động, không biết làm sao, oanh tạc oanh tạc tạc tạc tạc…cứ như vậy được một điểm! Kỳ tích a! ! ! ! ! Ngươi đó…quá hút hồn…quá kích thích. Lay động chim muôn – – !

Vì vậy…

Trận đấu kế tiếp ta quyết định tiếp tục bình tĩnh…mắt nhìn xa xăm…

Phù Dung tỷ tỷ sau khi trải qua một hồi đấu cùng nam rút gân (Dương Thiên Phách) và Chu Tinh Phát, thành công thu được hai điểm, rốt cuộc cùng ta thí võ. Tất nhiên cũng rất sung sướng – ôm quyền nhận thua -!

Lòng ta len lén sung sướng, kỳ tích a – -! Nhào vô, mạnh chút, nhanh chút, tốt nhất có thể khiến ta hưởng trọn bốn điểm a, rống rống rống rống…

Nhưng mà, sự thật chứng minh, làm người không nên quá tham lam…

Rút gân nam sau khi bại dưới tay Chu Tinh Phát, bởi vì đã ba trận đại bại, cho nên con mắt đỏ lừ phát điên phát khùng, mặc kệ ta ung dung bình tĩnh thế nào, khẩn trương rống rống rồi nhằm hướng ta vọt lại.

“Khoan! Chờ một chút!” Ta thấy quy trình không đúng, vội vàng la lên.

“Ta nhận thua!”

Lần này, đều khiến những người khác trợn tròn mắt…

Ngoại trừ …Lục mỹ nam, trên mặt nhếch lên một tia quỷ dị – mỉm cười…

Vì bị Rút gân nam phá hoại! Một điểm của Chu Tinh Phát đương nhiên ta cũng không lấy được. Trầm Dược cùng Phù Dung tỷ tỷ rất có phong độ, vẫn duy trì mỉm cười, nhưng đoán chừng là đang tiếc đứt ruột…

Cả ngày xa luân chiến rốt cuộc cũng kết thúc. Thành tích cuối cùng là:

Trầm Dược ba điểm

Phù dung tỷ tỷ hai điểm

Chu tinh phát hai điểm

Nhị nữu hai điểm

Rút gân nam một điểm.

Cầm trong tay hai điểm từ trên trời rơi xuống, ta có chút lâng lâng, nghĩ đến ngày mai thi viết chữ ta không cần tham gia, không khỏi thở phào nhẹ nhõm.

Sau khi cuộc thi đầu tiên kết thúc, trưởng lão an bài cho năm người thí sinh chúng ta đồng loạt tập trung trong sân. Lúc ta cùng những người khác cùng nhau quay về, thoáng nhìn thấy một tiểu cô nương toàn thân đỏ như lửa từ cửa đại viện hưu – – bay qua! Đúng là bay qua nha! ! ! ! !

Ta chỉ cảm giác được toàn thân bỗng lạnh ngắt, không khỏi lui về sau một bước, chỉ vào cửa đại môn hét to “Vừa…vừa rồi có phải mới có cái gì bay qua không? !”

Những người khác nhìn ta khó hiểu, đều lắc đầu.

“Hình như là một tiểu cô nương mặc hồng y?Các ngươi…các ngươi.. có thấy hay không! ! !” Ta hét to hơn.

Rút gân nam cùng Chu Tinh Phát khó hiểu nhìn ta. Trầm Dược rất có phong độ, nói lại một lần không có. Phù Dung tỷ tỷ còn tốt bụng kéo tay ta nói: “Ngươi chắc là quá khẩn trương, nhìn lầm rồi.”

Ta lại trừng mắt nhìn, xác định cửa đại môn không có gì dị thường, đành nén lòng xuống. Có lẽ…thật sự là ta nhìn nhầm rồi…

Bị một phen kinh hãi như vậy, niềm vui sướng lúc đầu tan đi không ít, ấm ức tiêu sái về phòng, vừa đẩy cửa phòng ra lại càng kinh hãi hơn nữa!

Lục mỹ nam, cứ như vậy giống trống khua chiêng ngồi trong phòng ta! ! ! ! !

Ta bình tĩnh lui lại, một lần nữa đóng cửa phòng, xoay người bỏ chạy!

Tới giết ta a-! Đây là phản ứng đầu tiên của ta! Sau khi chạy được vài bước, ta lại uể oải đi trở về, bởi vì ta dù thế nào…ôi…cũng không chạy thoát được…

Bất đắc dĩ một lần nữa đẩy cửa phòng, Lục mỹ nam cười khanh khách nhìn ta.

“Ta không phải Thần Vũ T_T, không nên!”

“Ta biết, ta chỉ đến thăm Nhị Nữu. Đã lâu không gặp.”

…Có thể sử dụng phương thức bình thường một chút đến thăm được không.

“Lục…Lục đại hiệp, (gọi như vậy không sai đâu ha?) ngài có chuyện gì không?” Ta nơm nớp lo sợ hỏi.

“Không có gì, chỉ là Nhị Nữu thi rất tốt, khiến ta hài lòng lắm, nghĩ dù sao cũng xem như cùng Nhị Nữu là bằng hữu, đặc biệt vội tới đây cùng người ăn mừng một chút.” Lục mỹ nam chỉ vào trên bàn, ta mới phát hiện hắn đã sớm chuẩn bị một bàn tiệc rượu ngon.

Ăn, hay không ăn?

…Đâu do ta quyết T_T

Thấy ta ngồi xuống, Lục mỹ nam đầu tiên là đưa cho ta một chén rượu đầy. “Nào…trước ăn mừng chúng ta lại gặp mặt.”

Ta nhận chén rượu, uống xong trái lại không lạt, có vị ngọt rất dễ uống. Thấy ta uống xong, Lục mỹ nam lại tiếp cho ta một chén đầy. “Một chén này, là chúc mừng Nhị Nữu thành công lên Linh Sơn tham gia cuộc thi, đặc biệt hôm nay còn đạt được hai điểm.” Nói xong, Lục mỹ nam lại nhịn không được tủm tỉm cười. Đại khái là uống xong một chén rượu, lá gan của ta cũng lớn hơn một chút, trừng mắt bất mãn nhìn mặt mày vui vẻ – Lục mỹ nam, đón chén thứ hai uống cạn. Lục mỹ nam vẫn không buông tha, lại chuốc ta chén thư ba: “Một chén này, là ta chúc Nhị Nữu có thể thuận lợi thông qua cuộc thi kế tiếp.” Ta…Ta còn có thể nói gì đây? Uống đi…>_

Bụng rỗng, lại thêm tinh thần căng thẳng cả một ngày, ba chén rượu này vừa vào bụng, chỉ cảm thấy một luồng nhiệt lưu chuyển từ cổ xuống bụng rồi từ bụng dập dờn lan khắp toàn thân, tay chân dần dần có chút tê dại, cầm chiếc đũa cũng từ từ phải đắn đo không yên.

Mỹ nam trước mắt chỉ cảm thấy càng nhìn càng tuấn tú. Ưm…cái miệng nhỏ nhắn, đôi môi khiêu gợi, mượn lấy khinh bạc một chút có được không a…

……Ta là đường phân cách-Siêu cấp tà ác……

Khi…tỉnh lại, chỉ cảm thấy đầu đau muốn nứt ra, nhìn quanh phòng đã được dọn dẹp sạch sẽ, ta thậm chí còn không dám chắc Lục mỹ nam hôm qua có tới hay không? Ách…Ta nhớ rõ hắn mời ta uống rượu, sau đó…sau đó…Sau đó ta thật không nhớ rõ ( ° △ °|||)︴

Lúc ta lảo đảo đi ra ngoài mới biết thi bút pháp đã kết thúc, Trầm Dược hành văn được các Trưởng lão tin phục, thu trọn hai điểm, mỗi người tham gia còn lại đồng nhận một điểm.

Cứ như vậy, ngày thứ ba – cuộc thi vũ đạo đã đến.

Người đầu tiên lên sân khấu chính là Phù Dung tỷ tỷ. Hôm nay nàng thay một thân trường tú sam màu hồng phấn, trong tiếng nhạc nhanh nhẹn mà múa, xoay người, xoay tròn, thoát tục, xa hoa. Múa xong một khúc, xung quanh đồng loạt vỗ tay. Bình thẩm, các trưởng lão cũng rất nhanh chấm cho hai điểm. Phù Dung nhẹ nhõm thở phào, trên mặt giấu không được sự mừng rỡ.

Người kế tiếp chính là Rút gân nam, chỉ thấy hai tay hắn vừa nhấc, không quy tắc lung tung đong đưa vài cái, rồi nghiêng qua nghiêng lại chào giám khảo, sau đó…Bắt đầu lay động rút gân…Các trưởng lão không thể nhịn được nữa, trực tiếp cắt đứt rút gân nam vẫn đang tiếp tục co quắp, đồng loạt dơ lên không điểm! Rút gân nam hoàn toàn dụp đổ, bắt đầu màn đại náo “Đây là cái cuộc thi gì! ! ! ! Bái sư còn muốn chấm vũ đạo! ! ! Ngươi nhìn xem có mấy người Đại lão gia biết múa…” Rút gân nam còn chưa nói xong, đã bị người đánh cho bất tỉnh, lôi đi…

Đến lượt Chu Tinh Phát, đợi mãi không thấy có người bắt đầu. Ban giám khảo đang muốn tuyên bố Chu Tinh Phát bỏ quyền thi đấu thì nhìn thấy một người mặc độc một cái khố, tồng ngổng tồng ngồng vọt lên bắt đầu. Hắn toàn thân thịt béo núc ních…khỏa thân a khỏa thân a, trên bụng còn vẽ thêm mot65 khuôn mặt tươi cười!…Muốn vào Linh Sơn mà dùng chiêu ác như vậy sao…Ta đã hoàn toàn bị thịt béo bóng lưỡng trước mắt làm cho rung động, cho nên lúc trưởng lão chấm điểm quan trọng như vậy, ta vẫn còn trong tình trạng lăng loạn.

Màn “Vũ đạo” của Chu Tinh Phát rung động lánh nhân rốt cuộc kết thúc, cuối cùng cũng đến phiên ta lên sân khấu. Đối với vũ đạo, ta cũng rất có lòng tin-! Ta cố ý chọn khúc vũ mà khi còn ở nhà Đại Biến Thái đã ngày đêm luyện tập. Âm nhạc vừa mới dạo lên, toàn thân ta như cuốn sách nhạc được ghi chép sẵn cứ thế tung ra, múa theo phản xạ, mỗi chiêu mỗi thức đều giống như nước chảy êm đềm, nhẹ nhàng lướt cùng tiếng nhạc. Âm nhạc việt tấu việt hưởng, ta càng múa càng nhanh, một thân hồng y khiến ta như tinh linh, trên võ đài qua lại không ngớt. Vũ khúc kết thúc, khắp nơi hoàn toàn yên lặng. Thật lâu sau, tiếng võ tay nổ tung, như sấm. Ta hoàn toàn bất ngờ, ta biết bản thân nhảy múa không tệ, nhưng đạt được hiệu quả như vậy thật không dám mơ tới. Ngoài suy tính – hai điểm bay tới tay!

Sau cuộc thi vũ đạo, ta đã có bốn điểm, kế tiếp là nhạc khí cùng mị thuật, ta chỉ khi nào kiếm được ba điểm mới có thể thuận lợi bái sư. Cuộc thi tiếp theo là nhạc khí, may mắn là bản thân lúc ở nhà Đại Biến Thái có học qua đàn tranh (…) Một điểm, chỉ cầu bắt được một điểm! Còn lại mị thuật, nghĩ sau vậy T_T…

Ngày thi nhạc khí.

Trầm Dược lại dùng tiếng tiêu khiến bao người kinh hãi một lần nữa chinh phục toàn trường, nhận được hai điểm, trở thành người đầu tiên trong năm người thông qua cuộc thi. Mà Rút gân nam không biết có phải trong cuộc thi vũ đạo bị đả kích quá lớn hay sao mà đến giờ vẫn còn hôn mê, không tới dự thi. Lại một lần nữa rung động nhân tâm chính là người trong cuộc thi vũ đạo khỏa thân múa bụng – Chu Tinh Phát, lần này, hắn lôi theo hai cái đại la sát, loảng xoảng…loảng xoảng…loảng xoảng…đi lên sân khấu…Ta kinh – cằm rớt xuống đất. Chu huynh đệ, ngươi dám chắc ngươi không phải là ác cảo không -? !(ác cảo: độc ác máu lạnh)

Đến lượt ta, ta lại một lần nữa vô cùng chân thành khẩn cầu trời cao cho kỳ tích xuất hiện đi! Một điểm, chỉ cần bắt được một điểm là tốt rồi! Ta yên lặng ngồi trước đàn tranh, hít sâu một hơi, bắt đầu khảy đàn!

Nhạc thanh vang lên, trên mặt chúng nhân hiện bất đồng trình độ co quắp, Lục mỹ nam trước nay vẫn một mực bảo trì nụ cười lúc này nụ cười cũng vô cùng cứng ngắc, thời gian trôi qua, thậm chí miệng bắt đầu sùi bọt mép, ngay cả rút gân nam mới vừa hồi phục nay lại bắt đầu đi đứng co quắp….

“Dừng lại! ! ! ! Dừng lại ! ! ! ! Ngừng…Ngừng bắn…Ngừng bắn! Hai điểm! Ta cho ngươi hai điểm! ! ! ! ! ! !” Cái kia…bạch y trưởng lão te rống lên. Các trưởng lão khác cũng đều gật đầu tỏ vẻ đồng ý!

Kỳ tích, cứ như vậy….Lại lần nữa quá mức. Lay động…Bạo phát…

(Lời thuyết minh. Tiểu đồ đệ: sư phụ, vì sao cầm âm như vậy lại có thể được hai điểm? Bạch y trưởng lão: Đồ nhi à, có thể đem cầm âm bắn thành đạn như vậy, cũng là một loại cảnh giới…)

Ta vô cùng hưng phấn nhẩm tính số điểm của mình. Sáu điểm! Như vậy chỉ cần mị thuật lại được một điểm, ta có thể ở lại Linh Sơn ,hồi phục võ công và trí nhớ – hy vọng cách ta ngày càng gần. Chính là…Cái…mị thuật này…Phải làm thế nào mới có được một điểm …

Nghĩ tới nghĩ lui, ta cuối cùng kiên trì tìm đến Phù Dung.

“Phù Dung tỷ tỷ….Xin…Xin dạy ta mị thuật đi!” Không biết vì sao, những lời này ta vừa nói ra miệng, toàn thân đều phát lạnh.

Phù Dung do dự một chút, cuối cùng đáp ứng.

Mị thuật, thông tục mà nói chính là dụ dỗ, chính là khiêu khích, dùng tứ chi, ánh mắt và động tác hoặc ngôn ngữ khiêu khích, mục đích là làm cho người ta hồn xiêu phách lạc, Hôn nhiên mà chết. Phù Dung tỷ tỷ giải thích với ta. “Hiểu chưa?”

Ta cái hiểu cái không cũng gật đầu.

“Chúng ta đây… trước bắt đầu từ ánh mắt!”