Cưới Đại Được Chồng Tốt

Chương 33: 33: ​

1623 Words
"Cảm ơn! Cậu cũng khéo miệng quá."
Đường Hạ Linh nhịn cười đáp lời, cô đã lờ mờ đoán được đối phương là ai cho nên mới không quá kiêng dè nữa, nếu là người khác thì cô đã bảo anh ta lượn đi từ lâu rồi.
"Đâu có, những lời tôi nói đều là thật mà.

Không biết buổi trưa cô Hạ Linh có rảnh không nhỉ? Lần đầu gặp nhau, tôi xin phép mời cô một bữa nhé? Cũng để tăng thêm sự keo sơn của tình hữu nghị giữa chúng ta!"
Lục Tử Minh thấy sắc mặt của Đường Hạ Linh cũng không lộ ra vẻ không vui nào nên vội vàng tận dụng thời cơ hỏi dò.
"..."
Ngô Vĩnh Tuân đã hoàn toàn hết hy vọng, chỉ có thể thầm thắp nến mặc niệm cho cậu Ba ở trong lòng.
Đường Hạ Linh không nhịn được cười nói: "Trông cách tiếp cận làm quen này của cậu thì có vẻ cậu là cao thủ rồi nhỉ?"
"Cô Hạ Linh nói gì vậy, người đẹp luôn khó gặp, mặc dù tôi cũng khá là đào hoa nhưng con người tôi thật sự rất nghiêm túc, không đứng núi này trông núi nọ."
Lục Tử Minh vô cùng nghiêm túc bảo vệ danh dự của bản thân.
Ngô Vĩnh Tuân đứng bên cạnh chỉ biết lườm nguýt lung tung chứ cũng không dám đồng tình bừa với câu nói này của cậu ấy.

Đường Hạ Linh bị dáng vẻ trịnh trọng của cậu ấy chọc cười, cô đáp: "Được rồi, cứ coi như anh nghiêm túc trong chuyện tình cảm, thì tôi sợ là tôi cũng không thể đồng ý với anh được."
"Tại sao thế?"
Lục Tử Minh vô cùng bất ngờ hỏi ngược lại.
Những cô gái bình thường đã chủ động nhào lên với gương mặt đẹp trai đến tưởng chừng như vô lý của cậu ấy rồi đấy chứ, nào có ai còn đợi cậu mở miệng ra mời đâu?
Cậu ấy thật sự không ngờ được rằng trên đời này vậy mà lại có người con gái sẽ từ chối cậu!
"Bởi vì tôi muốn đi ăn trưa với chồng tôi, nên nếu đi ăn với cậu thì anh ấy sẽ không vui...!Thật sự là đáng tiếc quá!"
Đường Hạ Linh khẽ vẫy tay với cậu ấy, vẻ mặt ngập tràn sự tiếc nuối.
Lục Tử Minh bỗng như bị sét đánh cho tan tác cả người, anh hỏi: "Cô...!cô có chồng rồi sao?"
"Đúng vậy, tôi đã kết hôn rồi."
Đường Hạ Linh khẽ chớp mắt, cô cười trông rất vô tội.
Lục Tử Minh: "..."
Chuyện đau khổ nhất trong cuộc sống này đó là khó khăn lắm mới có một người con gái khiến bạn phải coi trọng nhưng người ta lại là hoa đã có chủ rồi.
Lục Tử Minh cũng không thích chuyện đập chậu cướp hoa nhưng cậu ấy thật sự không kìm được sự nghi ngờ mà nhìn lại Đường Hạ Linh.
Trông thì có vẻ cô không phải người lớn tuổi, chắc chỉ khoảng hơn hai mươi, lông mày lá liễu, làn da trắng như tuyết, con người cô mang một phong thái trong sáng, khiến người khác cảm thấy cô là người không vương chút bụi trần, hơn nữa trên tay của cô cũng không đeo nhẫn cưới, dáng vẻ như vậy thì không thể là người đã kết hôn được.
Lục Tử Minh vô cùng nghi ngờ nhìn Đường Hạ Linh hỏi dò: "Cô Hạ Linh này, không phải là vì muốn từ chối tôi nên cô mới cố ý nói là đã kết hôn chứ?"
Đường Hạ Linh lắc đầu đáp: "Đương nhiên không phải đâu! Tôi thật sự đã kết hôn rồi, chồng tôi còn đẹp trai hơn anh, mà cũng quyến rũ hơn anh nữa!"
Câu thứ hai thật sự là lời thật lòng của cô.
Tuy rằng Lục Tử Minh thật sự rất đẹp trai, còn là kiểu đẹp trai ngời ngời khiến mọi người đều ngước nhìn, là loại cuốn hút ánh nhìn của những cô gái trẻ nhưng nếu so với Lục Chấn Nam thì kiểu đẹp trai điềm tĩnh, thanh tao và không có dục vọng của Lục Chấn Nam vẫn quyến rũ hơn nhiều.
Lục Tử Minh vốn đang chịu cú sốc lớn, nhưng khi nghe đến câu này của Đường Hạ Linh thì tinh thần bỗng trở nên phấn chấn hơn: "Cô Hạ Linh, hiện tại tôi có thể chắc chắn việc cô nói đã kết hôn chỉ là để lấy cớ mà thôi.

Không phải là tôi tự luyến đâu nhưng sống trên đời hai mươi mấy năm, dù đã gặp nhiều người đẹp trai hơn tôi nhưng thật sự số lượng không nhiều, ít nhất...!là sẽ không vượt qua mười ngón tay đâu."
Có thể "khoác lác mà không biết ngượng mồm" mà nói ra những lời này thì có thể thấy được Lục Tử Minh tự tin với vẻ bề ngoài của bản thân cậu đến mức nào.
Đường Hạ Linh cũng không phủ nhận điều này.

Vẻ ngoài của chàng trai này còn đẹp hơn cả con gái, có người còn không đẹp bằng cậu nên cậu ấy thật sự có tư cách để tự tin về bản thân.
Có đều cô vẫn khẽ cười đáp: "Nhưng tôi vẫn cảm thấy chống tôi đẹp trai hơn cậu, không tin thì cậu có thể tự nhìn, anh ấy đang đứng đằng sau cậu đấy."
"Hả?"
Cho đến lúc này, Lục Tử Minh dường như mới cảm nhận được gì đó, nhìn theo hướng tay Đường Hạ Linh chỉ.
Cậu ấy bỗng thấy Lục Chấn Nam đang đứng ở chỗ cách ba người đang đứng không xa lắm từ bao giờ, anh nhếch miệng cười nhạt nhìn chằm chằm Lục Tử Minh, ánh mắt rét lạnh, xem ra vô cùng đáng sợ.
Lục Tử Minh sợ hãi, mở to mắt lên với vẻ không tin nổi: "Cô...!cô bảo anh ấy, anh ấy, anh ấy là...!chồng của cô sao?"
"Ừ!" Đường Hạ Linh cười híp mắt gật đầu.
Lục Tử Minh đơ người ra trong chốc lát, phản ứng đầu tiên của cậu là cười to đáp: "Ha ha ha, không thể nào!"
Nhưng mà Lục Chấn Nam lại chậm rãi bước đến gần, đập vào vai cậu ấy rồi nói: "Được đấy, vừa mới trở về mà đã định cắm sừng cho anh à?"
Anh nói chậm rãi khiến Lục Tử Minh như bị sét đánh mấy nghìn lần, hết chỉ vào anh rồi lại chỉ vào Đường Hạ Linh, hồi lâu sau mới cất tiếng đáp: "Anh cả! Anh thật sự...!kết hôn với cô ấy sao ạ?"
"Thế nào? Có muốn anh lấy giấy đăng ký kết hôn ra cho cậu xác nhận không?"
Lục Chấn Nam cười đáp với vẻ vô cùng vui mừng.
Lục Tử Minh sững sờ một lát rồi bỗng vọt lên đến trước mặt Lục Chấn Nam, xúc động xách cổ áo của anh lên: "Anh cả, sao anh có thể kết hôn được? Em cứ ngỡ là anh sẽ độc thân cả đời chứ, thật không ngờ là anh lại kết hôn rồi! Chuyện kết hôn lớn như vậy sao anh không nói với bọn em? Anh thật sự quá hời hợt rồi đấy!"
Lục Chấn Nam híp mắt lại với vẻ nguy hiểm, liếc nhìn hai tay của cậu ấy đáp: "Cậu còn không buông tay ra thì anh thật sự sẽ khiến cậu phải độc thân cả đời này đấy!"
Lục Tử Minh run lên một cái rồi vội vàng rút tay về, cười làm lành nói: "Chẳng phải là do em bị ngạc nhiên quá còn gì, nhưng anh đúng là chẳng suy nghĩ thấu đáo gì cả, anh cưới một chị dâu xinh đẹp như thế mà ngay cả em trai ruột là em đây mà cũng không thông báo một tiếng nào..."
Lục Tử Minh nhỏ giọng giận dỗi nói, nhưng Lục Chấn Nam lại không thèm quan tâm đến cậu ấy, anh chỉ khẽ hừ một tiếng đầy mỉa mai rồi đi thẳng đến trước mặt Đường Hạ Linh, anh hỏi: "Tham quan như thế nào rồi?"
"Cũng rất được, chỉ là công ty này lớn quá, tôi vẫn chưa tham quan được hết."

Đường Hạ Linh nói với vẻ tiếc nuối.
"Không sao, thời gian còn dài, sau này quay lại đây tham quan tiếp, đi thôi, chúng ta về văn phòng trước."
Lục Chấn Nam khẽ cong môi cười, nói rồi đưa tay nắm lấy tay của Đường Hạ Linh, dắt cô đi về phía phòng làm việc.
Mà nụ cười này của Lục Chấn Nam suýt chút nữa đã làm mù mắt Lục Tử Minh.
Trời ơi!
Người này là anh cả quả quyết tranh giành, độc tài lạnh lùng, là người thờ ơ vô tình kia sao?
Vậy mà anh ấy lại có thể nở nụ cười! Còn cười dịu dàng như thế, ra hình dáng con người như thế ư?
Thật sự không thể tin nổi, thật sự là không thể tưởng tượng nổi!
Nếu không phải tận mắt nhìn thấy thì có đánh chết Lục Tử Minh cũng tin là Lục Chấn Nam sẽ cười với người khác như vậy.
"Cậu Ba, cậu có đi không ạ?"
Ngô Vĩnh Tuân phải ra sức nhịn cười khi nhìn thấy vẻ mặt của Lục Tử Minh biến đổi liên hồi.
Người con gái đầu tiên khiến cậu say lòng lại trở thành chị dâu...!cái trò hề này của cậu Ba có thể khiến anh ta cười đến tận sang năm!.