Cưỡng Đoạt

Chương 21: Chìa khóa…
Lăng Tập Trạo vốn biết Lăng Sóc có bạn từ Mĩ qua chơi, ông còn tưởng Lăng Sóc sẽ đưa bạn về nhà chính, làm hại ông cao hứng cả một đêm, vậy mà Lăng Sóc căn bản không có ý dẫn bạn về nhà, cũng căn bản không biết là người làm ông nội như ông nhớ cháu đến mức nào, cuối cùng lại thành công dã tràng, giống như khi Lăng Sóc thi học kì xong cũng không có chịu về nhà nên cảm thấy rất mất mát lẫn khổ sở!

Bất quá, Lăng Tập Trạo cũng tính toán, mặc dù lúc đầu Lăng Sóc dọn ra bên khu Thính Phong ở, không cho cả nhà tùy tiện quấy rối nó, nhưng cũng đâu có nói không cho tới, đúng không nào?

Bởi vậy, đã gần nửa tháng không có gặp cháu, Lăng Tập Trạo chỉ có thể dùng điện thoại trong nhà trò chuyện với cháu vài câu, nghĩđịnh mượn cớ bạn cháu đến chơi thì phải làm tròn đạo hiếu khách, đi đến nhà của cháu xem qua một cái, dặn dò bác Lâu chuẩn bị xe, trời vừa sáng liền nhắm thẳng khu Thính Phong chạy tới.Cốc Vũ trước khi ra ngoài thì có nói với mẹ cậu đi qua bên nhà Lăng Sóc.

Thi Lệ thật ra rất biết ơn Lăng Sóc, giống như lúc trước biết ơn dì Diệp, là bọn họ xem Vũ Nhi của mẹ như người bình thường, cho dù là thông cảm với Vũ Nhi, cũng không trực tiếp dùng tiền bố thí cho Vũ Nhi, mà để cho Vũ Nhi làm những công việc trong khả năng, lại có thể để cho Vũ Nhi lúc nào cũng có thể chăm sóc người đau ốm chẳng thể ra khỏi cửa như mẹ.

Thi Lệ gọi Cốc Vũ vừa mới đi ra được tới cổng, nhìn thấy Cốc Vũ quay đầu lại, nói: “Vũ Nhi không cần lo lắng cho mẹ, mấy hôm nay mẹ tốt hơn nhiều rồi, đúng là ít nhiều gì cũng nhờ thuốc bạn học con gởi qua. Vũ Nhi phải làm việc cho bạn thật tốt nha, đừng bởi vì bạn đối xử tốt với chúng ta mà tự đắc, làm việc đổ bể…”

Cốc Vũ gật đầu: “Mẹ, con biết mà, mẹ cứ yên tâm.”

“Vậy Vũ Nhi đi cẩn thận nha con.” Thi Lệ vẫy vẫy tay.

“Dạ. Nếu như không nhiều việc quá, con sẽ về sớm, mẹ muốn ăn gì không để con mua.”

Thi Lệ rất vui, nghiêm túc nghĩ ngợi một chút, nói: “Như vậy mua nửa con gà nướng về nha con.” Thật ra thì Thi Lệ biết, Vũ Nhi của mẹ thích nhất là ăn gà nướng.

“Dạ.”

—-

Cốc Vũ lễ phép chào chú bảo vệ của khu Thính Phong, sau đó đẩy chiếc xe đạp cũ kĩ vào trong.

Đã trải qua nhiều ngày, cơ hồ gần như ngày nào cũng ra vào khu nhà này, bảo vệ ở đây cũng đã quen mặt Cốc Vũ, không giống như lần đầu tiên cản lại không cho Cốc Vũ vào trong.

Cốc Vũđem xe đạp dựng ở bãi đất trống trước tòa nhà khu D, nhìn thấy một chiếc xe màu đen dừng lại bên cạnh cậu, từ trên xe bước xuống hai ông cụ cùng một người đàn ông trung niên, một người đầy uy nghiêm, một người bình ổn khiêm tốn, mà người đàn ông trung niên trầm mặc chỉ là một tài xế.

“Lão gia, có cần gọi điện thoại báo trước cho cậu chủ không, báo là lão gia đến rồi?” Bác Lâu hỏi.

Lăng Tập Trạo xua tay: “Không cần đầu, len lén đến mới vui.”

Bác Lâu méo mặt: “Chúng ta làm sao vào được?”

Bởi vì khu Thính Phong là một khu dân cư cao cấp, mỗi một căn hộ ở tầng một đều có một sảnh riêng, thang máy ở trước cửa còn có một lớp cửa kính điện tử bảo vệ, cho nên muốn vào thang máy, phải có chìa khóa cảm ứng để mở cái cửa này, hoặc là bấm chuông đến căn hộ cần tìm ở bên cạnh cửa.

Tất nhiên, Lăng Tập Trạo định len lén đến tầng 13 nơi nhà Lăng Sóc là chuyện không có khả năng.

Cốc Vũ cũng nghe được hai người nói chuyện với nhau, đoán cái cụ ông toàn thân uy nghiêm kia đến khu này thăm cháu, lại không muốn để cho cháu biết. Cốc Vũ có chút hâm mộ cậu chủ nhỏ kia, có người nhà yêu thương đến thế.

Bất quá, Cốc Vũ chỉ hâm mộ một chút, sau khi khóa kĩ xe đạp, quay người đi vào đại sảnh tòa nhà D.

Lăng Tập Trạo và bác Lâu ở bên cạnh liếc nhìn nhau, để cho tài xếđợi dưới này, mà hai người thì đi theo sau Cốc Vũ, tiện thể đi ké vào thang máy lên tầng 13.

Thật ra Lăng Tập Trạo cùng bác Lâu đang đi theo sau Cốc Vũ có chút nghi ngờ về thân phận của Cốc Vũ, hai người chỉ nghi hoặc tại sao một người ăn mặc vừa cũ vừa quê mùa, dáng đi thì cứ cúi gằm mặt xuống đất lại cũng có nhà ở khu này.

Chỉ là, khi nhìn thấy Cốc Vũ cầm chìa khóa mở cửa nhà Lăng Sóc, Lăng Tập Trạo cùng bác Lâu không giữ được bình tĩnh nữa.

Thật ra thì phải nói, chính là Lăng Tập Trạo ganh tị, ông còn chưa có chìa khóa nhà của Lăng Sóc nha, bây giờ nhìn thấy một thằng bé ốc tiêu xấu xấu lại có chìa khóa nhà Lăng Sóc, ông làm sao có thể bình tĩnh trước điều này chứ?

Cho nên, Lăng Tập Trạo liền ra tay túm áo Cốc Vũđang loay hoay mở cửa giật về hướng mình, vẻ mặt giận dữ, lớn tiếng quát: “Cậu là ai? Tại sao có chìa khóa căn nhà này?”

Trong khoảnh khắc bị Lăng Tập Trạo túm áo, chìa khóa trong tay Cốc Vũ cũng bị rớt xuống đất, cả người bị dọa nhũn ra, căn bản là không biết đang xảy ra chuyện gì.

Cốc Vũ bị túm áo có chút khó thở, khuôn mặt trắng mịn chuyển sang đỏ rồi xanh mét, làm sao có thể nói chuyện dưới uy nghiêm đã hoàn toàn bộc phát ra ngoài của Lăng Tập Trạo?

“Lão gia, ông dọa cậu ấy rồi.” Bác Lâu lên tiếng giúp cho Cốc Vũ sắp tắt thở tới nơi lượm được cái mạng nhỏ trở lại.

Lăng Tập Trạo vội vàng thu lại khí thế trên người, thả lỏng Cốc Vũ ra một chút.

Cốc Vũ té bệt xuống đất, ôm cổ cố nén tiếng ho, cả người run rẩy có thể nhìn ra được cậu đang cực kì sợ hãi.

Bác Lâu ngồi chồm hổm xuống, đem cái chìa khóa rớt dưới đất nhặt lên nhìn một chút, không trả lại cho Cốc Vũ, nhẹ nhàng hỏi Cốc Vũ: “Cậu đừng sợ, chúng tôi không có ý xấu, chỉ muốn hỏi cậu, tại sao cậu lại có chìa khóa căn hộ này. Vì đây là nhà cậu chủ Lăng Sóc của tôi. Được rồi, tôi nói cho cậu biết lí do, cậu cũng có thể nói rồi.”

Thì ra, hai người này là người nhà của Lăng Sóc, khó trách tại sao lại có khí thế dọa người như vậy.

Cốc Vũ cố nén không để cho bản thân run rẩy nữa, chậm chạp ngẩng đầu liếc nhìn bác Lâu một cái, lại nhìn đến cái chìa khóa trong tay bác Lâu, rồi cúi gằm mặt, lí nhí nói: “Con… Con… Chỉ là đến… Đến nấu cơm.”

“Nấu cơm?!” Lăng Tập Trạo cùng bác Lâu đều sửng sốt, bác Lâu còn nói: “Vậy cậu có phải là quản gia mà cậu chủ chúng tôi thuê đến không.”

Cốc Vũ suy nghĩ một chút, phải giúp Lăng Sóc nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ dùng sinh hoạt thường ngày… Uh, làm việc này cũng có nhận 1000 đồng tiền công, chắc đúng là quản gia rồi. Cho nên Cốc Vũ gật đầu.

“Ha ha, hiểu lầm hiểu lầm thôi, chúng tôi tưởng cậu là ăn trộm vặt.” Bác Lâu vừa nói vừa kéo Cốc Vũđứng dậy, rồi lại đem chìa khóa đang cầm trong tay trả lại cho Cốc Vũ. “Cậu nhóc, cậu không trách chúng tôi vì vội vàng mà dọa cậu chứ?”

Cốc Vũ không có nghe thấy sự uy hiếp trong câu hỏi của bác Lâu, nắm chặt chìa khóa trong tay, lắc đầu nói: “Dạ không… Không có.”

“Vậy thì mở cửa đi.” Lăng Tập Trạo lạnh giọng ra lệnh.Thật ra, Cốc Vũ là vì muốn đến làm bữa sáng cho Lăng Sóc, cho nên đi rất sớm, còn chưa đến tám giờ sáng. Tất nhiên, nếu như là ngày đi học, thì không cần phải đến, chỉ cần mang thẳng tới trường đưa cho Lăng Sóc là được rồi.

Cốc Vũ nhẹ nhàng mở cửa, cúi người bắt đầu đổi giày, sau đó lấy ra hai đôi dép đi trong nhà đặt đến trước mặt Lăng Tập Trạo cùng bác Lâu, lại nghĩđến cái gì đó, ngẩng phắt đầu nhìn Lăng Tập Trạo cùng bác Lâu một cái, cất dép trở lại, thấp giọng nói: “Con xin lỗi, hai ông không cần đổi giày đâu.”

Lăng Tập Trạo cùng bác Lâu rất hài lòng, cũng không phải hài lòng vì Cốc Vũ cung kính và sợ hãi hai người, mà hài lòng vì căn nhà này rất gọn gàng sạch sẽ, nghĩđến như vậy, Lăng Tập Trạo cảm thấy để Lăng Sóc đem chìa khóa nhà giao cho người ngoài cũng không có gì đáng giận nữa. Bởi vì từ mấy chi tiết nhỏ nhỏ khi mở cửa vào nhà đến khi đổi dép có thể thấy được đứa bé bị tật này là một đứa trẻ thiện lương.

Bởi vì bây giờ còn sớm, Lăng Sóc còn chưa có ngủ dậy, ba người đang ngủ lăn lóc dưới nền nhà của Lăng Sóc cũng chưa có dậy.

Cho dù Lăng Tập Trạo và bác Lâu không có đến, Cốc Vũ khi đến căn nhà này lúc nào cũng đều cẩn thận, chỉ sợ làm điều gì không tốt, lại bị Lăng Sóc tức giận cùng cảm thấy phiền phức.

Cốc Vũđan hai tay vào nhau, thân người có chút run rẩy, cúi đầu nói nhỏ: “Con… Con tên là Cốc Vũ. Mời hai ông ngồi, con đi… Con đi pha trà cho hai ông. Lăng Sóc muốn con nấu bữa sáng xong mới gọi anh ấy dậy sau.”

Đáy mắt Lăng Tập Trạo lóe lên một tia sáng, cùng bác Lâu trao đổi qua ánh mắt đầy kì quái.

Lăng Tập Trạo nói: “Chúng tôi cũng chưa có ăn sáng, cậu cũng làm cho chúng tôi luôn đi.”

“Dạ.”

Khi Cốc Vũ xoay người đi vào nhà bếp, nhìn thấy trên bàn có ba cái li thủy tinh đã dùng qua cùng hộp nước táo ép, cúi người cầm lấy hộp nước táo, thấy đã hết rồi, liềm gom chung với ba cái li đem vào trong nhà bếp.

Để lại Lăng Tập Trạo cùng bác Lâu ở phía sau nhìn theo bóng lưng của Cốc Vũ mà nghĩ tới cái gì đó.