Đặc Công Tà Phi

Chương 322: Hỏi sai ngườiGiọng nói đầy kinh ngạc của Nam Cung Tuyết Y vừa dứt, phía bên phải đại sảnh, Thiên Cơ lão nhân cúi đầu xuống, ngồi trên ghế gỗ lim khắc hoa, vẫn còn đang yên lặng uống trà.

Chỉ là, tia ảm đảm hiện lên trong mắt Thiên Cơ lão nhân, mặc dù uống vào trong miệng là trà thơm, nhưng khi thấm vào tim gan cũng là sầu khổ.

Lúc này --

Thánh đế nhìn về phía Thượng Quan Ngưng Nguyệt với ánh mắt từ ái, dần chuyển hóa thành ánh mắt áy náy, Die nd da nl e q uu ydo n hai chân chậm rãi di động, đứng ở trước mặt Thiên Cơ lão nhân.

Hai tay nắm chặt thành quyền, móng tay khảm vào lòng bàn tay.

Thánh đế Nam Cung Ngạo Nhật cúi đầu, nhìn Thiên Cơ lão nhân bưng chén trong tay, cung kính nói từng câu từng chữ: "Thiên Cuồng đại ca, đã lâu không gặp."

Nghe được lời Thánh đế nói, sắc mặt Nam Cung Tuyết Y thay đổi, hai mắt trợn to như chuông đồng, lúc này mới hít mạnh một ngụm khí: "Hí......"

Thiên -- Cuồng -- đại -- ca?

Có thể để cho Thánh đế kính trọng gọi đại ca, hơn nữa còn có hai chữ Thiên Cuồng, trong thiên hạ, chỉ có một người, người kia không phải là......

Nam Cung Tuyết Y khó có thể tin được, lúc này đi đến bên người Thánh đế, giọng lắp ba lắp bắp xác nhận nói: "Thánh... Thánh đế, chẳng lẽ Thiên Cơ lão nhân chính là... chính là Ma đế của Ma tộc, Độc Cô Thiên... Thiên Cuồng?"

-- cái gì?

Thiên Cơ lão nhân có võ công sâu không lường được, lại cả ngày điên điên khùng khùng, lô thôi lếch thếch, lại là Ma đế trong truyền thuyết?

Câu hỏi của Nam Cung Tuyết Y vừa dứt, Tiêu Hàn và Dạ Dật Phong ở một bên vễnh tai, nghiêm túc lắng nghe, dieendaanleequuydonn thiếu chút nữa khiếp sợ rơi xuống ghế.

"Ngoài Ma đế của Ma tộc, Thiên Cuồng đại ca của ta ra, còn có ai......"

Ánh mắt tràn ngập áy náy, vẫn nhìn Thiên Cơ lão nhân cúi đầu, Thánh đế nhẹ giọng chậm rãi trả lời: "Chỉ động một ngón út, đã có thể đánh bại ngươi và tứ sứ chứ?"

Bốn tháng trước --

Nam Cung Tuyết Y trở về Linh cung, chính mình và Tứ sứ Mai Lan Trúc Cúc, ba lần bốn lượt gặp phải Thiên Cơ lão nhân cản đường. Kết quả......

Lại hoàn toàn không có lực đánh trả, thua ở trên tay Thiên Cơ lão nhân, lúc nói cho Thánh đế biết, Thánh đế cũng hiện lên vẻ mặt khiếp sợ.

Bản lĩnh của Thiên Cơ lão nhân, Thánh đế cũng nghe thấy đã lâu.

Nhưng, nản lĩnh của Thiên Cơ lão nhân, cho dù cao thâm khó lường, dựa vào linh lực của Nam Cung Tuyết Y và tứ sứ, Dieenndkdan/leeequhydonnn mặc dù không thể thắng Thiên Cơ lão nhân, cũng không thể bại không có đất dung thân.

Cho đến khi --

Nam Cung Tuyết Y hồi cung, kể lại lời Thiên Cơ lão nhân nói, cùng với chuyện Thiên Cơ lão nhân hiểu biết rất rõ về Linh cung, không sót một chữ nào cho Thánh đế.

Thánh đế đoán được, Thiên Cơ lão nhân chính là Ma đế.

Bởi vì, trên đời chỉ có Ma đế, mới có thể có khả năng lớn như vậy, có thể khiến Nam Cung Tuyết Y và tứ sứ Mai Lan Trúc Cúc, chưa ra một chiêu đã bại trận.

Trên đời cũng chỉ có Ma đế, mới biết bí mật phía sau chuyện mỗi ngày người Linh cung bọn họ đều phải uống Thánh thủy của Linh Tuyền.

"Vãn bối Nam Cung Tuyết Y, kính chào Ma đế!"

Đầu cúi xuống, eo hơi khom, ôm quyền với Thiên Cơ lão nhân, môi mỏng Nam Cung Tuyết Y mở ra, nói từng câu từng chữ tràn đầy tôn kính.

"Xin thứ cho Tuyết Y mắt vụng tâm đần, lại không thể nhận ra lão nhân gia, trước đó có đắc tội với ngài, mong rằng ngài thông cảm!"

Khó trách, bốn tháng trước --

Nghe xong hắn và tứ sứ Mai Lan Trúc Cúc, thua dưới tay Thiên Cơ lão nhân, Thánh đế khẽ thở dài một hơi, từng nói với hắn mấy lời ý vị thâm trường.

"Tuyết Y, không cần bởi vì thua trên tay Thiên Cơ lão nhân, mà lại cảm thấy bản lĩnh của mình quá thấp, da.nlze.qu;ydo/nn tự trách làm mất mặt mũi Linh cung. Cũng không phải là bản lãnh của ngươi quá thấp, mà là......"

"Bản lĩnh của Thiên Cơ lão nhân quá mạnh mẽ, ngay cả ta cũng không phải là đối thủ của huynh ấy. Vì vậy, ngươi thua ở trên tay huynh ấy, đó là chuyện đương nhiên."

"Thánh đế, Tuyết Y đã từng điều tra lai lịch của Thiên Cơ lão nhân, nhưng mà không thu hoạch được gì. Hắn rốt cuộc là thần thánh phương nào, lại khiến ngài sùng bái như thế? Còn có......"

"Thiên Cơ lão nhân nói, mặc dù Nguyệt muội không dựa theo cung quy, thừa kế chức Thánh đế, cùng với Thánh hoàng được đề cử tu luyện tâm pháp, cũng có thể trong vòng một ngày, tìm được Ma Châu giải trừ mối nguy Linh Tuyền khô cạn, lời của hắn có thể tin sao?"

"Tuyết Y, không được chất vấn lời Thiên Cơ lão nhân nói, đây là vũ nhục nhân cách của hắn. Từ nay về sau, ngươi phải phát ra lòng tôn kính từ tận đáy lòng với Thiên Cơ lão nhân giống như đối với ta vậy!"

"Thánh đế, rốt cuộc Thiên Cơ lão nhân có lai lịch ra sao?"

"Ai......"

Bốn tháng trước, đối với nghi ngờ của Nam Cung Tuyết Y, Thánh đế đáp lại, ngoài than thở, vẫn là than thở.

Bốn tháng sau, cũng chính là hôm nay --

Rốt cuộc Nam Cung Tuyết Y hiểu rõ, dinendian.lơqid]on vì sao hắn hỏi tới lai lịch của Thiên Cơ lão nhân thì Thánh đế suy nghĩ mãi không trả lời, chỉ than thở.

Bởi vì......

Ma tộc diệt vong, khiến Thánh đế vẫn thấy áy náy trong lòng. Thánh đế cảm thấy thật xin lỗi Ma tộc, càng xin lỗi Ma đế Độc Cô Thiên Cuồng!

Bưng ly trà đặt ở trên mặt bàn.

Bàn tay bỗng chốc nhấc lên, phẩy nhẹ qua mặt, Thiên Cơ lão nhân lộ ra dáng vẻ tóc bạc mặt hồng hào, đứng dậy từ trên ghế.

Nhìn Thánh đế, trong miệng Thiên Cơ lão nhân bật lên tiếng cười nhạt: "Ngạo Nhật lão đệ, ta và đệ xác thực đã lâu không gặp rồi."

Mặc dù cảm giác mình đã mất tư cách như trước, gọi Ma đế là Thiên Cuồng đại ca.

Nhưng, nhưng Thánh đế vẫn không nhịn được, gọi một tiếng Thiên Cuồng đại ca ra miệng, vốn tưởng rằng không được Ma đế đáp lại.

Kết quả, không những được Ma đế đáp lại, còn nghe được Ma đế gọi chính mình một tiếng Ngạo Nhật lão đệ như trước kia.

Nước mắt vui mừng, Thánh đế càng thêm áy náy, lúc này run giọng nói nhỏ: "Thiên Cuồng đại ca, thật xin lỗi!"

Hơi lắc đầu, Thiên Cơ lão nhân lạnh nhạt cười một tiếng, trả lời: "Ngạo Nhật lão đệ, đệ không cần nói xin lỗi với ta, di@en*dyan(lee^qu.donnn) tất cả vốn không có quan hệ gì với đệ."

-- khụ khụ khụ!

Ngạo Nhật lão đệ? Mặt mũi Thánh đế hiền lành, toàn thân trên dưới, nào có chút kiêu ngạo chứ?

Thiên Cuồng đại ca? Ma đế tóc bạc mặt hồng hào, toàn thân trên dưới, nào có chút điên cuồng?

Nếu không phải muốn tìm ra một chút cuồng, sợ rằng, cũng chính Ma đế mặc quần áo màu sắc rực rỡ, bím tóc và chòm râu dính đầy lông gà này, làm ông trời và người ta phát điên rồi ấy chứ?

Được rồi! Kiêu ngạo điên cuồng hay không không thành vấn đề, cũng không đáng giá suy tư, đáng giá suy nghĩ phải là.....

Hai người Ma đế và Thánh đế, lại xưng huynh gọi đệ?

Còn nữa, vì sao Thánh đế lão đệ giẫm chân một phát, có thể khiến đất rung chấn, lại nói lời xin lỗi đầy áy náy với Ma đế chỉ đưa tay ra khiến trời dao động chứ?

Ngoài cả đám Vô Ngân, Thượng Quan Hạo biết rõ sự tình, mặt vẻ sáng tỏ ra, Dạ Dật Phong và Tiêu Hàn không biết chuyện, trên mặt viết đầy dấu chấm hỏi.

Hiên Viên Diễm híp mắt lại, Thượng Quan Ngưng Nguyệt giương cao mày phượng, nhưng trong lòng đã đoán được, một tiếng xin lỗi này của Thánh đế, hẳn có liên quan đến việc Ma tộc diệt vong.

Phía bên trái đại sảnh, cả đám Thượng Quan Ngưng Nguyệt trầm mặc không tiếng động, phía bên phải đại sảnh, dfienddn lieqiudoon hai người Thánh đế và Ma đế, cũng rơi vào trầm mặc.

Đứng đối diện, Thánh đế và Ma đế nhìn nhau, bởi vì lần đầu tiên gặp mặt sau nhiều năm, suy nghĩ đồng thời trở lại bốn mươi năm trước......

Người Linh cung ở trên đảo giữa biển, và người Ma tộc ở đỉnh núi tuyết, mặc dù cũng không lui tới.

Nhưng, Ma đếMa tộc Độc Cô Thiên cuồng, và Thánh đế Linh cung Nam Cung Ngạo Nhật, không có bí mật nào giấu nhau, tình bạn tri kỷ sâu đậm.

Bốn mươi năm trước --

Hôm nay đã già trên tám mươi tuổi, năm đó tuổi đang ở tứ tuần, số tuổi Thánh đế vừa tới bốn mươi, lại muốn đi đến Ma tộc một lần nữa, cùng với tri kỷ Ma đàm đạo.

Vậy mà, ngay lúc Thánh đế vừa sắp rời cung, năm ấy cháu ruột Nam Cung Liệt của Thánh đế chỉ vẻn vẹn mười chín tuổi, dienndnle,qu.y don còn chưa trở thành Thánh tôn, lại năn nỉ Thánh đế dẫn hắn cùng đi Ma tộc.

Thánh đế liền hỏi Nam Cung Liệt: vì sao phải đi Ma tộc?

Nam Cung Liệt đáp: nghe nói Ma tộc tuyết thổi quanh năm, bao phủ bởi một màu trắng thuần, cảnh tuyết tuyệt đẹp, vẫn muốn đi thưởng thức một phen.

Thế nhưng, Ma đế đặt kết giới ở chân núi tuyết, trừ phi biết được cách phá kết giới, nếu không vốn không có cách nào đi lên đỉnh núi tuyết.

Ngài và Ma đế là tri kỷ, thường xuyên tìm Ma đế tâm sự, để tiện ngài tiến vào Ma tộc, Ma đế đã nói cách phá kết giới cho ngài.

Chất nhi đã từng hỏi ngài, giải bỏ kết giới như thế nào.

Nhưng ngài nói rồi, d,0dylq.d bản thân đã đồng ý với Ma đế, sẽ không nói cách giải trừ kết giới cho bất cứ người nào ngoài ngài.

Chất nhi rất muốn đi thưởng cảnh tuyết, lại không biết phá kết giới thế nào. Cho nên......

Chỉ có thể thừa dịp lần này, ngài đi Ma tộc làm khách, xin ngài mang chất nhi đi cùng, để lên đỉnh núi tuyết, thưởng thức cảnh tuyết đẹp ở Ma tộc!

(còn tiếp)

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.