Đặc Công Xuất Ngũ

Chương 257: Bắt cócỞ một quán ăn sang trọng kiểu phương tây, hai anh em nhà họ Lý đang thưởng thức những món ăn đắt tiền, mà những người dân bình thường có lẽ nằm mơ cũng không bao giờ dám mơ ước tới bữa ăn xa xỉ như vậy.

Đối với Lý Duệ mà nói, thì gã không có hứng thú cho lắm với mấy cái đồ ăn phải dùng đến dao dĩa này, nhưng chỉ vìđây là những thứ mà cô em gái của gã thích ăn, vì vậy mà lần nào gã cũng phải chiều cô em mình một chuyến.

"Em mời anh ăn một bữa cơm như thế này, thực chất là có mục đích gì vậy hả?" Lý Duệ cầm lấy chiếc dĩa lật đi lật lại miếng thịt bò bifftet nửa sống nửa chín. Gã thực sự không biết nên ăn cái món này ra sao, vì vậy mà sau một hồi vật lộn, hắn đành vứt dĩa xuống chào thua. Hôm nay, Lý Đan có vẻ gì đó khác với mọi hôm, khi còn ở trên xe cô hay hỏi những câu hỏi kỳ quái về tình hình của tập đoàn Kỳ Lợi. Lý Duệ cũng biết, cô em gái của gã không bao giờ lại quan tâm đến công việc làm ăn đến vậy, và còn kỳ lạ hơn nữa là hôm nay Lý Đan còn mời Lý Duệ dùng bữa, đây đúng là một chuyện không thể tưởng tượng nổi, vì từ trước đến giờ chỉ có Lý Duệ mời cô ăn, chứ muốn cô mời lại, thì trừ khi mặt trời mọc ở đằng tây.

"Anh đoán xem!" Trong mắt của Lý Đan, thì những món ăn bày biện ở trên bàn lúc này đều là những món ăn ngon nhất, cô vừa nhâm nhi, vừa nheo mắt cười hỏi ông anh của mình, nét mặt vô cùng bí hiểm.

Vào buổi tối ngày hôm qua, cục trưởng cục kế hoạch đã trực tiếp gọi điện tới, xác nhận mọi việc sẽ được tiến hành một cách thuận lợi, thỏa đáng, chỉ cần chờ đến tuần sau bầu phiếu dân chủ, là có thể dỡ bỏ toàn bộ con đường bao gồm cả Thính Vũ Các nằm trên đó. Lý Đan lúc này mừng rơn không biết lúc đó khi Diệp Phong biết được thông tin này xong sẽ có biểu hiện tuyệt vọng như thế nào. Nếu như khi xưa cô đối đầu với Diệp Phong là vì muốn giúp anh trai mình Lý Duệ chiếm đoạt Thính Vũ Các, thì bây giờ cô làm vậy là vì cô căm hận hắn. Bởi vì, từ trước đến giờ ở cái đất thủ đô này, đã có ai dám khiêu chiến với Lý đại tiểu thư như gã Diệp Phong đâu.

Diệp Phong dám động đến hang hùm, vậy thì phải cho hắn biết thế nào là lễ độ.

Cho dù Lý Duệ có thông minh đến đâu đi chăng nữa, thì gã cũng không thể nào đoán ra được lý do tại sao hôm nay cô em gái của gã lại mời gã đến đây, chính vì vậy khi nghe Lý Đan nói gã đoán xem, thì gã chỉ biết lắc đầu chịu thua.

"Ăn cơm với em mà anh lại khó chịu đến như vậy sao? Anh chẳng hiểu em gì cả!" Lý Đan đặt dao dĩa xuống, hờn dỗi nói, nhưng sau đó cô lại bật cười khanh khách: "Nhưng mà như vậy cũng tốt, vì đến lúc đó anh sẽ nhận được một sự bất ngờ vô cùng đặc biệt, bữa ăn hôm nay coi như là buổi ăn mừng thành công trước vậy!"

"Ăn mừng?" Lý Duệ càng nghe càng cảm thấy hồ đồ, chẳng hiểu đầu cua tai nheo gì cả. Nhưng bây giờ gã chỉ biết tâm trạng của cô em gái gã hiện giờ rất tốt, đây là một việc hiếm khi xảy ra. Nếu là ngày xưa, khi hai anh em ngồi ăn với nhau, thì cô thường cằn nhằn những người đồng sự của cô cứng ngắc, nếu không phải vậy thì cô lại kể ba cái chuyện vớ vẩn của Yên Vĩnh Tường. Nhưng hôm nay cô dường như không nhắc đến những chuyện đó, nếu như không phải lúc này cô đang hý hửng vì thành tích của mình sắp đạt được, thì có lẽ cô lại ngồi cằn nhằn như có ai sắp ăn thịt cô đến nơi vậy.

"Dù sao thì đến lúc đó rồi thì anh cũng sẽ biết ngay thôi mà, vì chuyện đó rất đáng để em phải bỏ nguyên hẳn một tháng lương ra mời anh đến đây để ăn mừng!" Lý Đan làm ra vẻ thần bí nói, theo như tính cách của cô thì cô không thể nào giữ được bất kỳ một điều bí mật nào cả. Nhưng chỉ vì chuyện của Thính Vũ Các, không phải là cô có toàn quyền quyết định, mà bên trong còn có sự giúp đỡ của ông nội, chứ nếu không thì bây giờ cô đã toang toác chạy đến đây đòi công với anh trai của mình rồi. Lý Đan biết rất rõ, Lý Duệ và Lý Trấn hai người lúc này đang ở trong trạng thái chiến tranh lạnh với nhau, do vậy Lý Duệ mà biết cô mượn sức của ông nội giúp gã, thì gã chẳng bao giờ chấp nhận, thậm chí còn mắng cô nữa cũng nên.

Với đầu óc của Lý Duệ, nếu như là ở nơi khác thì gã sẽ hoài nghi ngay câu nói của Lý Đan, và điều tra cho ra rõ ngọn nghành. Nhưng nói cho cùng thì hai người cũng là anh em ruột của nhau, nên Lý Duệ cũng không để ý nhiều, chính vì thế mà khi Lý Đan nói vậy, Lý Duệ thấy cô không muốn nói ra, thì gã cũng chẳng buồn hỏi nhiều làm gì cho mệt.

Cho đến khi bữa ăn kết thúc, Lý Đan cũng không hề tiết lộ thêm một chút tin tức gì về lý do cô đột nhiên mời ăn, từ đầu đến giờ cô chỉ để ý đến các món ăn ở trên bàn, sau đó lại đơ mặt ra tự cười một mình đắc ý. Điều này làm cho Lý Duệ tưởng như cô em gái của mình đã gặp được ý chung nhân rồi, chính vì vậy mà cô mới có những hành động dbất bình thường như người vừa mới yêu vậy.

"Để anh đưa em về nhé!" Sau khi thanh toán xong, thì hai anh em đi ra khỏi quán, Lý Duệ thấy trời cũng đã sâm sẩm tối liền đưa tay chỉ về chiếc xe màu đen đỗ ở phía xa, lên tiếng hỏi.

"Nếu như anh có thể đưa em vào đến tận bên trong nhà, thì may ra em còn suy nghĩ! Lần nào cũng thế, vừa đưa em về đến cổng là y như rằng anh vứt em xuống, thế thì không đưa em về còn hơn!" Lý Đan nhếch mép lên thở dài nói với vẻ bất lực: "Thôi được rồi! Em tự lái xe về một mình vậy, cũng tiện đường quay lại tòa soạn lấy một ít đồ nữa, thôi em cũng không muốn làm anh mất thời gian nữa đâu!"

Nói xong, Lý Đan liền đi về phía chiếc xe Beetle của mình, sau đó đưa tay lên vẫy vẫy, nhả khói phóng vù đi luôn.

Đưa mắt dõi theo chiếc xe dần dần biết mất nơi cuối con đường, Lý Duệ bỗng nhiên nhớ tới những câu nói của Lý Đan vừa nói với gã. Mười năm trở lại đây, gã chưa từng bước qua cánh cửa vào bên trong nhà đó, thậm chí đến cả đến gần cánh cửa của căn nhà đó gã cũng không muốn bước tới. Nút thắt ở trong lòng gã có lẽ là cả đời này gã không bao giờ tháo gỡ được nữa.

Đột nhiên một trận gió lạnh thổi qua, Lý Duệ bỗng nhiên rùng mình một cái, chiếc áo gió khoác trên người hắn cũng theo làn gió mà bay lên phấp phới, sau đó gã liền quay người đi về phía chiếc xe của mình.

"Roẹt!" Có lẽ là do gió thổi to làm chiếc áo của Lý Duệ bay lên, hoặc có lẽ là do Lý Duệ không chú ý, bên chiếc lan can của nơi đỗ xe có một chiếc móc sắt đã chẳng may móc vào chiếc áo khoác bên ngoài của hắn, nó kéo luôn một đường dài khoảng mười centimet, tạo nên một vết rách khá dài trên tà áo gió của Lý Duệ. Đây không phải là chiếc áo đắt tiền cho lắm, cho dù nó đáng giá mấy vạn, thậm chí mấy chục vạn nhân dân tệ, nhưng nó không làm cho Lý Duệ phải bận tâm. Nhưng đột nhiên Lý Duệ cau mày lại một cách khó hiểu, gã không phải là người mê tín, nhưng bây giờ gã đột nhiên có một dự cảm vô cùng không tốt, một cảm giác không thể dùng lời nói mà có thể lột tả được cảm xúc của gã lúc này. Đây giống như là cảm giác của một người đánh bạc, đã vung tay vào canh bạc cuộc đời vậy.

Tính ra thì Lý Đan không chỉ là tổng biên tập của tòa soạn báo trẻ tuổi nhất, mà còn là người làm việc nhẹ nhàng nhất, có lẽ là trong khi làm việc cô có trong tay một tốp thủ hạ đắc lực, và một mực trung thành, còn vì sao mà họ trung thành như vậy, thì có lẽ không cần biết rõ đến lai lịch của cô, mà chỉ cần nhìn vào cái tuổi đời, cũng như chức vụ của cô, thì ai cũng có thể đoán được là cô có thế lực đằng sau giúp đỡ, nói nôm na là cô có ô dù cực to đang nâng đỡ cho cô.

Trong thời gian làm việc ở tòa soạn, thì tính ra Lý Đan chưa lần nào phải làm thêm ngoài giờ cả, cô càng không có thói quen là sau khi tan ca thì quay lại tòa soạn xem xét. Vậy nhưng, hôm nay lại là một ngoại lệ, bởi cải tạo lại hệ thống đường ống cũ kỹ của thủ đô thực ra cũng chẳng có gì gọi là một tít lớn cả, họa chăng thì cũng chỉ là mấy chuyện đền bù không thỏa đáng, dân không chịu dọn, chính phủ đành phải chọn biện pháp di dời cưỡng chế, đại loại là như vậy.

Nhưng chính vì là do Thính Vũ Các, mà Lý Đan đã đặc biệt viết tạo them chuyên mục này. Đây không phải là để quảng cáo cho câu lạc bộ của Diệp Phong, mà nghe nó giống với một phần điếu văn hơn. Tống biệt một ngôi sao vừa mới sắp sinh ra đã bị chết non rồi, thậm chí đến cả tin tức về bao hàm phạm vi phá bỏ và di dời đi nơi khác cũng đều do Lý Đan tự mình viết ra.

Chỉ nhăm nhe vào việc ăn mừng thắng lợi sớm mà cô đã quên luôn chiếc máy tính xách tay ở phòng làm việc. Chín giờ đúng, cả tòa soạn ngoài vài phòng còn sáng đèn ra thì đều đã tối đen như mực. Sau khi chào một tiếng với bảo vệ trực ban gác cổng, thì cô đi một mình vào thang máy, đi thẳng lên văn phòng trên tầng ba.

Là một tổng biên tập trong một tập đoàn báo chí thuộc hàng lớn ở thủ đô, Lý đại tiểu thư cũng có chút uy danh ở trong này, chính vì vậy mà mặc dù anh bảo vệ cảm thấy kỳ lạ vô cùng, nhưng cũng không dám hỏi thêm câu nào cả, chỉ cẩn thận nhắc nhở cô một câu là cẩn thận trong đó tối, sau đó lập tức quay về với giấc ngủ còn dang dở của mình.

Lý Đan từ nhỏ đã không biết sợ là gì, cô được hun đúc bằng kỷ luật thép trong quân đội, vì vậy mà từ rất lâu rồi cô đã không biết đến từ sợ được viết thế nào nữa. Nhưng hôm nay không biết vì sao mà khi đứng trong thang máy, cô cảm giác lành lạnh nơi sau gáy, ra khỏi thang máy, bước vào hành lang, nơi này đèn điện mờ mờ ảo ảo lại càng làm cho cái cảm giác này trầm trọng hơn trước.

Cô véo nhẹ vào đùi mình một cái rồi thầm oán giận bản thân vì sao mà càng lớn lại càng nhát chết đến vậy. Phải biết là khi cô mười mấy tuổi, cô còn dám trêu chọc anh lính đứng gác trước cổng nhà mình giữa đêm hôm gió lớn. Thậm chí trước khi làm những việc đó, cô còn xem mấy phim ma như cho thêm phần kích thích. Có lần, có một người lính mới khoảng chừng hơn hai mươi tuổi bị cô dọa cho sợ ôm đầu chạy trốn, làm cho cô sung sướng đến cả một tuần liền, cứ mỗi lần gặp ai là lại kể cho người đó nghe chiến tích vang dội này của mình.

Lý Đan từ từ bước đến trước phòng làm việc của mình, sau đó hơi chần chừ một lát rồi cũng rút ra được chìa khóa để mở của phòng. Nói thực, cô chưa một lần đến căn phòng này vào buổi đêm bao giờ, nhưng dù sao cũng đã ở đây mấy năm rồi, cho dù là một mảng đen kịt đi chăng nữa thì cô cũng biết bố cục bày biện trong căn phòng này, vì vậy mà cô dễ dàng tìm được công tắc đèn rồi nhẹ nhàng ấn nó xuống. truyện được lấy tại TruyenFull.vn

"A…" Lý Đan có thể nói là tiêu chuẩn của chủ nghĩa duy vật, vốn trong đầu không có khái niệm về quỷ, nhưng hôm nay đây, khi mở đèn lên thì trong giây lát cô hoài nghi luôn cả cái ý nghĩ ban đầu của mình.

"Chào buổi tối!"

Ở trước mặt năm mét, trên chiếc ghế phía sau bàn làm việc, một bóng hình màu đen dùng giọng phổ thông chuẩn nhất chào cô. Điều này làm cho Lý Đan vô số ý nghĩ cùng một lúc hiện ra trong đầu cô, bao nhiêu suy đoán không mời mà tới. Trước tiên, cô xác định đây không phải là quỷ hút máu trong các tiểu thuyết viễn tưởng, bởi vì quỷ hút máu vốn là ở châu Âu, hiếm có ai hiểu được ngoại ngữ thứ hai thế này. Thứ hai là, lời nói xuất hiện trước hành động thế này thì có nghĩa là vẫn còn có thể nói chuyện giao kèo với nhau, ít nhất thì sẽ không bị giết trừ ngay lập tức, hoặc rất có thể còn ra điều kiện được với nhau, ví dụ như giới thiệu cho anh ta người có thịt ngon hơn, ăn vào thì sẽ sảng khoái hơn chẳng hạn. Thứ ba là…..

Chờ cho con quỷ đó đưa hai cánh tay che hai tai xuống, sau đó nó ho khan lên một tiếng, vứt chiếc kính đeo trên mắt lên trên cái bàn, Lý Đan mới lấy hết can đảm dương mắt lên thưởng thức gương mặt của con quỷ dưới ánh đèn mờ ảo. Cô nghĩ bụng, cho dù cô có bị nó ăn thịt, cũng phải biết được mặt mũi của con quỷ ăn thịt cô trong nó ra sao, và cái miệng đầy máu của nó kia chứa đầy răng nanh hay là răng hàm. Vì nếu cô biết được răng nó thuộc loại răng gì, thì sẽ đoán ra được con quỷ này thuộc dạng động vật ăn thịt hay là ăn động vật ăn tạp, đây cũng là những cống hiến khoa học cuối cùng cô muốn giành cho loài người, cho dù cô biết mình hoàn toàn không có cơ hội để nói cho người khác được biết.

Vậy nhưng sau khi Lý Đan nhìn rõ gương mặt của đối phương, thì những nỗi kinh hãi, lo sợ ban đầu bỗng nhiên tan biến hết, mà thay vào đó là sự tức giận vô bờ, vô bến: "Diệp Phong! Anh ở trong phòng làm việc của tôi làm cái gì vậy?" Sau khi nhận ra thân phận của người ngồi ngay trước mặt mình lúc này, Lý Đan lập tức lấy lại khí thế của mình khi xưa, hơn nữa đối phương còn là người mà cô quen biết, hành động lúc này của hắn chẳng khác nào đang đùa cợt, hạ nhục cô vậy. Cô nghĩ chắc chắn tên Diệp Phong này đã cố ý dọa cô, làm cho cô phải mất mặt, lúc này cô cảm thấy hối hận khi nãy đã kêu gào lên quá to, làm cho hình tượng mạnh mẽ từ trước đến giờ của cô tan thành mây khói.

"Tôi dĩ nhiên là đi theo cô đến đây rồi!" Không biết tự lúc nào mà Diệp Phong đã rót cho mình một cốc nước, sau đó chậm rãi nhấp từng ngụm, rồi quay sang Lý Đan giải thích vì sao hắn lại có mặt ở đây.

"Vậy! Anh đi theo tôi đến đây, tại sao anh lại đến đây trước cả tôi vậy?" Lý Đan lúc này chỉ muốn lôi cái tên bảo vệ tòa soạn ra đập một trận thừa sống thiếu chết, ngày thường làm việc bê bối thì không sao, nhưng mà hôm nay lại để một người lạ mặt xâm nhập vào trong này, hơn nữa nơi hắn ta xâm nhập lại là phòng làm việc của tổng biên tập. Nếu như về sau tình hình này tiếp tục tiếp diễn thì hậu quả vô cung nghiêm trọng. Dĩ nhiên lúc này Lý Đan cũng vô cùng hiếu kỳ, không biết Diệp Phong làm cách nào mà vào được trong này, bởi vì khi nãy cô mở khóa cửa, thì thấy ổ khóa không hề có vấn đề gì, mà cái văn phòng làm việc này có mỗi mình cô, hơn nữa chỉ có hội quản lý văn phòng mới có chìa khóa mà thôi, lẽ nào Diệp Phong đường đường là một tổng giám đốc lại giở trò ăn cắp vặt hay sao?

Nhưng câu trả lời của Diệp Phong lại phá tan hoàn toàn những suy diễn trong đầu của Lý Đan, bởi vì hắn chẳng cần phải dùng đến thủ đoạn ăn cắp vặt, cũng vào được trong này.

"Cô đi theo đường cửa chính vào đây, còn tôi thì theo đường cửa sổ thôi! Đây chính là lý do vì sao tôi vào đây trước cô!" Diệp Phong chầm chậm đứng lên, lắc lắc đầu, sau đó đóng sầm cánh cửa sổ lại, đối với hắn mà nói, trèo lên căn phòng ở trên lầu ba này chẳng có nghĩa lý gì với hắn cả, vấn đề duy nhất của hắn là đừng để bộ quần áo của hắn bị bẩn khi leo tường.

Lý Đan đưa ánh mắt nghi ngờ của mình hết nhìn ra cửa sổ rồi lại nhìn Diệp Phong, sau đó cô liền chạy tới bên cửa sổ, nhìn xuống bên dưới, lúc này cô thật không tưởng tượng nổi lại có người có thể leo lên trên này một cách dễ dàng như vậy được. Những tình tiết này dường như cũng chỉ có thể xuất hiện ở trong phim ảnh được mà thôi, chứ ngoài đời thì làm gì có ai làm được cơ chứ.

"Tôi không cần biết anh làm cách nào màvào trong này được cả! Bây giờ anh hãy cút ra ngoài ngay cho tôi, đây là nơi làm việc riêng của tôi, chỗ này không chào mừng anh!" Lý Đan vẫn còn ấm ức khi bị Diệp Phong bỗng nhiên dọa cho một trận hết hồn thì lớn tiếng quát. Cô thật sự không biết lý do tại sao Diệp Phong đêm hôm khuya khoắt mò đến đây! Hơn nữa hắn lại sử dụng phương pháp đột nhập chỉ có trộm cướp mới làm để chui vào trong này.

Nhưng khi Lý Đan gào thét xong, thì dường như Diệp Phong không hề có ý định rời đi theo như yêu của cô, mà hắn lại lượn quanh chiếc ghế ban nãy mà hắn ngồi hai vòng, sau đó nhìn thẳng vào Lý Đan nói.

"Lý tiểu thư! Cô không để ý thấy đêm hôm trăng thanh gió mát như thế này, chỉ có mỗi mình tôi và cô ở trong này, nếu như mà tắt đèn đi thì sẽ vui vẻ hơn bao nhiêu sao?" Thân thế của Lý Đan ra sao, Diệp Phong biết rất rõ, ông của Lý Đan là thượng tướng Lý Trấn, nếu như là ngày trước thì hắn rõ ràng không muốn có dây mơ gì với cô ả, nhưng mà ông cha ta có câu con giun xéo mãi cũng phải oằn, con nhóc này rõ ràng là ra tay ép bức mình trước, bây giờ đừng có trách mình phòng vệ chính đáng.

"Thật ghê tởm! Anh nói lung tung cái gì đấy hả? Mau cút ra khỏi đây nhanh lên!" Lý Đan tức giận máu sôi sùng sục, từ trước đến giờ chỉ có cô là được quyền giở trò với người khác, chứ làm gì có ai dám giở trò với cô đâu. Nhưng cái chính lúc này là, bên người cô không có một ai cả, ngoài mặt tuy cô có tỏ ra cứng cỏi, không hề sợ hãi, nhưng thực chất trong giọng nói của cô rõ ràng là đang vô cùng kinh hãi.

"Cô bây giờ tự xem lại mình đi, xem xem cô thực chất có tài cán hay trình độ gì trước đi cái đã! Đừng bảo là tôi không cảnh báo cô sớm đó nhé! Nơi làm việc này của cô phải nói là làm rất tốt, cách âm vô cùng hiệu quả! Chính vì vậy mà bất luận cô có kêu gào như thế nào, thì mấy tên bảo an đang ngủ gật ở dưới tầng một cũng không thể nào nghe thấy đâu! Mà cho dù bọn chúng có nghe thấy, mà chạy lên đây đi chăng nữa, thì tôi cũng rất nhẹ nhàng mà cho chúng đi vào giấc ngủ!" Diệp Phong lúc này đã ngồi lên chiếc ghế xoay, đưa tay chống cằm, thấp giọng cảnh cáo Lý Đan.

Phép dùng binh, thì đánh vào tâm lý là thượng sách, còn đánh phá thành trì là hạ sách.

Từ trước đến giờ, Diệp Phong luôn đi tìm trong những cuộc chém giết sự khuất phục của đối phương mà hắn không cần phải động tay tới, nhưng lần nào hắn cũng là người thất bại. Vậy mà hôm nay hắn lại dùng phương pháp này lên trên người của Lý Đan, nhưng lần này lại khác với những lần trước, vì cho dù đòn tâm lý chiến của hắn mất tác dụng, thì hắn cũng không thể nào giết chết Lý Đan được. Nói cho cùng thì hắn dùng đòn tâm lý chiến này với Lý Đan cũng là biện pháp bất đắc dĩ.

Còn về phần Lý Đan, thì cô chẳng thèm để ý gì tới sự uy hiếp này của Diệp Phong, mà ngược lại cô còn dùng chính đòn này mà phản đòn Diệp Phong: "Anh biết tôi có thân phận gì không hả? Anh thử động vào tôi thì sẽ biết hậu quả ghê gớm như thế nào!"

"Ố?" Diệp Phong làm bộ kinh ngạc, há hốc miệng nói: "Lẽ nào cô là đàn chị cầm đầu băng đảng xã hội đen ở thủ đô sao? Hay là ông của cô là thượng tướng vậy?"

"Chính xác! Anh nói đúng rồi đấy!" Lý Đan đắc ý nói, cô chưa bao giờ cảm thấy có lỗi khi lúc nào cũng lấy danh nghĩa của ông ra mà dọa nạt người khác cả, từ bé đến lớn cô luôn làm thế! Cho dù cô gặp bất kỳ phiền phức gì đi chăng nữa, thì chỉ cần hô gọi tên của ông nội ra là mọi việc đều được giải quyết một cách êm thắm! Đây cũng chính là kinh nghiệm sống được đúc kết trong hai mươi năm trở lại đây của cô.

"Thượng Tướng Lý Chấn là một người mà tôi vô cùng kính phục!" Diệp Phong đột nhiên trở nên nghiêm túc khác thường, điều này làm cho Lý Đan vô cùng kinh ngạc, Diệp Phong không hề để ý tới thái độ của đối phương, hắn tiếp tục nói: "Tôi là người biết rất rõ từng chiến dịch có ông tham gia! Trên chiến trường thì ông ấy là thần tượng của tôi! Nhưng tiếc là, trong vấn đề dạy dỗ con cái, thì tôi lại thất vọng về ông vô cùng! Ít ra thì nếu tôi mà ngồi lên trên chiếc ghế của ông bây giờ, tôi cũng không bao giờ để cho cháu gái của mình dùng thế lực của mình đi lừa phỉnh người khác, cho dù cha mẹ của đứa cháu gái đã không còn ở thế gian này nữa!"

Nét mặt của Lý Đan trở nên trắng bệch, trên đời này không một ai không biết cô có một người ông làm thượng tướng, nhưng lại rất ít người biết được cô là một đứa trẻ mồ côi. Hơn nữa, từ trong giọng nói của Diệp Phong thì cô biết rằng, hắn rất rành chuyện trong gia đình cô.

Vậy nhưng điều làm cho cô phải kinh ngạc vẫn còn chưa hết, Diệp Phong tiếp tục câu nói của hắn, và những điều hắn nói ra, càng làm cho cô phải kinh sợ.

"Cô còn một người anh trai nữa, người này đã thoát ly khỏi gia đình cô từ lâu! Cô không cần phải cãi, tôi không đem chuyện này đi rêu rao ra ngoài đâu! Tôi biết Lý Duệ, và tôi biết giữa chúng tôi có những ước hẹn gì! Anh ta lúc này cũng không thể nào biết được, là cô đang đứng sau lưng của anh ta mà giở trò, phải công nhận cô cũng là người cơ trí, biết huy động cả cục quy hoạch của thành phố nữa!"

"Anh còn biết gì nữa?" Lý Đan lúc này thể hiện rõ vẻ chần chừ, Lý Duệ là anh trai của cô, đây là một chuyện mà hiếm người được biết đến, nếu như không phải là người có thế lực đi điều tra, thì những điều này Diệp Phong làm sao mà biết được, cô biết từ trước đến giờ, cô đã quá xem thường đối thủ của mình.

Thân phận của cô không chỉ là một tổng biên tập trong một toàn soạn báo thủ đô, và Diệp Phong cũng không chỉ là một tổng giám đốc của một câu lạc bộ một cách đơn giản như vậy.

Lý Đan lúc đầu còn có cảm giác mình có ưu thế với Diệp Phong về thân phận của mình, nhưng bây giờ cái ưu thế đó đã bị những lời nói của Diệp Phong làm cho tan biến.

"Nếu như tôi muốn biết, thì những điều về cô, anh trai cô hay là toàn bộ những bí mật trong gia đình cô thì chẳng có gì là khó khăn cả!" Thực ra, cho đến lúc này Diệp Phong cũng chưa có bằng chứng thiết thực về chuyện Lý Đan là em gái của Lý Duệ, nhưng hắn vẫn nói bừa theo những suy đoán của mình. Trông thấy thái độ của Lý Đan lúc này không còn có vẻ gì là ghê gớm như ban đầu nữa, thì Diệp Phong mới hạ thấp giọng xuống, chậm rãi nói tiếp: "Mục đích tôi đến đây không phải là muốn bới móc đời tư của gia đình cô làm gì! Tôi chỉ muốn Lý tiểu thư có thể bàn chuyện với tôi một cách bình thản, ở một nơi thích hợp hơn ở chỗ này mà thôi!"

"Tôi có được quyền từ chối không vậy?" Lý Đan hỏi.

"Dĩ nhiên là không rồi!" Diệp Phong mỉm cười đáp, sau đó hắn đột nhiên phóng người phi tới, cánh tay của hắn đã kẹp lấy eo của đối phương, rồi nhanh chóng mở toang cửa sổ, nhảy xuống bên dưới.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.