Đại Đạo Độc Hành

Chương 1003-2: Chỗ hắc ám che mắt không biết! (2)Tiến lên, tiến lên, tiến lên!

Chỉ cần đem Hắc kim thú này hiến cho Ngoại Môn thất quản sự, ta sẽ có thể thực hiện giấc mộng của mình, có đường tu tiên rồi!

Hắc quang phía trước lóe lên, Phan Tử Tề nhày vào một trăm dặm trung tâm của hắc tử chi địa kia, Xá Hắc đầu đà phía sau nhất thời dừng bước chân, bởi vì làn khí hắc ám phía trước quá đáng sợ, nắm dó Nguyên Anh chân quân Chân Linh tông đến tra xét, tiến vào rồi không đi ra, ai vào là chết! Hắn đã không dám tiếp tục đuổi giết nữa rồi! Chỉ có thể ở bên ngoài mắng to nói: “Điên rồi, điên rồi, tiểu tử này điên rồi! Bỏ đi, ngươi đã muốn chết, không phải chỉ là một con Hắc kim thú nho nhỏ sao? Phật gia không so đo với ngươi!”

Phan Tử Tề rời khỏi nơi này. Hộ thân quang nha kia phát ra một tiếng kêu rên, lập tức ảm đạm, tử vong!

Cánh của Truy phong thú bị ăn mòn, từng chút một thối rữa, tuy một khắc cuối cùng vẫn muốn đưa chủ nhân ra khỏi nơi này nhưng lập tức lại tê liệt ngã xuống!

Phan Tử Tề nặng nề ngã xuống đất, chiếc vòng bảo hộ phù văn che miệng mũi kia lập tức hư thối, hòa tan!

Hắc ám lực xâm nhập vào cơ thể hắn. Hắn lập tức ngã xuống đất, nhưng mà hắn vẫn ôm lấy Hắc kim thú, gắt gao đi về phía trước!

Kiên trì, kiên trì. Chỉ cần ta đi ra ngoài. Ta sẽ thành công rồi. Kiên trì...

Dần dần, Phan Tử Tề không nhìn rõ được mọi thứ trước mắt, trước khi chết. Hắn chỉ còn lại một nguyện vọng cuối cùng, đó chính là kiên trì!

Thở sâu, thở sâu, thở sâu!

Đột nhiên, phía trước đột nhiên giống như có người hít một hơi!

Hô hô hô hô hô hô hô...

Vô tận hắc khí, theo tiếng thở này, toàn bộ hắc khí trong Hắc Tử chi địa bị hấp thu, tiêu tán!

Lạc Ly chậm rãi đứng lên, nhìn thoáng qua vị trí của thái dương trên bầu trời, trong lòng hơi tính toán, mình ở đây bất tri bất giác đã hơn mười năm rồi.

Hắn nhìn về phía bốn phương, Lục Chu biến mất!

Nhưng mà Lạc Ly biết, Lục Chu bắt đầu chiến dịch của chính mình rồi.

Hắn đại chiến với thần Hắc Ám, cướp lấy quyền chiếm giữ thân thể của mình, trận chiến đấu này sẽ vạn phần dài lâu và gian khổ, nhưng mà Lạc Ly biết, Lục Chu sẽ thắng!

Kiểu biết này, chính là biết, không nghi ngờ gì mà biết!

Lạc Ly thở ra một hơi thật dài, mình xem như đã hoàn thành nhiệm vụ của sư phụ, coi như là đã độ hóa được cho sư đệ rồi!

Nhưng mà thu hoạch lớn hơn nữa thực ra vẫn là chính mình!

Đến tận lúc này, ngoài Lục Chu, không còn ai dám như Lạc Ly, được xưng là tinh thông Hắc Ám lực!

Trong thế giới mà Hắc Ám thần chế tạo kia, Lạc Ly vô số lần khổ tu hắc ám lực, hắc ám lực, đã trở thành bản năng của hắn, quản chi a tu luyện hắc ám chi đạo Phản Hư Chân nhất, đều không hiểu biết về xâm nhập Hắc Ám lực được như hắn!

Ngoài đó ra, còn có một gia tài lớn lao!

Đó chính là kinh nghiệm của cảnh giới tu tiên!

Trong vô số giấc mộng này, Lạc Ly trải qua Luyện Khí, Trúc Cơ, Kim Đan, Nguyên Anh, hóa thần, Phản Hư, Quy Nguyên, Hợp Đạo, Đại Thừa, cuối cùng thành tiên!

Trải qua cửu đại cảnh giới, rốt cuộc thành tiên, kinh nghiệm này tuy mới đầu có vẻ hoang đường, nhưng mà quả thật là đúng, bởi vì đây là thần Hắc Ám truyền lại.

Đây là món tài phú lớn nhất, không gì có thể đánh đổi được!

Lạc Ly đứng lên, hít ánh sáng Hắc ám chi lực, nhìn thoáng qua bốn phương, hắn muốn rời khỏi nơi này!

Chuyện của Lục Chu đã xong nhưng việc của mình thì còn chưa bắt đầu!

Thượng cổ thánh thú của Chân Linh tông, mình còn chưa có được!

Lạc Ly đứng lên, muốn rời đi, đột nhiên hắn nghe được một tiếng kêu cứu khe khẽ:

“Tiên sư, cứu mạng, cứu...”

Nháy mắt chợt lóe, Lạc Ly đi tới trước mặt Phan Tử Tề!

Nhìn Phan Tử Tề, lập tức cả đời của Phan Tử Tề Lạc Ly đều biết hết!

Lạc Ly gật gật đầu nói: “Hay cho một thiếu niên, kiên trì, kiên trì!

Rất hợp ta ý, tốt, ta đây sẽ cho ngươi một cơ hội!”

Lạc Ly đánh mạnh một kích, bốp một chưởng, hơi thở hắc ám trên người Phan Tử Tề đều bị đánh ra sạch, vết thương của hắn lập tức được chữa khỏi, đồng thời như vậy, hắn nhân họa đắc phúc, kinh mạch toàn thân nhờ một chưởng này của Lạc Ly mà được đả thông!

Phan Tử Tề há mồm thở dốc, giãy dụa quỳ xuống nói: “Đa tạ ân cứu mạng của tiên sư, cái này, cái này, ta hiến cho tiên sư!”

Quản chi Hắc kim thú đến chết còn không thể buông tay, Phan Tử Tề giơ cao, muốn hiến cho Lạc Ly!

Lạc Ly lắc đầu nói: “Ngươi giữ đi!

Nhưng mà, ta thấy ngươi không hợp với Chân Linh tông, ta chỉ cho ngươi một con đường, nếu ngươi có thể đến Hỗn Nguyên tông ở Sở Nam, Tuyên Châu, ta sẽ đề cử ngươi vào ngoại môn Hỗn Nguyên tông!”

Nghe tin này, Phan Tử Tề lập tức mừng rỡ, nói: “Hỗn Nguyên tông, Hỗn Nguyên tông, thật tốt quá! Đa tạ tiên sư dẫn đường, đa tạ tiên sư dẫn đường!”

Lạc Ly lắc đầu, nói: “Nhưng đừng quá cao hứng, ngoại môn Hỗn Nguyên tông có tam môn cửu quan, vạn phần khổ sở, không biết ngươi có tiềm chất này hay không!

Mặt khác, ta chỉ là chỉ đường, cũng không phải là người dẫn đường cho ngươi, bởi vì tiềm chất của ngươi quá kém, không thể thành đồ đệ của ta được!

Nhưng ta sẽ không chỉ đường suông, ngươi cứ đi theo đi!”

Nói xong Lạc Ly vỗ, đem phương pháp hấp thu hắc phong ở thế giới hắc ám của mình rót vào cơ thể Phan Tử Tề, truyền thụ cho hắn, mặt khác đưa cho hắn một trong mười hai hắc ám linh thú mạnh mẽ nhất của mình trong Chúng Sinh Lâm cho hắn.

Phan Tử Tề bị hắc ám khí xâm nhập, tuy được Lạc Ly cứu, nhưng mà thể chất đã biến thành thân thể hắc ám! Cho nên phương pháp tu luyện này là thích hợp với hắn nhất!

Sau đó Lạc Ly xoay người, một bước mà đi, nháy mắt trăm dặm, biến mất không thấy đâu nữa!

Phan Tử Tề vẫn đang nhìn về phía Lạc Ly biến mất, vô cùng cảm kích!

Chân Linh tông kia chỉ có cơ hội vào ngoại môn mà Hỗn Nguyên tông này là lập tức vào ngoại môn, Phan Tử Tề lập tức có lựa chọn!

“Cảm ơn tiền bối đã cho ta một cơ hội!”

“Tiền bối, ta biết, ta không xứng để ngài dẫn đường cho ta nhưng ta sẽ không khiến ngài thất vọng, sẽ khiến ngài tự hào vì ta!”

Một thiếu niên, âm thầm thề, một truyền kỳ, dần dần bắt đầu!

***

Lạc Ly chậm rãi rời khỏi nơi này, nhàn nhã tự tại, trở về Chân Linh tông!

Đến Chân Linh tông, hắn lập tức liền tìm kiếm tung tích của Kỉ Nhân Chân Quân, chuẩn bị báo thù, mình bị hắn lừa quá thê thảm.

Kết quả, Kỉ Nhân Chân quân đã sớm phản bội trở về Bất Tử tông, đại chiến lần trước, Nguyên Túc chân quân bị Lạc Ly cùng Lục Chu đánh chạy, lập tức đem tin tức báo cho Kỉ Nhân Chân quân, phòng ngừa việc của hắn bị bại lộ, thân phận bị bại lộ.

Kỉ Nhân Chân quân cũng rất quyết đoán, lập tức phản bội Chân Linh tông, ra khỏi Chân Linh tông, quay về Bất Tử tông.

Ai biết, Lạc Ly cùng Lục Chu căn bản không hề xuất hiện, Kỉ Nhân chân quân làm phản đồ chẳng được gì, lãng phí việc ẩn nấp của mình bao năm qua.

Lạc Ly trở về Chân Linh tông phương thị, phát hiện Kỉ Nhân Chân quân làm phản!

Hắn cũng không sốt ruột, từ từ dò hỏi tin tức Chân Linh tông, cuối cùng xác định Thái Uy Chân nhất, thực sự chuẩn bị phi thăng.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.