Đại Đạo Độc Hành

Chương 1004-1: Thưởng thiện phạt ác lừa đảo! (1)Từ mười năm trước, Lôi Ma Tông Nguyên Lôi Chân nhất phi thăng thất bại, giới tu tiên không có truyền ra tin tức Phản Hư Chân nhất phi thăng.

Này Phản Hư Chân nhất, đều đang đau khổ chuẩn bị, đối với bọn họ mà nói, mười năm chẳng qua chỉ trong một nháy mắt, chỉ cần không có nguy cơ Hóa Đạo, bọn họ cũng sẽ không sốt ruột.

Nhưng mà mười năm gần đây, không ít tin tức truyền ra, không ít Phản Hư Chân nhất, chuẩn bị phi thăng!

Sở dĩ như vậy, chuyện trên đời không thoát nổi hai chữ, một vì danh, một vì lợi!

Quản chi Phản Hư Chân nhất cũng là như thế!

Từ lúc trước Trung thiên chủ thế giới cùng tiên giới, tiên lộ rộng mở, Phản Hư Chân nhất này đã bắt đầu chuẩn bị, hiện tại không ít Phản Hư Chân nhất có tư cách phi thăng, đều đã chuẩn bị sẵn sàng!

Nếu ai có thể phi thăng đều tiên thì chính là mối liên hệ giữa Trung thiên chủ thế giới cùng tiên giới. Sau khi trở thành người đầu tiên được phi thăng, lại ghi tên sử sách, vì hư danh này, không ít cho nên không nhanh không chậm.

Vậy Nguyên Lôi Chân nhất kia, vì tranh đoạt hư danh này, mời dự đại hội phi thăng, kết quả chiết kích trầm sa, hoàn toàn thất bại, để cho toàn bộ Phản Hư Chân nhất bình tĩnh thêm mười năm!

Mười năm sau. Hiện tại một đợi phi thăng mới đang đến, sắp xảy ra.

Cảm giác được hướng đi này, Lạc Ly mỉm cười, hắn đã sớm có chủ ý trong lòng, cho nên không nhanh không chậm.

Lạc Ly ở trong Chân Linh tông phường thị, tìm kiếm khách điếm lớn nhất, bao phủ trong một động phủ đầy linh khí.

Khách điếm này tên là Thanh Dương khách phường. Truyền thuyết chính là sản nghiệp của Chân Linh tông, toàn bộ Thanh Dương khách phường ước chừng ba trăm dặm, đều hội tụ đủ bảy nhánh trung linh mạch. Mở mang sáu trăm hai mươi lăm nơi bế quan tu hành, ấn cấp bậc, chia ra làm năm cấp là có ốc, thính, đường, điện, phủ, theo công năng lại chia thành tu, luyện, ngộ, tàng. Phân chia rõ ràng, giá đương nhiên cũng phân cao thấp khác nhau.

Đương nhiên có đắt đến đâu đối với Lạc Ly cũng chẳng tính là gì, Lạc Ly trực tiếp đặt động phủ xa hoa nhất!

Toàn bộ Thanh Dương khách phường, chính là một tòa núi cao, núi non trùng điệp, sống lâu lên lão làng, núi rừng thoải mái!

Trong núi đã bị đào rỗng, tu tạo mà thành, động phủ trong đó, dựa theo pháp trận, trên linh mạch ở đây, phối hợp so le, lợi dụng linh khí tới mức cao nhất.

Phòng Lạc Ly đặt chính là động phủ thấp nhất dưới ngọn núi này!

Linh khí nơi đây tùy chính là trong các động phủ, nhiều nhất nhưng vì tiếp xúc với lòng đất, lấy thổ linh khí làm chủ, chuyên môn cho các tu sĩ tu luyện pháp thuật theo hệ thổ dùng!

Lạc Ly đặc biệt đặt gian phòng này rồi lập tức vào ở!

Động phủ nơi này, ẩn sau trong lòng đất, trong động phủ vô cùng rộng lớn, ước chừng rộng đến nghìn trượng.

Bên cạnh đỉnh núi này chính là một hồ nước rất lớn, mà bầu trời phía trên động phủ này chính là dùng ngọc lưu li mà thành, chính là đáy hồ, liếc mắt một cái nhìn lại, thật giống như toàn bộ hồ nước treo trên động phủ, có một vẻ đẹp khác lạ!

Trong động phủ, có mười hai đạo trận bàn khống chế, người định ra động phủ có thể tùy ý điều chỉnh pháp trận phòng ngự trong động phủ, có thể được toàn bộ địa mạch linh khí ủng hộ, phàm là người tự tiện xông vào động phủ của người khác,

Bài trí trong động phủ vô cùng bình thường, thậm chí có thể nói là đơn sơ, nhưng linh khí dư thừa, lại từng đợt từng đợt nhè nhẹ, ẩn chứa thổ khí vô tận, lập tức tràn đầy!

Lạc Ly ở đây vô cùng bất mãn, đợi ở lại xong, lập tức đi theo đường cũ, đem toàn bộ địa mạch của khách phường Thanh Dương và những động phủ này, ăn cắp toàn bộ linh khí của địa mạch trong lòng đất!

Sau đó, Lạc Ly bắt đầu bày trận trong động phủ này!

Ước chừng dùng đến một ngàn linh một khối linh thạch thượng phẩm thì trận này mới bài bố xong, tốn mấy ba ngày ba đêm của Lạc Ly!

Đại trận này đến từ thế giới hắc ám nọ, thế giới hắc ám đó chính là thế giới mà thần hắc ám xây dựng, ẩn chứa vô tận tri thức của Hắc Ám thần, tri thức này đều bị Lạc Ly hấp thu.

Đợi bố trận xong, Lạc Ly lấy kim tháp ra, chậm rãi lấy thiện công ra, toàn bộ thiện công cuối cùng trong kim tháp, cuối cùng hóa thành sáu đạo kim đức!

Sau đó Lạc Ly vào trận, chuẩn bị sắp xếp, dùng sức kích hoạt những mảnh vỡ của thiên đạo pháp tắc của mình, nháy mắt, trong đầu hắn có một ý niệm, cùng với sự chấn động của những mảnh vỡ của thiên đạo pháp tắc này truyền ra ngoài!

“Thưởng thiện phạt ác!”

Bốn chữ này truyền bá ra ngoài, sau đó thông qua đại trận của Lạc Ly bày ra, nhanh chóng dung nhập vào các phòng địa mạch linh khí, sau đó theo linh khí mà tản khắp bốn phương tám hướng, truyền khắp toàn bộ thế giới.

Sự truyền bá này không có sinh linh nào phát hiện, cũng không có ảnh hưởng gì với toàn bộ thiên địa!

Nhưng mà lại có một sự tồn tại có thể nghe được thanh âm này, đó chính truyền khắp toàn bộ thế giới.

Cái gọi là Phản Hư, chính là lĩnh ngộ pháp tắc tồn tại của thiên đạo, lực lượng mạnh mẽ nhất thế giới này!

Lạc Ly đang ngụy trang, sự nguy trang này của hắn chính là ngụy trang thiên đạo câu thông Phản Hư Chân nhất!

Đây là ở thế giới hắc ám, học tập được phương pháp, trải qua nhiều lần chứng minh của Lạc Ly, cẩn thận chuẩn bị, đây là lần đầu tiên xuất hiện phép này ở Trung thiên chủ thế giới, ở đây tuyệt đối sẽ không bị ai nhìn thấu!

Cùng với bốn chữ của Lạc Ly, truyền bá thiên hạ, nhất thời từ xa có một tiếng đáp vọng về!

“Vị đạo hữu kia từ đâu đến? Chân Linh tông Khuất Sơn, hữu lễ!”

Kiểu hồi âm này, ngoài Phản Hư không ai có thể nghe được!

Nhưng mà Lạc Ly mượn đại trận này, mượn linh mạch trong lòng đất, lại có thể nghe được!

Lạc Ly cười, chậm rãi nói:

“Thưởng thiện phạt ác! Ta là Thưởng thiện phạt ác sứ Thiên Đạo Sát!”

Lời này nói ra, khí phách vô cùng, hủy thiên diệt địa!

Lời này vừa nói ra, Khuất Sơn Chân nhất đối diện lập tức đáp lại.

“Thưởng thiện phạt ác sứ Thiên Đạo Sát! Không hề nghe nói qua? Đạo hữu không phải tu sĩ Trung thiên chủ thế giới ta?”

Lạc Ly hồi đáp:

“Khuất Sơn đạo hữu. Quả nhiên mắt sáng như đuốc, ta quả thật không phải là tu sĩ trong Trung thiên chủ thế giới!

Ta là sứ giả tiên giới, nắm trong tay sáu mươi bảy đại thế giới tu tiên như Trung Thiên, Huyền Thiên, Chu Thiên, Bồng Lai…”

Lạc Ly đang nói say sưa, một giọng nói chen ngang:

“Một đám nói bậy! Vượt giới chưởng pháp, sao có thể!”

Đây là một Phản Hư Chân nhất khác đáp lời, nhưng mà Lạc Ly không hề để ý tiếp tục nói:

“Sứ mệnh của ta chính là nắm trong tay các tu sĩ các ngươi phi thăng!

Các tu sĩ phi thăng như cách ngươi, chỉ cần cả đời làm việc thiện, lúc phi thăng, tất được thưởng thiện. Nếu là làm chuyện ác, lúc phi thăng sẽ bị trừng phạt!

Mà ta chính là người chấp hành việc thưởng thiện phạt ác này…”

Trong lúc Lạc Ly nói chuyện, tiếng mắng nổi lên bốn phía:

“Nói hươu nói vượn!”

“Cái gì vậy! Một lũ nói bậy!”

“Vị đạo hữu kia, đừng đùa giỡn nữa!”

Không chỉ là một Phản Hư Chân nhất nói chuyện. Các phản hư trong Chân Linh tông đều nói chuyện, đều là cho rằng Lạc Ly đang nói hươu nói vượn!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.