Đại Đạo Độc Hành

Chương 1015: Thái Dương Thần cung có đại sự!Thiên Nhai tổ sư tiếp tục nói: “Thái Dương Thần cung, gần đây có đại sự, Kim Thánh tổ sư trợ trận bên đó, vốn bảo ta qua đó, đưa một món bảo bối, nhưng ta đi ý nghĩa không lớn, chi bằng lưu thủ tông môn, vậy nên ta phái ngươi qua đó!”

Sau đó Thiên Nhai tổ sư lấy ra một vật, đây là một cái mai rùa, hình như là vật để bói toán.

Mai rùa này, phía trên có rất nhiều văn tự, những văn tự rất lạ, Lạc Ly chưa từng nhìn thấy, không phải văn tự của con người.

Này văn tự, ước chừng có bốn năm mươi chữ, mỗi một chữ, ẩn chứa một loại sức mạnh, sức mạnh này hoặc cao hoặc thấp, hoặc cường hoặc nhược, hoặc ẩn hoặc hiện, mười phần kỳ dị!

Thiên Nhai tổ sư nói: “Ngươi đem vật này, đến Thái Dương Thần cung, giao cho một người, tên là Ảnh Trúc, nhớ lấy, chỉ giao cho hắn, trước mặt Kim Thánh tổ sư, cũng không được đưa ra, vì luôn có người theo dõi tổ sư, nhớ lấy, nhất định phải giấu đi!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Ảnh Trúc, ta nhớ rồi!”

Thiên Nhai tổ sư nói: “Phải, Ảnh Trúc, Ảnh Trúc là pháp hiệu của hắn, tên của hắn tên là Phiếm Đông Lưu!”

Lạc Ly sửng sốt, nói: “Phiếm Đông Lưu, ta hình như có nghe nói!”

Thiên Nhai tổ sư không nói, chuyển hướng đề tài nói: “Hắn sẽ cho ngươi một vật, giao dịch với ngươi, vật ấy, chắc chắn là cửu giai pháp bảo!

Pháp bảo đó, ngươi cứ giữ, xem như ta đền pháp bào của ngươi!

Mặt khác, Tiên Tần Mật Thược ta cho người lần trước, lần này ngươi đi, cũng có thể lén lút thăm dò, xem ngươi vận khí như thế nào!”

Thiên Nhai tổ sư còn nói thêm: “Tốt rồi, ngươi nghỉ ngơi vài ngày, nhanh nhanh xuất phát đi, chớ bở lỡ việc lớn ở Thái Dương Thần cung!”

Nói xong sau, Thiên Nhai tổ sư biến mất trong nháy mắt!

Lạc Ly nhíu mày, vừa rồi Thiên Nhai tổ sư cố ý nói tên đối phương, nhất định có ý riêng, Phiếm Đông Lưu, Phiếm Đông Lưu, tên này, rất quen!

Lạc Ly nghĩ tới nghĩ lui, bống nhiên nhớ ra!

Ba trăm tám mươi năm trước, mình mới vào ngoại môn Hỗn Nguyên tông, khi đó ở ngoại môn Hỗn Nguyên tông, Phong Tử Hư từng nói với mình, có tiên thân ngoài Thủy U Lan, Tô Vũ Tiếu, Mặc Yên Lam, còn có một người nữa!

Ở Lăng Châu Tả Đạo Ngọc Lâu Tông, có một thiếu niên, tên Phiếm Đông Lưu, cũng là một trong mười hai tiên thân, nhưng tuổi còn nhỏ, ít nhất mười năm sau mới có thể nhập môn.

Nhưng người này, từ đó không còn tin tức, căn bản chưa từng vào Hỗn Nguyên tông ngoại môn, Lạc Ly sớm đã quên, không thể ngờ, người đó giờ là đệ tử Thái Dương Thần cung!

Hỗn Nguyên tông là trọng điểm bồi dưỡng đệ tử thiên tài, lại đến Thái Dương Thần cung, trong này không có giao dịch, đánh chết Lạc Ly cũng không tin!

Tuy nhiên, có lẽ chỉ là trùng tên? Nhưng Thiên Nhai tổ sư đặt biệt giao phó như vậy, nhất định bên trong có vấn đề!

Lạc Ly khẽ lắc đầu, nhẹ giọng nói: “Thái Dương Thần cung!”

Xem ra mình, phải tới Thái Dương Thần cung!

Chuẩn bị hai ngày, vượt ra ngoài dự liệu của Lạc Ly, sự kiện Ngu Tiểu Tiểu, lại phát sinh biến hóa!

Sau khi Ngu Tiểu Tiểu trở về, là một người hoàn toàn thay đổi, hồi phục bình thường, nhưng cũng không bình thường!

Nàng bắt đầu quấn quít lấy Mặc Yên Lam, liếc mắt đưa tình với Mặc Yên Lam, dù cho Mặc Yên Lam đuổi nàng thế nào cũng là không đi, khiến Mặc Yên Lam thật sự không còn cách nào, chỉ có bế quan.

Mà Ngu Tiểu Tiểu ở ngay trước cửa nơi Mặc Yên Lam bế quan, đau khổ chờ đợi, như kẻ si tình, một tấm chân tình.

Lạc Ly bị Ngu Tiểu Tiểu coi là tình địch, áp lực từ Phản Hư đó cũng không dễ chịu, Lạc Ly thật sự không biết nói gì!

Mặc Yên Lam bế quan, sư phụ bế quan, Thất Trúc đem cửu linh Lạc Ly nộp lên tông môn toàn bộ lĩnh lấy, sau đó đi ngoại vực, bắt đầu tu luyện theo cách của mình, Thiên Đô làm chưởng môn, một ngày bận đến tối, tám vạn phần thân cũng không đủ sai bảo.

Lạc Ly nhìn lại, trong Hỗn Nguyên tông, cũng không có sự tình gì, hắn xoay người xuất phát, hướng tới Thái Dương Thần cung!

Lần này Lạc Ly xuất phát tới Thái Dương Thần cung, cũng không phải xuất phát một mình.

Là cả đội người ngựa của Hỗn Nguyên tông, cùng nhau xuất phát.

Trên danh nghĩa, mục đích là tham gia chúc mừng kỉ niệm Thái Dương Thần cung khai tông, thật ra theo giao phó của Thiên Nhai tổ sư, đội người ngựa chỉ là yểm hộ Lạc Ly, Lạc Ly mới là sứ giả Hỗn Nguyên tông thực sự, đem cái mai rùa đó, giao cho Ảnh Trúc, mới là mục đích của Hỗn Nguyên tông lần này.

Đưa đội áp trận là tam đại Hóa Thần, lần lượt là Phong Sương Chân tôn, Li Long Chân tôn, Hạc Chu Chân tôn!

Mấy năm nay, mấy lão Nguyên Anh này, từng người từng người tấn thăng Hóa Thần Chân tôn, lần này Phong Sương Chân tôn cùng Li Long Chân tôn, toàn bộ hành động, xem ra việc này của Thái Dương Thần cung, có ý nghĩa trọng đại với Hỗn Nguyên tông.

Trong mắt đệ tử Hỗn Nguyên tông, Li Long Chân quân tấn thăng Hóa Thần, chính là một cái kỳ tích, nhưng Lạc Ly biết, Li Long tấn thăng hóa thần, vốn không phải kỳ tích, bản thân ngài đã chuẩn bị rất nhiều, thêm vào hỗ trợ của mình, như vậy mới thành công.

Ngược lại Hạc Chu Chân quân tấn thăng Hóa Thần, lại ngoài dự liệu của Lạc Ly, năm đó cùng Hạc Chu thưởng cho Lạc Ly còn Thiện Vân Chân quân, Khôn Trượng Chân quân, tu luyện nhiều năm, lại kẹt ở ngay sát Hóa Thần, không thể tấn thăng.

Mà Hạc Chu chỉ là tu luyện theo lớp, lại nhẹ nhàng tấn thăng cảnh giới, không có gì ngăn cản, khiến Lạc Ly rất kinh ngạc.

Đây là số mệnh! Người có phúc không cần bận rộn!

Ngoài bọn họ tam đại Hóa Thần, đi cùng còn có cửu đại Nguyên Anh.

Lạc Ly, Tam Cuồng, Ngũ Nhân, Thiên Khuynh Phong lần loạt ba vị Nguyên Anh, ngoài bọn họ còn có bạn tốt của Lạc Ly Phong Tử Hư, Lôi Khuynh Tình cùng Yến Tử Hi, cũng đi cùng chuyến này.

Phong Tử Hư kế vị đại sư huynh Tả Nguyên, ngồi trấn giữ Xu Lăng Lĩnh ba năm. Thật sự chịu không nổi nơi thanh nhàn đó, bèn từ chức, trở về Hỗn Nguyên tông.

Lôi Khuynh Tình cùng Yến Tử Hi cũng ngoài ý liệu của mọi người, tấn thăng Nguyên Anh, mà Thiết Lan Sơn năm đó hô hào rất to, đến nay lại vẫn là Kim Đan.

Tam đại Hóa Thần, cửu đại Nguyên Anh, đi cùng còn có năm mươi lăm Kim Đan Chân nhân, tám mươi tám Trúc Cơ Chân tu, một trăm năm mươi người cùng đi.

Lần này xuất hành, có thể nói đội ngũ khổng lồ!

Trong số Kim Đan chân nhân. Lấy Thiết Lan Sơn, Lê Đại Ẩn, Hổ Lung Sơn Nhân ba người dẫn đầu, nhiều năm nay tu luyện, bọn họ chỉ là cảnh giới Kim Đan, khó có thể vượt qua cảnh giới Nguyên Anh. Bởi vì đạo của họ đã tận.

Mọi người tập trung. Lạc Ly phát hiện. Những Kim Đan Chân nhân này, đều như vậy, đều là những Kim Đan Chân nhân nhiều năm khổ tu, dù cho từng qua thần quang chiếu thể năm đó, cũng không thể tấn thăng Nguyên Anh.

Mà những Trúc Cơ Chân tu này, cũng như vậy, kẹt ở cảnh giới Trúc Cơ đại viên mãn, cũng đã mấy chục năm, vẫn không thể tấn thăng Kim Đan.

Lạc Ly không khỏi nhíu mày, hắn có cảm giác, lần này rõ ràng là tham gia chúc mừng vạn năm Thái Dương Thần cung, nhưng lần này Thái Dương Thần cung hẳn có chuyện lớn, có thể mượn đó để đem lại lợi ích những đệ tử dưới Nguyên Anh cực khổ mà không thể đột phá, nếu không thì không thể có nhiều người như vậy, đồng thời xuất động.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.