Đại Đạo Độc Hành

Chương 1019: Thiên quật địa diếu tàng bảo vật!Lạc Ly thu hồi cửu giai pháp bảo này, tới giờ trong tay đã có hai cửu giai pháp bảo, hắn hỏi:

“Đông Lưu đạo hữu, ta nhớ người là đệ tử Ngọc Lâu Tông Lăng Châu tả đạo Hỗn Nguyên Tông, sao lại tới Thái Dương Thần cung này?”

Phiếm Đông Lưu thở dài một tiếng nói: “Ta có Thiên Kình tiên thân, vốn năm ấy đã gia nhập ngoại môn Hỗn Nguyên tông, nhưng được Kim Thánh tổ sư đưa tới Thái Dương Thần cung này, Thái Dương Thánh Pháp nơi này, thích hợp với ta hơn!

Thái Dương Thần cung tìm kiếm đệ tử có Thiên Kình tiên thân khắp thiên hạ, Hỗn Nguyên tông năm đó là lúc loạn Thần Uy tông, nợ Thái Dương Thần cung một tấm nhân tình, nên đưa ta đến đây, trả lại tấm nhân tình đó.

Ai biết, Thái Dương Thần cung tìm kiếm đệ tử có Thiên Kình tiên thân, chính là vì phù tang xung tiêu, cửu nhật hoành thiên!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Cái gì là phù tang xung tiêu, cửu nhật hoành thiên?”

Phiếm Đông Lưu tiếp tục nói: “Đó là một nghi thức rất lớn mà Thái Dương Thần cung ba vạn năm nay, cần chín tu sĩ mang Thiên Kình tiên thân, mới có thể tiến hành, nhờ đó có thể bồi dưỡng ra tuyệt thế cường giả!”

Lạc Ly nhịn không được nói: “Tuyệt thế cường giả?”

Phiếm Đông Lưu nói: “Phải, tuyệt thế cường giả!

Lấy phù tang linh thụ, hấp dẫn vô số thiên địa linh quang, đổ vào cơ thể chín tu sĩ mang Thiên Kình tiên thân, chỉ có tu sĩ mang Thiên Kình tiên thân, mới có thể chịu nổi loại linh quang này nhập thể, nhờ thế sinh ra cửu dương kim ô đại nhật, số lượng chín chín, hoành không thiên địa, nhờ vậy mà thành tuyệt thế cường giả!”

Lạc Ly ôm quyền nói: “Vậy chúc mừng đạo hữu, chúc mừng đạo hữu!”

Phiếm Đông Lưu cười khổ nói: “Vốn chín sư huynh đệ chúng ta, đều là mười phần mừng rỡ, mọi người hoàn thành phù tang trùng tiêu, cửu nhật hoành thiên, dựa vào cơ duyên mỗi người, xem ai có thể một bước lên trời!

Ai biết, Kim Thánh tổ sư biết việc này, nhất thời hối hận, lặng lẽ nói cho ta biết, cửu đại Kim Ô, hoành hành thiên địa, thiên địa vốn không thể chứa nổi!

Cho nên, phải có Hậu Nghệ bắn mặt trời, chín mặt trời chết tám, chúng ta chín người chỉ có thể còn lại một người, hấp thu dinh dưỡng của tám người khác, như vậy mới có thể sinh ra Đại Nhật Kim Ô chân chính, tuyệt thế cường giả!”

Nghe nói như thế, Lạc Ly lạnh người nói: “Dưỡng cổ nội đấu!”

Lạc Ly không khỏi nhớ tới bản thân ở Linh Điệp tông năm đó đã trải qua!

Phiếm Đông Lưu thở dài một tiếng nói: “Phải, chính là như thế! Nhưng chuyện đã thế này, bọn ta chỉ có thể tiếp tục, không thể để sự kì vọng của sư phụ, sự ủy thác của đồng môn, tan theo dòng nước! Thái Dương Thần cung ta cũng nên có một tuyệt thế cường giả, đoạt lấy thứ vinh quang thuộc về bọn ta!”

“Chỉ là đáng tiếc, sư huynh đệ vốn như anh em ruột, giờ đây phải phản bội tất cả!

Nhưng ba trăm năm khổ tu, chỉ vì hôm nay, ta đã bỏ ra vô số, chỉ có thể hướng về phía trước, tiến thêm một bước, trở thành tuyệt thế!

Vì thế mục tiêu đó, chúng ta ai cũng sẽ không rút lui, cuối cùng sẽ chỉ còn lại một người, vinh quang kế thừa ý chí của các sư huynh đệ khác, chấn hưng Thái Dương Thần cung ta, thiên địa vô địch!”

Bên trong lời nói của Phiếm Đông Lưu, mang theo một loại cuồng nhiệt, Lạc Ly cũng thở dài, không biết nói gì cho phải!

Phiếm Đông Lưu tiếp tục nói: “May mắn, ta có Hỗn Nguyên tông tương trợ, Tế Nhật pháp điển này, chính là bí pháp vô thượng của yêu tộc, ghi lại sự hiểu biết về sức mạnh Đại Nhật của cả Thiên Nhật yêu tộc!

Có thể nói nó là vô giá, Kim Thánh tổ sư vì áy náy năm đó đưa ta tới đây mà muốn bù đắp, bèn đem pháp điển này đổi với ta, có pháp điển này, thắng lợi của ta, mười phần tin tưởng!”

Lạc Ly nói: “Vậy chúc Ảnh Trúc đạo hữu, đạt được đại nguyện, tấn thăng tuyệt thế cường giả!”

Phiếm Đông Lưu gật đầu nói: “Nương lời may mắn này của đạo hữu!

Phải rồi đạo hữu, mấy ngày nay, tông môn bọn ta sẽ đối ngoại mở ra Thiên quật địa diếu, ngươi có thể tới đó, đi thử thời vận, cửu giai pháp bảo Lôi đình cửu tiêu thiên cương trụ, là gặp được ở nơi đó!”

Lạc Ly chần chờ hỏi: “Thiên quật địa diếu?”

Phiếm Đông Lưu nói: “Phải, truyền thuyết nơi đây, là một di tích Tiên Tần, nhưng mà không thể xác minh!

Nơi đây nghe nói vốn là sơn môn của tông môn cường đại nhất thời Ngụy Tấn, sau này gặp hạo kiếp, toàn môn diệt tuyệt, trải qua vô số vạn năm, xác chết tu sĩ trong môn phái đều hóa thành sát thi.

Những sát thi này vô cùng cường hãn, hơn nữa đã hợp cùng thiên địa địa mạch, dù cho đánh vỡ nát, gặp được linh khí của thiên địa, cũng sẽ hồi sinh, trong số chúng có mang theo pháp bảo trên người, cũng như vậy, được địa mạch nuôi, là lại có thể lần lượt trùng sinh.

Nơi này tiền bối của Thái Dương Thần cung ta chiếm cứ, lấy đại pháp lực thay trời đổi đất, đưa tới trong núi Thiên Đô ta, trở thành cấm địa của Thái Dương Thần cung, đệ tử thần cung ta, có thể tiến đây tìm kiếm cơ duyên, đây cũng là một trong những nguyên nhân Thái Dương Thần cung ta vô cùng cường đại”.

Lạc Ly chậm rãi lắng nghe, hắn nhẹ nhàng chạm vào Tiên Tần Mật Thược mà Thiên Nhai tổ sư cho hắn, cái gọi là Thiên quật địa diếu, chính là nơi đây.

Lạc Ly nói: “Có bảo địa này, ta phải thám hiểm!”

Phiếm Đông Lưu nói: “Phải, hy vọng đạo hữu có thể có chút thu hoạch, bất quá, đạo hữu nên cẩn thận, tiến vào Thiên quật địa diếu nọ, sống chết tự chịu, Hỗn Nguyên tông có lẽ không thiếu cường địch, cũng làm khách ở Thái Dương Thần cung, cẩn thận gặp phải bọn họ!

Mặt khác, những sát thi đó, đạo hữu cũng không nên xem thường, trong đó có ba Tuyệt thiên sát thi, tương đương với cảnh giới Phản Hư, tuy mỗi lần sống lại, đều bị Phản Hư tổ sư của Thái Dương Thần cung ta diệt sạch, để chúng vĩnh viễn trong trạng thái phục hồi, nhưng có khi sẽ xuất hiện việc thời gian sống lại sai biệt, gặp chúng, chắc chắn là chết!

Ngoài ra còn có ba mươi sáu Diệt địa sát thi, tương đương với cảnh giới Hóa Thần, vậy nên tầng mười lăm trở xuống ở Thiên quật địa diếu này, tốt nhất đừng đi tới”.

Lạc Ly gật đầu nhớ kỹ từng chút, hai người lại hàn huyên một hồi.

Lạc Ly phát hiện Ảnh Trúc này có lẽ đã lâu không ai cùng hắn nói chuyện phiếm như thế, hắn đặc biệt nói nhiều, hơn nữa lời nói này rất chân thành, có gì nói nấy, mười phần thật lòng đối với Lạc Ly.

Hai người hàn huyên nửa ngày, Ảnh Trúc nói: “Được rồi, chúng ta đi ra ngoài đi!

Dương Long Chân tôn ủng hộ Mộng Bút sư huynh ta, Cửu Tiêu Chân tôn ủng hộ Thế Không sư đệ ta, vội tới không biết thành ra cái dạng gì”.

Lạc Ly ha ha cười nói: “Yên tâm, Hỗn Nguyên tông ta vĩnh viễn ủng hộ ngươi!”

Phiếm Đông Lưu chắp tay nói: “Vậy đa tạ!”

Hai người rời khỏi Thái Sơ phường thị, trở về thân thể, nhìn nhau cười, nâng chén chúc nhau!

Sau đó tiệc rượu chấm dứt, mọi người tản đi, Lạc Ly hỏi về Thiên quật địa diếu nọ, quả nhiên giống với Phiếm Đông Lưu nói.

Nơi đây vốn là cấm địa của Thái Dương Thần cung, nhưng lúc này, mở rộng đối ngoại, phàm là minh hữu tới đây, đều có thể xuống thám hiểm, nhưng sống chết tự chịu!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.