Đại Đạo Độc Hành

Chương 1062: Hoài niệm hỉ hoan tượng châu giới!Nhìn Hỏa Vũ Mị, Hỏa Kiêu Dương, một màn sư phụ năm ấy, một lần nữa tái hiện, Lạc Ly nhất thời không lời nào để nói!

Khác với sư phụ, năm ấy sư phụ chính là nuôi dưỡng hai vị sư thúc Thanh Luân Thanh Y, cảm tình bồi dưỡng từ nhỏ, mà Lạc Ly lại là lúc đó đại chiến, Hỏa Vũ Mị tỷ muội hóa kiếm, Lạc Ly cùng bọn họ mơ hồ có một loại quan hệ nhân kiếm hợp nhất, so với sư phụ, càng thêm chặt chẽ!

Nhìn đến Lạc Ly, tỷ muội Hỏa Vũ Mị, Hỏa Kiêu Dương vạn phần cao hứng, bắt lấy Lạc Ly chính là không buông tay.

Lạc Ly chính là không đường chọn lựa, tỷ muội Hỏa Vũ Mị, Hỏa Kiêu Dương đều đã là Nguyên Anh đại viên mãn, khoảng cách Hóa Thần, còn kém một bước.

Trừ bỏ tỷ muội Hỏa Vũ Mị, Hỏa Kiêu Dương, còn có không ít tu sĩ khác, trong đó một người chính là Hạng Thiên.

Nhìn đến Lạc Ly, Hạng Thiên cũng là mười phần cao hứng, nhưng mà hắn cũng không lộ rõ vẻ vui mừng trên khuôn mặt, hắn đã cẩn thận cảnh giới Hóa Thần, xa xa cao hơn cảnh giới những người khác.

Ở trên người hắn có một cảm giác kỳ quái, giống như thâm uyên, giống như biển lớn, sâu không thấy đáy, một tia kiếm khí cũng là không thấy, cùng những người Thiên Nhai Hải Các khác, hoàn toàn khác nhau, thâm tàng bất lậu.

Lạc Ly đi đến bên người hắn, nói: “Mấy năm nay tốt không?”

Hạng Thiên nói: “Tốt, Lạc Ly sư huynh, có thể nhìn đến người!”

Hỏa Vũ Mị nói: “Hạng Thiên tiểu sư đệ, là niềm kiêu ngạo trong môn chúng ta, chính là dưới Phản Hư Thiên Nhai Hải Các chúng ta, đệ nhất nhân, hơn nữa chính là cả địa vực Tuy Viễn, hắn cũng là hoành hành bốn phương, tương lai Thiên Nhai Hải Các chúng ta, phải nhờ vào hắn!”

Lạc Ly nhìn về phía Hạng Thiên nói: “Tốt!”

Hạng Thiên lắc đầu nói: “Nào có cái gì, năm ấy nếu ta cường đại hơn một chút, sẽ không làm cho sư tỷ các nàng đi tìm chết!”

Diệp Văn Anh, Vân Nương, vẫn là nỗi đau trong lòng Hạng Thiên!

Lạc Ly lập tức chuyển đề tài, hỏi:

“Hai vị sư thúc Thanh Luân, Thanh Y. Các nàng như thế nào?”

Hỏa Vũ Mị nói: “Các nàng bế quan trùng kích cảnh giới Phản Hư! Bất quá...”

Trong lời nói mang theo lo lắng vô tận, Lạc Ly hỏi: “Có chuyện gì?”

Hỏa Kiêu Dương nói: “Bất quá, đây đã là lần thứ ba các nàng trùng kích Phản Hư, nếu một lần này thất bại, về sau liền không có hy vọng gì!”

Hỏa Vũ Mị nói: “Không cam lòng. Sư phụ không phải thực lực không tốt, không phải chính mình không cố gắng!

Mà là kiếm pháp Thiên Nhai Hải Các chúng ta, hai mươi bảy kiếm ý, thái chân vụ huyễn, phong hoa tuyết nguyệt, thuấn gian tuyệt sinh tử. Phiêu miểu đoạn mạng người, nữ tu trước Nguyên Anh, rất là dễ dàng lĩnh ngộ, tiến cảnh phi tốc!

Nhưng mà sau Nguyên Anh, muốn tiếp tục tấn thăng, lại chỉ có nam tu mới có thể lĩnh ngộ chân chính kiếm ý này!”

Lạc Ly gật đầu. Đạo lý này năm ấy sư phụ từng giảng qua, quả thế!

Hỏa Vũ Mị hô: “Niệm li lại đây!”

Bốn nữ hài tử chạy lại đây, liếc mắt một cái nhìn lại, bốn người các nàng, hai người một đôi, vừa thấy liền biết đây là song bào thai.

Trên người các nàng kiếm khí trùng thiên, Lạc Ly nhất thời rõ ràng. Đây là một thế hệ kiếm tử mới mà Thiên Nhai Hải Các bồi dưỡng!

Nhìn các nàng, Hỏa Vũ Mị nói: “Đây là đồ đệ của chúng ta, sư phụ không cam tâm, mệnh vận nữ tu ở Thiên Nhai Hải Các, chúng ta cũng không cam tâm, cho nên chúng ta cố ý thu bốn người các nàng, làm đệ tử chúng ta!”

Hỏa Kiêu Dương nói: “Đồ đệ Vũ Mị tên là Hỏa Tư Lạc, Hỏa Niệm Li, hai đệ tử ta, tên là Hỏa Hỉ Lạc, Hỏa Hoan Li...”

Nói đến đây, Lạc Ly nhất thời biết các nàng đối với mình là tình hỉ hoan tư niệm!

Nhìn bốn cô gái này mở mắt to nhìn Lạc Ly, Lạc Ly lập tức nói:

“Tốt, tốt, mọi người đều có lễ vật!”

Nói xong. Lạc Ly bắt đầu xuất ra bảo vật, mỗi người một bộ linh vật thiên giai ngũ hành, mỗi người một cây thần kiếm thất giai!

Lạc Ly hiện tại có Thái Sơ phường thị, thân gia rất dày, cho nên không thiếu tiền!

Thu được lễ vật của Lạc Ly, bốn nữ hài tử cao hứng không thôi, đối với Lạc Ly vô cùng tôn kính.

Mọi người tiếp tục đi về phía trước, phường thị Thiên Nhai Hải Các vẫn là vô cùng náo nhiệt, so với trước kia lại phồn hoa.

Nhìn đến một màn này, Hỏa Vũ Mị kiêu ngạo nói: “Đây đều là công lao của sư phụ cùng chúng ta!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Thật tốt quá!”

Sơn môn động phủ Thiên Nhai Hải Các, ngay tại đỉnh Nhai sơn này, có vô số các lâu hợp thành, từng các lâu, huyền không mà đứng, lơ lửng không trung, đỉnh ngõa mái hiên đều là linh tài huyền diệu tạo thành, lấp lánh trong sáng, giống như bông tuyết, bốn măt lan can, tám mặt là gió, gió núi thổi tới, phong linh thanh thanh, lên cao nhìn xa, tám phương thiên hạ, gần ở trong mắt, một mảng cẩm tú sơn hà!

Đến chỗ này, bày yến tiếp đãi! Bán Sơn đạo nhân tự mình đến đây, hắn đã từ đi chức vụ bên trong tông môn, tấn thăng Phản Hư Chân nhất.

Trong tiệc rượu, không ít cường giả Thiên Nhai Hải Các, đến đây hoan nghênh Lạc Ly.

Lạc Ly lại phát hiện không có nhìn đến Thủy Sắc Chân nhân, hắn nhịn không được hỏi: “Thủy Sắc sư tỷ đâu?”

Lúc đó Lạc Ly ở bên cạnh nàng học kiếm, lúc này mới đi lên đạo lộ pháp tu.

Nghe đến Thủy Sắc, toàn bộ mọi người không lời nào để nói!

Hỏa Vũ Mị khổ sở nói: “Sư tỷ, đã Nguyên Anh đại viên mãn!

Nhưng mà vì sư phụ có thể tấn thăng Phản Hư, nàng mạo hiểm tiến nhập cổ chiến trường Tượng Châu, tìm mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc, kết quả gặp phải cuồng phong thời không, vẫn lạc ở nơi đó!”

Nghe đến tin tức Thủy Sắc Chân nhân đã tử vong, Lạc Ly thở dài một tiếng!

Hắn chuyển hướng đề tài, hỏi: “Cổ chiến trường Tượng Châu là chuyện gì xảy ra?”

Hỏa Kiêu Dương nói “Cổ chiến trường này, thật ra cùng Hỗn Nguyên tông các ngươi có quan hệ!”

Lạc Ly nhíu mày nói: “Cùng Hỗn Nguyên tông chúng ta có quan hệ? Sao lại thế này?”

Hỏa Kiêu Dương nói: “Năm ấy, tổ sư Vương Dương Minh Hỗn Nguyên tông các ngươi, đầu tiên ở phía trên Nam Hải, lấy Hỗn Nguyên thất pháp, lực chiến quần hùng thiên hạ, diệt sát Phản Hư Chân nhất tổng cộng ba mươi tám người, trong đó Càn Khôn Thánh Ma Giáo hai mươi lăm Phản Hư!

Sau đó lực đạp Côn Luân sơn! Đóng cửa Lạn Đà tự! Sau đó ở Tuy Viễn Cao Châu, chiến ba mươi tám liên quân thượng môn, kích sát lão nhân Càn Khôn Thánh Ma cường giả đệ nhất thiên hạ khi ấy! Sau đó phá diệt Càn Khôn Thánh Ma Tông, đem trăm vạn năm tổ đình của bọn họ đảo hủy, đoạn truyền thừa của bọn họ!

Cao Châu trải qua Vương Dương Minh cùng lão nhân Càn Khôn Thánh Ma, sống mái với nhau! Trong đó tiên nhân hạ giới, bồ tát hàng thế, vượt giới ít nhất bảy tám thần ma chiến tử nơi đó, cho nên nơi đó triệt để sụp đổ!

Chỗ sụp đổ, trải qua mấy vạn năm, giữa Tượng Châu tới Cao Châu, bị dư âm chiến đấu tồn tại lúc đó, hình thành một không gian thứ nguyên quỷ dị, trong đó có vô số nguy hiểm, cũng có vô số cơ duyên cùng bảo vật, thậm chí mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc, đều có thể tìm được.

Chỉ cần tìm được mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc, là có thể hỗ trợ sư phụ các nàng, tấn thăng cảnh giới Phản Hư!”

Nhìn vẻ mặt Hỏa Vũ Mị cùng Hỏa Kiêu Dương, các nàng mang theo một loại quyết tuyệt, Lạc Ly lập tức biết, các nàng cũng muốn đi nơi đó thám hiểm!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.