Đại Đạo Độc Hành

Chương 1074-1: Tử tinh hà khí thôn bát hoang! (1)Nói xong Hổ Thiện Chân tôn dẫn Lạc Ly, đi tới phía trên Tuyên Châu đại lục, đại sa mạc Tạp Cáp Nhĩ.

Nơi đây chính là phía trên Tuyên Châu đại lục, một chỗ địa vực sa mạc thật lớn, phạm vi mấy vạn dặm, cát vàng tầng tầng, không hề có bóng người.

Đây là nơi tu sĩ Hỗn Nguyên tông tu luyện diễn võ có thể tùy ý thi triển pháp thuật gì.

Lạc Ly đến đây, không biết sư phụ có ý tứ gì.

Không chỉ là Lạc Ly đến đây, không lâu lại có tu sĩ khác đến đây, ba đại tổ sư Hỗn Nguyên tông, Mặc Yên Lam Thiên Nhai Chân nhất, rất nhiều Hóa Thần, đứng đầu các đại chi mạch, đều nhận được Hổ Thiện Chân tôn triệu hồi, toàn bộ đến đây!

Mọi người đến đây, không biết Hổ Thiện Chân tôn đến đây có dụng ý gì, nhưng mà mọi người đều yên lặng chờ đợi.

Hổ Thiện Chân tôn cũng không nói chuyện, chính là ở đây yên lặng chờ đợi.

Dần dần sắc trời âm u, tiến vào trong đêm, bên trong sa mạc, cuồng phong mãnh liệt, thổi cát vàng che đậy bầu trời, mặt trăng lúc ẩn lúc hiện, sao trời ảm đạm!

Hổ Thiện Chân tôn vừa nhấc đầu, một tay che trời, phát ra pháp lực vô tận, cuồng phong này lập tức tiêu tán, cát vàng đầy trời, toàn bộ biến mất, nhất thời lộ ra phồn tinh, giống như một đạo ngân hà, vắt ngang hư không!

Quần tinh lập lòe, gió nhẹ thổi tới, cát vàng dưới chân phát ra tiếng sa sa, ở đây có một loại cảm giác thoải mái nói không nên lời!

Hổ Thiện Chân tôn chậm rãi đứng lên, nhìn mọi người nói:

“Các vị đồng môn, một lần này, Hổ Thiện khai tích đường mới, nếu như thành công, Hỗn Nguyên tông ta đại đạo hằng thông!

Nếu là thất bại, đến đây biệt qua, cuộc đời này chúng ta duyên diệt, hy vọng còn có lai sinh tương ngộ!”

Vừa nói ra lời này, nhất thời mọi người kinh ngốc, lúc này mới biết ý tứ chân chính của Hổ Thiện Chân tôn, hắn muốn lấy sinh tử dò đường, thành công lộ khai, thất bại thân diệt!

Nhất thời Mộc Thần Chân nhất nói: “Hổ Thiện, ngươi làm cái gì? Không được hồ mãng! Đại đạo Hỗn Nguyên ta bố cục ba ngàn năm, thiếu ngươi không được!”

Cửu Hoang Chân tôn cũng là nói: “Hổ Thiện đại ca, ngươi làm cái gì? Không cần!”

Thất Trúc đại kinh nói: “Sư phụ, sư phụ, ngươi muốn làm gì?”

Những người khác cũng là liền liền ngăn cản!

Nhưng mà Hổ Thiện Chân tôn lắc đầu cười nói: “Mệnh ta do ta không do trời, đường ta, chính mình ta đến đi!

Tử Ngân Hà Hỗn Nguyên tông ta, chính là lấy Thái Cực Đạo, Hỗn Độn Ma, hai đại pháp môn biến dị tương sinh, để sinh ra chân khí vô tận, như bầu trời ngân hà, vô cùng vô tận, tử khí mênh mông, quang hải vô ngần, hoành tảo thiên địa!

Nhưng mà pháp môn ta, lại cùng Tử Ngân Hà tiên hiền sáng tạo khác nhau, xem như trọng luyện Tử Ngân Hà!

Pháp này của tiên hiền, minh viết Tử Ngân Hà, thật ra chỉ là ý ví von ngân hà vô tận trên bầu trời, mà pháp này của ta, lại là chân chính mượn dùng lực ngân hà bầu trời, mà không phải đơn giản so sánh.

Mọi người xem bầu trời trên đầu chúng ta, trong đó tinh hải mênh mông, phồn tinh vô số, đều ở đỉnh đầu, ức vạn năm bất động.

Tu tiên giới ta, vô số tông môn, lấy tinh không này, sinh ra vô số pháp môn, mượn dùng lực tinh thần tinh không, từng vô số tông môn, hoành hành một thời, chính là hiện tại Tinh Tú Hải vẫn là một trong thượng môn.

Pháp môn ta, chính là mượn dùng lực tinh thần đầy trời này!

Pháp môn này, phải ở cảnh giới Nguyên Anh, luyện thành Tử Ngân Hà, sau khi tấn thăng Hóa Thần, mới có thể tu luyện, trùng tu Tử Ngân Hà!”

Hổ Thiện Chân tôn chậm rãi nói đến, mọi người lắng tai nghe!

Hổ Thiện Chân tôn tiếp tục nói:

“Mọi người đều biết, thân có cảm xúc, tu sĩ Hỗn Nguyên tông chúng ta, tấn thăng Hóa Thần sau, sinh ra Tử Ngân Hà Nhất Nguyên Mộng, hai đại pháp môn.

Nói thật, Hỗn Nguyên ngũ pháp, đối với chúng ta ý nghĩa đã không lớn, thật ra Hỗn Nguyên ngũ pháp chính là bộ phận cơ sở Hỗn Nguyên tông chúng ta, tiến nhập Hóa Thần, thoát li phạm trù ngũ pháp.

Mặc dù ngũ pháp có các loại pháp thuật siêu giai, nhưng mà sau khi có hai đại pháp môn này, Tử Ngân Hà thất quang, Nhất Nguyên Mộng lục biến, đủ để đối kháng tất cả cường địch.

Không lẽ Hỗn Nguyên ngũ pháp liền không hề ý nghĩa sao? Cũng không phải như thế!

Pháp môn ta, chính là lấy cái này làm cơ sở!”

Trong nháy mắt, trên người Hổ Thiện Chân tôn bộc phát kim quang vô tận, chính là Kim Phù Đồ, sau đó hắn lại là biến đổi vô số bóng người xuất hiện, chính là Chúng Sinh Lâm, sau đó tái biến, Lưu Ly Hải, Vạn Ngục Viêm, Thông Thiên Phong!

Hỗn Nguyên ngũ pháp, ở trên người hắn lấy thứ tự ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ, không ngừng tuần hoàn!

Hắn chậm rãi nói: “Ngũ hành không dứt, tuần hoàn không ngừng, sinh sôi không thôi...”

Theo Hổ Thiện Chân tôn ngũ hành tuần hoàn, ở trên người hắn, tán phát vô tận lực lượng, một đạo khí trụ trùng thiên dựng lên.

Một lần đầu, hắn đem lực lượng chính mình, không hề giữ lại toàn bộ thả ra, dưới chân khí này trùng kích, nhất thời, toàn bộ tu sĩ Hỗn Nguyên tông, toàn bộ không thể không lui về phía sau, tránh xa xa!

Hổ Thiện Chân tôn tu luyện cả đời, đường Thiên Khuynh, đi đến cực hạn, Trúc Cơ khổ tu, Kim Đan ngàn năm, Nguyên Anh tám mươi mốt trọng, trừ những cái này ra, còn có tiên duyên chính mình kỳ ngộ!

Một khắc này hắn đem chân khí chính mình, toàn bộ phóng ra ngoài! Chân khí này vô tận vô ngần, đám người Hỗn Nguyên tông Tân Nguyên, Li Long, Phong Sương, Tĩnh Hiên, toàn bộ đại kinh, đồng thời Hóa Thần, lượng chân khí của Hổ Thiện Chân tôn là gấp Chân tôn bọn họ cả chục lần, thậm chí mấy chục lần, khốc so với Phản Hư!

Hổ Thiện Chân tôn phóng ra ngoài chân khí chính mình, chậm rãi nói:

“Toàn bộ lực lượng Hỗn Nguyên tông ta, đều là đến từ ngũ pháp thánh địa này, lực ta, đều là như thế!”

“Tử khí mênh mông, tinh hải hiện cho ta!”

Chân khí ngũ hành tuần hoàn này, chính là ngưng lại, ngũ hành chuyển hóa, trong nháy mắt hóa thành tử khí đầy trời, trong tử khí, giống như vô tận sao sáng xuất hiện, thật giống như một ngân hà đột nhiên lóe ra trình hiện tại trước mắt, ức vạn tinh vân biến hoán!

Trong nháy mắt này, xem qua, bầu trời vô tận tinh hải, đàn sao lóe ra, phía trên mặt đất, bên cạnh Hổ Thiện Chân tôn, cũng là như thế, vô tận tinh hải, trên trời dưới đất, đối ứng lẫn nhau, một tinh hải lấp lánh thật đẹp!

Hổ Thiện Chân tôn ngẩng đầu nhìn về phía tinh không nói: “Ngũ hành tuần hoàn, sinh sôi không dứt, tự thành thiên địa, đây là một ngôi sao, ngôi sao bản mạng của ta, ngươi ở nơi nào?”

Theo lời nói của Hổ Thiện Chân tôn, trong nháy mắt, hắn sử ra một pháp môn kì dị.

Pháp môn này nhất thời có người cảm giác được hình như là Thái hư vấn thiên Thái Hư tông thượng môn phá diệt, cũng có thể Bổn mệnh tinh thần dẫn Bắc Thần tông, còn có dấu tích Tinh diệu trường không Tinh Tú Hải!

Theo một câu nói này của Hổ Thiện Chân tôn, theo hắn thi pháp, trong nháy mắt, toàn bộ chân khí tử ngân hà vây vòng quanh thân hắn, bắt đầu ngưng kết cùng một chỗ, hóa thành một điểm tử quang, ở mi tâm ngang đầu Hổ Thiện Chân tôn!

Sau đó hắn dùng lực hướng về phía trước, một điểm tử quang, trùng thiên dựng lên, biến mất vô ngần!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.