Đại Đạo Độc Hành

Chương 1076: Mai hoa hương tự khổ hàn lai!Từ trước tới nay, Lạc Ly đều không có tu luyện Tử Ngân Hà cùng Nhất Nguyên Mộng.

Thật ra hắn cảnh giới Nguyên Anh đã sớm đủ, chỉ cần tu luyện Tử Ngân Hà, pháp này nhất thành, liền sẽ tấn thăng Hóa Thần.

Nhưng mà huyết mạch hai đại thánh thú thượng cổ Hắc Sắc Thực Thực vị diện, còn chưa có vận đến, chính mình hiện tại còn không thể tu luyện, bằng không liền không công lãng phí cơ duyên.

Đang đợi hai năm, hai năm sau, huyết mạch thánh thú thượng cổ đến đây, ta cũng có thể tu luyện tử ngân hà!

Thời gian hai năm, nói dài cũng dài, nói ngắn cũng ngắn, chỉ cần tiềm tâm tu luyện, trong nháy mắt liền qua.

Mấy năm nay, Lạc Ly có thể tấn thăng Nguyên Anh chín mươi chín trọng, trừ bỏ mượn dùng kinh nghiệm tích lũy trong mỗi lần huyết chiến sinh tử, còn có khí hồng mông lần trước, còn lại dựa vào chính là khổ tâm tu luyện.

Yên lặng đến tịch mịch, ở bên trong thạch thất kia, yên lặng tu luyện.

Vận chuyển chân khí, trùng quan phá ngại, tích lũy chân khí từng chút một, luyện hóa chân nguyên.

Khoái cảm lúc mới bắt đầu tu tiên, theo thời gian trôi qua, dần dần biến mất, còn lại chỉ có tịch mịch cùng không hư, cùng đối với hy vọng kiên trì.

Thanh đăng, bồ đoàn, tứ bích vô trần!

Tu luyện, tu luyện, tiềm tâm tĩnh tính, vì lý tưởng chính mình, khu trừ tạp niệm, từng bước về phía trước khổ tu, lúc này mới có thể đổi đến huy hoàng hiện tại.

Đây chính là nhân sinh của tu sĩ, vì lý tưởng chính mình, không ngừng kiên trì, cố gắng, phấn đấu, cuối cùng thành công.

Lạc Ly thở ra một hơi dài, vậy bế quan tu luyện đi!

Chờ đợi Càn Khôn Thánh Ma tập kích, chờ đợi huyết mạch thánh thú thượng cổ đến, ở trong chờ đợi này, bắt đầu khổ tu.

Đem tu vi vốn đã vô tận viên mãn, từng bước một tiếp tục tăng lên.

Vận chuyển pháp thuật đã từ pháp nhập đạo này, tiếp tục tu luyện, một lần biến, lần lượt khổ tu, càng thêm viên mãn, càng thêm cường đại!

Rất nhiều phân thân trong Chúng Sinh Lâm, từng cái bồi dưỡng nghiên cứu, từng cái tiến hóa thí luyện, từng cái cố gắng trưởng thành!

Thánh địa ngũ pháp này, từng bước một viên mãn, từng chỗ ưu hóa, từng điểm phù lục nho nhỏ biến hóa, ki mười lần, mấy trăm thứ cải biến, tìm đáp án tốt nhất!

Chính mình nắm giữ pháp thuật thần uy, lần lượt ứng dụng, lần lượt thí nghiệm, lần lượt cải biến!

Thành thạo, tinh thông, nắm giữ, cuối cùng biến thành bản năng, biến thành giống như tay chân, vận dụng tự nhiên!

Toàn bộ lực lượng, đều đến từ bên trong khổ tu này, chỉ có nại trụ tịch mịch, mới có huy hoàng ngày mai!

Bảo kiếm phong tòng ma lệ xuất, mai hoa hương tự khổ hàn lai!

Một ngày này, Lạc Ly đang ở tu luyện, Lục Chu đột nhiên đến đây, đầy mặt xuân phong, đắc ý dào dạt.

Cố ý đến đây bái hội Lạc Ly nói: “Lạc Ly sư huynh, ta gần nhất mới được đến một loại linh trà, mời ngươi phẩm thường!”

Lạc Ly nói: “Sao có nhã hứng này, được, chúng ta đi uống trà!”

Ở bên ngoài động phủ của Lạc Ly, có một chỗ lương đình bạch ngọc, phi diêm bát giác, vừa lúc hiện tại chính là trời đông giá rét, một trường đại tuyết, mặt hồ đóng băng, một mảng tuyết trắng.

Bạch ngọc đình có mấy cái hồng ngọc chạm thành quan mạo y, mặt trên còn trải da hổ màu trắng nhu nhuyễn, trên giữa bàn ngọc bày mứt các màu cùng một bộ tế từ thanh hoa trà cụ.

Ở bên trong lương đình này, còn không có chờ Lạc Ly động thủ, Thanh Hồ không biết từ nơi nào đi ra, pha trà cho hai người.

Lục Chu hâm mộ nói: “Có đồ đệ này chính là tốt, ngày mai ta cũng đi ra ngoài, thu mấy mỹ nữ làm đồ đệ! Hưởng thụ thật tốt một chút!”

Lời nói này khiến Thanh Hồ sắc mặt thông hồng, nhưng mà trong tay lại không có dừng lại.

Linh trà này cần dùng tiên trà pháp, pháp này giảng cứu kĩ nghệ, chú trọng tình thú, “Nãi chước, nãi ngao, nãi dương, nãi thung”, yêu cầu trà, thủy, hỏa, khí “Tứ hợp kì mĩ”.

Trước, người pha trà phải đem bính trà ở trên tiểu hồng lô làm sạch, càng sạch càng tốt, nghe nói như vậy có thể làm cho trà vị tăng hậu. Có thi vân: “Thâm lô xao hỏa chích tân trà”, ý nói chính là một trình tự làm việc này.

Pháp này tốt nhất tu sĩ dùng tam muội chân hỏa nấu, như vậy hương vị cực giai.

Sau đó lấy linh thủy nấu sôi, trong đó có ba mươi sáu đạo trình tự, mười phần phức tạp.

Thanh Hồ chậm rãi pha trà, đổ ra trà thơm ngon nhất.

Lạc Ly cầm lấy một ly, uống một ngụm nhỏ, chỉ cảm thấy một cỗ dịch thể hoạt bát linh động ôn nhuận thông miệng mà qua, còn chưa tinh tế thưởng thức, đã xuyên qua hầu đầu, xâm nhập tì vị!

Đợi nó tiến nhập bụng, lập tức một cỗ thấm hương ấm áp nghịch lưu mà lên, từ phía dưới dâng lên, trong miệng nhất thời lưu hương bốn phía, hồi vị vô cùng.

Theo hương trà này bốn phía, Lạc Ly liền cảm giác được cốt nhục toàn thân, vô tận thoải mái, một loại cân bằng thiên đạo nói không nên lời, lan tràn trong thân thể!

Lạc Ly nhịn không được nói: “Trà ngon, trà ngon! Đây là trà gì?”

Lục Chu mỉm cười nói: “Đây là linh trà ta bồi dưỡng, linh trà này thiên hạ có một không hai!

Phạm Vô Kiếp đi rồi, cho nên trà này, rốt cuộc không có phần thứ hai!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Có ý tứ gì? Trà này cùng Phạm Vô Kiếp có quan hệ gì?”

Lục Chu nói: “Sau khi ta Phản Hư, tất cả sự tình, toàn bộ yên tiêu vân tán, duy độc một sự kiện, ta thủy chung không bỏ xuống được, đó là Phạm Vô Kiếp!

Không biết vì cái gì, ta xem hắn chính là đáng ghét, chỉ muốn đem cái mặt hắn đánh nổ!

Cho nên một đoạn thời gian này, ta không có việc liền khi phụ hắn!”

Lạc Ly nhíu mày một cái, nói: “Ngươi khi phụ hắn, ngươi nhưng mà Phản Hư! Đúng, ta rất nhiều năm không có nhìn đến Phạm Vô Kiếp, hắn như thế nào?”

Lục Chu nói: “Hắn, vẫn là Nguyên Anh!”

Nói đến chỗ này, Lục Chu che miệng nói: “Ngại quá, Lạc Ly ca, ta không phải trào phúng người, ta biết ngươi đã sớm có thể tấn thăng Hóa Thần, chính là không tấn thăng!

Phạm Vô Kiếp giống với ngươi, cũng không biết làm cái gì, gắt gao áp chế cảnh giới, đến nay vẫn là Nguyên Anh.

Một đoạn thời gian này, bị ta khi phụ không ít, bất quá đều là hắn tự nguyện, nói muốn dùng ta làm đá mài đao, đến ma luyện chính mình, ta nhưng không có quen tật xấu của hắn, cho nên ma luyện hắn.

Trà này chính là ta rút từ quang minh Nguyên thần của hắn, phối hợp hắc ám Nguyên thần chính mình ta, bồi dưỡng ra linh trà!

Thiên hạ một phần như vậy, ngươi không uống liền uổng phí!”

Lạc Ly nghe đến đây, không khỏi nhíu mày, lúc đó Lục Chu đắm chìm bên trong Hắc Ám thần, chính mình lợi dụng Phạm Vô Kiếp kích thích Lục Chu, hiện tại Lục Chu Phản Hư đại thành, nhưng mà đây lại trở thành tâm bệnh của hắn.

Xem ra một đoạn thời gian này, Phạm Vô Kiếp là không có thiếu bị Lục Chu tra tấn!

Bất quá Phạm Vô Kiếp đến nay còn không có tấn thăng Hóa Thần, ở cảnh giới Nguyên Anh đau khổ áp chế, xem ra giống như chính mình, cũng là đi đường Nguyên Anh Thiên Khuynh phong, không biết hắn sẽ đạt tới cảnh giới bao nhiêu trọng, mới sẽ tấn thăng Hóa Thần!

Lạc Ly nói: “Hắn đi nơi nào?”

Lục Chu nói: “Ngày hôm qua, ta ma luyện hắn hoàn tất, Thổ Hoàng Chân nhất dẫn hắn rời khỏi, giống như tới Quang Ma tông!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.