Đại Đạo Độc Hành

Chương 1090: Thệ sư đại hội vi nhất chiến!Thượng môn đã ra lệnh, không thể không theo, dốc toàn bộ sức lực, đệ tử hàng ngàn, tất cả đều đến! Lại có thêm khoảng hơn một trăm năm mươi vạn tu sĩ!

Ngoài bọn họ ra, còn có vô số tán tu, các gia tộc tu tiên ở khắp nơi, vô số các tiểu môn phái, bọn họ đến đây xem trò vui, kiếm chút lợi, ước chừng vượt quá con số ba trăm vạn!

Đại điển lúc này, pháp trận mở rộng, toàn bộ bọn họ thành thành thật thật ngồi xuống xem náo nhiệt!

Lúc này, mặt trời nhô cao, ánh sáng rực rỡ và ấm áp xuyên qua đại cao, trải trên hồ Độc Long, trên mặt hồ xanh biếc có ức vạn đạo kim quang hợp với pháp bào các màu của vô số tu sĩ, cảnh tượng tráng lệ huy hoàng!

Trang nghiêm không một tiếng động càng khiến cảnh tượng có sự trang nghiêm thần thánh khó mà nói nên lời.

“Các vị đạo hữu, lão phu là Đại La Kim Tiên tông Khổ lão nhân, hôm nay là thời khắc lịnh sử của tông môn ta, sáng tạo ra lịch sử mới!”

Một ông cụ chậm rãi nói, Hắn chính là Đại La Kim Tiên tông Phản Hư Chân nhất, nhưng mà Phản Hư này, không ai biết lai lịch của hắn, đột nhiên xuất hiện ở Đại La Kim Tiên tông!

Lão giả này mặc pháp bào màu trắng, đi hài mũi nhọn màu trắng, thắt lưng hơi cong cong, mặt đen có chút phong sương, có chút già nua nhưng lại khiến người ta có cảm giác mạnh mẽ không nói nên lời, không có ai nhìn thấy hắn ta mà có gan nhìn thẳng!

Nhìn thấy ông ta, tam đại Phản Hư của Hỗn Nguyên tông đồng thanh nói: “Càn Khôn Thánh Ma lão nhân!”

Ông già này dù tự nhận mình là cái gì Khổ lão nhân, nhưng mà Hỗn Nguyên tông nhìn thấy ông ta thì lập tức biết đây chính là Càn Khôn Thánh Ma lão nhân sống lại, sau đó ông ta chậm rãi nói:

“Hôm nay, Đại La Kim Tiên tông, Âm Dương giáo, Ngũ Hành tông, Thiên Nhất tông, Lôi Ma tông, Dạ Ma tông, Mị Ma tông, Huyết Ma tông, Không Ma tông, Tuyệt Ma tông, Xuất Khiếu tông, Cửu Dương giáo, Vô Thượng Thiên Đạo tông, Vạn Tướng tông, Đại Diễn Túng Hoành kiếm phái, Ngũ Độc giáo, Bạch Vũ Thánh Vu tông, Bất Tử tông, Không Tịch tự!

Mười chín thượng môn, tập trung đến đây, dưới sự quan sát của trăm vạn tu sĩ, dưới ánh sáng mặt trời rực rỡ từ phương đông, dưới thiên hạ cẩm tú này, giờ phút này thiên địa nhân thần cùng chứng giám, chúng ta kết thành đồng minh”.

“Chúng ta liên minh chỉ vì một việc, cố thủ gia môn, lại bị tai vạ từ trên trời giáng xuống, bị người diệt môn, trên từ lão già tốc trắng, dưới đến đứa trẻ bú sữa, tất cả bị người diệt sạch!

Việc này là vì Hỗn Nguyên tông mà ra, Hỗn Nguyên tông đã trở thành kẻ đại ác trong giới tu tiên, thập ác không tha, không việc ác nào không làm, trời và người đều phẫn hận!”

“Cho nên chúng ta ở đây liên minh, nếu Hỗn Nguyên tông không biết tỉnh ngộ, chúng ta đây sẽ tiêu diệt Hỗn Nguyên, chặt đứt truyền thừa để cứu chúng sinh!”

Càn Khôn Thánh Ma lão nhân còn chưa dứt lời, trên đài đều có rất nhiều Phản Hư đều lẩm bẩm: “Diệt Hỗ Nguyên, chặt đứt truyền thừa để cứu chúng sinh!”

Nói đến hai câu cuối cùng thì đã có vô số giọng nói của các tu sĩ cùng cao giọng: “Diệt Hỗ Nguyên, chặt đứt truyền thừa để cứu chúng sinh!”

Bầu không khí cuồng nhiệt khiến mọi người bất giác cất cao giọng hô lớn, hơn trăm vạn người khí tụ đan điền cất cao giọng hô, giọng nói của vô số người hợp lại thành một tiếng kêu lớn tựa như sơn hô hải khiến, tiếng kêu đợt này cao hơn đợt trước. Trong trời đất, chỉ có một tiếng kêu đang ầm ầm vang vọng.

Cùng với tiếng hô này, vô số tu sĩ quan sát thủy kính này biến sắc!

Cái này đại biển cho một thế lực mạnh mẽ đang quật khởi!

Rất lâu sau, tiếng hô này mới chậm rãi kết thúc, Càn Khôn Thánh Ma lão nhân nhìn về phía thủy kính nói:

“Để tránh cho tu sĩ trong thiên hạ nói chúng ta ỷ đông hiếp yếu, bắt nạt người!

Chúng ta quyết định cho Hỗn Nguyên tông một cơ hội, chỉ cần các ngươi giao đệ tử Lạc Ly của Hỗn Nguyên tông ra. Chúng ta có thể đàm phán!

Lạc Ly, kẻ này chính là hung thủ tiêu diệt Vạn Thú Hóa Thân tông, giao hung thủ ra, chứng tỏ thành ý thì chúng ta sẽ cho Hỗn Nguyên tông các ngươi một cơ hội để đàm phán!”

“Hỗn Nguyên tông. Cơ hội đã cho các ngươi. Các ngươi tự mình nắm lấy. Đừng ngoan cố quá, tự tìm đường chết!”

Trong nháy mắt, hình ảnh qua thủy kính kết thúc!

Ở trong đại điện này, toàn bộ Phản Hư, Hóa Thần, Nguyên Anh của Hỗn Nguyên tông, tất cả ở đây, ngươi xem ta, ta xem ngươi!

Nhất thời, không một tiếng động!

Rất lâu sau, một giọng nói vang lên trong đại điện!

“Từ trước ta đã nói rồi, Lạc Ly tính cách âm trầm, vì tư lợi bản thân, đến nơi nào gây họa đến đó, chính là kẻ chuyên gây họa, theo ý ta thì phải trục xuất khỏi tông môn. Kẻ này nhập môn vốn không phải là phúc cho tông phái, đối với Hỗn Nguyên tông thì đây chính là một hồi hạo kiếp!

Các ngươi xem, ta nói có đúng không, Lạc Ly chính là như thế, gây đại họa cho Hỗn Nguyên tông ta!

Ta nói đúng không!”

Tân Nguyên Chân tôn tiếng lớn nói, hưng phấn tràn đầy, thậm chí còn rống to mà nói!

Lời tiên đoán bao năm về trước của mình hôm nay rốt cuộc đã thành sự thật, Tân Nguyên Chân tôn vạn phần cao hứng.

Lời này vừa nói xong, vô số người cúi đầu cẩn thận cân nhắc, mấy năm nay Lạc Ly thực sự là như thế, đi đến nơi nào gây họa đến đó, mười chín thượng môn, ít nhất trong đó có Lôi Ma tông, Mị Ma Tông, Tuyệt Ma tông, Bạch Vũ Thánh Vu tông, Không Tịch tự đều lấy cớ này để tập trung.

Tân Nguyên lặp đi lặp lại những lời này!

“Lạc Ly chính là thiên tuyệt họa tinh, chính là kẻ gây họa cho Hỗn Nguyên tông chúng ta!”

Đột nhiên, một giọng nói vang lên!

“Tân Nguyên sư thúc, vậy ngươi nói chúng ta phải làm thế nào? Dựa theo những lời trong thủy kính, giao Lạc Ly ra! Đem kẻ gây họa này giao cho Liên Minh Diệt Nguyên kia?”

Nhất thời, vô số người nhìn về phía Tân Nguyên!

Tân Nguyên thở ra một hơi dài, chậm rãi nói: “Giao cái rắm!

Là Lạc Ly gây họa, hắn là họa tinh của Hỗn Nguyên tông ta nhưng mà hắn vẫn là đệ tử của Hỗn Nguyên tông ta!

Hỗn Nguyên tông chúng ta đã bao giờ giao đệ tử của mình ra chưa?

Không buông bỏ bất kì đệ tử nào, không vứt bỏ một đệ tử, đây là truyền thừa của Hỗn Nguyên tông của chúng ta từ xưa tới nay!

Dù có giao ra cũng có ích lợi gì đâu, chẳng qua chỉ là kỹ xảo nho nhỏ, nói gì cũng đều là vô dụng, người ta đã đánh đến thượng môn rồi, chỉ có đánh thôi!”

Nhưng mà hắn lại nói: “Đợi đến khi kết thúc đại chiến, ta đều nghị trục xuất Lạc Ly ra khỏi tông môn! Hắn đi đến đâu gây họa đến đó, đúng là sao chổi của Hỗn Nguyên tông ta!”

Tam đại Phản Hư nhìn nhau người, Tân Nguyên không để ai thất vọng cả!

Hắn phẫn hận Lạc Ly nhất mà còn không đồng ý giao Lạc Ly ra thì còn ai nói gì thêm được nữa!

Kim Thánh Chân nhất chậm rãi nói: “Nếu bọn họ muốn đánh, vậy đánh đi!

Cùng lắm thì, một bầu huyết phun đỏ thiên hạ, cùng lắm thì đồng quy vu tận, mọi người cùng chết!”

Hổ Thiện Chân tôn đứng lên quát: “Vậy đánh đi, không có gì phải do dự cả, đánh, đánh, đánh!”

Nhất thời, vô số tu sĩ Hỗn Nguyên tông cùng nhau hô lớn: “Đánh, đánh, đánh!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.