Đại Đạo Độc Hành

Chương 1091-1: Đại chiến bắt đầu đệ nhất sát! (1)Trong nháy mắt, một đạo hào quang pháp thuật truyền khắp bốn phương!

Trong đạo hào quang này, chỉ có một câu nói!

“Đệ tử Hỗn Nguyên tông ta không cầu trường sinh, không cầu thiên địa, không cầu tổ sư, không cầu thần ma, chỉ cầu chính mình!

Ta chỉ là thất phu, không cầu trường sinh bất tử, sống ở trong trời đất, chỉ tranh lấy một hơi!

Thân nam nhi, sống trong trời đất, có điều nên làm, có điều không nên làm!

Đánh, đánh, đánh!”

Chiến thư viết xong, đại chiến bắt đầu!

Mọi người trong Hỗn Nguyên tông tản đi, chuẩn bị cho trận chiến, Mộc Thần Chân nhất giữ chặt Hổ Thiện hỏi:

“Lạc Ly làm sao vậy?”

Hổ Thiện Chân tôn nói: “Ninh Thiên Tuyết tự bạo, Vạn Thú Hóa Thân tông bị hủy diệt, Dực Châu hoàn toàn bị hủy diệt đã khiến hắn bị kích thích quá lớn, hắn như đã ngộ đạo Nhất Nguyên Mộng rồi!”

Mộc Thần Chân nhất gật đầu, nói: “Hy vọng hắn sớm tỉnh táo lại, đại chiến lần này cần sức mạnh của hắn, đúng rồi, bọn họ đến không?”

Hổ Thiện Chân tôn lặng yên nhìn thoáng qua bốn phía, sau đó cẩn thận nói: “Vẫn chưa đến, nhưng mà chắc chắn sẽ không lỡ việc đâu!”

Ngày hôm sau đại chiến bắt đầu!

Bắt đầu chiến đấu, chính là xâm nhập với phạm vi nhỏ.

Trong Liên Minh Diệt Nguyên, từ mười chín thượng môn trở xuống, các tu sĩ những tông môn giỏi về độn thuật bắt đầu bao vây năm đảo Hỗn Nguyên tông, bắt đầu xông vào.

Ngũ đại địa vực của Hỗn Nguyên tông tồn tại mấy vạn năm, đặt ra vô số cấm chế, chủ lực Liên Minh Diệt Nguyên sẽ không dễ dàng mạo tiến, bằng không một đại hình cấm thuật, trời sụp đất nứt, tu sĩ xâm nhập sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn,

Cho nên, bắt đầu chiến đấu, thám báo xuất động, vật hi sinh đi về phía trước, thăm dò địa mạch của ngũ đại châu, pháp trận phòng ngự từ đó phá hoại đại hình cấm chế này.

Đợi cho phá hoại toàn bộ mọi thứ Hỗn Nguyên tông bố trí, sau đó tiến công với quy mô lớn, lấy khí thế lôi đình xâm nhập ngũ đại ngoại châu Hỗn Nguyên tông.

Mà lấy người ở lại trấn giữ từ ngũ đại bàng môn, mang theo sáu mươi sáu tà đạo của ngũ đại châu và vô số gia tộc tu tiên, còn có cả những tán tu triệu hồi khẩn cấp khi có chiến đấu, cứ bắt đầu đối chọi, chiến đấu.

Trận chiến đấu này, Hỗn Nguyên tông cũng không có ra tay, đối với Hỗn Nguyên tông mà nói, đây chính là nhờ có ngũ đại châu, tiêu hao thực lực của đối phương.

Bắt đầu được ba ngày, ngũ đại châu có vô số cấm chế phát uy, từng đạo hào quang của pháp thuật chiếu rọi bầu trời, vô số tu sĩ dò đường của Liên Minh Diệt Nguyên ngã xuống.

Trên ngũ đại châu đều có pháp trận cấm chế mạnh mẽ, đồng thời ngũ đại châu lại là một chỉnh thể, đừng nhìn Liên Minh Diệt Nguyên đông, tấn công lẫn lộn, cũng bị thương nặng.

Cho nên Liên Minh Diệt Nguyên lấy xâm nhập phá hoại làm chủ yếu, ngũ đại bàng môn lấy canh giữ, phục kích làm chủ!

Song phương đại chiến!

Lúc này chiến đấu, hoàn toàn là rất nhanh rất bất ngờ, trong nháy nháy mắt độn xa, xâm nhập, đánh trộm, chớp mắt là chết!

Chiến đấu, ban đầu nhất ở bầu trời trên biển, sau đó lan tràn vào đến đại lục!

Ba ngày đầu chiến đấu, ngũ đại bàng môn chiếm cứ ưu thế, áp chế hoàn toàn những kẻ xâm nhập, cản trở Liên Minh Diệt Nguyên nhiều lần xâm nhập thâu tập!

Nhưng mà đến ngày thứ ba, vô số tu sĩ giỏi độn thuật trong Liên Minh Diệt Nguyên tham gia chiến đấu, đặc biệt là các tu sĩ của thượng môn Thiên Nhất tông, sau khi bọn họ gia nhập, dần dần tình thế thay đổi.

Ngũ đại bàng môn bắt đầu không chống được, đối phương tiến công, đặc biệt Hóa Thần Chân tôn Thiên Nhất Tông xuất hiện, chém giết vô địch, Vô Không tông, Sinh Tử tông, sau đó là lưỡng đại Hóa Thần, bị đâm mà bỏ mình.

Dần dần Tĩnh Lâm tông ở Lương Châu, Thanh Ninh môn ở Thánh Châu bắt đầu thất bại, hai đại bàng môn này trong quá khứ hai lần đại chiến của Hỗn Nguyên tông đều từng bị tổn thất nặng nề, thực lực bị tổn hại, giờ không chống nổi sự công kích của đối phượng!

Trong đại điện của Hỗn Nguyên tông, nhìn cảnh chiến đấu đang diễn ra trong thủy kính.

Hổ Thiện Chân tôn chậm rãi nói: “Đi mời bốn vị đại sư của Chân Định, Chân Tâm, Chân Minh, Chân Linh của Phương Thốn tông!”

Cùng với mệnh lệnh của Hổ Thiện, bốn cao tăng của Phương Thốn tông đến đây, bốn vị cao tăng này nhìn qua, đều có một đặc điểm, gầy đến khô người, hơn nữa cẩn thận quan sát, bốn người bọn họ dù đều là hòa thương nhưng ai nấy đều như không nhịn được mà động đậy, giống như bốn con khỉ vậy.

Hổ Thiện Chân tôn nhìn bọn họ, nói: “Bốn vị đại sư, ngũ đại châu của Hỗn Nguyên tông của ta, giờ đang rất khẩn trương, vẫn xin bốn vị đại sư, trợ giúp!”

Trong đó một cao tăng của Phương Thốn tông, Chân Định hòa thượng đáp:

“Tốt, ngươi đã tới cửa cầu viện, vậy chúng ta cũng sẽ ra tay!

Đã lâu không có cơ hội đại chiến gì, các vị sư huynh đệ, chúng ta chơi thôi!”

Thời khắc quan trọng, Phương Thốn tông cùng bốn cao tăng cảnh giới Hóa Thần ra tay!

Bốn người này ra tay, sự công kích đáng sợ kia lập tức bị áp chế hoàn toàn!

Phương Thốn tông! Linh đài ở Phương Thốn sơn, Tà nguyệt tam tinh động! Trong thập đại Phật môn, tông nguyên này là đạo môn, sau đó nhập vào Phật môn, bái cung phật chính là Đấu chiến thắng phật, là một trong thập đại phật môn, tông này chính là đệ nhất thượng môn trong một trăm lẻ tám thượng môn dùng nhục thân chiến đấu!

Đệ tử trong môn thờ phụng thiên địa vạn vật, đều trong phân tấc, vô gian hữu gian, trong nháy mắt định sinh tử!

Bọn họ ai nấy đều tinh thông bảy mươi hai phép biến hóa, đầu đồng tay sắt, hoả nhãn kim tinh, tuy là đệ tử phật môn nhưng rất hiếu chiến, chỉ cần bị bọn họ đến gần thì dù có là Phản Hư Chân nhất cũng phải nhíu mày, dù là Hóa Thần Chân tôn cũng phải quay đầu bỏ chạy!

Bốn người ra tay, ngày đó còn có hai đại Hóa thần của Thiên Nhất tông, lập nên tán linh khí trụ, bị kích sát tại chỗ!

Ngũ đại bàng môn đè áp trận cước, bảo vệ cho ngũ đại châu.

Trong lúc nhất thời, Hỗn Nguyên tông khí thế dâng cao!

Nhưng mà chiến đấu ba ngày, Hỗn Nguyên tông bày ra pháp trận cấm chế, cơ bản bị đối phương thăm dò, ngày thứ tư, Liên Minh Diệt Nguyên ra tay.

Trăm vạn tu sĩ, ngự không bay lên, kín trời che thái dương, đến gần biển thì cùng nhau thi pháp.

Chỉ là pháp hỏa phù đơn giản nhất nhưng mà vạn ngàn hỏa phù hạ xuống, nhật nguyệt không chút ánh sáng, trời đất chấn động, quét ngang bầu trời!

Hỗn Nguyên tông bày ra toàn bộ cấm chế, lần lượt dập tắt, từng đạo pháp thuật đối không, dần dần lặng đi.

Đệ tử ngũ đại bàng môn cũng không muốn đánh thêm, lập tức dựa theo bố trí trước kia, rời khỏi năm đại lục, lui vào trong Hỗn Nguyên tông Tuyên Châu.

Nhất thời, năm đại lục kia bị Liên Minh Diệt Nguyên chiếm cứ.

Nhưng mà năm đại lục này, Hỗn Nguyên tông chuẩn bị cho chiến tranh nhiều năm, đã sớm chuẩn bị vô số thủ đoạn, làm nổ mạch mỏ quặng, linh mạch hỗn loạn, lật đất xoay trời, thứ nguyên hư không ẩn tàng, không để lại bất kì cái gì cho đối phương.

Liên Minh Diệt Nguyên chiếm cứ năm đại lục, Càn Khôn Thánh Ma lão nhân chỉ cười, ra mệnh lệnh nói:

“Liên Minh Diệt Nguyên vô nghĩa chi sư, chúng ta chính là thay trời hành đạo, việc bất nghĩa chúng ta không làm!

Toàn bộ tu sĩ của Liên Minh Diệt Nguyên, bất luận thượng môn, bàng môn, tả đạo, kẻ tham gia không cho phép bất kì tu sĩ nào kinh động phàm nhân!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.