Đại Đạo Độc Hành

Chương 1112: Xích thành hà khí thương ngô yên!Lạc Ly lắc đầu, duỗi tay ra, một đạo kim đức phát ra, ở dưới kim đức này, thiên địa Lương Châu trở nên thanh linh hẳn lên, phá hư dần dần tiêu tán, chân khí tràn đầy, cỏ cây phồn vinh.

Lạc Ly mỉm cười, tiếp tục bay đi đại châu khác, Thánh Châu, Tinh Châu, ở dưới kim đức của Lạc Ly, nhất thời bắt đầu biến hóa, phá hư biến mất, khôi phục bình thường.

Phía trên năm châu, còn là năm đại bàng môn, sáu mươi sáu tả đạo, phản đồ bị diệt sát, nhưng mà tông môn truyền thừa vẫn còn lưu lại.

Lạc Ly trở về Tuyên Châu.

Tuyên Châu đại lục, không có trải qua chiến hỏa tẩy lễ, tất cả bình thường, sẽ không tất lãng phí kim đức.

Trở lại bên trong tông môn, giao nộp nhiệm vụ, Lạc Ly phát hiện sư phụ không có ở đây!

Khi Lạc Ly rời khỏi không lâu, Hổ Thiện cũng đi ra ngoài dạo chơi, tìm kiếm cơ duyên cảnh giới Hóa Thần.

Ba đại Phản Hư toàn bộ bế quan, hiện tại tọa trấn Hỗn Nguyên tông là Tĩnh Hiên Chân tôn, chưởng môn vẫn là sư huynh Thiên Đô.

Trở lại tông môn, Lạc Ly nhịn không được hỏi:

“Siêu Thoát tiên tử cùng Lục Chu, có tin tức hay không?”

Thiên Đô nói: “Không có tin tức, không biết hai bọn họ, đi nơi nào, bất quá hồn đăng chưa diệt, sinh tử thụ vẫn xanh, đều không có vấn đề!”

Lạc Ly gật đầu, không biết Mặc Yên Lam hiện tại đang ở nơi nào, khi nào thì có thể trở về!

Lạc Ly lại hỏi:

“Thiên Nhai tổ sư chết trận, Ngu Tiểu Tiểu biến mất, không biết hai mạch Tử Hoàng cùng Hữu Nhai có người kế thừa hay không?”

Thiên Đô sư huynh gật đầu nói:

“Sư đệ không cần lo lắng, tuy Thiên Nhai tổ sư cùng Ngu Tiểu Tiểu cũng không còn, nhưng mà hai mạch Tử Hoàng cùng Hữu Nhai mười phần hưng thịnh”.

Lạc Ly sửng sốt nói: “Đều là ai kế thừa?”

Thiên Đô sư huynh nói: “Lần đại chiến này, không ít đệ tử, thủy chung không thể hấp thụ bổn nguyên hỏa, cuối cùng không có cách nào, bọn họ chỉ có thể đi đường Tử Hoàng nhất mạch, thánh địa ngũ pháp phá diệt, sau đó tro tàn lại cháy.

Tử Hoàng nhất mạch hiện tại từ Tàng Tượng Chân quân nắm trong tay!”

Lạc Ly gật gật đầu, là Tàng Tượng Chân quân, lúc trước hai bọn họ tham gia đại hội Kim Đan anh hùng, đại chiến Huyễn Ma tông, là bạn tri kỉ của Lạc Ly.

Không thể tưởng được hắn cuối cùng vẫn không có cách nào dập tắt bổn nguyên hỏa, cuối cùng làm người thừa kế Tử Hoàng nhất mạch này!

Thiên Đô sư huynh thở dài một tiếng nói: “Vốn Chập Tàng thất tượng, Thiên Tượng, Vạn Tượng, Linh Tượng, Vân Tượng, Hư Tượng, Minh Tượng, Tàng Tượng, chính là tinh anh cường đại Hỗn Nguyên tông ta, nhưng mà một trận chiến này, Vân Tượng, Hư Tượng chết trận, Linh Tượng, Tàng Tượng tiến vào Tử Hoàng nhất mạch, thất tượng tiêu tán!”

Lạc Ly gật đầu, nói: “Phải, một trận chiến này, đồng môn chết nhiều lắm! Đúng rồi, Hữu Nhai nhất mạch, do ai kế thừa?”

Thiên Đô sư huynh liếc mắt một cái nhìn Lạc Ly nói: “Người này ngươi cũng biết, chính là Tô Vũ Tiếu!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Như thế nào là nàng?”

Thiên Đô sư huynh nói: “Một trận chiến này, nàng thức tỉnh tiên thân, được lực lượng vô thượng, để kế thừa Hữu Nhai nhất mạch”.

Lạc Ly lắc đầu, nhẹ giọng nói: “Hảo nhân bất trường thọ, họa hại hoạt thiên niên (người tốt sống không lâu, tai họa sống ngàn năm)!”

Nghĩ nghĩ, Lạc Ly hỏi:

“Sư huynh, Hỗn Nguyên tông chúng ta có loại hài cốt linh thú hư quang hay không?”

Thiên Đô nhíu mày nói: “Ngươi chờ ta ngẫm lại!”

Hắn nhắm mắt, nhất thời vô số phân thân bắt đầu nhớ lại, sau đó hắn nói:

“Thật là có một cái, chúng ta cướp lấy Thần Uy tông, bất quá sử dụng làm thương khố trữ vật, ngươi dùng vào việc gì?”

Lạc Ly nói: “Hài cốt này cho ta, ta có chỗ dùng!”

Sau đó Lạc Ly nghĩ nghĩ nói: “Còn thỉnh sư huynh, liên hệ các lộ minh hữu Hỗn Nguyên tông chúng ta, ta cần hài cốt linh thú hư quang.

Nếu tông môn nào có thể cung cấp, ta nguyện ý trả giá một ngàn vạn linh thạch!”

Thiên Đô lắc đầu nói: “Nhiều quá, không cần nhiều như vậy, hài cốt hư quang trừ bỏ sử dụng làm cung điện, không dùng được việc gì khác.

Ngươi cho một ngàn vạn, ngược lại làm cho người ta hoài nghi vật ấy có giá trị, năm mươi vạn vừa đủ, không nhiều không ít, sẽ có rất nhiều người cùng ngươi liên hệ!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Vẫn là sư huynh lợi hại!”

Cứ như vậy Lạc Ly tới hài cốt hư quang, chỗ sở tại.

Nơi đó đã biến thành một thương khố, bên trong chồng chất các loại vật phẩm, ở dưới Lạc Ly hạ lệnh, thương khố thanh không, Lạc Ly thu hài cốt hư quang.

Bạch quang chợt lóe, hài cốt hư quang biến mất, bên trong Thái sơ động thiên của Lạc Ly, diện tích tăng thêm mấy trăm dặm!

Di tích hư quang nhất thời bị Lạc Ly hấp thu, hóa thành một bộ phận thế giới thái sơ của Lạc Ly, diện tích thế giới thái sơ tăng trưởng theo.

Lập tức không gian gia tăng ước chừng gần trăm dặm, Lạc Ly trở về Thái sơ động thiên chính mình nhìn thế giới chính mình, không khỏi gật đầu.

Thế giới thánh địa ngũ pháp này, hướng ra phía ngoài bồng bột phun ra linh khí, linh khí này ở không trung tự động dung hợp, hóa thành một loại lực lượng kỳ dị.

Giống như mộng giống như huyễn, giống như hư giống như thật!

Không phải thực phải không giả, không phải tiên không phải ma!

Đây là Nhất nguyên mộng của Lạc Ly!

Từ lực ngũ pháp trước đây, tiến hóa thành chân khí Nhất nguyên mộng.

Lạc Ly hít một hơi dài, đem linh khí Nhất nguyên mộng này, hút vào đến trong miệng chính mình, sau đó hắn hơi hơi nhắm mắt, trong mê mê giống như ngủ, nhưng mà lại thanh tỉnh, giống như mộng giống như huyễn, ở trong lòng hắn chỉ có một niệm đầu, thì phải là linh khí gia tăng vô tận.

Theo giấc mộng của Lạc Ly, lập tức trong Thái sơ động thiên này, linh khí bắt đầu tiêu thăng.

Chân chính từ không đến có, trống rỗng mà thành.

Tuy nhiên sau khi linh khí này sinh ra, có hơn phân nửa, chậm rãi tán đi, nhưng mà có một bộ phận nhỏ, lưu lại như vậy.

Loại gia tăng thật này, phải biết rằng, hàm lượng chân khí trong cơ thể tu sĩ, từ dung lượng đan điền quyết định.

Cảnh giới Kim Đan xem chất lượng thành sắc Kim Đan, Nguyên Anh xem Nguyên Anh lớn nhỏ.

Kim Đan tỉ lệ càng tốt, càng lớn, chân khí càng nhiều. Nguyên Anh càng cao càng lớn, cất chứa càng nhiều chân khí.

Nhưng mà, vô luận là Kim Đan hay là Nguyên Anh, đều có cực hạn nhất định, sau khi khí đầy, không ở gia tăng, chỉ có tăng lên cảnh giới, mở nguồn suối, mới có thể tiếp tục tăng lên lượng chân khí.

Đến cảnh giới Nguyên Thần, chính là chân khí tu sĩ đạt tới cực hạn. Cho nên lấy thần hóa thân, tích âm thần, tiếp tục được đến lượng lớn chân khí.

Nếu cảnh giới không thể tăng lên, lượng chân khí sẽ đạt tới cực hạn.

Đương nhiên, cũng có các loại bí pháp, tăng lên lượng chân khí, liền ví dụ như Hổ Thiện Chân tôn biến dị Tử ngân hà, chính là lợi dụng tinh thần đầy trời làm chỗ dựa, được chân khí vô cùng.

Mà Lạc Ly lại đánh vỡ giới hạn này, ở hắn giống như mộng mà không phải mộng. Gia tăng vô tận chân khí.

Đây là chỗ lợi hại của biến dị Nhất nguyên mộng của Lạc Ly.

Nó khác với biến dị Tử ngân hà tăng vọt chân khí như vậy. Lập tức gia tăng bao nhiêu lần chân khí, mà là tiến hành theo chất lượng, không ngừng gia tăng, không hề giới hạn. Vô cùng vô tận.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.