Đại Đạo Độc Hành

Chương 1127: Đăng tháp phát quang dẫn quy khách!Lạc Ly nhấc lên sừ đầu, chính là cuốc đất!

Năm ấy ở Ngân Châu đại lục, sau khi ngụy trang đệ tử Lạc gia, Lạc Ly cũng từng làm ruộng đất, còn nhớ kỹ trồng trọt như thế nào.

Nhưng mà sừ đầu này đưa đi xuống, không dùng được, căn bản không cách nào cuốc lên mặt đất.

Lạc Ly nhíu mày, đột nhiên phía trên sừ đầu, truyền tới một thần thức!

“Tụ lực vu tâm, tụ niệm vu thần, tụ linh vu mắt...”

Rõ ràng là một đoạn phương pháp tu luyện, Lạc Ly thử dựa theo pháp này, dần dần Lạc Ly cảm giác được chân nguyên toàn thân chính mình, toàn bộ điều động lên!

Toàn bộ chân khí Nhất Nguyên Mộng, rót vào đến bên trong sừ đầu này, cả thân thể khắp toàn thân tâm một loại đầu nhập.

Đến trạng thái này, không còn vật gì khác, một khắc này, sừ đầu ở trong tay hắn, đã không hề là sừ đầu, mà là tất cả chính mình, toàn bộ tinh khí thần, vật ngưng kết!

Lạc Ly dùng sức một kích bào xuống, oành, nhất thời một thước vuông ruộng đất, bị Lạc Ly cuốc lên!

Lạc Ly nhịn không được thở ra một hơi dài, cả thể xác và tinh thần, đều có một loại sảng cảm nói không nên lời!

Huy vũ sừ đầu này, mỗi một kích đều là ám hợp thiên đạo, thông huyền minh huy. Thứ trước kia nhùng nhằng không rõ, trở nên sáng sủa.

Vạn pháp thù đồ, đồng quy duy nhất.

Quả nhiên, loại đất này, thật ra chính là một loại tu luyện, hơn nữa không chỉ là người tu tiên, thích hợp văn minh gì, cường giả gì, để cho mọi người đem tinh khí thần chính mình, dung hợp một thể, để mà khai khẩn nông điền!

Một khi đã như vậy, vậy đến đây đi!

Lạc Ly bắt đầu huy vũ sừ đầu, bắt đầu liều mạng khai khẩn thổ địa.

Toàn bộ thổ địa, đều phải đem bùn đất cuốc lên, như vậy tiên khí tích hàm trong ruộng đất, mới sẽ hiện lên!

Hơn nữa phải đem thổ địa toàn bộ đánh nát, đánh thành hình dạng đất vụn, như vậy thổ địa này mới sẽ hấp thu tiên khí.

Lạc Ly ở đây liều mạng làm việc, đừng thấy hắn là Hóa Thần Chân tôn, đừng thấy hắn tinh thông Nhất Nguyên Mộng, chân khí vô tận, nhưng mà ở trên thổ địa này, hắn chính là một nông công bình thường!

Liều mạng khai khẩn, cuốc, cuối cùng Lạc Ly phát hiện, chính mình chỉ có thể đem nửa phần thổ địa khai khẩn thành công.

Nhưng mà cũng chính là nửa phần thổ địa, là nhiều, bên cạnh thổ địa được khai khẩn, liền đem khôi phục nguyên dạng, chính mình nhiều nhất chỉ có thể kinh doanh nửa phần ruộng đất, phải trồng trọt mầm móng, bằng không khai khẩn không công!

Khó trách lấy nửa phần ruộng đất là một thuê hộ, chính mình chân khí cường đại như thế, cũng không khai khẩn quá nửa phần!

Nhưng mà, đến cùng trồng trọt cái gì đây?

Lạc Ly không khỏi suy nghĩ!

“Ta đáng có đều có!”

“Pháp bảo thập giai trong tay, linh thạch vô số, linh vật thiên địa vô số, tiên thiên linh bảo cũng không thiếu!”

“Ta đến cùng cần cái gì đây?”

Đột nhiên, trong đầu Lạc Ly hiện lên một bóng người, chính là Mặc Yên Lam!

Cô gái này, gầy gò, nhược nhược nhìn chính mình, không nói một lời, chỉ là yên lặng mỉm cười, lại vĩnh viễn nhớ trong lòng, làm cho người ta quên nhớ phiền não, trong lòng thanh minh!

Lần trước đại chiến, Mặc Yên Lam cùng Lục Chu, bị lạc phương hướng, chẳng biết đi đâu, đến nay chưa về, không biết đang ở nơi nào!

Nghĩ đến chỗ này, Lạc Ly nhất thời biết chính mình muốn cái gì!

Hắn ngồi xổm xuống đối với tiên điền nói: “Ta hy vọng có thể tìm được Mặc Yên Lam cùng Lục Chu!”

Nói xong, một đạo linh quang chậm rãi hạ xuống, trong nháy mắt, hóa thành ba mươi sáu đạo bóng dáng, rót vào đến bên trong đại địa, trồng xuống mầm móng!

Nhất thời Lạc Ly biết, phiến tiên điền này sẽ được cái gì, sẽ sinh ra một loại bảo vật đăng tháp hư không, phóng tới phía trên núi cao Hỗn Nguyên tông, thỉnh thoảng hướng ra phía ngoài phát ra tín hiệu hấp dẫn, ở trong minh minh, ở ngoài ngàn vạn thứ nguyên, hấp dẫn Mặc Yên Lam cùng Lục Chu trở về, vì bọn họ chỉ dẫn phương hướng!

Sở dĩ hóa thành ba mươi sáu bóng dáng, là vì đến đây trồng xuống ba mươi sáu mầm móng, nhưng mà mầm móng này không nhất định đều sẽ thành công, mặt sau chăm sóc không chu toàn, bọn họ có lẽ liền sẽ héo rũ, bị trùng tử ăn luôn.

Hy vọng được trồng xuống, Lạc Ly không bao giờ quản sự tình khác nữa, toàn bộ tâm thần đều ở trong ruộng đất này.

Đến đây, Lạc Ly lý giải cảm giác của bọn họ!

Đăng tháp hư không này, thật ra giá trị không cao, nhưng mà đối với Lạc Ly trồng trọt bồi dưỡng hắn ra, lại ý nghĩa trọng đại, đại biểu hắn có thể tìm về cô gái!

Mầm móng nảy mầm từng chút một, dần dần nhô lên khỏi mặt đất, nhưng mà từng cái lại đều héo vàng, Lạc Ly nhất thời liền biết, cần tưới.

Muốn tưới, phải có nông cụ, Lạc Ly lại lấy một trăm vạn tiên nguyên, thuê một bình tưới nước.

Cái gọi là tiên thủy, cũng không phải đơn giản là nước bình thường, cần Lạc Ly lấy thủy dũng này phụ mang bí pháp, hấp thu không gian thứ nguyên, lực lượng thứ nguyên hư vô phiếu miểu!

Lực thứ nguyên này diệu dụng vô cùng, mênh mông tuôn trào, Lạc Ly hấp thu chúng, hóa thành từng giọt nước mưa, ngưng kết ở bên trong thùng nước, sau đó đem nước này tưới lên cây non.

Lúc mới bắt đầu Lạc Ly động tác thong thả, kết quả hai cây non, bởi vì không có nước tưới, cuối cùng chết héo, chỉ còn lại có ba mươi bốn cái!

Trừ bỏ tưới nước, còn phải bón phân.

Phân cũng là lực lượng kì dị bên trong hư không thứ nguyên, lấy la khuông thuê được, đem bọn họ tập trung ở đây, sau đó bón phân cho cây non.

Bón phân này cũng cần chú ý, không thể nhiều, không thể thiếu, kết quả lại là ba cây non, bởi vì bón phân quá nhiều, cuối cùng chết héo.

Bón phân hoàn tất, lập tức xuất hiện một chuyện phiền toái khác, đó là dinh dưỡng phong phú, còn có tiên thủy, ở trong cây non kia, bắt đầu xuất hiện cỏ dại!

Cái gọi là cỏ dại, chính là tâm ma niệm đầu của Lạc Ly!

Mỗi cái tà tâm tạp niệm, hóa thành một ma thảo, xuất hiện ở gần cây non, sang đoạt không gian sinh tồn của cây non.

Lạc Ly lại là làm cỏ, tân tân khổ khổ rốt cuộc làm cỏ hoàn tất, hư thú thứ nguyên tiến đến xâm nhập, các loại độc trùng bắt đầu ở trên cây mà sinh trưởng!

Năm ấy làm cỏ là Lạc Ly có kinh nghiệm nhất, ngược lại công tác này mười phần đơn giản!

Như vậy, gieo hạt, bón phân, làm cỏ, diệt trùng, tưới, thu gặt, từng bước gian nan!

Nháy mắt, một năm trôi qua, thời điểm thu hoạch đến!

Cuối cùng còn lại mười tám cây, sau khi thu gặt, hóa thành một đạo lưu quang, dung hợp một thể, ở trong tay Lạc Ly xuất hiện một kiến trúc đăng tháp nho nhỏ.

Đây chính là đăng tháp hư không, đến đây Lạc Ly ở chỗ này đầu tư vượt qua bảy trăm vạn tiên nguyên, vật ấy giá trị chỉ là ba trăm vạn tiên nguyên, đầu tư xa xa không bằng thu hoạch.

Nhưng mà Lạc Ly lại vạn phần cao hứng, hắn lập tức trở về Hỗn Nguyên tông, đi tới phía trên ngọn núi cao nhất Hỗn Nguyên tông, dẫn đến linh mạch, sau đó đem đăng tháp này cắm xuống mặt đất!

Nhất thời, từng đạo linh quang, ở trong vô hình, tản ra phía ngoài, cách mỗi một ngày, một tiếng hô hoán, chậm rãi vang lên!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.