Đại Đạo Độc Hành

Chương 1165: Thập giai chí bảo hỗn nguyên đăng!Hai loại bảo vật này, diệu dụng vô số, nhưng mà một mặt diệu dụng trong đó, đối với Lạc Ly hữu dụng nhất, thì phải là chế tạo pháp bảo thập giai.

Hỗn Nguyên Kim Đấu của Lạc Ly chính là lấy mười sáu khối pháp bảo cửu giai Đả thần kim chuyên, mười ba cây Cửu tiêu pháp trụ, tổ hợp với nhau lúc này mới luyện chế mà thành.

Một pháp bảo thập giai này, ước chừng tiêu hao hai mươi chín pháp bảo cửu giai, Lạc Ly rốt cuộc lấy không ra nhiều pháp bảo cửu giai như vậy.

Nhưng mà ma hoàng tinh thiết cùng thiên hỏa linh mẫu này, lại hoàn toàn khác, dựa theo phương pháp trong tạo thiên sách, bọn họ có thể làm cho một món pháp bảo cửu giai, tiến hóa đến pháp bảo thập giai.

Nhìn đến ghi chép này, nhất thời Lạc Ly tâm động, xuất ra toàn bộ pháp bảo cửu giai Hỗn Nguyên tông, tiến hành nghiên cứu, nhìn xem cái thích hợp tiến hóa.

Cuối cùng phát hiện, chỉ có pháp bảo cửu giai A nậu đa la tu đà hoàn quả phật tâm đăng, thích hợp tiến hóa này nhất.

A nậu đa la tu đà hoàn quả phật tâm đăng, chỉ cần đăng quang bốc lên, Lạc Ly liền ở trong trạng thái vô địch vạn pháp không thương, vạn binh không phá, đây là một trong bảo bối sát thủ giản áp đáy hòm của Lạc Ly.

Nếu như sinh giai đến thập giai, thứ bảo này liền sẽ càng thêm cường đại, một mặt khác bảo này là phật bảo, Lạc Ly luôn có cảm giác, chính là lão hòa thượng Bà Sa có ý đồ khác, nhưng mà lại tìm không thấy quan kiện trong đó.

Hiện tại không cần tìm, trực tiếp tấn thăng pháp bảo thập giai, bất luận đối phương lưu lại cấm chế gì bày ra cạm bẫy gì, ở trong tiến hóa này, toàn bộ tiêu tán.

Kim đăng này từ đăng đài cùng đăng tâm hợp thành đăng du, đăng du tức vì Lạc Ly biến thành thiện công, vừa lúc dùng ma hoàng tinh thiết cùng hỏa thằng thay thế đăng đài cùng đăng tâm trước kia.

Bất quá trừ bỏ hai vật này, còn cần một thứ, đó là hồn phách vô tận, ít nhất cần tám vạn bốn ngàn hồn phách, mới có thể hoàn thành tiến hóa.

Bởi vì pháp bảo thập giai, đều có linh trí chính mình cho nên cần nhiều hồn phách như vậy, mới có thể kích hoạt.

Nhưng mà Lạc Ly lại lắc lắc đầu, vật linh tính hắn có so với hồn phách này còn cường đại hơn, thì phải là đạo đức thần thông.

Lạc Ly lập tức bắt đầu dựa theo ghi chép trong Tạo thiên sách, luyện chế kim đăng.

Đầu tháng chín, Lạc Ly đi tới một chỗ phúc địa Hỗn Nguyên tông, nơi đó dương khí sung túc, ở đây luyện chế bí bảo!

Từng đạo phù lục bày ra, lần lượt pháp lực quán chú, từng đạo hào quang sinh ra, Lạc Ly bắt đầu liều mạng công tác!

Dần dần ma hoàng tinh thiết dung nhập đến bên trong đăng đài, hỏa thằng thay đổi phật bảo đăng tâm trước kia.

Chuyển mắt, ba năm sau!

Một bước cuối cùng, Lạc Ly bắt đầu hướng đăng này rót vào thiện công!

Từng đạo thiện công được rót vào, ước chừng tám vạn bốn ngàn đạo, may mắn diệt sát Thạch hòa thượng, thiện công vô số!

Một đạo thiện công cuối cùng rót vào, oành một tiếng, ở trước mắt Lạc Ly, bên trong hư không, trên chín tầng trời, bên trong ẩn ước, giống như có một cửa lớn mở ra!

Cửa lớn này mở ra, ở phía sau cửa kia, giống như có một thụy tường phật quốc, sau đó từng đạo phật quang, theo hư không hạ xuống, rót vào đến bên trong kim đăng trước mắt Lạc Ly!

Theo phật quang này rót vào, bên trong kim đăng, hưởng khởi từng trận phạm âm!

“Huyễn thân diệt cố, huyễn tâm diệc diệt, huyễn tâm diệt cố, huyễn trần diệc diệt, huyễn trần diệt cố, huyễn diệt diệc diệt, huyễn diệt diệt cố, phi huyễn bất diệt, thí như ma kính, cấu tận minh hiện.

Sinh tử niết bàn, do như tạc mộng!”

“Tất năng phá hoại nhất thiết ác thú, tất năng viễn li nhất thiết ác hữu, tất năng chế phục nhất thiết ngoại đạo, tất năng giải thoát nhất thiết phiền não.

Đương sinh như thị tâm, ngã ứng diệt độ nhất thiết chúng sinh. Diệt độ nhất thiết chúng sinh dĩ, nhi vô hữu nhất chúng sinh thật diệt độ giả.

Sở hữu nhất thiết chúng sinh ngữ, tất dĩ chư âm nhi thuyết pháp.

Nhất trần trung hữu trần sổ sát, nhất nhất sát hữu nan tư phật”.

Đến tận đây, pháp bảo thành hình, Lạc Ly được đến pháp bảo thập giai!

Kim đăng này, lấp lánh ánh vàng, màu lưu li, hình như nặng vạn cân, lấp lánh tới cực điểm điểm, tán phát hào quang vô tận!

Trước kia phía trên kim đăng, rất nhiều minh văn Phật tông, toàn bộ biến mất, phía trên chỉ có hai chữ to, Hỗn Nguyên!

Kim đăng vừa sinh, Lạc Ly thở ra một hơi dài, ngay tại lúc này, đỉnh đầu Lạc Ly, oành oành, điện thiểm lôi minh!

Pháp bảo thập giai hiện thế, tất có thiên kiếp xuất hiện!

Mây đen dày đặc, trải rộng bầu trời, đem tinh không hoàn toàn che đậy, đem Lạc Ly chặt chẽ tỏa định!

Lạc Ly ngẩng đầu đứng ngạo nghễ, nhìn lên tinh không, lâm phong lấn tới, nhưng mà hiện tại Lạc Ly cùng trước kia khác nhau, thiên kiếp ngươi muốn đến liền đến đây đi!

Đột nhiên, bên trong mây đen, xuất hiện một mảng đám mây màu đỏ hồng, đám mây này dẫn vô tận ánh lửa, từ nhỏ biến lớn, hỏa hồng lưu quang bốn phía, giống như bốc cháy ở trong bầu trời, cả sơn xuyên đại địa, nhất thời vô thanh, cả thiên không hạo nguyệt, nhất thời thất sắc!

Uy áp vô biên vô tế mênh mông như thực chất hạ xuống, khủng bố khiến cho tâm thần người sụp đổ!

Uy thiên kiếp, khủng bố như vậy.

Sau đó thiên kiếp hạ xuống.

Thiên kiếp này cùng khi Hỗn Nguyên Kim Đấu sinh ra giống nhau, nhưng mà hiện tại Lạc Ly so với trước kia mạnh hơn gấp trăm lần.

Thần tướng khởi, chân hỏa sinh, quang hải hiện, Hỗn Nguyên Kim Đấu thu kiếp lôi, oành oành oành, mặc dù một đạo kiếp lôi qua đi, lại là một kiếp, một hơi liên tục năm kiếp, nhưng mà Lạc Ly vẫn cứng rắn kháng cử qua!

Bất quá, Lạc Ly cũng mệt mỏi, dốc tận toàn lực, một đạo kiếp lôi cuối cùng tiêu tán, Lạc Ly nằm trên mặt đất thật lâu không nhúc nhích!

Hỗn Nguyên Kim Đăng kia lở lửng không trung, lôi điện vô tận, ở phía trên kim đăng này lóe ra, cả kim đăng lập tức giống như muốn vỡ nát!

Bất quá theo lôi quang lóe ra, vết nứt tự động khôi phục, hoàn hảo như trước.

Đây chính là tác dụng của kiếp lôi, dưới kiếp lôi, pháp bảo thập giai, tẩy đi phàm trần, sinh ra trí tuệ, sinh ra thần trí, trở thành tiên bảo.

Cuối cùng kim đăng bay lên, sau đó ở bên trong kim đăng, xuất hiện một tiểu hòa thượng.

Tiểu hòa thượng này, đại ước bảy tám tuổi, cùng pháp linh Tiểu Kim Hỗn Nguyên kim đấu, tuổi xấp xỉ, hắn hướng về Lạc Ly cúi đầu, nói:

“Ra mắt lão gia!”

Lạc Ly mỉm cười nói: “Hôm nay đại bảo đắc thành, các thứ trước kia, đều là quá khứ, toàn bộ tiêu tán!

Từ hôm nay trở đi, bảo này liền gọi là Hỗn Nguyên Kim Đăng!”

Tiểu hòa thượng kia lập tức nói: “Lão gia, ta có thể gọi là Tiểu Đăng hay không!”

Lạc Ly ha ha cười, nói: “Ngươi về sau liền gọi là Tiểu Quang đi!”

Tiểu hòa thượng lập tức cao hứng nói: “Đa tạ lão gia ban tên!”

Lạc Ly nói: “Đúng, ngươi sau khi tấn thăng thập giai, có diệu dụng gì!”

Tiểu Quang hồi đáp: “Thập giai sau, ta phòng ngự vô địch, so với cửu giai phạm vi phòng ngự có thể gia tăng gấp bảy, cường độ phòng ngự gia tăng gấp bảy, tiêu hao dầu đèn giảm đi bảy phần!”

Đây chỉ là kim đăng trước kia tấn thăng thần thông, cũng là không có chỗ nào kì dị.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.