Đại Đạo Độc Hành

Chương 1192-1: Thập đại thánh điển chân ma sách! (1)Nói chính xác, Thiên Ma tông thật ra chính là một liên minh, có vô số chi nhánh hợp thành, chi nhánh này có gia tộc tu tiên, có môn phái tu tiên giống Ma Nham tông kia, nhưng mà mạnh nhất là Tam tuyệt tứ sát bát hoang cửu tôn thập cửu thần ma, tôn hào này, nắm trong tay các loại thế lực!

Thiên Ma tông thực lực quá mạnh, trong kí ức của Bắc Hà Chân quân, Thiên Ma tông Nguyên Anh Chân quân không thua gì Nguyên Anh Côn Luân, ước chừng bảy ngàn!

Hơn nữa Nguyên Anh này cũng không giống như Côn Luân, không ít tạp vật chuyên chức. Thiên Ma tông Nguyên Anh Chân quân, tồn tại chỉ có một ý nghĩa, đó là chinh chiến, tư sát!

Ở trong Thiên Ma tông, dưới Nguyên Anh đều là Ma nê, như bùn đất, không cần để ý!

Chỉ có đạt tới Nguyên Anh, mới xem như Ma chúng, tấn thăng Phản Hư. Chính là Ma chủng!

Cẩn thận thưởng thức Thiên Ma tông, thật giống như vu môn luyện cổ, vô số ma chúng, giống như độc trùng, tự giết lẫn nhau, cuối cùng mới sinh ra độc trùng mạnh nhất, cũng chính là Ma chủng!

Tất cả mọi người đang nội đấu, kẻ mạnh sẽ cắn nuốt kẻ yếu, thoát mà ra, chặn đại đạo của một người. Thành một người chân ma. Đây là tôn chỉ của Thiên Ma tông.

Khó trách Thiên Ma tông, rất ít xâm lược bên ngoài, không phải không muốn mà là nội bộ rất hỗn loạn, chế ước lẫn nhau, chống lại lẫn nhau. Căn bản không thể nào hình thành đại thế lực

Cũng chỉ có Đại Thiên Ma xuất hiện, Thiên Ma tông có một kẻ nắm giữ sức mạnh trong tay, khống chế tất cả. Toàn bộ lực lượng, tập trung một thể, khi đó mới cuốn cả thiên hạ, mà lúc đó Thiên Ma tông, quả thực có thực lực như vậy.

Nhìn đến tông môn như vậy, Lạc Ly không khỏi nhíu mày, chỗ này cũng quá điên cuồng rồi!

Nhưng chính là như thế, các tông môn khác trong Thiên Ma tông lại đều không có ưu thế, đó chính là vui sướng, đó là có quy tắc ngầm!

Ở trong Thiên Ma tông, mỗi một tu sĩ đều liều mạng vùng vẫy cầu sống, cả đời đều giao tranh, sức sống bừng bừng.

Thiên Ma tông tử đấu tư sát, cũng không phải tùy ý mà đi, cũng có quy tắc tiềm tàng của mình, từng đạo quy tắc vô hình, bảo vệ ma nê ma chúng còn chưa trưởng thành.

Tựa như tranh đoạt tôn hào, không thể làm bộ được, bằng không Thiên Ma tức giận, dưới ma hỏa, hai người cùng bị tiêu diệt.

Chính là bởi vì có quy tắc này tồn tại, trong Thiên Ma tông, không có gia tộc và thế lực tồn tại vĩnh hằng, cũng không có tu sĩ mãi mãi không thể ngóc đầu lên, ai cũng có cơ hội, ai cũng có khả năng!

Tất cả mọi người vì sinh tồn của mình, liều mạng cố gắng, có thể điên cuồng, có thể tàn nhẫn, có thể người ngu ta trá, nhưng mà không thể không giao tranh, không giao tranh thì sẽ chết!

Bất luận là gia tộc, hay là tông môn, hay là cá nhân, đều là liều mạng cố gắng, vùng vẫy, giao tranh!

Thiên Ma tông có thể như thế, còn có một điều kiện tiên quyết quan trọng, đó chính là sự tồn tại của Chân Ma sách!

Hôm nay hạ thập đại thánh điển, Ma Tông vạn pháp, chính là thánh điển này!

Thánh điển này, ở ngay Thiên Ma tông, hơn nữa, toàn bộ đệ tử Thiên Ma tông đều có thể quan sát, đều có thể tu luyện, đều có thể nghiền ngẫm.

Chân Ma sách này, chính là Thiên Ma tông Thiên Ma bảng, cho nên đệ tử Thiên Ma tông, phải nhỏ máu lên trên bảng này, là đệ tử Thiên Ma là có thể đọc Chân Ma sách này.

Thiên Ma tông một trăm lẻ tám thông thiên đại đạo, đều là từ Chân Ma sách này sang ra, cho dù là đệ tử hèn mọn nhất của Thiên Ma tông, chỉ cần đọc sách này, cơ duyên đến, Ma thiên đại đạo, ngay ở trước mắt, có thể một bước lên trời, tạo thành phách nghiệp.

Đây cũng là nguyên nhân khiến Thiên Ma tông sẽ không bị một đại thế lực nội bộ nào nắm trong tay mãi mãi, thế lực mạnh mẽ này, không thể nào lũng đoạn tri thức, chỉ có thể cạnh tranh sinh tồn.

Mặt khác trong Thiên Ma sách

rất nhiều ma công đều có một đặc điểm, chính là nhu cầu với tài nguyên cũng không cần quá nhiều.

Lọt vào mắt xanh của ma chủ, nhập ma, sát nhân, luyện hồn, luyện hóa ma khí... cái này cũng đủ rồi!

Tài pháp trong tài pháp lữ địa chế ước tu sĩ tu tiên giới kia, giải quyết như vậy.

Cho nên dù chỉ là một đệ tử hèn mọn của Thiên Ma tông cũng có thể trở thành một trong mười chín thần ma của Thiên Ma tông!

Nhìn đến chỗ này, Lạc Ly rất kinh ngạc, Chân Ma sách như vậy có thể thoải mái quan sát, vì cái gì không có đệ tử của tông môn khác, đến đây thử nằm vùng chiếm lấy Chân Ma sách.

Hắn tiếp tục quan sát kí ức của Bắc Hà Chân quân, hiện ra việc này, ở trong kí ức của Bắc Hà Chân quân cũng không để ý.

Thiên Ma tông giống như hoan nghênh rất nhiều tu sĩ trong các tông môn trong thiên hạ đến Thiên Ma tông ngọa để ẫn nấp.

Nhưng mà giống như từ trước tới nay, phàm là kẻ đến Thiên Ma tông ngọa, cuối cùng đều trở thành tu sĩ trung tâm của Thiên Ma tông, phản bội tông môn ban đầu.

Ma nhiễm thiên địa, thiên ma vô ảnh!

Bắc Hà Chân quân ở Ma Nham tông, lần trước bị Lạc Ly gần như giết sạch, tông môn bị tổn thất nặng nề, Bắc Hà Chân quân được trao tặng danh hiệu tu sĩ Thiên Ma tông, có thể vào Thiên Ma tông tu luyện, tu thành Hóa Thần, có thể trở về Ma Nham tông chấn hưng tông môn, cũng có thể ở lại Thiên Ma tông, trở thành ma chúng của Thiên Ma tông.

Lạc Ly ghi nhớ từng chút một kí ức của Bắc Hà Chân quân vào não, sau đó bắt chước hình dạng của Bắc Hà Chân quân, không kém một chút.

Cuối cùng hắn bắt đầu tu luyện Thiên Ma thế thân ứng thệ quyết, dùng pháp này, lấy chân nguyên huyết mạch của Bắc Hà Chân quân, ở trong Thiên Ma sách, lưu lại ấn kí.

Như vậy về sau mình mới có thể xông lên Thiên Ma bảng, thay cho Tô Thái Chân, mới có thể đủ tu luyện một trăm lẻ tám ma công chi Ma Tướng Sâm La Thiên Ma tông, che giấu tu vi pháp thuật của mình!

Thiên Ma thế thân ứng thệ quyết này rất là đơn giản, hơn nữa thời gian làm việc trước, Tô Thái Chân đã làm xong, ấn kí Bắc Hà vốn để lại Thiên Ma bảng đã bị lặng lẽ xóa đi.

Lạc Ly chuẩn bị sắp xếp tất cả, thở ra một hơi dài, hóa thành hình dạng Bắc Hà Chân quân đem Bắc Hà Chân quân thực sự thu vào trong Thứ nguyên động thiên, sau đó rời khỏi chỗ này.

Dựa theo kí ức của Bắc Hà Chân quân, Lạc Ly đi tới ngoài địa động này, trong nháy mắt, hắn xuất hiện ở trong một thành thị.

Thành thị này vô cùng rộng lớn, trong đó trải rộng vô số thạch lâu, phía trên thạch lâu kia, có từng ma tu một, ở nơi đó bình thản tĩnh tọa, đau khổ tu luyện!

Có người đang luyện ma, có người đang luyện kiếm, có người lại đang luyện bảo, có người đang quan sát, một cỗ ma khí cường đại, trùng thiên dựng lên.

Lạc Ly bước chậm trên con đường này, hắn áp chế khí tức của mình, từ cảnh giới Nguyên Anh hạ đến cảnh giới Trúc Cơ!

Nơi này chính là Thiên Ma thành của Thiên Ma tông, nơi này chính là thánh địa của Thiên Ma tông, ở đây có một quy củ, không được thấy máu, không được chiến đấu, không được phi độn, không được y quan không chỉnh, không được làm ô nhiễm cảnh quan!

Bất luận ngươi là Phản Hư, hay là Hóa Thần, ở đây phải đem tu vi của mình áp chế đến Trúc Cơ, không thể ở cảnh giới cao hơn Trúc Cơ!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.