Đại Đạo Độc Hành

Chương 1193: Nô phó quyến chúc hoặc chân ma!“Xem ra, Lạc Ly này, rất được ma chủ ưu ái, lẽ nào, hắn là Đại Thiên Ma mới?”

“Không, không thể nào, Đại Thiên Ma mới chỉ có thể là một người, đó chính là ta, sao có thể là hắn!”

“Mặc kệ, ta phải ẩn nấp bên cạnh hắn, ma chủ ưu ái, vinh dự vô cùng, sau đó ma chủ giáng sinh, trở thành Đại Thiên Ma mới, chấn hưng Thiên Ma tông!”

“Nhưng mà, trước đó, ta phải khống chế được Bình Hiên Tử, Diệp Phi Dương, Giang Dạ Vũ, cái tên này, tâm tư gì, tưởng ta không biết, hừ hừ, Huyền Tuyết Tĩnh ta là vô địch, là tối cao vô thượng!”

Ngay trong lúc mọi người đang tính kế, Lạc Ly ở dưới Chân Ma Sách kia, dựa theo kí ức của Bắc Hà Chân quân, đi tới địa vực mà mình thích nhất, lặng yên ngồi xuống!

Hắn nhìn Chân Ma sách kia, cảm ngộ ma công trong đó!

Nhìn Chân Ma sách kia, trong Chân Ma Sách tất cả đều là ma văn, ma văn này tức là phù văn, tích chứa lực ma đạo vô tận.

Ngươi nhìn qua, thật giống như có một lực hấp dẫn khó hiểu, sau khi Lạc Ly nhìn thấy, ban đầu còn có một số ý tưởng, một số phân tích,dần dần chẳng còn ý tưởng gì nữa, đắm chìm trong ma văn này.

Sự đắm chìm này, giống như là một loại trầm mê, huyền diệu khó giải thích, khiến ngươi trầm mê vào đó, không phân biệt ngày đêm, không ngừng cảm ngộ, trong minh minh, chỗ tốt vô cùng!

Rất lâu, Lạc Ly nhắm mắt, tỉnh lại trong cảm ngộ này, hắn lập tức biết, bất tri bất giác mình đã ở đây mười ngày mười đêm, đây chính là sự thần kì của Chân Ma sách.

Nhưng mà, liên quan đến Chân Ma sách này, tất cả đều phải dựa vào chính mình lĩnh ngộ, ma công kia cao thâm vô cùng, muốn lĩnh ngộ ra trực chỉ đại đạo ma công, cần ngộ tính và vận khí cực cao.

Một trăm lẻ tám Thiên Ma đại đạo kia đều là vô số tu sĩ Thiên Ma, cảm ngộ trong Chân Ma sách ra ma công hoàn chỉnh.

Ma công này, đều bắt đầu từ khi Luyện Khí, đến Phản Hư phi thăng, toàn bộ tất cả, đều bao hàm trong đó, mỗi một ma đạo công, đều là một đại đạo hoàn chỉnh hoàn mĩ, tu luyện có thể được nhưng không được đau khổ lĩnh ngộ ở đây!

Trong tay Lạc Ly thực ra có một ma công đại đạo, đó chính là Ma Tướng Sâm La, hắn có thể trực tiếp tu luyện, nhưng mà Lạc Ly không muốn!

Trước thập đại thánh điển trong thiên hạ, cứ thế bỏ qua có khác nào kẻ ngốc!

Dù sao trong vòng mười năm, có thể cứu ra Tô Thái Chân, thời gian qúy giá, tiếp tục tu luyện!

Lạc Ly thở ra một hơi dài, tiếp tục tu luyện!

Tiếp tục quan ngộ Chân Ma sách!

Vô số ma văn lại một lần nữa xuất hiện, Lạc Ly như si như mê, trầm mê trong đó, trong loáng thoáng, một ngày điển tịch Thiên Ma môn xuất hiện trong đầu Lạc Ly!

Đột nhiên ầm một tiếng, toàn bộ bóng dáng biến mất, ở trước mắt Lạc Ly, xuất hiện một ảo ảnh.

Ảo ảnh kia nhìn qua như dị tượng cao lớn uy mãnh, giống như trời đất này đều nằm dưới bàn tay hắn, nhưng Lạc Ly lại không nhìn thấy rõ hình dạng của hắn, chỉ có thể nhìn thấy đỉnh đầu hắn có hai ma giác (sừng) thật lớn!

Ma ảnh kia nhìn Lạc Ly, giống như đang cười nói:

“Không thể ngờ được, bao nhiêu năm sau, hậu nhân của Yến Cuồng Đồ, Vương Dương Minh, rốt cuộc lại có người đến đây!

Hoan nghênh ngươi, dư nghiệt cuối cùng của Đạo Đức tông, chân thân Sang thế diệt thế thần, vĩ đại đứng đầu Thái Sơ phường thị, Lạc Ly!

Ta là Đại Thiên Ma, hoan nghênh ngươi đến, gia nhập Thiên Ma tông ta!”

Lạc Ly chấn kinh, mình đã bị đối phương phát hiện!

Nhưng mà Lạc Ly căn bản không cách nào rời khỏi ảo cảnh này!

Đại Thiên Ma kia tiếp tục nói: “Đừng sợ, cái gọi là Thiên Ma tông, chẳng qua chỉ là một món đồ chơi của ta, ta sẽ không để ý!

Ngươi diệt bọn họ cũng tốt, đùa bỡn bọn họ cũng tốt, chỉ cần thích, ta sẽ ủng hộ ngươi!

Mặt khác, tổ sư Yến Cuồng Đồ, Vương Dương Minh, năm ấy cũng đều ở đây, từng có giao dịch với ta!

Giờ người đi theo bước chân bọn họ, ta cho ngươi ba sự lựa chọn, do chính ngươi chọn!”

Lạc Ly sửng sốt, đây là có ý gì?

Đại Thiên Ma kia tiếp tục nói: “Lựa chọn thứ nhất, làm nô bộc cho Thiên Ma ta, trong Thiên Ma tông ta, chín phần chín chín chín đệ tử đều là như thế, bái ta làm chủ, niệm danh hiệu của ta, luyện ma công của ta, ta quan sát, phân ma khí của ta, hành ma chỉ của ta, cuối cùng gia nhập Chân Ma giới, làm nô bộc cho ta!”

Còn chưa chờ Lạc Ly trả lời.

Hắn lại nói: “Lựa chọn thứ hai là Thiên Ma quyến thuộc, tức là bạn của ta, tức là khách của ta, lại là tù binh của ta, cũng là kẻ địch của ta, niệm ma danh của ta, lập ma điện của ta, cùng chúng ta trao đổi!”

“Lựa chọn thứ ba, là chân chủ Thiên Ma ta, tức là địch thủ của ta, ta truyền thừa, cố gắng tu luyện, quật khởi vô địch, cùng ta tử đấu, diệt bản thân ta, vì Đại Thiên Ma mới, thống lĩnh Thiên Ma tông, hoành hành trung thiên thế giới, dẫn dắt ma tông, thổi quét tinh vực!

Nếu bị ta tiêu diệt, thần hồn đều bị tiêu diệt, tiêu tán mãi mãi!”

“Trước ba cách này, ngươi chọn lấy một đi!”

Nhìn ảo giác Đại Thiên Ma kia chậm rãi nói như vậy!

Phản ứng đầu tiên của Lạc Ly là thoát khỏi ảo cảnh này nhưng mà trong ảo ảnh này, Lạc Ly căn bản không cách nào thoát ra!

Ảo ảnh Đại Thiên Ma này đã vượt quá sức mạnh cảnh giới mà Lạc Ly biết, như trời như đất như biển như vực!

Cái gọi là Phản Hư, ở trước sức mạnh này, chỉ giống như con kiến hôi!

Lạc Ly thở ra một hơi dài, xem ra ở đây, phải lựa chọn rồi.

Nhìn ba sự lựa chọn, thứ nhất là nô bộc Thiên Ma, lập tức xóa bỏ, Lạc Ly rốt cuộc cũng không thể làm nô bộc cho người khác được.

Thứ hai là quyến thuộc Thiên Ma, thứ ba là chân chủ Thiên Ma, Lạc Ly không khỏi có chút lưỡng lự, rốt cuộc nên chọn cái nào.

Rất lâu, Lạc Ly nói: “Ta chọn Thiên Ma quyến chúc!”

Thiên Ma chân chủ, kế thừa đại Thiên Ma truyền thừa, quật khởi, đánh bại đại Thiên Ma, Lạc Ly bàn tính một chút, con đường kia, sau khi đi lên, tuyệt đối không có kết cục tốt.

Không phải đánh bại Thiên Ma trở thành Đại Thiên Ma, chính là bị Đại Thiên Ma giết chết, triệt để chết không có chỗ chôn!

Mình rốt cuộc cũng không đến đây để làm cái gì mà đứng đầu Thiên Ma, mình đến đây là để cứu Tô Thái Chân, Thiên Ma cùng phủ, chẳng liên quan đến mình cái rắm gì.

Cho nên chọn đến cái thứ hai, cái này ít nhất có giao dịch công bằng, sẽ không có dây dưa quá nhiều.

Trong nháy mắt, một đạo thần thức, rót vào đầu Lạc Ly, thần thức này rõ ràng là các loại tế đàn cấu kiến chi pháp, có thể dụng pháp khí, dùng thạch mộc, dùng linh thạch, xây thành các loại tế đàn, sau đó lấy tế đàn này, cùng đại Thiên Ma tiến hành giao dịch.

Mặc dù giao dịch này, cái gọi là ma chủ tứ phúc, tuyệt đối sẽ không có, chỉ là tiến hành giao dịch.

Nhưng mà Lạc Ly căn bản không thèm để ý mấy cái này.

Cái gì ma chủ tứ phúc Lạc Ly cười nhạt, chỉ có sức mạnh mình tế luyện ra mới thuộc về chính mình!

Cái gọi là Thiên Ma quyến thuộc này, Lạc Ly cũng không quá để ý.

Hắn tiếp tục quan sát Chân Ma sách kia!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.