Đại Đạo Độc Hành

Chương 1216-1: Có thể đấu tà ma tịnh ngoại đạo! (1)Lạc Ly xoay người rời đi, trong lòng bất giác vô cùng cao hứng, người yêu quá khứ năm đó, hôm nay rốt cuộc đạt được cuộc đời thuộc về chính mình, không chịu bất luận kẻ nào khống chế hạn chế nữa, nắm giữ cuộc đời của mình!

Thật là cao hứng, thật sự nên uống cạn một chén lớn!

Nhịn không được Lạc Ly hát vang lên:

“Thanh nhàn quy vật ngoại, tiêu diêu độc bộ, thân nội thanh sảng.

Bả kiền khôn điên đảo, tính nguyệt như thu.

Trực đãi công thành hành mãn, siêu tam giới, vĩnh liệt tiên trù.

Thừa vân khứ, chân dung bất hủ, miễn tái ngọa hoang khâu.”

Nhẹ nhàng tự tại, Lạc Ly trở về Hỗn Nguyên tông, một đường không nói gì, xa xa năm đại ảo cảnh của Hỗn Nguyên tông rõ ràng trong mắt, nhất thời Lạc Ly liền cảm thấy toàn thân chợt nhẹ, cảm giác về nhà là tốt!

Trở về Hỗn Nguyên tông, đi một lần này hai mươi mấy năm, nhưng đối với Hóa Thần Phản Hư loại đại tu sĩ này mà nói, mười năm, trăm năm, chỉ là một giây.

Trở lại Thiên Khuynh phong, bước vào đình viện nọ, nhất thời trong lòng Lạc Ly vui vẻ.

Hắn liếc một cái nhìn thấy sư phụ chân tôn, ngồi ở dưới cây bồ đề, mỉm cười nhìn hắn!

Nhìn thấy sư phụ trở về, Lạc Ly thật sự cao hứng, trong lòng mừng như điên.

Lạc Ly vội vàng đi qua, cao hứng hành lễ nói: “Sư phụ!”

Hổ Thiện chân tôn gật đầu, nói: “Đồ nhi, trở lại rồi, trở về là tốt rồi!”

Hổ Thiện chân tôn nhiều năm không gặp, Lạc Ly nhìn lại, thế mà phát hiện mình nhìn không ra tu vi của sư phụ, nhưng có một điểm, Lạc Ly có thể xác định, sư phụ cũng là Hóa Thần đại viên mãn, dương thần đọng lại, chỉ thiếu một bước, tấn thăng Phản Hư.

Hai người ở đây nói chuyện với nhau, theo tin tức Lạc Ly trở về truyền ra, mọi người của Thiên Khuynh phong lục tục hiện thân.

Đám người Tam Cuồng, Ngũ Nhân lần lượt xuất hiện, hoan nghênh Lạc Ly trở về. Lạc Ly nhìn thoáng qua, hai đồ đệ của mình không thấy tung tích, hỏi thăm một chút, các nàng đã hướng tới ngoại vực, đi làm một nhiệm vụ tông môn.

Mặt khác Thất Trúc Thiên Đô sư huynh cũng không có mặt, nhưng nhị sư huynh Lệ Phong, tam sư huynh Thanh Ngân, không biết khi nào đã trở về, gặp nhau vui vẻ với Lạc Ly.

Ở đây bày yến hội, chúc mừng một phen, giữa tiệc, Lạc Ly nói:

“Sư phụ, ta đã tìm được Thiên Khuynh phong Hóa Thần thiên khuynh chi đạo!”

Mắt Hổ Thiện chân tôn sáng lên, nói: “Ta cũng tìm được rồi. Thiên Khuynh phong Hóa Thần thiên khuynh chi đạo!”

Thầy trò hai người đều sửng sốt, Lạc Ly bắt đầu nói: “Thiên khuynh chi đạo của ta là lấy chúng vì chủ, lấy Nguyên thần cùng hạch tâm của bản thân, tìm kiếm nguyên thần hai Phản Hư, một chủ hai phụ, hình thành tam dương khai thái chi thế...”

Hổ Thiện chân tôn nhíu mày lắng nghe, hồi lâu sau mới nói: “Lạc Ly, ngươi đây là đạo cướp đoạt của Ma Tông, phá hủy đạo cơ của một người, thành đạo quả một người. Quá mức mạo hiểm!

Loại đánh cược này, một bước sai, là mất đi tất cả! Thành toàn người khác!”

Lạc Ly gật đầu, nói: “Vâng, sư phụ! Phép này là con ở Thiên Ma tông tu luyện mười tám năm, lĩnh ngộ mà có.

Nhìn như mạo hiểm, thật ra cũng chưa chắc. Nhưng lấy tu vi Thiên Khuynh phong của ta, trải qua Trúc Cơ kì, Kim Đan kỳ, Nguyên Anh kỳ tích lũy, Hóa Thần đại viên mãn, tuyệt đối có thể đánh bại Phản Hư Chân nhất bình thường, cướp lấy nguyên thần của bọn họ!

Con đường tu tiên, vốn gian nan gập ghềnh, từng bước khó đi, nếu đối phương không có lòng tham, sẽ không đánh cược với ta, pháp môn này của ta sẽ mất đi hiệu lực! Nếu tham, cược thất bại, vậy không nên oán trời hận đất, đồng ý thì phải chịu thua!

Ai không có mấy kẻ địch, vốn cũng là tử đấu ngươi chết ta sống, chỉ là hiện tại ở trước khi tử đấu, cộng thêm một cái tiền đặt cược mà thôi!”

Hổ Thiện chân tôn nói: “Chẳng qua, phép này của ngươi, tam dương khai thái, ba nguyên thần, sau khi tấn thăng Phản Hư, rất dễ dẫn phát hiện tượng quan hệ nô lệ lớn ức hiếp chủ chủ yếu và thứ yếu.”

Lạc Ly khẽ gật đầu, nói: “Cái này thì đúng! Sư phụ ngươi con đường thiên khuynh là gì?”

Hổ Thiện chân tôn nói: “Thiên Khuynh phong Hóa Thần thiên khuynh chi đạo của ta, lại khác với ngươi!

Hóa Thần chi đạo của ta, lấy tinh túy làm chủ, lấy bí pháp khiến nguyên thần ly thể, chậm rãi bay ra khỏi Cửu trùng thiên, bay đến trên chín tầng trời, dẫn thiên lôi cương phong vũ trụ quang rửa tội, cường hóa nguyên thần!

Đạo của ta càng thêm hung hiểm, dương thần vừa thành, cửu âm quy nhất, vốn là hồn cực vững chắc, vạn pháp khó phá, chắc chắn đến cực điểm!

Nhưng lấy bí pháp của ta, yếu nguyên thần chi tính, dẫn thiên lôi cương phong vũ trụ quang thay nhau oanh kích, loại rửa tội này sẽ vạn phần đau khổ, hoàn toàn dựa vào chịu đựng!

Hơn nữa, loại rửa tội này, sẽ làm nguyên thần vô cùng chắc chắn, nhưng vô ý một cái, sẽ làm nguyên thần bị hao tổn, mà nguyên thần bị hao tổn, lại rất khó chữa trị.

Mặt khác, nguyên thần rời cơ thể, chính là vật vô số cường giả nhìn trộm, phải có cường giả hộ giá, bằng không nhỡ đâu gặp phải nguy hiểm, đó sẽ là tự tìm đường chết.”

Hai người nói xong, đều không nói nữa, cân nhắc lẫn nhau, đột nhiên mắt hai người đều sáng ngời, nhìn về phía đối phương, mặt lộ vẻ vui mừng.

Hổ Thiện chân tôn nói: “Tốt, hay cho một cái tam dương khai thái!”

Lạc Ly nói: “Sư phụ, hai biện pháp này của chúng ta, hoàn toàn có thể bù trừ!”

Hổ Thiện chân tôn nói: “Phải, phải!

Lấy cách của ngươi, tìm hai nguyên thần phụ trợ, hình thành tam dương khai thái chi thế, lấy cách của ta, phi thăng ngoài cửu thiên, dẫn thiên lôi cương phong vũ trụ quang rửa tội.

Như vậy cường hóa nguyên thần, nguyên thần bị hao tổn, liền có thể hấp thu hai nguyên thần phụ thuộc, chữa trị nguyên thần của bản thân, vừa cường đại bản thân, vừa tiêu trừ nguyên thần phụ thuộc kháng cự, tránh hiện tượng kẻ hầu mạnh hiếp chủ.”

Lạc Ly nói: “Cuối cùng, thậm chí có thể đem toàn bộ nguyên thần phụ trợ luyện hóa hết, chỉ có một nguyên thần chân chính của mình!

Hấp thu dương thần chi lực của người khác, lại trải qua thiên lôi cương phong vũ trụ quang rửa tội, cái nguyên thần này sẽ là mạnh nhất!”

Hổ Thiện chân tôn gật đầu nói: “Phải, mạnh nhất, chỉ cần vượt qua thiên kiếp, tấn thăng Phản Hư, nắm giữ thiên đạo chi lực, đến đây vô địch ngang cấp!

Tất cả trả giá, tất cả cố gắng, mấy ngàn năm làm việc cực nhọc, một khắc cuối cùng, nhận được thu hoạch hoàn mỹ!”

Lạc Ly cũng kích động nói: “Vâng, sư phụ, thiên kiếp gì, đến đi, khi thực lực cường đại cực hạn, thiên kiếp nào cũng không sợ, phi thăng tiên giới!”

Hổ Thiện chân tôn nói: “Đúng, đúng, người phi thăng đầu tiên của Hỗn Nguyên tông!”

Hai người lập tức đều kích động không thôi!

Đến đây, Hỗn Nguyên tông mười hai vạn năm, vô số tu sĩ, đau khổ tìm kiếm con đường, đã nhìn thấy một tia sáng!

Hổ Thiện chân tôn thở ra một hơi dài, bình tĩnh trở lại, nói: “Chúng ta nghiên cứu cho kĩ một chút, một con đường nếu muốn thành công, phải trả giá vô số tâm huyết, vô số thí nghiệm, vô số cố gắng, thừa nhận vô số thất bại, mới có thể thành công!”

Lạc Ly nói: “Sư phụ, con biết, chúng ta đến đi!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.