Đại Đạo Độc Hành

Chương 296-2: Linh quang truyền pháp đệ lục cảm! (2)Khó trách trước kia mình luôn cảm giác giữa A Tửu cùng Vương Ngũ sư huynh có loại biện pháp liên hệ bí mật, khó trách Xương Châu đại chiến, giữa đệ tử Hỗn Nguyên tông, có liên hệ thần bí, khó trách sư phụ có thể đọc nội tâm của mình, thì ra cũng là tác dụng của tâm giác này.

Hổ Thiện chân nhân dụng tâm giác hướng Lạc Ly nói:

“Lạc Ly, ta hỏi ngươi, ngươi từ nơi nào đến? Ngươi là ai? Ngươi sống vì cái gì? Ngươi đến cùng muốn làm cái gì? Vì ngươi muốn, ngươi có thể làm cái gì? Nguyện ý trả giá dạng gì? Nếu ngươi trả giá, còn chưa có đạt tới mục tiêu, ngươi phải làm thế nào cho phải?”

Hỗn Nguyên vấn tâm, Lạc Ly muốn há miệng trả lời, nhưng mà miệng không thể nói, hắn cắn răng một cái trong lòng cuồng tưởng, trong nháy mắt lĩnh ngộ phương pháp tâm giác nói chuyện, hắn dùng tâm giác hồi đáp:

“Ta đến từ thần ngục, ta là Lạc Ly, ta muốn tu tiên, ta muốn trường sinh bất tử! Không chỉ là vì của ta, cũng vì cha ta, Lạc Hân, Tiểu Thất, Thanh Thanh, Hi Di vân vân, ta nhất định phải sống sót! Hơn nữa phải tự do tự tại, nắm trong tay sinh mệnh của mình mà sống sót!

Vì nó, ta có thể trả giá tất cả. Nếu không thành công, vậy lại tiếp tục cố gắng, tiếp tục phấn đấu”.

Hổ Thiện chân nhân giống như đang gật gật đầu, thật ra hắn thân chưa động, chỉ là tâm giác đem loại cảm giác này gởi ra, hắn tiếp tục nói:

“Tốt, Lạc Ly, ngươi đã thông qua khảo nghiệm, bắt đầu từ hôm nay, ngươi chính thức là đệ tử Hỗn Nguyên ta, ta sẽ dạy ngươi đại pháp vô thượng, hy vọng ngươi dũng cảm tiến tới, nhớ tới Hỗn Nguyên vấn tâm của mình, vĩnh viễn không vứt bỏ”.

Sau đó Lạc Ly thật giống như nghe vô số tiếng vỗ tay, đây là chân nhân cùng các đệ tử Hỗn Nguyên tông khác vây quanh tâm giác truyền âm.

Lạc Ly rất ngạc nhiên cái loại đệ lục cảm này, lại nghe thấy Hổ Thiện chân nhân tâm giác nói:

“Đây chính là Kim tiên Thành Lam lão tổ của chúng ta, truyền thụ tổ sư Kim tiên huyết mạch tông ta, nghe nói chính là vô thượng pháp của Hiên Viên kiếm phái thống trị tiên giới!

Đây cũng là căn bản Hỗn Nguyên tông ta lập phái, ngươi nhận Kim tiên Thành Lam lão tổ huyết mạch truyền thừa, sau khi trồng xuống pháp chủng, tự nhiên sẽ thức tỉnh đệ lục cảm tâm giác, sau này sẽ cảm thấy được đệ thất cảm, đệ bát cảm, thậm chí đệ cửu cảm!

Đây là tiên thuật áo nghĩa quan trọng nhất cơ sở nhất phái ta, chỉ có được Thành Lam lão tổ linh quang truyền pháp, có pháp chủng, mới sẽ có đệ lục cảm đệ thất cảm này, mới có thể luyện tập Hỗn Nguyên thất pháp phái ta, tung hoành thiên hạ.

Vô số môn phái từng đến đây trộm sư, Hỗn Nguyên thất pháp phái ta, rất nhiều thượng môn đều có cất chứa, nhưng mà bọn hắn không một người luyện thành, đây chính là tác dụng của Thành Lam lão tổ linh quang truyền pháp cùng giác quan vô thượng.

Hiện tại tâm giác của ngươi, có thể làm cho ngươi ở trong vòng mười dặm cùng bất kỳ đệ tử nào của phái ta tâm linh tương thông tiến hành thông thoại, tăng cường ngũ cảm, tăng tiến tu vi, lĩnh ngộ tiên thuật thần công.

Đợi cho về sau Trúc Cơ, thần thức biến dị, có thể làm cho ngươi trong vòng trăm dặm tiến hành thông thoại, còn có thể hóa thành tiên thuật tiến hành công kích.

Đợi cho sau Nguyên Anh, mới sinh đệ thất cảm, có thể làm cho ngươi trong vòng ngàn dặm tiến hành thông thoại. Sau Phản Hư mới sinh đệ bát cảm, mỗi loại vô giác quan thượng này đều có đặc tính của mình cùng lực thần thông diễn sinh, cái này cần ngươi về sau chậm rãi nghiên cứu tu luyện.

Có vô thượng thần quyết này, cho nên phái ta không sợ nhất là hỗn chiến, phối hợp hoàn mỹ nhất, đây chính là thần hiệu của giác quan vô thượng”.

Lạc Ly triệt để nghe choáng váng, giác quan vô thượng này quá thần kỳ đi, mình thu được tâm giác bất quá là một loại đơn giản nhất, tương lai còn có cái gì đệ thất cảm, đệ bát cảm, khó trách đệ tử ngoại môn đều liều mạng muốn tiến nhập nội môn, nội môn này truyền thừa quả nhiên vô cùng thần kỳ.

Lúc này Lạc Ly mới phát hiện ở trước khi mình tỉnh giấc, Phạm Vô Kiếp đã tỉnh giấc, mình là thứ hai, mặt sau đang có người lục tục tỉnh giấc.

Thủy U Lan cùng Tô Vũ Tiếu nọ, nhìn thấy Lạc Ly thế mà so với mình tỉnh giấc trước, không khỏi toàn bộ sửng sốt, các nàng mặc dù là tiên thân, nhưng mà so với Lạc Ly thân thể thần nghiệt, vẫn kém không ít.

Tiếp theo chờ đợi những người khác thức tỉnh, Lạc Ly nhịn không được vụng trộm hỏi Hổ Thiện chân nhân một câu:

“Sư phụ, người nói quang điểm nọ là huyết mạch Kim tiên? Nhưng mà vì sao Kim tiên Thành Lam nọ lại đối với Hỗn Nguyên Tử tổ sư tốt như vậy, ngay cả huyết mạch của mình cũng cho?”

Hổ Thiện chân nhân do dự hồi lâu, vụng trộm nói:

“Cái này, cái này, trải qua tổ sư trước kia luận chứng, thật ra giống như tổ sư Hỗn Nguyên Tử chính là tiên anh, từ tiên nhân vụng trộm đưa đến Trung thiên chủ thế giới Côn Luân phái, Thành Lam lão tổ ở hắc tử tuyệt địa gặp nhau, có lẽ, có lẽ không phải ngẫu nhiên, có lẽ Hỗn Nguyên Tử tổ sư chính là hậu nhân của Thành Lam lão tổ!”

Lúc này mọi người nhất nhất thức tỉnh, tỉnh giấc tâm giác, nhưng mà Diệp Đãng, Trầm Li Tiêu, Tả Đạo Tử, Lý Trường Thanh bốn người chậm nhất, ước chừng một thời thần mới tỉnh giấc, rất nhiều chân nhân, liền lắc đầu, bọn hắn vốn không đáng tiến nhập nội môn Hỗn Nguyên tông, chỉ là vận khí đến, kiếm một tiện nghi. Bất quá con đường tu tiên, vận khí có khi rất quan trọng!

Thạch Xuyên chưởng môn tiếp tục nói:

“Bước tiếp theo của trình tự, trồng sinh tử thụ!”

Sinh tử thụ là một trong bí pháp Hỗn Nguyên tông, mỗi một đệ tử Hỗn Nguyên tông đều sẽ trồng xuống một cây, chỉ cần nhục thân không diệt, cây sẽ không chết, mặt khác, còn có thể thông qua quan sát trạng thái sinh tử thụ, phân tích ra trạng thái bản thân thân, để điều chỉnh tu luyện, tìm chỗ chưa đủ, tu tiên đắc đạo!

Từ xưa vô số đệ tử Hỗn Nguyên tông trồng xuống sinh tử thụ, nhưng mà theo rất nhiều đệ tử hóa trần li thế, rất nhiều sinh tử thụ cũng tử vong theo, Hỗn Nguyên tông sẽ dùng sinh tử thụ của chính bọn họ làm một quan tài, để nhục thân tàn hài, nếu người này còn có thể dẫn vào Hỗn Nguyên tông, là có thể bằng mượn cái quan tài sinh tử thụ này, được rất nhiều kinh nghiệm tu luyện cùng chân nguyên vô tận kiếp trước lưu lại.

Bất quá, Hỗn Nguyên tông sinh tử thụ, mặc dù kết quả khó trốn tử vong, nhưng mà Hỗn Nguyên Tử, Yến Cuồng Đồ, Vương Dương Minh ba đại tổ sư, sinh tử thụ không diệt, hiện tại vẫn còn xanh, cái này chứng tỏ bọn hắn còn sống, chỉ là không biết tung tích mà thôi, đến tận đây cho vô số tu sĩ hậu bối hy vọng!

Nhưng đệ tử mới vào này đều phải trồng sinh tử thụ, Hổ Thiện chân nhân ý bảo Lạc Ly đi qua, những đệ tử này sắp thành một hàng, dựa theo thứ tự nhập môn mà xếp, toàn bộ quỳ xuống một gối, Lạc Ly ở vị trí đệ nhất!

Sau đó một đội cô gái diệu linh đi lại đây, đây thật ra đều là đệ tử trong môn, đều là tiền bối Trúc Cơ cảnh giới, lâm thì triệu tập tới, giúp cử hành nghi thức. Các nàng trong tay đều cầm một chậu hoa, đi tới phía trước mọi người, trong chậu hoa nọ đều có một mầm móng, phát tán ra hào quang bảy màu, vô cùng kì dị.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.