Đại Đạo Độc Hành

Chương 299-1: Gặp tổ sư được trân bảo! (1)Ba Kim Đan chân nhân giới thiệu hoàn tất, Hổ Thiện chân nhân sẽ không nói nữa, Thiên Đô ở một bên đi lại nói:

“Lạc Ly, bắt đầu từ hôm nay ngươi chính là thất sư đệ của ta, ta là ngũ sư huynh của ngươi, Thất Trúc là lục sư huynh của ngươi!”

Lạc Ly phần biệt hành lễ, nói: “Ra mắt ngũ sư huynh, ra mắt lục sư huynh!”

Thất Trúc cùng Thiên Đô đều đã đưa lễ gặp mặt, lần này sẽ không đưa nữa.

Thiên Đô tiếp theo giới thiệu:

“Phía dưới sư phụ, trừ bỏ hai người chúng ta, ngươi còn có bốn sư huynh!

Đại sư huynh Tả Nguyên, đã tấn thăng Kim Đan, hiện tại đang ở Trung Nguyên Thanh Châu, tọa trấn động phủ Xu Lăng Lĩnh Hỗn Nguyên tông chúng ta ở nơi đó, đã hai mươi năm!

Nhị sư huynh Lệ Phong, cũng là Kim Đan chân nhân, bất quá hắn đi ra ngoài du lịch thiên hạ, đã đi ba mươi năm!

Tam sư huynh Thanh Ngân, cũng là Kim Đan chân nhân, cùng Lệ Phong sư huynh đi ra ngoài du lịch, bất quá hắn tại ngoại vực Ngọc Hư đại thế giới du lịch, trong lúc vô ý được thượng cổ truyền thừa, khai tích động phủ, cũng đã ba mươi năm chưa về.

Tứ sư huynh Nhạc Không, cảnh giới Trúc Cơ, năm năm trước du lịch thiên hạ, tháng trước phi phù truyền tin, đến Miêu Tương địa vực, phải năm năm sau mới có thể du lịch quay về!”

Sau đó Thiên Đô bắt đầu giới thiệu những người khác, ở bên cạnh Tĩnh Nhẫn chân nhân cùng Cửu Hương chân nhân, là hai đồ đệ của họ, còn có một nữ nhi, phân biệt tên là Lý Tông Như, Liễu Thanh Phổ, Liễu Thanh Thanh!

Tĩnh Nhẫn chân nhân họ Liễu, Liễu Thanh Phổ là vợ chồng bọn họ ở khi du lịch thiên hạ đưa về, cho nên theo họ của hắn, Liễu Thanh Thanh là nữ nhi của họ.

Bọn họ đều chưa có pháp hào, cho nên lấy tên để xưng hô, giống như Thất Trúc, Thiên Đô đều là pháp hiệu của họ, không phải tên vốn có. Pháp hiệu cũng không phải là dể dàng mà có được, cần đăng ký Hỗn Nguyên tông danh sách. Hơn nữa tu tiên giới rất nhiều ân oán, chính là đến từ pháp hiệu giống nhau, hoặc là gần nhau.

Ba người này đều là cảnh giới Trúc Cơ, mặc dù chính là con của Kim Đan chân nhân Hỗn Nguyên tông, nhưng mà bọn họ cũng đều kinh qua cửu môn thí luyện ngoại môn Hỗn Nguyên tông, sau khi thông qua, mới có thể tiến nhập nội môn Hỗn Nguyên tông tu hành.

Xích Dã chân nhân có ba đệ tử, là hai nữ một nam, hai nữ rõ ràng là hai tỷ muội, một người trong tay cầm trường địch, một người trong tay cầm cổ tranh, các nàng phần biệt tên là Huyết Y Nhân, Huyết Khanh Nhân.

Lạc Ly nhíu mày, không thể tưởng được thế mà có người lấy huyết làm họ, lần đầu nghe nói.

Nam đồ đệ kia tên là Tiêu Bố Y, ba người cùng sư phụ bọn họ giống như, không thích nói chuyện, đều là cảnh giới Trúc Cơ, cũng đều trải qua ngoại môn cửu môn thí luyện.

Sư huynh sư tỷ này, phân biệt đưa cho Lạc Ly lễ gặp mặt nhập môn, Lạc Ly nhất nhất nhận lấy! Bất quá thứ này, đối với Lạc Ly mà nói đại đa số không có tác dụng gì, nhưng mà đều giá trị xa xỉ.

Trừ bỏ bọn hắn, còn có sáu người, đều là cảnh giới Trúc Cơ, Thiên Đô tiếp tục giới thiệu, chỉ một mập mạp nói:

“Lạc Ly đây là Trương Ngũ Nhân sư huynh ngươi, chính là đệ tử Linh Ngọc sư thúc, ài, không thể tưởng được ba đệ tử Linh Ngọc sư thúc, cuối cùng không có đi, lại là Ngũ Nhân sư đệ!”

Lạc Ly lập tức hành lễ, mập mạp nọ cười nói:

“Xin lỗi sư đệ, sư huynh không có gì lấy ra tay, chỉ biết kinh thương, nên có linh thạch!”

Nói xong, đưa cho Lạc Ly một túi trữ vật, bên trong rõ ràng là mười viên thượng phẩm linh thạch!

Cái này cũng là một con số lớn, Lạc Ly lập tức hành lễ cảm tạ! Ngũ Nhân sư huynh này nhìn trẻ tuổi, nhưng thật ra đã hơn một trăm tuổi.

Trừ bỏ Ngũ Nhân sư huynh, còn có hai nữ tu tên là Vân Chức, Thiên Thường, một đôi vợ chồng Trúc Cơ tên là Lý Minh Hạo, Đặng Phi Tuyết, bọn họ thật ra đều đã hơn một trăm tuổi.

Thiên Đô phân biệt đem bọn họ giới thiệu cho Lạc Ly, cuối cùng nói:

“Bọn hắn phân biệt là đệ tử Vô Ảnh sư thúc, Phương Hoa sư thúc của ngươi, vốn còn có hai người, nhưng mà hôm nay bọn hắn đi Chính Nhất phủ!”

Nói đến chỗ này, Lạc Ly lập tức cảm giác được, mọi người sắc mặt buồn bã.

Trừ bỏ bọn họ, còn có một thanh niên, ngồi ở trong bóng râm, giống như cảm giác không có một điểm tồn tại, khi Thiên Đô giới thiệu hắn, rõ ràng cùng những người khác là khác nhau, đối với hắn có một loại tôn trọng nói không nên lời.

“Lạc Ly, đây là Tam Cuồng sư huynh của ngươi!”

Lạc Ly lập tức hành lễ, Tam Cuồng sư huynh này, Thiên Đô sư huynh không có giới thiệu sư thừa, Lạc Ly nhìn thấy hắn, trong lòng có một loại cảm giác nói không nên lời, hắn giống như cùng mình mười phần quen thuộc, trên người có loại hương vị mà mình quen thuộc. Tam Cuồng sư huynh nhìn Lạc Ly, dần dần nở nụ cười, trong nụ cười nọ cũng có một loại hương vị nói không nên lời.

Đến tận đây, mọi người giới thiệu xong, Lạc Ly lặng lẽ tính toán, tính cả mình cùng Hổ Thiện chân nhân, Thiên Khuynh phong tổng cộng mười chín người! Lại ngẩng đầu xem, chỉ thấy chi mạch ở không trung khác, thỉnh thoảng bay lên vô số hào quang ngự không, không khỏi trong lòng nhảy dựng, cái này, cái này, Thiên Khuynh phong giống như ít người một ít.

Đợi cho Thiên Đô giới thiệu hoàn tất, Hổ Thiện chân nhân nhìn về phía Cửu Hương chân nhân nói:

“Tình Phong bọn hắn đi rồi?”

Cửu Hương chân nhân gật gật đầu nói: “Bọn họ cùng ta từ biệt, Tình Phong đi Chính Nhất phủ, Vô Chu đi Tinh Chân lâm!”

Ngũ Nhân nhịn không được ở một bên mắng: “Phi, thứ ăn cây táo, rào cây sung!”

Hổ Thiện chân nhân nhíu mày nói: “Ngũ Nhân ngươi sai rồi, ngàn vạn không cần nghĩ như vậy, mỗi người đều có tuyển chọn của mình, con đường của mình, ngươi nếu còn không thể ở trong sự kiện lần trước, thoát li đi ra, sẽ ảnh hưởng tâm cảnh của ngươi. Nhớ tới, mọi người đều là người một nhà!

Tốt rồi, mọi người đều nhận thức Lạc Ly, tan đi, bảy ngày gần đây, ta có công phu, nếu tu luyện có nghi vấn, có thể lại đây tìm ta!”

Lời này vừa nói ra, nhất thời đám người Ngũ Nhân Vân Chức, trên khuôn mặt lộ ra sắc mặt vui mừng, cùng nhau nói: “Đa tạ sư bá chỉ điểm!”

Sau đó mọi người liền tán đi, chuyển mắt, chỗ này chỉ còn lại ba người Hổ Thiện chân nhân, còn có Thất Trúc Thiên Đô.

Lạc Ly nhịn không được nói: “Sư phụ, chúng ta Thiên Khuynh nhất mạch, chỉ có chừng này người sao?”

Hổ Thiện chân nhân lắc đầu nói: “Không!”

Lạc Ly thở ra một hơi dài, Hổ Thiện chân nhân tiếp tục nói: “Ngươi còn có một sư tổ, còn chưa có giới thiệu cho ngươi!”

Lạc Ly kém điểm một búng máu phun ra, thêm sư tổ này tổng cộng hai mươi người, đó là toàn bộ!

Hổ Thiện chân nhân cười nói: “Thấy ít người sao? Núi không ở cao, tu tiên không ở đông!”

Thất Trúc ở một bên nói: “Sư phụ, người đừng có trêu chọc tiểu sư đệ.

Lạc Ly sư đệ, Thiên Khuynh nhất mạch chúng ta, Nguyên Anh sư tổ một người, Kim Đan chân nhân tổng cộng bảy người, trừ bỏ sư phụ, ngươi thấy Tĩnh Nhẫn, Cửu Hương, Xích Dã ra, còn có Linh Ngọc, Vô Ảnh, Phương Hoa ba vị sư thúc.

Linh Ngọc sư thúc gia nhập hàng ngũ cửu thập cửu thiên tu sĩ, đang ở trong khổ tu, chờ người đột phá cảnh giới Nguyên Anh, liền sẽ quay về. Vô Ảnh sư thúc cùng Phương Hoa sư thúc, du lịch thiên hạ, đều đã rời khỏi đã ngoài năm mươi năm, không biết khi nào thì sẽ trở về.

Bất quá đệ tử đời thứ ba, chính là ngươi thấy đấy, vốn còn có hai người, nhưng mà hôm nay bọn hắn tuyển chọn chi mạch khác, sẽ không tính là đệ tử Thiên Khuynh nhất mạch nữa”.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.