Đại Đạo Độc Hành

Chương 305-1: Trường sinh mệt nhọc khó cầu chết! (1)Đi tới trong phường thị, tới nhà thương hội mình thích nhất, Lạc Ly đem những lễ ra mắt của các sư huynh sư tỷ, còn có vài món đồ vô dụng của mình, toàn bộ bán đi, tính cả lễ ra mắt của năm sư huynh mười viên thượng phẩm linh thạch, cuối cùng trên người Lạc Ly ước chừng có ba mươi vạn linh thạch.

Có tiền, tự nhiên phải xài, Lạc Ly bắt đầu mua, đầu tiên mua Bách Thảo tông Vạn thảo hồi hồn tửu, rượu này một đường uống tới, sướng miệng thống khoái, so sánh với hấp thu linh thạch linh khí còn nghiền hơn, cho nên rượu này phải mua!

Lạc Ly đã sớm hỏi thăm nơi đó từ A Tửu, đến cửa hàng buôn bán rượu này, đánh ra kỳ hiệu A Tửu, lập tức chi ba vạn linh thạch, mua một ngàn cân Vạn thảo hồi hồn tửu.

Có rượu này, luyện khí sở dụng đan dược xem như là đủ rồi, Lạc Ly còn có Hàn phong tẩy tâm chú thể đan, đan dược chữa thương luyện thể, cũng không cần cố ý chuẩn bị, thật ra thì Lạc Ly có Sinh tử khô vinh kiếp, bí pháp này chính là bí pháp chữa thương trị liệu tốt nhất.

Sau đó Lạc Ly mua hành quân lương đủ ăn ba năm, hành quân lương này một phần là một hộp gỗ vuông hồng, cái này đem các nguyên liệu nấu ăn mỹ vị dùng các loại dược liệu gia công, sau đó chế luyện thành món ngon mỹ vị, chứa đựng trong hộp đặc thù, các loại khẩu vị đều có, tay gấu nướng, bướu lạc đà nướng, phối thượng bạch tinh tinh linh mễ, mười phần mỹ vị.

Hơn nữa hành quân lương này, trong năm ba trăm năm sẽ không hư hao thay đổi chất, mở ra tự động đun nóng, có thể ăn, trong đó cũng là món ngon mỹ vị, ẩn chứa linh khí vô tận, đối với tu sĩ cực kỳ có ích.

Mặc dù Kim Đan chân nhân đã ích cốc, không cần ăn cơm, nhưng mà Lạc Ly chẳng qua Luyện Khí kỳ, còn cần thỉnh thoảng ăn cơm, vạn nhất bị vây ở đâu đó, hành quân lương này có thể cứu mạng

Trừ những thứ này, khu muỗi, tránh thú, đan dược giải độc, Lạc Ly đều nhất nhất chuẩn bị, ra bên ngoài, cần chuẩn bị đầy đủ hết một chút mới thỏa đáng, dù sao có không gian trữ vật, ném vào bên trong, không chiếm một điểm không gian, ngay cả y phục Lạc Ly cũng toàn bộ chuẩn bị sắp xếp.

Hết thảy chuẩn bị xong, Lạc Ly trở về động phủ, trên người còn dư lại hai mươi sáu viên thượng phẩm linh thạch, còn có ba ngàn hạ phẩm linh thạch. Thật ra thì trừ Vạn thảo hồi hồn tửu, Lạc Ly không tốn bao nhiêu linh thạch, đáng tiếc là đệ tử ngoại môn một khi tiến vào nội môn, có phúc lợi đệ tử nội môn môn phái, tất cả điểm tích lũy ngoại môn, lập tức toàn bộ thành số 0, may là Lạc Ly đem bảy mươi vạn điểm tích lũy của mình, toàn bộ xài hết, nếu không lại tiếc nuối rồi.

Trở lại Thiên Khuynh phong, bất tri bất giác, bảy ngày trôi qua, bên tai Lạc Ly truyền tới một thanh âm:

“Lạc Ly, tối nay chuẩn bị, ngày mai chúng ta lên đường!”

Đây là thanh âm Hổ Thiện chân nhân, Lạc Ly trả lời ngay:

“Đệ tử rõ ràng!”

Đến lúc sáng sớm, trời còn chưa sáng, Lạc Ly đóng cửa động phủ, đi đến đình viện núi cao, ở trong đây lặng lẽ đợi chờ.

Lúc này tất cả đệ tử Hỗn Nguyên tông tới tìm kiếm chỉ giáo đều đã rời đi, đình viện trống rỗng, không có một người, hết sức vắng lạnh, bất quá có hai lão giả, chậm chạp quét dọn viện, bọn họ cũng không phải là cơ quan pháp linh, mà là người sống chân chính.

Lạc Ly rất ngạc nhiên, không nghĩ tới Thiên Khuynh Phong này trừ đám người sư phụ, còn có những người khác tồn tại, hai lão nhân này, cũng là phàm nhân, không có tu tiên, số tuổi cũng rất lớn, già bảy tám mươi tuổi rồi, bất quá thân thể khỏe mạnh, quét sân đối với bọn họ mà nói, không phải là công việc, chỉ là không có chuyện gì hưu nhàn giải trí.

Nhưng mà có lão nhân ở trước mặt mình làm việc, Lạc Ly sao có thể không nhìn, lập tức đi qua, đoạt lấy cây chổi trong tay lão, hắn bắt đầu quét dọn.

Hai lão nhân lúc đầu rất không muốn, nhưng mà cuối cùng không lay chuyển được Lạc Ly, để cho Lạc Ly quét sân, Lạc Ly một bên quét, một bên cùng bọn họ trò chuyện.

“Ngươi tên là gì? Lạc Ly? A, biết rồi.”

“Ngươi chính là tiểu Ly Tử mới đến sao?”

“Tiểu hài tử không tệ, không tệ, rất tinh thần, rất hiểu chuyện!”

“Phải, vừa nhìn đã thấy là hài tử hiểu chuyện rồi, đúng rồi, ngươi gọi là gì nhỉ?”

Hai lão nhân này, số tuổi lớn, trí nhớ đã mơ hồ, chuyện mới hỏi xong, đảo mắt đã quên, mới quét xong chỗ này, xoay người lại quét lại.

Nhưng mà Lạc Ly đối với bọn họ một mực cung kính, tôn kính tựa như đối với trưởng bối của mình vậy.

Chỉ chốc lát, Hổ Thiện chân nhân đến chỗ này, hắn thấy Lạc Ly quét sân, khẽ mỉm cười, hắn cũng cầm lấy một cây chổi, cùng Lạc Ly quét, Lạc Ly rõ ràng phát hiện, đám lão nhân này, trực tiếp gọi tên Hổ Thiện chân nhân là Tiểu Hổ Tử.

“Tiểu Hổ Tử, thật lâu không nhìn thấy ngươi!”

“Đúng, đúng, chỉ chớp mắt cũng là đã bao nhiêu năm, không nhớ được rồi!”

“Đúng rồi, Tiểu Hổ Tử, ngươi Trúc Cơ sao? Ta nghe nói ngươi Trúc Cơ thí luyện rất nguy hiểm, ở cái gì Tiên Tần di tích? Ngươi vượt qua kiểm tra rồi?”

“Cái gì, ngươi đã quên, hắn còn chưa có đi! A, Tiểu Hổ Tử thật giống như biến già rồi!”

Để cho Lạc Ly giật mình không dứt, Hổ Thiện chân nhân đã tu đạo gần ngàn năm, bọn họ thế mà đem hắn gọi là Tiểu Hổ Tử, thậm chí trí nhớ còn đang lúc Hổ Thiện chân nhân Trúc Cơ, bọn họ rốt cuộc là người nào?

Mặt trời mới lên, Hổ Thiện chân nhân lôi kéo Lạc Ly, hướng hai lão nhân cáo từ nói: “Lạc Ly, đi! Lần này chúng ta ra ngoài, có lẽ phải vài tháng, ngươi chuẩn bị xong chưa?”

Lạc Ly hồi đáp: “Ta chuẩn bị xong!”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Tốt, đi theo ta!”

Nói xong, hắn ngự không dựng lên, hướng phương xa bay đi, Lạc Ly cũng hóa thành một đạo sét đánh, kim quang bắn ra bốn phía, theo sau Hổ Thiện chân nhân, hai người rời khỏi Thiên Khuynh Phong.

Hổ Thiện chân nhân nhìn kim quang trên người Lạc Ly, mỉm cười nói:

“Phích lịch chấn quang độn?”

Lạc Ly gật đầu nói: “Vâng, sư phụ!”

Hổ Thiện chân nhân gật đầu nói: “Tốt, rất tốt, đã giảm bớt đi không ít phiền toái!”

Sau đó hắn hơi động một chút, Lạc Ly cũng cảm giác được toàn thân mất đi khống chế, không cần chính mình phi hành, hoàn toàn do Hổ Thiện chân nhân mang theo hắn phi hành. Lạc Ly khẽ cảm giác được, nếu như mình dùng ngự kiếm phi hành, sư phụ nhất định sẽ không mang theo mình phi hành như thế.

Lạc Ly không nhịn được hỏi: “Sư phụ, hai lão gia gia kia là ai?”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Bọn họ là huynh đệ với Tịch Chiếu tổ sư, cũng sống hơn năm nghìn năm, bọn họ đều là người phàm, không cách nào tu luyện, sớm nên về trần, nhưng mà Tịch Chiếu tổ sư vì tình huynh đệ thủ túc, dùng sức thủ đoạn vì bọn họ kéo dài tuổi thọ, cuối cùng bọn họ cùng tổ sư, còn có tứ đại linh mạch Thiên Khuynh Phong, đồng sanh cộng tử, sống đến hiện tại.

Nhưng mà, thiên đạo vô tình, không thể phi tiên, người nào có thể chống đỡ được thời gian tiêu ma, ngươi thấy rồi đấy, bọn họ trí nhớ đã hoàn toàn hỏng mất, hôm nay đây là tốt, dưới tình huống bình thường, chính là hoạt tử nhân, hằng năm chỉ có thời gian một hai ngày thanh tỉnh, ngươi không nghĩ tới lúc bọn họ thanh tỉnh, rất muốn là cái gì?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.