Đại Đạo Độc Hành

Chương 305-2: Trường sinh mệt nhọc khó cầu chết! (2)Lạc Ly lắc đầu, nói: “Đệ tử không biết!”

Hổ Thiện chân nhân thở dài một tiếng nói: “Lúc bọn họ thanh tỉnh, chính là muốn chết! Đau khổ cầu khẩn tổ sư, không muốn sống là một cái xác không hồn như vậy, chỉ muốn tử vong! Chuyện này trở thành tâm ma của sư tổ, đây cũng là nguyên nhân người không cách nào tấn thăng Hóa Thần!

Tổ sư còn có mười năm, mười năm sau, bọn họ đều sẽ cùng nhau tiêu tán, rốt cuộc không cần chịu khổ. Thấy ví dụ của bọn họ, cho nên ta không còn vì bằng hữu của mình, mạnh mẽ kéo dài tuổi thọ!”

Nói đến chuyện này, trong lòng Hổ Thiện chân nhân khó chịu, mạnh bước ra một bước, Lạc Ly liền cảm giác thân thể chợt lóe, nhìn lại chính mình đã bay đến trên Tuyên Châu đại lục, ước chừng bay ra ngàn dặm. Một bước ngàn dặm!

Hổ Thiện chân nhân vừa bước ra một bước, một bước này nhìn dễ dàng, nhưng mà Hổ Thiền chân nhân cũng là đem hết toàn lực, đây là một loại pháp thuật, một loại độn thuật, giống như truyền tống trong tích tắc, lại là chợt lóe, lại là ngoài ngàn dặm.

Cứ như vậy, Hổ Thiền chân nhân bước ra bảy bước, sau bảy bước, Lạc Ly phát hiện mình ở trên Nam Hải, bốn phía đại dương mênh mông, biển rộng vô biên vô hạn.

Lạc Ly không nhịn được hỏi: “Sư phụ, sao không đi nữa?”

Hổ Thiện chân nhân thở dài một tiếng nói: “Đây là Tứ Cửu độn pháp, ta chỉ có thể đi bảy bước!”

Lạc Ly nhất thời im lặng, Hổ Thiện chân nhân đưa tay lên, lấy ra một phi chu, phi chu này màu đỏ tím, hình dáng bẹp, bộ dáng lá dâu, thân thuyền ẩn có chút ti diệp văn, Hổ Thiện chân nhân đón gió ném ra, nhất thời dài ra, biến thành một con tàu chiều dài mười trượng, chiều rộng năm trượng, toàn thân chiếu rọi tử quang trong suốt, nhìn qua vô cùng hoa lệ.

Thuyền hai đầu mũi nhọn, giữa nhô ra, thân thuyền thon thả, nhìn nhìn chính là vô cùng xinh đẹp, đầu thuyền có một cái pháp tướng kỳ dị, đầu người thân rắn, trong đó như có lửa bốc lên, làm người ta không dám đụng vào.

Hổ Thiện chân nhân nói: “Lên thuyền đi, mục tiêu chuyến này của chúng ta là Thiên Nhai Hải Các, ở Tuy Viễn địa vực, cách Tuyên Châu tính ra mười vạn dặm, cho nên lần này sử dụng thuyền, có thể bớt đi lượng lớn thời gian.”

Lạc Ly nói: “Đệ tử rõ ràng”. Hai người tiến vào trong thuyền, trong đó sử dụng không gian bí pháp, có khoảng chừng mười trượng, vách tường thuyền cũng là màu đỏ đậm, không phải vàng không phải ngọc, thật giống như màu đỏ thủy tinh, ở bên trong phi chu nhìn ra bên ngoài, phạm vi trăm dặm, nhìn không sót một cái gì.

Pháp đài chính giữa phi chu, tạo hình kỳ cổ. Hổ Thiện chân nhân chỉ pháp đài này một cái, nhất thời một cái thủy kính địa đồ cực lớn hiện ra trước mắt Lạc Ly.

Hổ Thiện chân nhân bắt đầu trù tính trên bản đồ này, vòng vòng điểm điểm, chế định hải đạo, phi chu này có năng lực tự động di chuyển, dựa theo thiết trí của Hổ Thiện chân nhân, tự động phi hành.

Cuối cùng, Hổ Thiền chân nhân vỗ pháp đài, phi chu này nổ vang một tiếng, ở trên mặt nước, hướng phương xa bay đi, tốc độ cực nhanh, so sánh với Thanh Điểu Lạc Ly thuê lần trước hơn gấp mấy lần.

Lạc Ly rất là ngạc nhiên hỏi: “Sư phụ, đây là phi chu gì?”

Hổ Thiện chân nhân hồi đáp: “Đây là Ngũ đế tử hỏa lưu vân chu, ngũ giai khóa việt phi chu. Có thể phi thiên cùng độn thủy, còn có ba loại pháp trận công kích, có phi chu này, vạn dặm đường đều ở dưới chân!”

Lạc Ly tò mò hỏi: “Sư phụ, phi chu này, người mua ở đâu?”

Hổ Thiện chân nhân lắc đầu nói: “Mua không được, loại phi chu này, bao nhiêu linh thạch cũng mua không được. Sư phụ năm đó du lịch, cùng một tu sĩ Vân Hải Thanh Minh tông kết duyên, đây là hắn tặng!”

Lạc Ly nói: “Vân Hải Thanh Minh tông? Đây hình như là một trong những thượng môn?”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Đúng, bằng hư ngự phong, phàm trần bất nhiễm, phù diêu cửu thiên, vũ hóa đăng tiên! Tông này trong thượng môn chính là một trong bảy đại kỳ môn, đệ tử tông này, cả đời hai chân tuyệt không hạ xuống đất, khi hai chân bọn họ hạ xuống đất, chính là thời khắc bọn họ tử vong!”

Bằng hư ngự phong, phàm trần bất nhiễm, phù diêu cửu thiên, vũ hóa đăng tiên! Chính là thi hào Vân Hải Thanh Minh tông

Lạc Ly nói: “Không thể nào, hai chân tuyệt không rơi xuống đất? Vậy bọn họ sống thế nào?”

Hổ Thiện chân nhân cười một tiếng nói: “Thiên hạ to lớn, không gì kỳ lạ không có, Vân Hải Thanh Minh tông nếu thực tính ra, tu sĩ trong môn, cũng không là nhân tộc, hẳn tính là Vũ tộc, bọn họ từ khi mới ra đời, đã ở trên chín tầng trời, ở trong biển mây, thật là cả đời, hai chân chưa bao giờ có hạ xuống đất.”

Lạc Ly gật đầu, tinh tế nghĩ lại, trong miệng lẩm bẩm: “Bằng hư ngự phong, phàm trần bất nhiễm, phù diêu cửu thiên, vũ hóa đăng tiên! Đúng rồi, sư phụ, chúng ta lần này đi Thiên Nhai Hải Các, là địa phương nào!”

Lạc Ly vừa nói vừa lấy ra một bộ trà cụ, đổ ra nước linh tuyền, vì Hổ Thiện chân nhân mang ra linh trà ở Linh Điệp tông của mình ra pha, làm đồ đệ phải hiếu kính sư phụ, những thứ linh tinh này, ngươi không làm, chẳng lẽ chờ sư phụ hầu hạ ngươi sao? Điểm nhãn lực này, Lạc Ly là có.

Hổ Thiện chân nhân uống linh trà Lạc Ly pha, mở miệng nói: “Thiên Nhai Hải Các ở Tuy Viễn địa vực Quỳnh Châu Thiên Nhai đảo, chính là một trong thượng môn mười sáu kiếm phái, thi hào trong môn: Hải sinh minh nguyệt, vụ hóa xuân thu tàng chân kiếm, vân khởi thiên nhai, sát na phương hoa chuyển đầu không!

Trong môn này kiếm pháp đi là thái chân vụ huyễn, phong hoa tuyết nguyệt các loại lộ số kiếm ý, vừa lúc thích hợp ngươi, cho nên ta mang ngươi đi tìm cơ duyên.

Lạc Ly thấp giọng nói: “Thiên Nhai Hải Các, hải sinh minh nguyệt, vụ hóa xuân thu tàng chân kiếm, vân khởi thiên nhai, sát na phương hoa chuyển đầu không!”

Hổ Thiện chân nhân tiếp tục nói: “Lạc Ly, Thiên địa siêu thoát tỏa của ngươi, đã hoàn toàn tinh thông, bất quá lần trước ta truyền thụ cho ngươi Thiên địa siêu thoát tỏa, chính là ứng dụng nhằm vào huyễn tượng thiên địa.

Trong hiện thực, địa hình nhiều thay đổi, sử dụng Thiên địa siêu thoát tỏa khó hơn rất nhiều, hiện tại ta truyền thụ cho ngươi mấy tiểu khiếu môn ta tổng kết được gần đây, hi vọng đối với ngươi hữu dụng!”

Lạc Ly lập tức cung kính nói: “Xin sư phụ ban pháp!”

Hổ Thiện chân nhân liền bắt đầu giảng giải về ứng dụng Thiên địa siêu thoát tỏa, hắn một bên truyền thụ, Lạc Ly một bên học, thỉnh thoảng hỏi, dần dần từ Thiên địa siêu thoát tỏa, phát triển đến tu luyện của Lạc Ly, vô luận là luyện khí, hay là luyện kiếm, hay là ngự không, hay là tu pháp, Hổ Thiện chân nhân nhất nhất giáo thụ, trước kia Lạc Ly khổ sở suy nghĩ vô số, không tìm được lời giải đáp, chỉ một câu nói của Hổ Thiện chân nhân, rộng mở trong sáng, biết đáp án.

Cứ như vậy, hai thầy trò, một người dạy, một người học, trên đường di, cũng không tịch mịch, Lạc Ly thỉnh thoảng đưa lên mỹ vị hành quân lương, hợp với Thái Bạch chân tiên túy long tửu, rót lên linh trà hầu hạ sư phụ, thực hợp khẩu vị Hổ Thiện chân nhân.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.