Đại Đạo Độc Hành

Chương 306: Lôi xà phong bạo độ phàm nhân!Phi chu một đường về phía trước, ở trong Nam Hải, ước chừng bay mười bảy ngày, sau đó phía trước một mảnh âm u, phi chu đổi phương hướng, theo hải vực âm u bay ba ngày, Lạc Ly liền thấy phi thuyền chấn động, thiên địa linh khí đột nhiên biến, hồi lâu Lạc Ly mới thích ứng lại hắn biết đây là khóa vực phi hành, phi chu từ Sở Nam địa vực, đến một địa vực khác.

Hổ Thiện chân nhân hướng nhìn ra ngoài, nói: “Tốt lắm, đến Tuy Viễn địa vực rồi! Chỗ này khác với Sở Nam, địa vực này có hai đại thái dương, thay phiên nhau mọc, cho nên ngày dài đêm ngắn.

Ở chỗ này, thú dữ vô số, nhân tộc cũng không có giống như Sở Nam địa vực, đã thống trị cả vùng đất, ở lãnh thổ này, nhân tộc bất quá là là một trong bách tộc xưng hùng mà thôi, dị tộc khác rất mạnh, rất nhiều thậm chí là thời đại Thượng Cổ thần uy, vạn tộc còn sót lại hậu duệ, có các loại thần thông kỳ dị, cho nên không thể xem thường.”

Nghe sư phụ giảng giải, Lạc Ly cảm thấy hứng thú nhìn thiên địa phía ngoài.

Hổ Thiện chân nhân lại một lần điều chỉnh bản đồ phi chu, phi chu tiếp tục hướng về trước, Hổ Thiện chân nhân nói:

“Tiếp tục về phía trước mười bảy vạn bốn nghìn dặm, có thể tới Quả Châu, sau đó xuyên qua Quả Châu, độ biển Thiên Xà, thì đến Nhiên Châu, qua Nhiên Châu, qua núi Gia Lăng, thì đến Quỳnh Châu Thiên Nhai Hải Các, ước chừng còn phải một tháng lữ trình.”

Lạc Ly gật đầu, nói: “Đệ tử hiểu!”

Phi chu tiếp tục hướng về trước, Ngũ đế tử hỏa lưu vân chu này, tốc độ như điện, mặc dù dọc theo đường đi, gặp phải vô số hải yêu quái vật biển, lôi điện phong bạo, nhưng mà phi chu phi hành cực nhanh, những hải yêu không yêu, hải tộc biển lớn này, chỉ có thể nhìn theo, bọn họ căn bản đuổi không kịp, đạo ngự khí, đây chính là chỗ lợi hại của nhân tộc tu tiên văn minh.

Ngũ đế tử hỏa lưu vân chu này, chẳng những tốc độ cực nhanh, hơn nữa căn bản không hao tổn linh thạch bao nhiêu, một viên thượng phẩm linh thạch có thể phi hành tính ra mười vạn dặm, lần trước Lạc Ly thuê Thanh Điểu thật là khốn kiếp, tiêu hao vô số lịch thạch của Lạc Ly, trong lòng Lạc Ly thầm hận Phạm Vô Kiếp và Tinh Châu Xương gia kia. Đồng thời ý tưởng có một phi chu, giống như độc thảo, ở trong lòng Lạc Ly nảy mầm!

Một đường đi về phía trước, rất nhanh phía trước xuất hiện một đại lục, Hổ Thiện chân nhân nhìn thoáng qua, cười nói:

“Cuối cùng đã tới, đây chính là Quả Châu đại lục!

Nơi này là điểm dừng chân trước hết của nhân tộc ở Tuy Viễn địa vực, đã hoàn toàn bị nhân tộc thống trị, nơi này ánh mặt trời đầy đủ, phong thủy dễ chịu, khắp nơi đều là các loại cây ăn quả, tiên hiền ban đầu đến chỗ này, liền lấy cái này mệnh danh.”

Vừa nói, Hổ Thiện chân nhân điều chỉnh phương hướng, phi chu ở trên không chỗ này phi hành, có khi hắn khống chế phi chu, hạ xuống một đám thành thị trên không, sau đó phi độn xuống, mua vô số trái cây trở về.

Những thứ trái cây này, rất nhiều thứ Lạc Ly cũng chưa từng thấy qua, hơn nữa trong đó rất nhiều là linh quả, cái gì chu quả, cái gì trúc lê, cái gì đằng xà đào, thật là ăn hết sức ngon.

Phi chu tiếp tục đi tới, băng ngang Quả Châu, Lạc Ly thấy ở đây người sống vô số, thôn trang, thành thị, sơn trại, nơi nơi đều là bộ dáng phồn vinh thịnh vượng.

Rất nhanh phi chu đã đến biên giới Quả Châu, phía trước một mảnh biển rộng, đây là biển Thiên Xà, vượt qua biển này, phía trước chính là Nhiên Châu đại lục.

Phi chu tiếp tục phi hành, trong lúc vô tình Lạc Ly nhìn xuống phía dưới, chỉ thấy một chiếc hải thuyền to lớn, ở trong biển này, hướng phương xa đi tới.

Hải thuyền kia khoảng chừng mấy trăm trượng, ba tầng mười bảy cột buồm, nhưng mà chẳng qua là hải thuyền bình thường, ở trên thuyền không có không gian pháp trận gì, trừ mũi tàu giống như thỉnh thoảng phát ra pháp thuật dao động, thuyền một cái phù lục cũng không có, chẳng qua là thuyền lớn của phàm nhân.

Hướng hải thuyền nhìn lại, chỉ thấy trên boong tàu, không ít hài đồng, nam nam nữ nữ, chơi đùa du ngoạn, cha mẹ bọn chúng, mỉm cười nhìn bọn chúng.

Bọn họ có người thấy được phi chu của Hổ Thiện chân nhân, lập tức vô số người hướng phi chu này quỳ lạy, trong miệng hô cái gì, Lạc Ly tinh tế vừa nghe, bọn họ hô: “Tiên sư, tiên sư!”

Lạc Ly nghi ngờ hỏi: “Sư phụ, đây là... “.

Hổ Thiện chân nhân nói: “Ngươi cũng thấy đấy, Quả Châu đại lục, nhân tộc hưng thịnh, nhưng mà quá hưng thịnh rồi, nhân khẩu đông đảo. Người càng nhiều, thổ địa có hạn, cầu sinh khó khăn.

Cho nên những người phàm tục bắt đầu hướng ra phía ngoài khuếch trương, đây là đội ngũ di dân, vượt qua biển Thiên Xà, tới Nhiên Châu, dựa vào môn phái tu tiên địa phương, che chở bọn họ an toàn, thì có vô số thổ địa có thể trồng trọt cuộc sống!

Cho nên bọn họ thấy tu sĩ, cũng sẽ hô lên tiên sư, bởi vì tu sĩ là lá chắn cùng kiếm của phàm nhân, thủ hộ người phàm, tránh khỏi dị tộc xâm nhập, nhân tộc khuếch trương như thế, mới có thể ở Trung thiên chủ thế giới này, từng chút một trở thành bá chủ thế giới, vạn tộc tránh lui, nhân tộc độc hưng!”

Lạc Ly gật đầu, ở trong ánh mắt của hắn, hải thuyền kia rất bị phi chu vượt qua, không thấy bóng dáng.

Phi chu tiếp tục hướng trước, đột nhiên Hổ Thiện chân nhân sửng sốt, nhìn phía trước, nói:

“Không tốt, lôi xà vân bạo! Phía trước sinh ra lôi xà vân bạo, chúng ta lập tức đổi lại đường hàng không!”

Nói xong, Hổ Thiện chân nhân bắt đầu thay đổi hải đạo phi chu, Lạc Ly nghi ngờ hỏi:

“Sư phụ, cái gì là lôi xà phong bạo?”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Nơi đây tên là biển Thiên Xà, trong biển có một viễn cổ thiên xà, tương đương với cảnh giới nhân tộc Phản Hư, mười phần cường đại.

Bất quá nó bị vây trạng thái ngủ say, không có nguy hại, nhưng mà nó có vô số xà tử xà tôn, trong đó có thiên xà thoát xác tiến vào trạng thái Yêu Hoàng, chính là tương đương cảnh giới Nguyên Anh nhân tộc chúng ta, sẽ khuấy phong vân, đưa tới lôi bạo, tạo thành lôi xà phong bạo.

Phong bạo này cực kỳ đáng sợ, thiên xà thoát xác bất quá là nguyên nhân dẫn đến, đây là thiên địa uy, thiên địa hạo kiếp, sư phụ cũng khó mà thông qua, cho nên gặp phải, tốt nhất tránh lui đổi đường!”

Lạc Ly gật đầu, phi chu đổi đường, mới vừa bay ra trăm dặm, lôi bạo kia xuất hiện phía trước, vô biên vô hạn mây đen, vô cùng vô tận cuồng lôi, nhìn sẽ làm cho người kinh hồn bạt vía!

Hổ Thiện chân nhân nói: “Tốt lắm, không có chuyện gì rồi, chúng ta đã ở ngoài phạm vi lôi bạo, lôi bạo này khoảng ba canh giờ, không có gặp nguy hiểm!”

Lạc Ly gật đầu, đột nhiên hắn sửng sốt, nói: “Không tốt, thuyền lớn kia.”

Thuyền kia là phàm nhân, căn bản không biết cái gì lôi bạo, một đường về phía trước, đã tiến vào trong lôi bạo, dưới lôi điện phong bạo, có người hẳn phải chết không thể nghi ngờ!

Hổ Thiện chân nhân cũng là sững sờ, hắn thở dài ra một hơi, chậm rãi quay hướng phi chu lại, sẽ phải xông vào trong lôi bạo kia, sau đó hắn nói:

“Lạc Ly, người này, ta phải cứu, ngươi nếu là sợ, ta hiện tại đưa ngươi xuống thuyền, ngươi có thể tránh lôi bạo đáng sợ này.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.