Đại Đạo Độc Hành

Chương 312-1: Kiếm tu nhất kiếm trảm phong mang! (1)Nhưng mà Thủy Sắc chân nhân mày nhíu lại càng chặt, đệ tử kia của nàng nói:

“Cái này hẳn là Thái Bạch tông Vô vọng thiên tuệ kiếm, chú ý linh cơ vừa động, thần lai nhất bút, trong không sinh có. Dễ sai khiến thanh kiếm trong tay, luyện đến tận cùng, có lẽ tương lai có thể tiểu chi có thể mài ngọc thêu hoa, lớn có thể phá núi mở đất, đạt tới kiếm pháp cực chí.

Bất quá, cái kiếm pháp này, ta nhớ là kiếm pháp phụ trợ, dùng để cường hóa kiếm ý, dựa vào nó, rất không có khả năng mượn cái này nắm trong tay kiếm ý?”

Thủy Sắc chân nhân nhìn đồ đệ mình cùng Hỏa Vũ Mị một cái nói: “Nhàn nhã lắm miệng như vậy, các ngươi hôm nay trụ cột đâm bổ, thêm một vạn kiếm!”

Thốt ra lời này, nhất thời Hỏa Vũ Mị há hốc mồm, lè ra đầu lưỡi, vội vàng chạy qua một bên, bắt đầu tu luyện, ở nơi đâu đâm bổ.

Lạc Ly biểu diễn xong Vô vọng thiên tuệ kiếm, Thủy Sắc chân nhân nhìn hắn nói:

“Lạc Ly sư đệ, đây chính là kiếm pháp ngươi nắm trong tay?”

Lạc Ly gật đầu nói: “Vâng, sư tỷ!”

Thủy Sắc chân nhân suy nghĩ một chút nói:

“Lạc Ly sư đệ, kiếm ý này của ngươi sợ là mượn cơ duyên ngoại vật mà đến, không phải là mình từng chiêu từng thức, cực khổ tu luyện mà đến.”

Dưới loại tình huống trước mặt người sáng suốt này, chỉ có thể ăn ngay nói thật.

Lạc Ly gật đầu, nói: “Vâng, sư tỷ.

Ta từng trong lúc vô tình, đã cứu một chi nữ Kiếm Thần Diệp Chân nhất, hắn ban cho ta một đạo kiếm ý, nghe nói ẩn chứa vô số kiếm ý, có thể dùng bảo vệ tánh mạng, cũng có thể dùng để hiểu được.

Về sau, qua Thái Bạch tông Dương Sắc Chân quân, lấy Thái Bạch bí thuật mượn pháp sinh kiếm, khiến cho ta từ thể tu Điệp Long biến, hoá sinh kiếm tu Điệp Long kiếm ý! Nhưng mà Điệp Long kiếm ý quá mạnh mẽ, cho nên phân làm năm, hoá sinh ngũ đại kiếm ý ta có trong tay!”

Thủy sắc chân nhân gật gật đầu nói: “Như vậy có thể nói qua!”

Sau đó nàng nói: “Ta muốn thử một chút, xem ngươi đối với kiếm ý sử dụng đạt tới trình độ nào!”

Nói xong lời này, Thủy Sắc chân nhân hướng về phía đám người Hỏa Vũ Mị đang tập chém, hô:

“Các ngươi tới đây, Hạng Thiên, ngươi đi xin môn phái Luận Kiếm các, các ngươi cùng Lạc Ly giao thủ một hồi, Vũ Mị sư muội, ngươi mới không phải nói Lạc Ly sư đệ tu luyện là kiếm pháp rác rưởi sao? Để cho hắn giáo huấn ngươi một chút!”

Hỏa Vũ Mị nghe nói như thế, cao hứng không dứt, nhìn về phía Lạc Ly, vừa lúc có thể lấy Lạc Ly ra để hả giận, để cho người kia của hắn biết một chút, cái gì mới thật sự là kiếm chân chính!

Thốt ra lời này, nhất thời đám người Hỏa Vũ Mị, toàn bộ hai mắt sáng lên, ở trong Luận Kiếm Các đao thật kiếm thật chiến đấu, so với huy kiếm đâm bổ thú vị hơn nhiều.

Hạng Thiên là đồ đệ Thủy Sắc chân nhân, là nam tu sĩ duy nhất, xấp xỉ tuổi Lạc Ly, luyện khí bát trọng thiên, cho nên chân chạy đều là hắn, hắn lập tức đi qua liên lạc, rất nhanh xin hoàn thành.

Trừ hắn ra, hai vị nữ đệ tử tên là Vân Nương, Diệp Văn Anh, so với Lạc Ly lớn hơn mấy tuổi, nhưng mà chưa có đạt tới Trúc Cơ kỳ.

Lạc Ly nhìn về phía các nàng, không biết tại sao có một loại cảm ứng kỳ quái, đám người Hỏa Vũ Mị, Vân Nương, Nghiệp Văn Anh, Hạng Thiên có quan hệ rất giống mình cùng đám người Lục Chu, Lục Thanh.

Thiên Nhai Hải Các Luận Kiếm các, chính là cùng ngoại môn Hỗn Nguyên tông võ đấu trường, là một dạng nơi tu luyện, ở nơi đó có pháp linh năng lực tính toán cường đại, có thể phục chế tất cả tư liệu mọi người luận kiếm, tạo chiến đấu giả thuyết, giống chiến đấu thực tế như đúc, chỉ là không có tạo thành thương vong chân chính.

Mọi người đi tới Luận Kiếm các, tiến vào bên trong pháp trận, bắt đầu chiến trường giả thuyết, bất quá không giống với võ đấu trường ngoại môn Hỗn Nguyên tông, pháp linh nơi này năng lực tính toán không đủ, không đạt được trình độ hư nghĩ hoàn mỹ, ở chỗ này chiến đấu, hình dáng bên ngoài mọi người vĩnh viễn không thay đổi, Lạc Ly xuất Sinh tử khô vinh kiếp, cũng sẽ không thể hiện ra.

Mặt khác hai bên quyết đấu, cầm phi kiếm, mặc pháp bào, toàn bộ giống nhau, không giống Hỗn Nguyên tông có thể tùy ý mượn dùng ngoại vật chiến đấu, nơi này tỷ thí chỉ có thể là kiếm pháp!

Mọi người toàn bộ đi tới bên trong Luận Kiếm các, Hỏa Vũ Mị hô: “Để ta đi đầu, ta đi đầu, để cho ta dạy dỗ tiểu tử này, thấy hắn, ta liền cảm thấy không vừa mắt!”

Thủy Sắc chân nhân lại nói: “Hạng Thiên, ngươi trước!”

Hỏa Vũ Mị bĩu môi nói: “Lại là Tiểu Thiên tới trước, sư tỷ không công bình!”

Hai người tiến vào giả thuyết chiến trường, Lạc Ly tiện tay tuyển thảo nguyên, đây là chiến trường hắn thích nhất, phía trên thảo nguyên linh khí sung túc, thích hợp hắn sử dụng Thiên địa siêu thoát tỏa của mình.

Hạng Thiên đi tới trước người Lạc Ly, hành lễ nói: “Sư thúc, xin chỉ giáo!”

Lạc Ly gật đầu, đưa tay lên, xuất ra phi kiếm Luận Kiếm các phối cho nói: “Xin chỉ giáo!”

Hạng Thiên, nam đệ tử duy nhất của Thủy Sắc chân nhân, là người không có cảm giác tồn tại nhất, cô ngôn quả ngữ, sống bẩn sống mệt đều là hắn, là một tiểu tu sĩ bình thường, không có chuyện gì thì vẻ mặt luôn tươi cười, nhưng mà khi hắn cầm lấy phi kiếm, trong nháy mắt, người thay đổi!

Trong nháy mắt, hình ảnh tiểu tu sĩ kia dường như chưa bao giờ tồn tại, giờ khắc này, hắn biến thành một thanh kiếm, sắc bén, đoạt mệnh!

Trong nháy mắt, trong lòng Lạc Ly rung lên, cường địch! Đây mới là tu sĩ thượng môn thực lực thật sự, đây chính là kiếm tu chân chính!

Hạng Thiên trong nháy mắt xuất kiếm, một đạo kiếm quang như điện xẹt tới, đón đầu chém tới, khoảng cách hai bên lúc đó, giống như căn bản không tồn tại, kiếm quang này vô cùng sắc bén, bóng kiếm trùng trùng, như hải như triều, hào quang một mảng, dưới ánh sáng kiếm này, Lạc Ly duy chỉ có một cái phản ứng, thuấn di, độn!

Nháy mắt chợt lóe, ngoài năm mươi trượng, nhưng mà Hạng Thiên kia theo Lạc Ly mà động, kiếm quang vũ động, tiếp tục đánh tới, hắn hai mắt trợn tròn, lạnh như băng, giờ khắc này trong lòng duy kiếm, chỉ nghĩ chém giết Lạc Ly!

Lạc Ly chỉ một cái, sáu Lôi tinh tri chu nhất thời dâng lên, hướng Hạng Thiên đánh tới, nhưng mà kiếm quang Hạng Thiên vừa động, hào quang đến đâu, không đâu không phá, sáu Lôi tinh tri chu, toàn bộ bị hắn chém nổ, một bước không ngừng!

Trong nháy mắt, Hạng Thiên đã đến trước người Lạc Ly, xuất kiếm, trảm! Kiếm pháp vô cùng đơn giản, chính là trảm, nhưng mà ở dưới trảm này, Lạc Ly không thể sinh ra ý chống cự! Đây chính là kiếm tu, kiếm tu thượng môn, cường đại như thế?

Lạc Ly trong nháy mắt lại là chợt lóe, lại là ngoài năm mươi trượng, nhìn Hạng Thiên tiếp tục vọt về phía mình, hắn thở dài ra một hơi:

“Rất mạnh, rất mạnh, nhưng mà cũng bất quá như thế, gặp phải ta, ngươi phải bại!

Lạc Ly hai tay vũ động, Thiên địa siêu thoát tỏa, khóa cho ta!

Hạng Thiên kia đảo mắt đã vọt trước người Lạc Ly một trượng, một kiếm trảm ra, nhưng mà trong nháy mắt, thật giống như ở giữa thiên địa, lưới lớn rơi xuống, toàn bộ phạm vi trăm trượng thế giới, linh khí hóa khóa, Hạng Thiên nhất thời bị khóa ở đó, trảm này cũng không phát ra được nữa!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.