Đại Đạo Độc Hành

Chương 314: Chỉ Quả Vi Lê kiếm vô địch!Nói xong, Thủy Sắc chân nhân truyền thụ Lạc Ly tâm pháp này, sau đó nói:

“Ngươi tu luyện cho tốt, nhớ kỹ kiếm đạo chân ý, chỉ cần ngươi tin tưởng, ngươi có thể làm được!”

Nói xong, Thủy Sắc chân nhân rời đi, Lạc Ly một mình ở chỗ này tu luyện!

Hắn đem một quả táo, đặt ở trước mắt, không ngừng xuất ra tâm pháp kia, bản thân thôi miên, nhưng mà hồi lâu đi qua, Lạc Ly thở dài một tiếng:

“Điều này sao có thể, đây hoàn toàn là lừa gạt mình, quả táo chính là quả táo, vĩnh viễn không thể nào là lê!”

Lạc Ly xuất thân Ngân Châu Thiên Tuyệt Sát đường, từ nhỏ tiếp nhận lý niệm, một là một, hai là hai, kém hơn một chút, chính là lập tức tử vong hoặc là sống sót, không chỗ nào không cần, kiếm không dùng tốt, vậy thì dùng đao, đao không dùng được, vậy thì dùng răng cắn, vì đạt được mục đích, không từ thủ đoạn!

Hiện tại để cho hắn tiếp nhận cái tín niệm tinh thuần nhất này, đối với hắn hoàn toàn không thể nào!

Lạc Ly cầm lấy quả táo, rôm rốp vài miếng ăn hết, không có tu luyện nữa, Thủy Sắc chân nhân đã nói để cho hắn và Hỏa Vũ Mị tiếp tục giao thủ, sẽ hiểu cái gì là kiếm đạo, hắn quyết định đi qua khi dễ Hỏa Vũ Mị!

Tại nơi Hỏa Vũ Mị luyện kiếm, tu luyện đơn giản là một kiếm đâm, chém, vẻ mặt chuyên chú, không có chút lười biếng nào, mồ hôi lưu lại, cả y phục cũng ướt đẫm, nhưng mà nàng vẫn không để ý, tiếp tục đâm chém, toàn bộ tinh thần quán chú, không để ý những thứ khác!

Nhìn Hỏa Vũ Mị chuyên chú luyện kiếm, Lạc Ly dần dần có chút ngẩn người:

“Chẳng lẽ đây chính là tinh thần kiếm?

Trời không thể bỏ ý ta, đất không thể nghịch tâm ta, sinh tử trong tay ta, tất cả theo ý nguyện của mình. Tiên nhân có thể trảm, Thần ma có thể trảm, Ma Chủ đạo chủ cũng trảm, một kiếm mà thôi!

Sống bởi kiếm, chết bởi kiếm! Không oán! Không hối! Cả đời duy kiếm, dù chết không tiếc, không chút quay đầu, đời đời như thế, kiếp kiếp như thế.

Trong hoảng hốt, Lạc Ly có chút hiểu được! Hắn quyết định cùng đám người Hỏa Vũ Mị tu luyện, xem tinh thần kiếm này rốt cục là gì, hữu dụng hay không!

Lạc Ly tiện tay cầm lấy một thanh trường kiếm, theo sau Hỏa Vũ Mị, bắt đầu cùng nàng cùng nhau luyện kiếm!

Đâm, chém, đâm, chém, đâm, chém…

Mồ hôi chảy ra, Lạc Ly vẫn là như thế!

Hồi lâu, Hỏa Vũ Mị kết thúc luyện kiếm, quay đầu lại nhìn Lạc Ly một chút nói:

“Như thế nào, ngươi tìm ta có việc?”

Lạc Ly nói:”Ngươi không phải không phục sao? Ngươi không phải chán ghét ta sao? Đến, chúng ta tái chiến!”

Hỏa Vũ Mị nói: “Tốt, đến đây đi, lần trước bại bởi ngươi, ta đã nghĩ ra cách phá giải rồi, tới, chúng ta tái chiến!”

Hai người lại một lần đi tới luận kiếm các, tiếp tục chiến đấu!

Hai người ra sân, cũng không nói nhảm, đại chiến bắt đầu, Hỏa Vũ Mị lập tức đánh ra Hải Thượng Thăng Minh Nguyệt kiếm ý!

Toàn bộ võ đấu tràng, toàn bộ đều ở ánh trăng dưới, Lạc Ly không thể tránh né, hắn lập tức xuất ra Trọng Hư kiếm ý, mượn kiếm ya này mà đối kháng Hải Thượng Thăng Minh Nguyệt, nhưng mà lần này, Trọng Hư kiếm ý bắt đầu phát ra tiếng vang xẹt xẹt, bị Hải Thượng Thăng Minh Nguyệt kiếm ý từ từ ăn mòn.

Hỏa Vũ Mị nói: “Ngươi không biết sao? Đối với kiếm tu, chiêu thức chỉ có thể sử dụng một lần, lần thứ hai chúng ta đã có cách phá giải!”

Lạc Ly nói: “Nằm mơ đi đi! Trấn áp!”

Trong nháy mắt, Lạc Ly đánh ra Thiên địa siêu thoát tỏa!

Hỏa Vũ Mị bị khóa lại, nhưng mà nàng cười, nàng nói:

Còn đây là ngươi lợi dụng linh khí trăm trượng, tụ tập linh tỏa đáng sợ! Ta một mực nghĩ làm thế nào phá giải pháp thuật của ngươi đây!

Thật ra thì rất đơn giản, đó là trảm! Một kiếm không được, vậy mười kiếm, mười kiếm không được, vậy trăm kiếm! Đem cái linh địa linh khí trăm trượng, toàn bộ chém vỡ, Thiên địa siêu thoát tỏa này của ngươi, tự sụp đổ!”

Nói xong, kiếm ý trên người Hỏa Vũ Mị càng tăng lên, nàng muốn chém phá Thiên địa siêu thoát tỏa của Lạc Ly, Lạc Ly nói:

“Muốn chém vỡ Thiên địa siêu thoát tỏa, nằm mơ!”

Hắn lập tức đánh ra Điệp Long kiếm ý, Hỏa Vũ Mị đánh ra Hóa Ly Kiếm Vụ, chống cự Điệp Long kiếm ý của Lạc Ly, hai người bắt đầu phân cao thấp, xem một chút là Lạc Ly phá Hóa Ly Kiếm Vụ của Hỏa Vũ Mị, hay là Hỏa Vũ Mị phá Thiên địa siêu thoát tỏa của Lạc Ly!

Cuối cùng, một tiếng nổ vang, hóa ly kiếm vụ Hỏa Vũ Mị sụp đổ, Lạc Ly trong cơ thể có mảnh nhỏ sáu đại thiên đạo pháp tắc, trong cơ thể hắn chân khí hùng hậu vô cùng, cho nên hắn có thể phát ra mấy chục, mấy trăm Điệp Long kiếm ý, phá hư Hóa Ly Kiếm Vụ của Hỏa Vũ Mị trước.

Nhưng mà Hỏa Vũ Mị không chút nào tức giận, nàng nói: “Ta tin tưởng bản thân mình, ta nhất định có thể!

Ta nhất định có thể chém vỡ Thiên địa siêu thoát tỏa ngươi, ta nhất định có thể ngăn trở Điệp Long kiếm ý ngươi! Ta nhất định làm được, nhất định, nhất định!”

Lạc Ly cảm giác được ở trên người nàng có Hoảng hốt thiên niên chung nhất mộng pháp thuật dao động, nàng tự thôi miên mình, nàng tin tưởng mình nhất định có thể!

Lạc Ly nói: “Tốt, ta liền xem một chút, ngươi rốt cuộc có thể hay không!”

Tiếp tục chiến đấu, cuối cùng vẫn là Hỏa Vũ Mị thất bại! Bất quá Thiên Nhai Hải Các Luận Kiếm các không có đấu võ trường cao cấp như Hỗn Nguyên tông, mỗi người tu sĩ một ngày chỉ có thể năm lần thất bại, qua năm lần nguyên thần bị hao tổn, cho nên Hỏa Vũ Mị năm lần thất bại, bọn họ không thể không dừng lại chiến đấu, ngày mai tiếp tục!

Cứ như vậy Lạc Ly theo đám người Hỏa Vũ Mị cùng nhau tu luyện, buổi sáng luyện kiếm, xế chiều chiến đấu, Hỏa Vũ Mị mỗi mỗi ngày đều là bại bởi Lạc Ly năm lần, một lần chưa thắng!

Ở nơi này trong chiến đấu, ngươi chết ta sống tuyệt sát, thời khắc sinh tử, không thể nương tay, liều chết, không có gì so sánh bằng cái hiểu rõ đối phương! Dần dần, hai người thái độ đối với đối phương thay đổi hẳn so với khi mới gặp gỡ, Hỏa Vũ Mị cũng không còn chán ghét Lạc Ly, Lạc Ly cũng không chán ghét Hỏa Vũ Mị, giữa hai người dần dần tạo thành một loại ăn ý.

Một ngày này, lại một lần đại chiến, Lạc Ly lại một lần tránh thoát Thượng Thăng Minh Nguyệt Hỏa Vũ Mị, hắn giễu cợt nói:

“Kẻ điên, Hải Thượng Thăng Minh Nguyệt ngươi cũng không có gì đặc biệt!”

Hỏa kẻ điên là biệt danh Lạc Ly đặt cho Hỏa Vũ Mị, nàng này chiến đấu, thật không muốn sống, kiên định tin kiếm đạo của mình, giống hệt kẻ điên!

“Hỗn tiểu tử, ngươi hiểu được cái gì? Thiên Nhai Hải Các Hải Thượng Thăng Minh Nguyệt chúng ta ta mới bất quá luyện thành tầng thứ nhất, mới vừa nắm giữ một tháng, tầng thứ hai là nắm giữ quyết chữ Minh, tầng thứ ba là Minh nguyệt quyết, tầng thứ tư là quyết chữ Hải, tầng thứ năm là quyết chữ Thượng, tầng thứ sáu là quyết chữ Sinh, đem sinh này thay cho chữ thăng!

Tầng thứ bảy là Hải Thượng Minh Nguyệt, tứ đại kiếm quyết dung hợp, tầng thứ tám mới là Hải Thượng Thăng Minh Nguyệt, kiếm ý chân chính, ban đầu sư phụ ta đánh ra kiếm này, ngàn dặm vô địch, vạn yêu tề diệt, ngươi biết cái gì!”

Lạc Ly nhất thời há hốc mồm, đây mới là một trong Thiên Nhai Hải Các hai mươi bảy kiếm ý, nói như thế, mới chỉ tới cửa, nội tình vô số!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.