Đại Đạo Độc Hành

Chương 326-1: Tuyên cổ chí kim đại la tông! (1)Cực Thiên chân nhất nói: “Không có cách nào! Vì tông môn, vì nhà chúng ta, phải bồi dưỡng!

Bán Sơn, ngươi cũng có thể cảm thấy thiên địa dị thường! Giống như động đất sắp sửa phát sinh, rắn chim sẻ cũng sẽ có cảm ứng, chúng ta chính là như vậy, tất cả mọi người đều cảm thấy!

Cho nên Bất Ngôn tông bồi dưỡng Đạo linh, Lạn Đà tự bồi dưỡng Phật tử, Thần Uy tông bồi dưỡng Thần nghiệt, Thiên Ma tông bồi dưỡng Ma anh!

Không có cách nào, mặc dù, đây rốt cuộc là đại kiếp, hay là đại hưng, không ai biết, nhưng mà tương lai không lâu, thiên địa này nhất định sẽ thay đổi!

Bên trong thay đổi này, không tiến lùi! Nếu như môn phái chúng ta, không thể quật khởi, có lẽ chính là diệt vong, tiền nhân đã có bao nhiêu ví dụ! Cho nên phải bồi dưỡng kiếm chủng!”

Bán Sơn đạo nhân nói: “Vâng, đệ tử rõ ràngrõ ràng!”

Cực Thiên chân nhất thở dài một tiếng nói: “Thiên đạo vô tình, thiên đạo không có mắt!

Muốn thủ hộ gia viên của mình, nắm trong tay người của mình, tự do tự tại sống sót, sao lại khó như vậy đây!”

Lạc Ly theo lão sư, một bước ngàn dặm, trong nháy mắt, sau bảy bước, ngoài bảy nghìn dặm, Hổ Thiện chân nhân dừng lại phi độn, hắn chỉ có thể bước ra bảy bước, sau bảy bước, không cách nào thi triển tiếp độn thuật.

Bất quá bọn hắn đã đi tới bên ngoài Quỳnh Châu đại lục rồi, Hổ Thiện chân nhân thả ra Ngũ đế tử hỏa lưu vân chu, trải qua hơn tháng tự động sửa chữa, lúc này thuyền đã khôi phục bình thường, hai người tiến vào phi chu, nhanh chóng phi hành, rời xa nơi đây.

Dọc theo đường đi hai người không nói gì, lâm vào một loại trầm tĩnh, khổ nhất ly biệt.

Lạc Ly lấy ra tứ giai thần kiếm tử Phong hàn ba huyễn quang kiếm, tinh tế quan sát, kiếm này dài ba thước bảy tấc, thân kiếm vàng tím, kiếm thể trong suốt như băng, kiếm quang hàm mà không phóng, nhưng giấu không được vẻ vô cùng sắc bén. Cầm trong tay, kiếm kia truyền đến một loại cảm giác thân thiết quen thuộc, giống như bạn tốt nhiều năm hôm nay gặp lại, yên lặng vuốt ve, nhất thời người và kiếm như có một loại ăn ý phối hợp.

Vốn là tứ giai thần kiếm, chỉ có Kim Đan chân nhân mới có thể ngự sử, nhưng mà có sự ăn ý này, Lạc Ly hiện tại có thể ngự sử kiếm này.

Trừ kiếm này, lúc chia tay, Lạc Ly nhận được vô số thiện công, ước chừng một ngàn một trăm hai mươi bảy cái, trong đó một ngàn thiện công hóa thành một đạo thiện đức, còn dư lại một trăm hai mươi bảy cái thiện công.

Hai người không nói, bị vây một loại trạng thái trầm mặc kỳ dị, hồi lâu, phi chu bay ra mười vạn dặm, tiến vào một đại lục mới, Hổ Thiện chân nhân mới lên tiếng:

Lạc Ly, ly biệt nhất khổ, không nghĩ tới ngươi và ta giống nhau, cũng ởThiên Nhai Hải Các đón lấy hai đoạn nhân duyên. Sau này ngươi phải nhận lấy. Nữ tử Thiên Nhai Hải Các tình thâm triền miên nhất, ngàn năm vạn năm không thay đổi.”

Lạc Ly nói: “Có sư phụ này, tất có đồ kia! Sư phụ chịu, đồ đệ cũng chịu!”

Hổ Thiện chân nhân ha ha cười nói: “Về sau ngươi sẽ biết! Nữ tử Thiên Nhai Hải Các mặc dù tình thâm triền miên nhất, nhưng mà các nàng cũng quyết tuyệt quyết đoán nhất! Các nàng là dám làm nhất, cũng là dám chém tình vứt bỏ yêu nhất!

Kiếm ý Thiên Nhai Hải Các, mặc dù Thái Hư Vụ Huyễn, Phong Hoa Tuyết Nguyệt, nhưng đó là biểu tượng, trong đó nội hàm chân ý, chính là ý tuyệt diệt, hư ảo cuối cùng sẽ tán đi, phong hoa tuyết nguyệt, cuối cùng không có gì cả, toàn bộ tĩnh mịch, đây mới là kiếm đạo các nàng.

Đừng nhìn Thanh Luân Thanh Y sư thúc ngươi đối với ta tình thâm, các nàng chân chính thích vẫn là kiếm, vì kiếm sinh, vì kiếm tử, cả đời duy kiếm!

Nếu quả thật cùng ta ở chung một chỗ, thoạt nhìn rất đẹp, đến lúc đó đối với các nàng mà nói, thì ngược lại một loại hành hạ, thống khổ, hại người hại mình. Cho nên chẳng bằng, trời nam đất bắc, hoài niệm lẫn nhau, như vậy chỉ có chỗ tốt, không có chỗ xấu!”

Lạc Ly nhất thời trong lòng cả kinh, tinh tế hồi tưởng, quả thế, vô luận là Diệp Văn Anh, hay là Hỏa Vũ Mị, thật sự là cả đời duy kiếm, chẳng những đối với kẻ địch tàn nhẫn, đối với chính mình ác hơn, nói là bỏ qua, liền lập tức bỏ qua, mệnh đều có thể không cần, huống chi người yêu?

Đấy là hắn còn không biết Hỏa Phong chân nhất, vì đại hưng môn phái, ngay cả nữ nhi của mình, cũng có thể bỏ qua.

Hổ Thiện chân nhân thở dài một tiếng nói: “Năm đó ta không hiểu, đem các nàng đưa đến Thiên Nhai Hải Các, cho đến khi Đoạt Mộng đi, ta mới hiểu, nhưng mà đã chậm, đã muộn! Nhân sinh vốn là như thế, ài!”

Trong giọng nói Hổ Thiện chân nhân mang theo vô tận hối hận, nhưng mà tâm tình này rất nhanh biến mất, hắn kiên định nói:

“Quên đi, nói gì nhi nữ tình trường! Đời ta tu tiên, chỉ cầu đại đạo, nhi nữ tình trường, bất quá suối chảy bên đường. Lạc Ly, nhớ lấy, nhớ lấy!”

Lạc Ly biết đây là Hổ Thiện chân nhân cảnh cáo chính mình, nghe người ta khuyên, ăn cơm no, hắn lập tức đáp lại: “Đệ tử rõ ràng!”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Chúng ta lần này tới chính là Mạc Bắc địa vực Chung Linh sơn Đại La Ma tông!

Đại La Ma tông, toàn xưng Tuyên cổ chí kim chưởng thì thuận nghịch đại la thần ma tông, tên gọi tắt Đại La Ma tông, một trong ba mươi thiên hạ Ma tông, nắm trong tay thời gian đạo, thi hào: Cổ kim thuận nghịch, bách đại quá khách, phù sinh nhược mộng, nhân sinh kỉ hà!

Đại La Ma tông ra đời, tồn tại đến nay, kinh nghiệm hơn trăm kiếp bất diệt, năm đó Hỗn Nguyên tông ta lúc còn là Ma tông, lực áp Không Ma tông, cùng Đại La Ma tông cũng xưng thời không nhị ma.

Về sau tông ta phản bội Ma tông, mặc dù cường giả Đại La Ma tông tham gia truy sát hàng ngũ tông ta, nhưng mà tổ sư Vương Dương Minh có thể khổ đấu ba ngàn năm, ba lượt chuyển thế, đều cùng bọn họ có liên quan, không có bọn họ âm thầm che chở, Hỗn Nguyên tông ta đã tuyệt diệt.

Cho nên chờ sau khi tông ta lập tông, cùng Đại La Ma tông vẫn luôn là đồng minh, giúp đỡ che chở cho nhau, quan hệ cực kỳ hòa hợp.”

Lạc Ly tinh tế lắng nghe, không nhịn được gật đầu! Cổ kim thuận nghịch, bách đại quá khách, phù sinh nhược mộng, nhân sinh kỉ hà!

Hổ Thiện chân nhân nói: “Đáng tiếc, La Hầu hạo kiếp phát sinh khó khăn, Đại La Ma tông gặp phải đại kiếp, mặc dù tông ta toàn lực che chở, nhưng mà vẫn chịu trọng thương, ngay cả bảy đạo Đại La cũng chặt đứt hai đạo.

Bất quá trải qua hơn ngàn năm nghỉ ngơi lấy lại sức, Đại La Ma tông đã khôi phục nguyên khí, hơn nữa rất có xu thế đại hưng.

Ta lần này đi qua, trừ bỏ vì ngươi trị liệu tai họa ngầm thiên địa chúc phúc, mặt khác cũng để cho ngươi đi kết giao đệ tử Đại La Ma tông, nói cho cùng, tương lai tông môn, vẫn là dựa trên người thiếu niên các ngươi!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Đệ tử rõ ràng!”

Hai người một đường lên đường, xuyên châu vượt phủ, vượt qua đại dương, cuối cùng thông qua lạch trời, rời khỏi Tuy Viễn địa vực, sau đó tiến vào bên trong Tây Hải.

Tây Hải giống như Sở Nam Liêu Đông là một cái địa vực khổng lồ, một thế giới rộng lớn thái dương dâng lên hạ xuống, mảng thế giới này, chính là từ hải dương vô tận tạo thành, trong đó có vô số đảo nhỏ, nhân tộc ở đây cũng có đặt chân, nhưng mà địa vực nơi này nhiều nhất chính là hải tộc, long tộc, yêu tộc.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.