Đại Đạo Độc Hành

Chương 327-2: Ngàn vàng khó đổi tiên văn mật! (2)Ba người ngồi xuống, Cửu Đạo chân quân nói:

“Hổ Thiện lão đệ, ngươi muốn ta cho đồ đệ ngươi cái tiên văn gì? Tĩnh thể? Ninh thần? Tụ lực? Truy phong?”

Hổ Thiện chân nhân lắc đầu, liếc mắt nhìn Lạc Ly một cái, Lạc Ly lập tức rõ ràng, đem ba Thận La Mê Chướng ra, đặt ở trên bàn.

Cửu Đạo chân quân nhìn ba cái Thận La Mê Chướng này, nhất thời cau mày nói:

“Ài, chuyện khó rồi! Đây là bảo bối Thiên Nhai Hải Các, bao nhiêu linh thạch cũng không đổi được, xem ra là chuyện khó rồi!”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Đó là đương nhiên rồi, Thần Uy tông phá diệt, có thể luyện chế Thần văn trong thiên hạ cũng chính là hơn mười người, trong mười người này, có thể chế tạo tiên văn cho đồ đệ ta không tới bốn người, Hồng Viễn đại sư, Thiên Thu đại sư, Yêu Lệ đại sự, đều là Phản Hư Chân nhất, ta cản bản không cách nào mời được, cho nên chỉ có thể tới tìm ngươi!”

Hổ Thiện chân nhân một câu, bất động thanh sắc thổi phồng Cửu Đạo chân quân một chút, Cửu Đạo chân quân thực hưởng thụ sự tâng bốc này, hắn tự tin gật đầu nói:

“Sau khi Thần uy tông phá diệt, bảy đại Tiên văn sư toàn bộ chết trận. Thiên hạ này, trừ bỏ ba người bọn họ, nói thật, luyện chế tiên văn này, sợ là trừ ta không còn ai!”

Sau khi Lạc Ly nhận được Thần Uy tông Tiên văn thuật, từng nghiên cứu thật lâu, nhưng mà căn bản xem không hiểu, chỉ có thể chặt chẽ nhớ kỹ, nhìn đến Cửu Đạo chân quân tinh thông Tiên văn thuật, Lạc Ly lập tức giả vờ hỏi: “Sư bá, cái gì là tiên văn?”

Cửu Đạo chân quân dương dương tự đắc nói: “Cái gọi là tiên văn, ta nói cho ngươi, tiên văn chính là thuật chế nghệ lợi hại nhất Tu Tiên giới, cái gì pháp bảo thần kiếm, so với tiên văn, cũng không đáng giá nhắc tới!

Tiên văn chính là lấy quặng, luyện khí, luyện đan, tuần thú, dưỡng linh, luyện hồn, luyện phù, luyện giáp, linh văn, linh giám, bày trận, phụ pháp đại tập hợp thuật, hầu như đem toàn bộ các chức nghiệp bên trong Tu tiên giới, tất cả đều bao quát vào.

Truyền thuyết thuật này chính là đến từ nước ngoài, từ Thần tổ sư Uy tông đưa về Trung thiên chủ thế giới! Chỉ cần ngươi được một món tiên văn, lập tức có thể khiến cho năng lực chính mình tăng lên!

Đạo tu tiên, càng đến hậu kỳ, càng gian nan, thực lực tăng lên một chút, cũng phải cần giao ra vô số cực khổ, mà tiên văn, chỉ cần nhẹ nhàng thêm vào, ngươi có thể lập tức tăng thực lực lên, bớt đi ngàn năm khổ tu, ngươi nói nó có giá trị hay không?”

Lạc Ly nhịn không được nói: “Lợi hại như vậy? Có giá trị, rất có giá trị! Cửu Đạo sư bá, giống như tu sĩ tu tiên giới biết tiên văn rất ít?”

Cửu Đạo chân quân nói: “Không phải là ít, là cực ít!

Đặc biệt là sau khi Thần Uy tông phá diệt, lại càng ít, tu sĩ có thể sáng tạo tiên văn, được tôn xưng là Tiên văn sư, chính là tồn tại tôn quý nhất toàn bộ tu tiên giới. Một món tiên văn, dù xem là rác rươi bỏ đi nhất, cũng có thể đủ đem chiến lực người sử dụng tăng lên hai thành!”

Lạc Ly hỏi: “Lợi hại như vậy? Cửu Đạo sư bá, ta có thể trở thành tiên văn sư không?”

Cửu Đạo chân quân nhìn Lạc Ly một cái nói:

“Muốn trở thành một vị Linh văn sư, cũng không phải một chuyện dễ dàng.

Đầu tiên chính là tiềm chất, Tiên văn sư liên quan đến nhiều mặt, phải tinh thông mọi thứ, nắm giữ mọi thứ, hơn nữa trong đó cần các loại thi pháp, biến dị linh căn, ngươi thật sự muốn? Ta sẽ xem ngươi?”

“A, hậu thiên Địa hỏa đạo thể, tiềm chất cũng đủ rồi!”

Nói tới đây, Lạc Ly ánh mắt sáng lên, nhưng mà Cửu Đạo chân quân tiếp tục nói:

“Bất quá muốn trở thành tiên văn sư, quan trọng nhất phải có lão sư, tiên văn vô cùng huyền bí, phức tạp hay thay đổi, không có lão sư dẫn đường, căn bản không có khả năng.

Đáng tiếc, ta thu đồ đệ cần các trưởng lão trong tông môn thông qua, ngươi là đệ tử Hỗn Nguyên tông, ta không thể đem ngươi thu làm đệ tử, đây là căn bản của môn phái!”

Hổ Thiện chân nhân ở một bên nói:

“Rõ ràng, một tiên văn sư đối với một môn phái, vô cùng quan trọng, thuộc loại trung tâm bí truyền, chính là minh hữu, cũng sẽ không dễ dàng tuyển nhận ngoại phái làm đệ tử, chỉ có đồ đệ chính mình, mới truyền thụ đạo tiên văn!”

Cửu Đạo chân quân gật gật đầu nói:

“Trừ bỏ tiềm chất cùng sư thừa, mấu chốt là tài liệu!

Luyện chế tiên văn, tài liệu rất quan trọng, năm đó Thần Uy tông vì chế tạo tiên văn tối cường, cần tài liệu, mới không thể không đem chủ ý đánh tới trên thần nghiệt, một mặt có thể bồi dưỡng đệ tử có tiềm chất cao nhất, một mặt thất bại thân thể thần nghiệt, chính là tài liệu tiên văn tốt nhất.

Đáng tiếc, bọn họ lại đi ngược lại, bắt người luyện thần, nơi nơi bắt người, muốn làm tu tiên giới đại loạn, cho nên bị diệt môn.”

Hổ Thiện chân nhân đột nhiên nói: “Cửu Đạo sư huynh, tin tức của ngươi lạc hậu rồi, gần đây Thần Uy tông có xuất hiện thừa nghiệt, giống như muốn báo cừu phục môn.”

Cửu Đạo chân quân sửng sốt nói: “Quả nhiên là truyền thừa hơn mười vạn năm thượng môn, cửu tử bất diệt, Hỗn Nguyên tông các ngươi phải cẩn thận!”

Hổ Thiện chân nhân cười nói: “Sự tình thế giới này, rất khó nói!”

Cửu Đạo chân quân lắc đầu tiếp tục nói:

“Một điểm cuối cùng, mấu chốt nhất, tiên văn sư mấu chốt nhất phải có được cái gọi là linh tính.

Luyện chế tiên văn, không phải đơn giản lặp lại. Mỗi một món tiên văn, đều phải là nhằm vào người sử dụng lượng thân mà tạo ra. Người sử dụng khác nhau, tiên văn cũng nhất định khác nhau. Học xong tri thức trụ cột, làm thế nào đem những tri thức này kết hợp lại, sáng tạo ra tiên văn chân chính tuyệt đối là một quá trình cần linh tính.

Cái này là khó khăn nhất, sợ là có sư phụ, cũng vô pháp giáo huấn linh tính cho đồ đệ mình.”

Thời điểm Cửu Đạo chân quân nói chuyện, Hổ Thiện chân nhân luôn tựa cười mà không cười nhìn Lạc Ly, đột nhiên Lạc Ly có loại cảm giác kỳ dị.

Lúc trước ở trên Cầm Hồ đảo nhỏ kia, chính mình giống như cùng Hổ Thiện chân nhân đề cập qua mình có được Thần Uy tông Tiên văn thuật, khi đó Hổ Thiện chân nhân chính là hơi kiềm hãm, còn cố ý hỏi một câu, hiện tại hắn đem mình mang tới nơi này, Lạc Ly cảm giác được cùng lúc trước tuyệt đối có liên quan.

Nhìn Cửu Đạo chân quân, Lạc Ly đột nhiên hiểu rõ, Hổ Thiện chân nhân đem mình đưa đến nơi đây một cái là vì giải trừ ba đại nguy cơ của mình, một cái khác chính là để cho chính mình học trộm Cửu Đạo chân quân, hiểu biết rõ ràng, học tập quan sát chế tác tiên văn như thế nào.

Lạc Ly sau khi suy nghĩ cẩn thận nhìn về phía Hổ Thiện chân nhân, Hổ Thiện chân nhân hướng về hắn khẽ gật đầu, hướng về Cửu Đạo chân quân, nhẹ nhàng nháy mắt, quả thế!

Lạc Ly lập tức giống như miệng bôi mật nói: “Cửu Đạo sư bá thật là lợi hại!”

Cửu Đạo chân quân ha ha cười nói: “Tiểu tử, ngươi vỗ mông ngựa cũng vô ích, cái này nói gì cũng không thể truyền! Hổ Thiện ngươi xuất ra bảo bối tốt như vậy, nói đi, để cho ta luyện chế cho đồ dệ ngươi cái tiên văn lợi hại gì?”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Không, không phải luyện chế cái tiên văn lợi hại gì, là tiên văn nghịch chuyển, lấy thiên địa chúc phúc trong cơ thể hắn ra!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.