Đại Đạo Độc Hành

Chương 329-2: Thọ tẫn hóa chiến cầu ngã đạo! (2)Thí luyện này, không phải từ ta chủ trì, có người sẽ vì ngươi chủ trì.

Chờ sau khi ngươi tiến vào cảnh giới Trúc Cơ, trở lại Thiên Khuynh phong, đi tìm Tĩnh Nhẫn, Cửu Hương sư thúc, bọn họ sẽ truyền thụ ngươi phương pháp xây dựng Ngũ Hành Thánh Địa như thế nào.

Nhưng mà, nhớ kỹ, nếu ngươi muốn tu luyện Thông Thiên Phong, đi Chập Tàng nhai tìm Thiên Tượng chân nhân, hoặc là đi Đại Đồng sơn tìm Bắc Trữ chân nhân. Nếu tu luyện Lưu Ly Hải, đi Hư Thần uyên tìm Tam Phong chân nhân, hoặc là đi Diêu Quang hải tìm Cửu Hoang chân nhân.

Tu luyện Vạn Ngục Viêm, đi tìm Tịnh Hỏa đảo Đạo Ngọc chân nhân, tu luyện Kim Phù Đồ đi tìm Tinh Chân lâm Minh Ngạn chân nhân, bọn họ đều là bạn tốt của ta, chỉ cần ngươi tìm được bọn họ, bọn họ đều sẽ dốc túi mà dạy, cùng với ta dạy cho ngươi không có gì khác nhau.

Chúng Sinh Lâm, nếu ngươi ở trong một năm hoàn thành Trúc Cơ, có thể tu luyện, nếu trong ba năm không có hoàn thành Trúc Cơ, vậy trước không cần tu luyện, chờ ta trở về nói sau”.

Nói tới đây, Lạc Ly sửng sốt, nói: “Sư phụ, người không cùng ta cùng nhau trở về Hỗn Nguyên tông sao?”

Hổ Thiện chân nhân gật gật đầu nói: “Tịch Chiếu sư tổ ngươi đã thấy qua, Thiên Khuynh phong hắn chỉ có thể lại thủ hộ mười năm, cho nên ta phải tiếp nhận phong chủ vị, thủ hộ Thiên Khuynh phong, cho nên ta phải tấn thăng Nguyên Anh chân quân.

Thiên Khuynh nhất mạch chúng ta, chú ý là đạo bạc tích hậu phát, đến ta muốn đi thọ tẫn anh thành đạo, đáng tiếc, lại không được, ta chỉ có thể đổi đường tu luyện”.

Lạc Ly chần chờ nói: “Thọ tẫn anh thành đạo?”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Đúng, Kim Đan chân nhân thọ mệnh cao nhất, bất quá một ngàn lẻ tám mươi năm, chỉ cần ngươi không phục dùng linh dược tăng thọ, hoặc là gặp được cơ duyên gia tăng thọ mệnh, đến lúc đó vô luận Kim Đan chân nhân cực mạnh, nhất định thọ tẫn nhân vong!

Đây là thiên đạo pháp tắc, không thể thay đổi!

Mà đạo thành anh của ta, muốn phá thiên đạo này, ta năm nay đã chín trăm chín mươi ba tuổi, những ta vẫn muốn tu luyện, mãi cho đến khi ta một ngàn lẻ tám mươi tuổi, lúc dương thọ đến cuối, ở sống chết trước mắt, khí xông cửu tiêu, tấn thăng Nguyên Anh!

Tích cơ vạn thế, một bước lên tời, lấy lực khuynh thiên, nghiền áp chư địch!

Đáng tiếc, đáng tiếc, ta không thể đợi được! Sư tổ cử không được, ta chỉ có thể tấn thăng cảnh giới Nguyên Anh”.

Lạc Ly ngây ngốc nhìn Hổ Thiện chân nhân, Hi Di tổ sư đến ngàn năm thọ mệnh, vì cầu sống, đem hết tất cả thủ đoạn, cũng không chỉ là hắn, hầu như toàn bộ Kim Đan chân nhân đều là như thế, không chỉ nói ngàn năm thọ tẫn, chính là đến trăm tuổi, không thể đánh sâu vào cảnh giới Nguyên Anh, một đám đều uể oải muốn chết, tuổi già sức yếu.

Nhưng mà sư phụ Hổ Thiện chân nhân, rõ ràng có thể tiến vào cảnh giới Nguyên Anh, lại cố ý áp chế cảnh giới, thế nào cũng phải đợi cho lúc dương thọ hao hết, mới xông quan tấn thăng, cái này, cái này, Lạc Ly hồi lâu mới cho sư phụ một cái kết luận: “Trâu bò!”

Hổ Thiện chân nhân tiếp tục nói: “Ài, thọ tẫn anh thành đạo, ta không thể làm được, vậy chỉ có thể tuyển một đường khác, chiến tẫn anh thành đi!”

Lạc Ly nhịn không được hỏi: “Sư phụ, cái gì là chiến tẫn anh thành?”

Hổ Thiện chân nhân cười hắc hắc nói: “Đến lúc đó ngươi sẽ biết!”

***

Xuyên châu vượt phủ, băng ngang qua đại lục, một đường về phía trước!

Rốt cuộc một ngày này, rời khỏi Mạc Bắc địa vực, tiến vào Quan Tây địa vực, xuyên qua Khuê, Vị, Mão, Tất các châu, một vực thế giới này, quá lớn, vô biên vô hạn, mở mang vô tận!

Tại địa vực này, Lạc Ly gặp được vô số tăng nhân, địa vực nơi này Phật môn hưng thịnh, đến mỗi nơi nhân tộc tụ tập, Hổ Thiện chân nhân nhất định xuất ra Quan thế tình khô thương hải pháp, tìm kiếm người có duyên với Hỗn Nguyên tông, nhưng mà quá khó khăn, một đường phía trước, một người có duyên cũng không có gặp được.

Hổ Thiện chân nhân cũng không để ý, chỉ mang theo Lạc Ly tiếp tục chạy đi.

Một ngày này đột nhiên Thái sơ động thiên trong Lạc Ly chấn động, truyền đến một thần thức:

“Báo cáo chủ nhân, Thái sơ động thiên cắn nuốt di hài hung thú không biết tên, có thể ấp ra Chiến linh hộ vệ, mời chủ nhân đặt ra Chiến linh hộ vệ!”

Lạc Ly sửng sốt, di hài hung thú không biết tên? Đây chính là cái áo da thú mình ở Quỷ thị mua được kia, cuối cùng bị Thái sơ không gian luyện hóa, hóa thành trứng đá, chìm vào bên trong hồ nước, hiện tại rốt cuộc ấp ra.

Lạc Ly lập tức tâm thần ngưng tụ, tiến vào bên trong Thái sơ động thiên chính mình, thân thể hắn trở về phía trên đảo nhỏ nhỏ, nhất thời phát hiện đảo nhỏ nhỏ biến dạng, cỏ xanh cây cối toàn bộ biến mất, phía trên đảo nhỏ trống trơn, bất quá ở trung tâm, hơn một cái kiến trúc.

Kiến trúc này rất là kỳ dị, xem qua giống như một cái tổ chim, ước chừng một trượng, tài liệu xây dựng tổ chim, giống như gỗ mà không phải gỗ, vàng mà không phải vàng, cẩn thận quan sát, hẳn chính là cỏ xanh cây cối, tảng đá hạt cát trên đảo nhỏ, chúng nó dung hợp cùng một chỗ, hóa thành kiến trúc này.

Nhẹ nhàng mà chạm đến kiến trúc, Lạc Ly lập tức thu được một đạo thần niệm, kiến trúc này tên là Thiên Dưỡng sào, chính là kiến trúc kỳ dị Thái sơ động thiên dùng huyết mạch hung thú thượng cổ không biết tên xây dựngnên.

Hung thú không biết tên, Lạc Ly chỉ được đến một cái da lông, hơn nữa đã trải qua tổ tiên xử lý. Cho nên Thái sơ động thiên vô pháp khôi phục nguyên dạng hung thú, liền đổi lối tắt, xây dựng kiến trúc này.

Lạc Ly chỉ cần trong cái kiến trúc này, để vào các loại linh thú, ví dụ như cái gì tam mục khuyển, lôi ưng, đại địa tri chu các loại linh thú, cái kiến trúc này sẽ mượn linh thú làm linh dẫn tiến đi điều chế, mượn thân hình chúng nó, ở trong cơ thể chúng nó rót vào huyết mạch hung thú không biết tên, đem hai cái luyện hóa thành linh thú mạnh mẽ khủng bố, vì Lạc Ly sử dụng.

Nhìn kiến trúc này, Lạc Ly nghĩ nghĩ, lập tức trở về, đối với Hổ Thiện chân nhân nói:

“Sư phụ, ta luyện hóa Thái sơ động thiên. Xuất hiện một cái kiến trúc kỳ quái, sư phụ có thể xem giúp ta không?”

Hổ Thiện chân nhân gật gật đầu, nói:

“Thế mà có biến hóa này? Vốn ta nghĩ lúc chia tay, sẽ giúp ngươi cải tạo Thái sơ động thiên, nếu hiện tại cơ duyên đến, ta đây liền giúp ngươi cải tạo một chút!”

Sau đó Hổ Thiện chân nhân nói: “Ngươi kéo ta vào Thái sơ động thiên ngươi. Đem ý niệm ngươi tập trung ở trên tay, đúng. Đúng! Cứ như vậy, sau đó...”

Hổ Thiện chân nhân truyền thụ Lạc Ly phương pháp dẫn hắn tiến vào Thái sơ động thiên, Lạc Ly dựa theo pháp này thi triển, Hổ Thiện chân nhân biến mất, tiến vào bên trong Thái sơ động thiên Lạc Ly.

Hổ Thiện chân nhân đứng thẳng trên đảo nhỏ mười trượng kia, nhìn Thái sơ động thiên phạm vi bốn mươi trượng nói;

“Lạc Ly. Nơi này thật sự rất hoang vắng!”

Lạc Ly không biết nói cái gì cho phải, chỉ có thể nói: “Sư phụ. Nơi này cũng không tồi.”

Hổ Thiện chân nhân đi tới phía trước Thiên dưỡng sào, nhẹ nhàng chạm đến, không nhịn được nhíu mày, sau đó nói:

“Thứ tốt, thứ tốt!

Lạc Ly, ngươi chờ một chút, ta nghiên cứu một chút!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.