Đại Đạo Độc Hành

Chương 332: Vực sâu vạn trượng cầu Trúc Cơ!Cứ như vậy chạy chạy, phía trước có một con sóc thối, nó lại chạy tới kêu to, sóc thối nhất thời cong mông, phốc một tiếng, một cỗ mùi hôi phun ra, Tiểu Bạch vốn định đắc ý liền thiếu chút té xỉu, lần này đến phiên nó liều mạng đào tẩu, chạy đến bên người Lạc Ly, ô ô ô gọi loạn, chính mình bị khi dễ, trở lại tìm chủ nhân thay mình báo thù.

Hổ Thiện chân nhân lắc đầu, duỗi tay ra, pháp thuật khẽ nhúc nhích, toàn bộ mùi thối biến mất, Tiểu Bạch nhìn phương xa, nức nở một tiếng, nháy mắt biến mất.

Lạc Ly sửng sốt, Tiểu Bạch cứ vậy đi, nó không cần Lạc Ly thi pháp, trực tiếp về bên trong Thái sơ động thiên Lạc Ly, trở lại ổ chó chính mình, trị liệu tâm linh bị thương.

Nhưng mà không quá một hồi, Tiểu Bạch lại một lần xuất hiện ở bên người Lạc Ly, tiếp tục ở hoang dã bôn chạy, nhìn Tiểu Bạch chạy xa, Hổ Thiện chân nhân lôi kéo Lạc Ly, một bước phóng ra, nháy mắt ngoài ngàn dặm, Lạc Ly sửng sốt, nói:

“Tiểu Bạch, Tiểu Bạch đâu?”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Không cần sốt ruột!”

Lời còn chưa dứt, nháy mắt Tiểu Bạch ở trong Thái sơ động thiên lao ra, hướng về phía Lạc Ly kêu to uông uông, giống như nói Lạc Ly bỏ lại nó, chính mình rời khỏi!

Hổ Thiện chân nhân gật gật đầu, nói:

“Quả nhiên, cái Chân linh sào này cho ta dùng phương pháp Chúng Sinh Lâm xây dựng, Tiểu Bạch cũng có chân linh tính Chúng Sinh Lâm, bản thể chính là sinh mệnh trong Chân linh sào, hiện tại bên ngoài bất quá pháp thân, không thể rời khỏi ngươi quá nghìn trượng, nếu các ngươi chia lìa nghìn trượng, pháp thân sẽ sụp đổ, một lần nữa ở trong Chân linh sào hóa sinh.”

Lạc Ly gật gật đầu, ôm lấy Tiểu Bạch nói: “Vật nhỏ, xem ra chúng ta vĩnh viễn phải ở cùng một chỗ, vĩnh viễn cũng không thể chia lìa!”

Tiểu Bạch uông uông kêu vài tiếng, lập tức giãy khỏi cái ôm của Lạc Ly, tiếp tục ở hoang dã bôn chạy, chơi đùa.

Đi mấy ngày, rời khỏi hoang dã, đi tới thành trong trấn, đi vào trong thành thị, Tiểu Bạch nhìn người đi lại nơi nơi, các loại đình đài lầu các, càng thêm tò mò, đặc biệt đi vào tửu lâu, Lạc Ly vì nó kêu một mâm giò hấp, Bạch nhất thời thích cái chỗ này, giò này thật ngon, nó ăn ngon quá, nhịn không được uông uông kêu to!

Cách sau khi xây dựng Chân linh sào thành công một tháng, Thái sơ động thiên Lạc Ly chính là chấn động, lại có một kiến trúc thành hình.

Tâm thần Lạc Ly trở về Chân chân linh sào, chỉ thấy sườn núi phía Bắc Thái sơ động thiên, một chỗ kiến trúc hóa thành thực thể, chỉ thấy nơi này có một kiến trúc giống thủy tuyền, sinh ra ở chỗ cửa ra của bảy đạo linh khê, bảy đạo linh khê toàn bộ có nước chảy ra, chảy về bốn phương. Đồng thời như thế, nơi đó xuất hiện một cái hư ảnh, rõ ràng là Hổ Thiện chân nhân

Lạc Ly sửng sốt, sư phụ rõ ràng ở bên ngoài, như thế nào xuất hiện ở trong này.

Hư ảnh kia nói: “Lạc Ly, đây là hình ảnh thần thức vi sư lưu lại!”

Hổ Thiện chân nhân lưu niệm thần thức nói: “Cái này gọi là Thái Âm tỉnh, tương lai ở chỗ này có thể xây dựng Ngũ pháp thánh địa Lưu Ly Hải!

Lạc Ly, ngươi đem Thông huyền nhập hóa hổ uy bồ đoàn cùng Hàn phong tẩy tâm chú thể đan lấy ra đi!”

Lạc Ly duỗi tay ra đem lễ gặp mặt Tĩnh Nhẫn chân nhân cùng Cửu Hương chân nhân cho mình xuất ra. Mười hai viên Hàn phong tẩy tâm chú thể đan, Lạc Ly một viên cũng không có dùng.

Hổ Thiện chân nhân nói: “Hai bảo vật này, ta muốn đem chúng nó luyện hóa, lấy chúng nó làm tài liệu, tiếp tục xây dựng Thái âm tỉnh cho ngươi, ngươi bỏ được không?”

Lạc Ly gật đầu nói: “Sư phụ, ta bỏ được!”

Hổ Thiện chân nhân gật gật đầu, tiếp nhận hai vật này, nhẹ nhàng để vào bên trong nước suối, nhất thời Thông huyền nhập hóa hồ uy bồ đoàn cùng Hàn phong tẩy tâm chú thể đan bị nước suối này hòa tan, sau đó ở một bên linh tuyền kia, dâng lên một đạo kiến trúc kỳ dị, giống như giếng nước lơ lửng, trên tròn dưới tù, như là một cái trăng tròn, nước trong giếng, có được một tầng thủy dịch nhàn nhạt, hơn nữa nước giếng ở đây từ từ phát ra từng đợt sương mù.

Hổ Thiện chân nhân thở ra một hơi dài nói: “Thành rồi, đây là sản phẩm đặc biệt đầu tiên Thái sơ động thiên của ngươi, Thái Âm linh thủy”.

Lạc Ly chần chờ nhìn cái giếng nước kia nói: “Sư phụ, đây là cái gì?”

Hổ Thiện chân nhân giải thích: “Thái Âm tỉnh chính là một trong Lưu Ly Hải bảy tỉnh tám tuyền mười ba nhãn, tu sĩ Hỗn Nguyên tông chúng ta, đều ở trong Lưu Ly Hải của mình, xây dựng những kiến trúc này, chúng nó có thể tự động hấp thu linh khí bên ngoài, lớn mạnh Lưu Ly Hải của ngươi, đồng thời bổ sung cho ngươi chân nguyên vô tận.

Nhớ kỹ, về sau phàm là ban đêm ánh trăng xuất hiện, ngươi liền theo ánh trăng, ở trong Thứ nguyên động thiên của ngươi, cái Thái Âm tỉnh này sẽ hấp thu Thái Âm lực của ánh trăng bên ngoài, hoá sinh nước giếng này.

Một ngụ nước giếng này, lượng chân khí ngươi sẽ gia tăng ít nhất một thành, khi ngươi chiến đấu chân khí thiếu thốn, nước giếng này sẽ hóa thành chân khí, tự động bổ sung.

Hơn nữa, giếng nước này ngươi có thể đưa tới thế giới thực tế, chúng nó sẽ không biến mất, sẽ hóa thành linh dược tồn tại chân chính, uống xong có thể khởi đến bình tâm tĩnh khí, vạn tà tránh lui, luyện thể chữa thương, bổ sung chân nguyên các loại diệu dụng, đây là luyện hóa Thông huyền nhập hóa hổ uy bồ đoàn cùng Hàn phong tẩy tâm chú thể đan, mang theo các loại phụ gia hiệu quả!

Nhưng mà giá trị chân chính của nước giếng này, cũng không ở trong này! Chờ ngươi xây dựng Thiên ngoại đài, ngươi sẽ biết!”

Nói xong lời này, thần thức hình ảnh nọ vang lên một tiếng, hóa thành ngàn vạn mảnh nhỏ, tiêu tán ở bên trong Thái sơ động thiên của Lạc Ly!

Nháy mắt, Lạc Ly có một dự cảm, Hổ Thiện chân nhân phải rời khỏi mình, đây là hắn vì chỉ điểm cho mình tu luyện, lưu lại thủ đoạn bảo hiểm.

Tâm thần Lạc Ly trở về thân thể, nhìn về phía Hổ Thiện chân nhân, nghi hoặc trùng trùng, nhưng mà Hổ Thiện chân nhân cái gì đều không có nói, chỉ mang theo Lạc Ly tiếp tục chạy đi.

Cứ như vậy, mang theo Tiểu Bạch, thầy trò hai người tiếp tục đi tới, ước chừng nửa tháng, rốt cục phía trước đi tới một chỗ tuyệt địa.

Ở Sâm Châu phía nam nhất của Quan Tây địa vực, ở trước mắt Lạc Ly, xuất hiện một chỗ vực sâu vô tận, Lạc Ly đứng ở vách núi bên cạnh vực sâu, dõi mắt nhìn về nơi xa, chứng kiến mây mù mờ mịt, không thấy giới hạn. Cũng có tiếng gió kích động, gào thét như tiếng hải triều, đẩy mây rẽ sương mù, đánh vào vách đá dưới chân, tựa như cuốn người vào trong cái vực sâu khôn cùng này.

Cái này chính là biên giới thiên địa sao?

Biết rõ suy nghĩ này vớ vẩn, Lạc Ly vẫn không khỏi suy nghĩ như vậy. Bởi vì từ chỗ hắn đúng, cái vách núi hướng trái phải vươn ra mấy ngàn dặm, cũng là bộ dáng như vậy, vực sâu phía trước giống như không có điểm cuối. Không biết vì cái gì Hổ Thiện chân nhân đem mình đưa tới nơi này!

Nhìn vực sâu vô tận trước mắt, Hổ Thiện chân nhân mở miệng nói:

Thiên chi uyên, Thiên chi uyên, đồ đệ, ngươi có biết Thiên chi uyên này lớn bao nhiêu không?”

Lạc Ly lắc đầu nói: “Đệ tử không biết!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.