Đại Đạo Độc Hành

Chương 334-2: Vào lòng đất không thể quay lại! (2)Hiện tại Lạc Ly đã thích ứng tiếp xúc cùng Thải Uyên khách, thật ra rất đơn giản, gặp được Thải Uyên khách, Lạc Ly chỉ cần triển lãm một chút thực lực của chính mình, đối phương biết Lạc Ly cường đại, sẽ nghe lời còn hơn con, biết cái gì nói cái đó, muốn cái gì cho cái đó, bởi vì chỉ có như vậy mới có thể sống xuống, loại cảm giác nắm trong tay sinh tử đối phương này, để cho Lạc Ly rất là say mê, dần dần hắn lý giải Thải Uyên khách vì cái gì mà như vậy.

Dựa theo Thải Uyên khách kể ra, Lạc Ly dọc theo vách núi, đi xuống ước chừng bảy mươi dặm, phía trước quả nhiên xuất hiện một cái động lớn, trong đó hơn mươi cái quang cầu cao cao ở phía trên, phát ra hào quang màu trắng, chiếu xạ khoảng cách hơn mười dặm, xa xa là có thể nhìn đến, nơi đó chính là một thành thị trong lòng đất.

Lạc Ly hướng nơi đó đi tới, thời điểm còn hơn mười dặm, phía trên vách đá liền xuất hiện con đường dễ đi, theo đường này, Lạc Ly thoải mái đi vào thành thị phía trước.

Thành thị trong lòng đất này, phía ngoài dựng đứng vách tường khổng lồ tinh thiết luyện chế thành, trên đó giăng kín các loại phù lục, còn có từng khối tú ban, trên đó lưu lại dấu vết máu tươi, muốn ở trong lòng đất xây dựng thành thị, phải kinh qua vô số thú triều, kiên trì xuống, mới có thể tồn tại được.

Đi vào cửa thành, vào thành rất đơn giản, giao nộp linh thạch là được, một ngày một trăm linh thạch, ở trong thành không được gây rối, chính là đơn giản như thế.

Tiến vào bên trong thành thị trong lòng đất, trên không thành thị kia, trên mái vòm cao cao, lơ lửng mấy chục cái quang cầu, chiếu sáng toàn bộ thành thị, mặt khác trên ngã tư đường trong thành thị, nơi nơi đều có một loại oánh thạch kỳ dị, lấp la lấp lánh, phát ra hào quang nhu hòa, phối hợp quang cầu không trung, toàn bộ thành thị trong lòng đất không còn có âm u hắc u, lúc này đi tới, chung quanh đám đông di động, tiếng rao hàng, tiếng gọi ầm ĩ, ngươi sẽ có một loại cảm giác kỳ dị, ngươi đã trở về nhân gian!

Lúc này Tiểu Bạch ở trong thành thị, dùng sức chạy, không nhịn được kêu to: “Uông uông uông.”

Nó cũng thật cao hứng, thăm dò thế giới u ám vô tận kia, thật sự làm cho người ta khó có thể chịu được.

Lạc Ly thở ra một hơi dài, quyết định ở đây nghỉ ngơi vài ngày, sau đó tiếp tục thăm dò.

Ở đây có Truyền tống trận, có thể Truyền tống thành thị trong lòng đất kế tiếp phía dưới năm trăm dặm, nhưng mà Lạc Ly sẽ không sử dụng cái Truyền tống trận kia, bởi vì Mộc đạo nhân mệnh lệnh là xuống phía dưới thăm dò, không được sử dụng phi chu, không được ngự kiếm phi hành, phải dựa vào lực lượng, chính mình đi đến dưới đáy vực sâu.

Bất quá Lạc Ly là muốn ở chỗ này dò thăm một chút tình báo, hiểu rõ một chút vực sâu này.

Đến trong cái thành thị này, Lạc Ly thẳng đến khách sạn lớn nhất tốt nhất, khách sạn như vậy, mặc dù nhất định rất đắt, nhưng mà hẳn là mười phần an toàn.

Thật ra thì nơi này rất dễ tìm khách sạn, toàn bộ thành thị trong lòng đất, chỉ có một khách sạn, thích ở hay không, đều chỉ ở nơi này, một trăm linh thạch một ngày, là giá ăn ngủ ban đầu, muốn ở trọ, phải chi thêm tiền.

Nơi này phòng tốt nhất, một ngày một thượng phẩm linh thạch, Lạc Ly lắc đầu, chỉ thuê phòng tam đẳng một ngày ba ngàn linh thạch, đi theo tiểu nhị dẫn đường tới phòng.

Phòng này rất nhỏ, chỉ có một cái giường, một bàn một ghế, không đến một trượng, bất quá linh khí đầy đủ, Lạc Ly nhịn không được nói:

“Cái này cũng quá nhỏ đi?”

Điếm tiểu nhị cũng là miệng lưỡi bén nhọn nói: “Khách quan, phòng này chúng ta tuy nhỏ, nhưng mà tuyệt đối an toàn, trừ bỏ nơi này chúng ta, Thiên Chi Uyên, không còn có nơi an toàn như thế, đây là Địa Uyên Thổ Linh tông chúng ta cam đoan, ngươi thích ở hay không, gia cũng không hầu hạ ngươi!”

Lạc Ly đưa tay, xuất ra ba viên trung phẩm linh thạch nói: “Tiểu ca, thỉnh giáo một chút, cái Địa Uyên Thổ Linh tông này lai lịch như thế nào?”

Điếm tiểu nhị tay vừa động, lập tức linh thạch biến mất, thu linh thạch xong thái độ lập tức biến hóa, khách khí nói:

“Địa uyên tam thiên lí, thổ linh trấn chân ma!”

Đây là thi hào Địa Uyên Thổ Linh tông, sau đó điếm tiểu nhị nói:

“Địa Uyên Thổ Linh tông chúng ta nguyên bản chính là phân chi thượng môn Ngũ Hành Tông ba mươi hai vạn năm trước, Phương Châu sụp đổ, hình thành Thiên Chi Uyên, tổ tiên chúng ta bởi vì am hiểu thổ linh pháp thuật, cùng tu sĩ môn phái khác, đến nơi đây trấn thủ, dần dần hình thành tông môn chính mình.

Thiên Chi Uyên này từ chỗ Đại Phạm chân giới giao hội, đến cửa vào Thiên Chi Uyên tổng cộng ba ngàn dặm, thế giới dưới lòng đất bên trong vực sâu diện tích mười vạn dặm cũng là địa bàn Địa Uyên Thổ Linh tông chúng ta.

Tựa như nơi này, thành thị trong lòng đất, chính là tổ tiên chúng ta thành lập, cho nên khách quan ngươi cứ việc yên tâm, ở nơi này chúng ta, tuyệt đối an toàn, tuyệt không nguy hiểm!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Vậy thì tốt quá, nghỉ ngơi thật tốt hai ngày, đúng rồi xin hỏi tiểu ca, nơi này đến chỗ sâu nhất dưới đất, còn xa lắm không?”

Điếm tiểu nhị nói: “Từ đây xuống phía dưới cách mỗi năm trăm dặm có một thành thị trong lòng đất, tiếp tục xuống phía dưới hai ngàn năm trăm dặm, chính là tầng thứ nhất Thiên Chi Uyên thế giới trong lòng đất!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Tầng thứ nhất Thiên Chi Uyên thế giới trong lòng đất? Như vậy còn có tầng thứ hai, tầng thứ ba?”

Điếm tiểu nhị nói: “Đúng, nơi đó có một chỗ phong ấn thật lớn, xuyên qua phong ấn, chính là tầng thứ hai Thiên Chi Uyên, bất quá nơi đó không phải Trung thiên chủ thế giới chúng ta, chính là Đại Phạm chân giới, đã không phải là nhân gian.

Truyền thuyết, vẫn xuống phía dưới tiến vào Đại Phạm chân giới bên kia, còn có mười bảy tầng, cuối cùng mới là chỗ Đại Phạm thần chủ Đại Phạm thần cung!”

Lạc Ly nhịn không được nói: “Còn có xa như vậy?”

Điếm tiểu nhị nói: “Đúng rồi, nhắc nhở ngươi một tiếng, thứ nhất phía dưới không yên ổn, một tháng trước, có một mãnh nhân, từ không mà xuống, thoáng cái sát nhập Đại Phạm chân giới, ở bên đó hung mãnh chém giết, giết vô số Đại Phạm chân ma xuyên qua phong ấn, trốn vào nơi này, tránh đi mãnh nhân kia, cho nên càng đi xuống, càng là nguy hiểm, hay là sử dụng Truyền tống trận đi, cái đó an toàn!”

Lạc Ly gật gật đầu nói: “Đa tạ tiểu ca chỉ điểm, ta đã biết!”

Tiểu nhị rời khỏi, Lạc Ly lúc này nghỉ ngơi ba ngày, điều kinh vận khí, tu luyện chân nguyên, khôi phục thân thể, mài đao không lầm công đốn củi!

Ở ba ngày nay, bên trong Thái sơ động thiên Lạc Ly, lại có một kiến trúc thành hình.

Ở phía tây Thái sơ động thiên Lạc Ly, một kiến trúc biến hóa xuất hiện, là một cái nhà giam giống như làm bằng tinh thiết, phạm vi ước chừng một trượng, sừng sững ở phía trên đại địa.

Tại phụ cận nhà giam kia, Hổ Thiện chân nhân lưu lại thần niệm biến hóa xuất hiện, xem qua giống Hổ Thiện chân nhân như đúc.

Lạc Ly đi qua, hành lễ nói: “Sư phụ, sư phụ, người ở Đại Phạm chân giới bên kia?”

Thần niệm kia cười nói: “Lạc Ly, ngươi xem nơi nào!”

Hắn căn bản không có trả lời Lạc Ly, cái này chỉ thần hồn lưu niệm, giống như rối gỗ, không có năng lực trả lời vấn đề.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.