Đại Đạo Độc Hành

Chương 337: Tố bản quy nguyên được chân thể!Chỗ xa hơn, vô số công phường, nham thạch nóng chảy dẫn vào nơi đó, sau đó công tượng ở công phường từ nham thạch nóng chảy lấy ra các loại khoáng vật kim loại hiếm, biến phế thành bảo!

Đây là con người, vạn vật chi linh, quản chi dưới vực sâu như thế, hoàn cảnh ác liệt như thế, cũng có thể biến phế thành bảo, dùng hai tay sáng tạo cuộc sống tốt đẹp chính mình.

Tiểu Bạch nháy mắt chạy đi ra, ở thế giới này, nó nhịn không được kêu to lên:

“Uông uông uông!”

Sau đó biến mất, không bao giờ đi ra nữa, quá nóng, nó chịu không nổi!

Lạc Ly cảm khái không thôi, trong lòng dâng lên trăm ngàn ý niệm trong đầu, trong lúc bất chợt, hắn vừa quay đầu lại, phát hiện Mộc đạo nhân đang ở phía sau hắn, mặt mỉm cười nhìn Lạc Ly.

Mộc đạo nhân nói: “Lạc Ly, ngươi tốn thời gian mười một tháng, từ cửa vào Thiên Uyên, tới chỗ vực sâu Thiên Uyên, chúc mừng ngươi, bước đầu tiên thí luyện, ngươi đã hoàn thành!”

Lạc Ly thở ra một hơi dài, nhưng mà hắn lại hỏi: “Tiền bối, sư phụ ta hiện tại như thế nào?”

Mộc đạo nhân khẽ gật đầu, nói: “Sư phụ ngươi rất tốt, còn tại Đại Phạm chân giới huyết chiến, Đại Phạm chân giới đã xuất động mười ba Chân Ma cảnh giới Ma thần đuổi giết hắn, đây là Đại Phạm Chân Ma tương đương với cảnh giới Hóa Thần Chân tôn nhân gian chúng ta. Nhưng mà bọn họ bắt không được Hổ Thiện!

Sư phụ ngươi cả đời chưa bại, nói là không bại, không phải là thắng, đánh không thắng hắn xoay người bỏ chạy, sẽ là không bại! Bởi vì hắn chạy so với người khác đều nhanh hơn, muốn ngăn chặn hắn, đánh bại hắn, không có khả năng!”

Lạc Ly thở ra một hơi dài, nghe được tin tức sư phụ bình an, so với chính mình thí luyện thành công còn muốn cao hứng hơn!

Mộc đạo nhân tiếp tục nói: “Tốt lắm, nếu đã đến đây, vậy chuẩn bị tiến hành thí luyện chân chính đi!”

Sau đó hắn nhìn về phía dòng nham thạch nóng chảy xa xa nói: “Lạc Ly, ngươi có biết lai lịch Địa hỏa đạo thể không?”

Lạc Ly hồi đáp: “Đệ tử không biết!”

Mộc đạo nhân nói: “Địa hỏa, chính là nham thạch nóng chảy này, huyết mạch đại địa, ba mươi hai vạn năm trước, Đại Phạm Thần Chủ xâm nhập nhân gian, đoạt Phương Châu mà đi, Phương Châu nơi đây hóa thành Thiên Chi Uyên vạn dặm, sau lại thiên đạo hội, tập hợp lực lượng bốn mươi bảy thượng môn, đem nơi đây phong ấn, chế tạo dòng sông nham thạch nóng chảy, ngăn trở Đại Phạm chân giới xâm nhập, đến tận đây nơi đây biến thành bộ dáng này.

Nhưng mà nơi đây phải có tu sĩ trấn thủ, mới có thể thủ hộ phương thiên địa này, nhưng mà vực sâu trong lòng đất như thế, tu sĩ nào nguyện ý đến chịu khổ? Cho nên các đại môn phái lưu đày người, toàn bộ đưa đến nơi này, nếu không lựa chọn chết, thì là trấn thủ thiên địa nơi này.

Cứ như vậy, nhân tộc ở trong lòng đất, đứng ổn gót chân, bắt đầu sinh sản, nhưng mà không có tu sĩ nguyện ý sống ở nơi này. Xông về mặt đất, chia sẻ ánh mặt trời, trở thành ý niệm suốt đời tu sĩ nơi đây, thậm chí có người không tiếc cùng Đại Phạm Chân Ma hợp tác, vọng tưởng trở về thế giới.

Cứ như vậy, vô số lần đại chiến bởi vậy sinh ra, thậm chí cái phong ấn trong lòng đất này có nguy cơ sụp đổ.

Trong lúc nguy cấp này, có một thiếu niên, danh viết địa hỏa, xuất sinh Ngũ Hành tông chi nhánh Thổ Linh tông, được đại thần uy, ở đây tu luyện, một bước ngàn dặm, nhập Hóa Thần, phá Phản Hư, thăng Hợp Thể, đem toàn bộ tu sĩ nơi đây tập hợp lại, khai sáng tông môn Địa Uyên Thổ Linh tông, tự hiệu Địa Hỏa lão tổ, sau đó lưu lại bí pháp truyền thừa, lúc này phi thăng tiên giới.

Đến đây, nhân tộc nơi đây, thấy được hi vọng, tìm được con đường chính mình, hơn nữa theo thời gian trôi qua, huyết mạch bọn họ dần dần đã không thích hợp cuộc sống dưới ánh mặt trời, cho nên bọn họ đem nơi đây là nhà mình, ở đây an cư lạc nghiệp, trấn thủ phương thiên địa này.

Sau thiếu niên này, Địa Uyên Thổ Linh tông lại có bảy người phi thăng, trong đó có sáu người có tu tiên thể giống Địa Hỏa lão tổ, mà trong chủ thế giới, tu tiên thể như vậy, trải qua Bất Ngôn tông điều tra, cũng có không ít, trong đó rất nhiều người tu tiên có thành tựu, một bước ngàn dặm.

Bất Ngôn tông đem tu tiên thể này, mệnh danh là Địa hỏa đạo thể, nếu tu sĩ linh căn từ hỏa, thổ, thủy ba hệ linh căn tạo thành, tỉ lệ tương ứng là 6.66, 3.33, 0.01, trong đó hỏa thổ đạo thể là trong 6.66, 3.33 không chừng chuyển hoán, mà thủy linh căn chỉ có 0.01, đây là Địa hỏa đạo thể.”

Nói tới đây, Lạc Ly rõ ràng, thì ra Địa hỏa đạo thể là như vậy. Hắn không khỏi hỏi:

“Mộc đạo nhân tiền bối, xin hỏi ta thí luyện như thế nào?”

Mộc đạo nhân nói: “Thí luyện này của ngươi, tên là Tố bản quy nguyên, chính là dùng bí truyền Hỗn Nguyên tông ta, kích thích đạo thể thân mà ngươi có được, khiến cho tiềm lực thân thể ngươi ra hết, phá tất cả trở chướng, linh thông thiên địa, được vô thượng pháp!

Để không sử dụng đan dược gì, ngoại lực gì, dựa vào năng lực chính mình, thoải mái Trúc Cơ.

Sau khi Trúc Cơ, thân thể tu sĩ sẽ đạt tới trạng thái tốt nhất, được đến thân thể hoàn mỹ, chân khí toàn thân hóa thành chân nguyên pháp lực, khi đó mới là chân chính thân thể tu tiên.

Bất quá, đạo thể của ngươi, chính là hậu thiên mà thành, dựa vào ngoại lực mà thành, hậu thiên hoàn mỹ cũng có chỗ thiếu hụt, cho nên bước thứ hai ngươi thí luyện, cũng không phải tiến hành thí luyện Tố bản quy nguyên, mà là hóa hậu thiên đạo thể thành tiên thiên đạo thể!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Tiền bối, hóa như thế nào?”

Mộc đạo nhân cười nói: “Đơn giản, khủng bố lớn nhất trong thiên địa, chính là sinh tử! Sinh sinh tử tử, ở bên trong đau đớn vô tận đau đớn, có thể làm cho tiềm lực toàn thân ngươi phát ra! Đây là biện pháp thí luyện này, ngươi có thể xưng là dung nhục luyện hồn!

Ta đem bí pháp thi triển, tác dụng lên thân thể ngươi, đối với thân thể ngươi, hình thành một loại bảo hộ, sau đó ngươi đi vào trong dòng nham thạch nóng chảy này, sống trong nham thạch nóng chảy, tại đây ngươi kháng cự hỏa lực nham thạch nóng chảy xâm nhập, bí pháp ta bảo vệ thân thể ngươi, nhưng mà sẽ làm ngươi cảm nhận được dung nhục luyện hồn khổ vô tận.

Nếu ngươi kháng cự không được loại thống khổ này, bí pháp ta sẽ mất đi tác dụng, ngươi lập tức sẽ bị nham thạch nóng chảy luyện hóa tan rã, nếu ngươi hôn mê đi, bí pháp cũng sẽ mất đi hiệu lực, ngươi lập tức sẽ tử vong!

Cho nên ngươi sống trong vô tận thống khổ, tiêu vong trong nháy mắt, giống như đi trên dây thừng xiếc, đau khổ giãy dụa.

Ở trong sinh tử như thế, bên trong đau đớnđớn, thân thể người sẽ tự động điều tiết, hậu thiên tiên thiên cũng không quan trọng, nó sẽ tự nhiên điều tiết cân bằng cho ngươi, hình thành đạo thể thích hợp nhất cho ngươi.

Truyền thuyết Địa hỏa đạo thể, có thể khiến cho tu sĩ vào nham thạch nóng chảy mà không thương, làm thân thể ngươi có thể thích ứng hỏa lực của nham thạch nóng chảy này xâm nhập, Địa hỏa đạo thể của ngươi, liền từ hậu thiên hóa thành tiên thiên!”

Lạc Ly không khỏi hít một hơi khí lạnh, cái thí luyện này, quả thực chính là gia hình, ở trong nham thạch nóng chảy trải qua luyện hóa, thời khắc đều có nguy cơ sinh tử, vô tận thống khổ, liều mạng giãy dụa, tâm lý bàng hoàng, thí luyện này thật đúng như tên dung nhục luyện!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.