Đại Đạo Độc Hành

Chương 338-1: Nham thạch nóng chảy giống như phòng tắm! (1)Mộc đạo nhân tiếp tục nói: “Lạc Ly, có chuyện ta phải nói trước, ngươi thí luyện Tố bản quy nguyên khác với những tu sĩ Hỗn Nguyên tông khác, ngươi thí luyện chính là đặc thù đặc chủng, xa xa so với bọn hắn Tổ bản quy nguyên khó khăn hơn mấy lần.

Sở dĩ như thế, nếu ngươi thí luyện thành công, không chỉ là ngươi một người thí luyện, ý nghĩa bên trên, đối với Hỗn Nguyên tông ta vô cùng trọng đại. Lần thí luyện này, khó khăn hơn những đệ tử khác trong môn Tố bản quy nguyên thí luyện, cho nên ta phải thuyết minh với ngươi, ngươi có thể cự tuyệt thí luyện này, sau khi trở về có thể dựa theo đệ tử bình thưởng trong môn Tố bản quy nguyên thí luyện, một lần nữa lại đến”.

Lạc Ly cười khổ một chút, nghĩ tới Hổ Thiện chân nhân mơ hồ chờ mong, nghĩ tới ánh mắt chờ đợi của Nhược Đồng sư tỷ, nghĩ tới một năm qua bao đau khổ, nghĩ tới chính mình trả giá nhiều vất vả như vậy!

Hắn gằn từng tiếng nói:

“Ta đã đi đến nơi này, còn có thể quay đầu sao?”

Nhưng mà hắn còn nói thêm:

“Ta thí luyện khó như vậy? Có phải có chút phần thưởng đặc biệt?”

Mộc đạo nhân nói: “Đương nhiên, nếu thí luyện thành công, ngươi thu hoạch là gấp mười thí luyện Tố bản quy nguyên bình thường, hơn nữa thưởng trong môn, sẽ vượt qua ngươi tưởng tượng!”

Lạc Ly thở ra một hơi dài nói: “Tốt, vậy đến đây đi!”

Mộc đạo nhân gật gật đầu, chỉ Lạc Ly nói: “Tốt lắm, xong việc, ta đã thi pháp xong, chính ngươi đi xuống đi!”

Lạc Ly cái cảm giác gì đều không có, cũng không có pháp thuật gì dao động, hắn hoài nghi hỏi:

“Thi pháp xong rồi?”

Mộc đạo nhân nói: “Ngươi thí luyện, chính là lĩnh ngộ huyền bí Địa hỏa đạo thể! Được rồi, nói đến đây thôi, ngươi tự giải quyết cho tốt!”

Nháy mắt, Mộc đạo nhân biến mất, không thấy nữa, lưu lại một mình Lạc Ly đầu óc mờ mịt, hắn đi rồi, cái này tính sao?

Ở một bên Lạc Ly, chính là một con sông nham thạch nóng chảy, nham thạch nóng bỏng nóng chảy, chậm rãi lưu động về phía trước, cách nơi đó còn có mấy chục trượng, là có thể cảm giác được nhiệt lượng khủng bố nơi đó, Lạc Ly nhìn nham thạch nóng chảy kia, cười khổ nói:

“Thật phải đi đến nơi đó? Tắm trong cái nham thạch nóng chảy kia?”

Đi xuống hay không đi xuống? Lạc Ly thở dài ra một hơi, đưa tay lên, toàn thân y phục, đầy đủ mọi thứ, toàn bộ thu vào trữ vật không gian, toàn thân trần truồng, trong nháy mắt trên người dựng lên Ngũ Hành thuẫn, tất cả pháp thuật bảo hộ có thể thi triển toàn bộ thi triển ra, sau đó nhắm mắt, bước đi tới con sông nham thạch nóng chảy, hắn tin tưởng Hổ Thiện chân nhân, Hổ Thiện chân nhân tin tưởng Mộc đạo nhân, cho nên hắn cũng tin tưởng Mộc đạo nhân!

Đi tới bên cạnh con sông nham thạch nóng chảy, Lạc Ly đã muốn đi nhập nơi đó, nhưng mà thân thể căn bản không chịu khống chế, quản chi chỉ có mấy bước, nhưng mà chính là không thể đi về phía trước.

Đó là bản năng sinh mệnh, thân thể bảo hộ tự nhiên!

Lạc Ly gắt gao cắn răng, mãnh liệt rống to một tiếng, lập tức nhảy vào bên trong nham thạch nóng chảy!

Sau đó bên trong truyền đến một tiếng hét thảm: “Ta kháo mười tám đời Mộc đạo nhân…”

Thanh âm đột nhiên ngừng lại!

Bên trong nham thạch nóng chảy, Lạc Ly giống như tiến vào luyện ngục, lửa nóng vô tận thổi quét mà đến, hắn xây dựng Ngũ Hành Thuẫn, không tới một hơi, đã sụp đổ, thân thể chân khí phòng ngự lập tức sụp đổ, vừa hô lên một câu, sau đó liền cảm giác được toàn bộ thân thể mình đều bị luyện hóa, tan rã!

Loại luyện hóa này là một loại cực nóng hòa tan, nháy mắt đã bị đốt cháy thành than, sau đó than thành tro, hoàn toàn cái gì cũng không còn, ngược lại thống khổ không có bao nhiêu lớn, lập tức sẽ chết.

Nhưng mà, thần thức Lạc Ly còn đó, hắn biết chính mình còn sống, xem qua, nhục thân của mình còn đó, cũng không có chân chính hòa tan, luyện hóa thống khổ chỉ là cảm giác thân thể, pháp thuật Mộc đạo nhân thực tồn tại, phát huy tác dụng bảo hộ, chỉ cần Lạc Ly không hôn mê, không buông bỏ, sẽ không phải tử vong.

Không chết được, nhưng mà lại giống như thân ở bên trong luyện ngục, bên trong này nham thạch nóng chảy thống khổ, không cách nào hình dung, cái gì luyện cốt dung nhục đều là nói nhẹ, người trực tiếp bị luyện hóa thành tro, mà Lạc Ly lại không chết, liền tương đương với ném vào bên trong chảo dầu, nấu tới nấu lui, hưởng thụ thống khổ vô tận.

Lạc Ly thét một tiếng chói tai, quay đầu liền lao ra khỏi cái nham thạch nóng chảy này, ước chừng lao ra mấy trăm trượng sau đó trên mặt đất liều mạng nhảy lên, hơn nửa này mới khôi phục lại đây.

Toàn thân Lạc Ly run run, cảm giác đau đớn, nhìn qua, toàn bộ lông trên người biến mất, tóc lông mi toàn bộ cháy sạch, đau đớnđớn nọ không phải ảo giác.

Đến đây, tiến vào trong nham thạch, Lạc Ly giữ vững được một tức thời gian.

Hắn đứng ở nơi đó, hồi lâu bất động, hơn nửa ngày mới phục hồi tinh thần lại:

“Làm sao bây giờ? Làm sao bây giờ?”

“Tiếp tục đi vào? Tiếp tục sao?”

“Làm sao bây giờ? Làm sao bây giờ?”

Hắn lập tức khởi động thần thông, tìm kiếm đáp án, nhưng mà lần này thần thông thưởng thiện phạt ác không có đáp án nào. Bởi vì đáp án rất đơn giản, muốn thí luyện, phải tiếp tục tắm rửa bên trong nham thạch nóng chảy!

Lạc Ly nhịn không được kêu to, mãnh liệt mắng to một tiếng!

Hắn lại hướng về nham thạch nóng chảy đi đến, tiến vào trong đó, chịu vô tận thống khổ, sau đó hét thảm một tiếng. Trốn chạy đi ra, vẫn là một tức thời gian.

Nếu như muộn trong nháy mắt, Lạc Ly sẽ bị thống khổ này tra tấn hôn mê, hoàn toàn tử vong.

Cái này rất thống khổ, nhưng mà muốn thành công, muốn được lực lượng, muốn Trúc Cơ, chỉ có thể như thế!

Nếm trải trong khổ đau, mới là người trên người!

Tiếp tục. Tiếp tục!

Hắn kêu to một tiếng. Tiếp tục vào chảo dầu.

Lần này so sánh với lần trước kiên trì hơn một tức. Sau đó lập tức trốn ra, đau đớn, vô cùng đau đớn. Rất thống khổ, nhưng mà Lạc Ly chỉ có thể tiếp tục. Càng thống khổ là chính mình biết rõ thống khổ như thế. Còn phải từng bước một chạy đi xuống, nhảy vào trong nham thạch nóng chảy, tiếp tục chịu khổ, cái này tuyệt đối cần đại nghị lực, đại quyết tâm!

Tiểu Bạch hoàn toàn tránh ở trong Thái sơ động thiên, dùng móng vuốt của mình ôm lỗ tai, không đành lòng nghe Lạc Ly kêu thảm thiết, Lạc Ly cứ như vậy bắt đầu thí luyện cực kỳ tàn ác.

Rất đau, rất đau, nhưng mà phải chịu đựng, nhưng mà còn không thể chịu đựng vô hạn, bởi vì nhẫn đến cực hạn, sẽ làm cho người ta hôn mê, chỉ cần hôn mê, sẽ lập tức chết đi.

Cái này quả thực chính là khổ hình đáng sợ, trong thiên địa không còn có thống khổ nào như vậy, nhưng mà Lạc Ly chính là đau khổ kiên trì!

“Ta nhất định có thể kiên trì, ta nhất định có thể!”

Chịu đựng, chịu đựng, sư phụ hiện tại so với ta còn khổ hơn, hắn được, ta cũng được!”

“Ta nhất định có thể thành công, phải thành công! Đứng vững, đứng vững!”

“Nhược Đồng sư tỷ nhìn thấy ta thành công, sẽ vì ta kiêu ngạo, ta nhất định phải kiên trì!”

“Ảo tưởng một chút, nơi này không phải con sông nham thạch nóng chảy gì, nơi này là phòng tắm, ta tuyệt không nóng!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.